Các nhóm nhạc Kpop đến từ công ty nhỏ hầu như không được công chúng chú ý nhiều. Thường mất nhiều năm trước khi họ trở nên nổi tiếng rộng rãi, nhưng cũng có những trường hợp cuối cùng lại tan rã đáng tiếc. May mắn thay, một hoặc một số thành viên của các nhóm đó được tạo cơ hội để thể hiện kỹ năng và cá tính trong các lĩnh vực khác nhau. Và nhờ vào các hoạt động quảng bá solo, idol đã có thể đạt được danh tiếng cho bản thân và cả cho nhóm.

Cha Eun Woo ASTRO

Trước khi Cha Eunwoo bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một diễn viên, ban đầu anh đã ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam sáu thành viên của Fantagio có tên ASTRO vào tháng 2 năm 2016. Vì nhóm được thành lập dưới một công ty nhỏ nên không phải ai cũng chú ý đến họ. Trên thực tế, ASTRO chỉ bán được hơn 2.400 bản trong tuần đầu tiên với album đầu tay “Spring Up”.

Cha Eun Woo ASTRO (Ảnh: Internet)
Cha Eun Woo ASTRO (Ảnh: Internet)

Nam nhóm nhạc được nhiều người hâm mộ biết đến hơn khi tổ chức các buổi biểu diễn ở các quốc gia khác nhau ngoài Hàn Quốc. Nhưng họ đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ các hoạt động solo của Cha Eunwoo, đặc biệt là các dự án diễn xuất của anh chàng. Ngôi sao 1997 được biết đến với vai chính trong các bộ phim truyền hình ăn khách như “True Beauty”, “My ID Is Gangnam Beauty”, “Rookie Historian Goo Hae Ryung”, …

Jaechan DKZ

DKZ (DONGKIZ) không được nhiều người hâm mộ biết đến kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2019. Họ đã phát hành một số album kể từ đó, nhưng mỗi album đều bán được ít hơn 5.000 bản.

Nhờ vào các hoạt động solo, 6 idol Kpop này đã khiến nhóm của họ trở nên nổi tiếng hơn ASTRO Cha Eun Woo Cha Eun Woo (Astro) Cha Eunwoo Chani Chuu LOONA hoạt động Idol idol KPOP Jaechan KPOP Kwanghee ZE A nổi tiếng rowoon Rowoon (SF9) SF9
Jaechan DKZ (Ảnh: Internet)

Nhưng vào năm 2022, doanh số bán album của nhóm nhạc cho single album mới “CHASE EPISODE 1. MAUM” đã ấn tượng vượt mốc 100.000 bản trong tuần đầu tiên. Một trong những lý do lớn nhất là nhờ vào dự án diễn xuất của Jaechan trong bộ phim truyền hình BL đình đám “Semantic Error”. Jaechan đã đóng vai chính và đạt được danh tiếng.

Chuu LOONA

Chuu LOONA là một thần tượng Kpop khác đã khiến nhóm của mình trở nên nổi tiếng. Trong khi LOONA đã có số lượng người hâm mộ đông, Chuu thậm chí còn giúp con số phát triển thông qua các lần xuất hiện solo của mình trên các chương trình Hàn Quốc. Chuu được biết đến với tính cách sôi nổi, thể hiện rõ trong các chương trình khác nhau. Chuu cũng nổi tiếng với việc tạo ra “apple heart” hay còn được gọi là “Chuu heart”.

Chuu LOONA (Ảnh: Internet)
Chuu LOONA (Ảnh: Internet)

Chani và Rowoon SF9

SF9 đã có một lượng fan vững chắc kể từ khi ra mắt, nhưng fandom còn mở rộng hơn nữa thông qua các hoạt động solo của Chani và Rowoon. Đặc biệt, cả hai còn tích cực xuất hiện trên nhiều bộ phim truyền hình.

Chani SF9 (Ảnh: Internet)
Chani SF9 (Ảnh: Internet)

Trong khi Chani đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình như “Jinx,” “SKY Castle”, “Love as You Taste”,… Rowoon thì xuất hiện trong “Tomorrow”, “The King’s Affection”, “She I’ll Never Know”,…

Rowoon SF9 (Ảnh: Internet)
Rowoon SF9 (Ảnh: Internet)

Kwanghee ZE:A

Được thành lập bởi Star Empire Entertainment, ZE:A là một nhóm nhạc Kpop khác không quen thuộc với nhiều người hâm mộ. Trên thực tế, kể từ khi debut vào năm 2010, họ đã phải vật lộn để có được vị trí trong các bảng xếp hạng. Mọi thứ thay đổi khi Hwang Kwanghee bắt đầu hoạt động solo như xuất hiện trên “We Got Married” và “Infinite Challenge” của MBC.

Kwanghee ZE:A (Ảnh: Internet)
Kwanghee ZE:A (Ảnh: Internet)

Bạn có biết những thần tượng Kpop khác đã khiến nhóm của họ trở nên nổi tiếng thông qua các hoạt động quảng bá solo của họ không? Để lại tên bên dưới cho BlogAnChoi biết nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Những nhóm nhạc Kpop càn quét BXH World Album của Billboard vào tháng 2 năm 2024

Billboard đã hoàn thành danh sách của mình cho BXH World Albums , kết thúc vào ngày 24 tháng 2. Bảng xếp hạng hàng tuần xác định những album nào đã tạo được ảnh hưởng và bao gồm tất cả các bản phát hành âm nhạc của các ca sĩ trên khắp thế giới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận