BTS đã ghi được vị trí số 1 lần thứ sáu trên bảng xếp hạng Billboard 200 với album mới nhất “Proof”.

Vào ngày 19 tháng 6 theo giờ địa phương, Billboard đã chính thức thông báo rằng album tuyển tập mới của BTS “Proof” đã ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Top 200 – bảng xếp hạng album hàng tuần của phổ biến nhất tại Mỹ.

BTS tiếp tục thiết lập nên kỷ lục của nghệ sỹ Hàn trên BXH Billboard 200 (Nguồn: Internet)
BTS tiếp tục thiết lập nên kỷ lục của nghệ sỹ Hàn trên BXH Billboard 200 (Nguồn: Internet)

Mặc dù album chủ yếu bao gồm các bài hát đã phát hành trước đó, “Proof” vẫn đạt được doanh số tuần lớn nhất tại Mỹ so với bất kỳ album của một nhóm nhạc nào năm 2022 — và lớn thứ hai về tổng thể, chỉ sau doanh số tuần đầu tiên album “Harry House” của Harry Styles.

Theo Luminate, “Proof” đã bán được 314.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu tiên kết thúc vào ngày 16 tháng 6. Tổng điểm của album bao gồm doanh số 266.000 bản album truyền thống, 12.000 đơn vị TEA và 36.000 SEA — tương đương với 52,84 triệu lượt stream theo yêu cầu trong tuần đầu tiên của album.

Doanh số album của top 5 Billboard 200 tuần vừa qua (Nguồn: Internet)
Doanh số album của top 5 Billboard 200 tuần vừa qua (Nguồn: Internet)

Với hơn 259.000 doanh số bán album truyền thống đạt được là doanh số từ việc bán đĩa CD, đánh dấu “Proof” là album có doanh số tuần cho album đĩa CD ở Mỹ lớn nhất kể từ album “30” của Adele (bán được 378.000 đĩa CD trong tuần đầu tiên ra mắt vào năm ngoái). Để làm nổi bật hơn nữa thành tích của BTS, Billboard còn thêm lưu ý: “Phần lớn doanh số bán CD của album “30”đến từ các phiên bản với giá bán lần lượt là 11,98 đô la và 13,98 đô la”, trong khi “có 2 phiên bản đĩa CD dành cho “Proof”: một phiên bản giá 24 đô la và phiên bản còn lại lên đến 70 đô la”.

2 phiên bản album Standard và Contact của "Proof" (Nguồn: Internet)
2 phiên bản album Standard và Contact của “Proof” (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, với việc “Proof” là album thứ sáu của BTS lọt vào bảng xếp hạng này ở vị trí số 1, nhóm hiện là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất cho đến nay từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 với sáu album khác nhau. Album đạt No.1 đầu tiên của BTS là “Love Yourself: Tear” vào tháng 6 năm 2018, tiếp theo là “Love Yourself: Answer”, “Map of the Soul: Persona”, “Map of the Soul: 7” và “BE”.

Bao gồm cả “Proof”, chỉ có 15 album không phải ngôn ngữ tiếng Anh từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 trong lịch sử – nghĩa là trong số 15 album quán quân đó, có tận 6 album là của BTS.

Những album từng đạt No.1 Billboard 200 của BTS (Nguồn: Internet)
Những album từng đạt No.1 Billboard 200 của BTS (Nguồn: Internet)

Những vị trí khác trên bảng xếp hạng là Bad Bunny, Harry Styles, Post Malone và Future lần lượt ở các số 2, 3, 4 và 5, trong khi Morgan Wallen, Kendrick Lamar và Olivia Rodrigo chiếm các số 6, 7 và 8. Ctrl của SZA tăng vọt lên vị trí thứ 9 từ vị trí thứ 35 sau khi cô phát hành phiên bản deluxe nhân kỷ niệm năm năm album, và Carrie Underwood khép lại top 10 của tuần này.

Bên cạnh đó, BTS tiếp tục đón thêm 1 thành tích khác khi MV cho ‘Yet To Come’ (The Most Beautiful Moment) đã vượt mốc 100 triệu lượt xem.

MV ca khúc mới “Yet To Come” của BTS, được phát hành đồng thời trên khắp thế giới lúc 1 giờ chiều (giờ Hàn Quốc) ngày 10/06, đã vượt mốc 100 triệu lượt xem vào lúc 5 giờ 17 phút sáng ngày 20. Với điều này, BTS hiện đã có MV thứ 38 đạt 100 triệu lượt xem trong sự nghiệp, phá vỡ kỷ lục của chính họ về hạng mục này của nghệ sĩ K-pop.

"Yet to Come" là album thứ 38 của BTS đạt được mốc 100 triệu lượt xem (Nguồn: Internet)
“Yet to Come” là album thứ 38 của BTS đạt được mốc 100 triệu lượt xem (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, vào ngày 20/6, BTS cũng đã cho ra mắt MV đặc biệt cho “Yet To Come” phiên bản của các nhân vật trong game sắp ra mắt “In the SEOM” của nhóm. Tựa đề game này sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 28/9 trên các nền tảng ứng dụng trên điện thoại.

Những hình ảnh trong phiên bản MV đặc biệt của "Yet to Come (Nguồn: Internet)
Những hình ảnh trong phiên bản MV đặc biệt của “Yet To Come (Nguồn: Internet)

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Hồ sơ BOYNEXTDOOR - Nhóm nhạc BOYNEXTDOOR – Thành viên BOYNEXTDOOR - BOYNEXTDOOR profile

Hồ sơ nhóm nhạc nam BOYNEXTDOOR: đàn em của BTS, ra mắt tại cty con của HYBE, được điều hành bởi cá nhân ca sĩ ZICO. Nhóm chính thức ra mắt với single album "WHO!" vào tháng 5/2023. Cùng tìm hiểu về 6 thành viên nhóm nhạc BOYNEXTDOOR - BOYNEXTDOOR profile nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận