Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cuối cùng đã đưa ra tuyên bố về vấn đề BTS nhập ngũ hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế đặc biệt, sau rất nhiều tranh cãi và những cuộc trưng cầu dân ý thời gian qua.

Min Hong Cheol, một thành viên của Đảng Dân chủ Hàn Quốc, đã đặt câu hỏi liên quan đến nghĩa vụ quân sự của BTS với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lee Jong Seop tại phiên họp toàn thể lần thứ 4 được tổ chức tại Quốc hội ở Yeouido, Seoul, vào ngày 20 tháng 9.

Bộ quốc phòng tuyên bố về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS (Ảnh: Internet)
Bộ quốc phòng tuyên bố về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS (Ảnh: Internet)

Hạ nghị sĩ Min Hong Cheol hỏi: “Vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS không được quyết định thông qua một cuộc thăm dò ý kiến.” và nói thêm, ” Liệu quyết định về việc BTS sẽ phục vụ trong quân đội có thực sự được đưa ra thông qua một cuộc thăm dò hay không?”

Đáp lại, Bộ trưởng Lee tuyên bố: ” Để nhắc lại quan điểm của Bộ Quốc phòng, rất khó để mở rộng hệ thống dịch vụ thay thế xét về tính công bằng của các nghĩa vụ quân sự trên vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS.”

BTS - "quốc bảo Đại hàn" đang gây tranh cãi vì quyền lợi miễn nhập ngũ. (Ảnh: Internet)
BTS – “quốc bảo Đại hàn” đang gây tranh cãi vì quyền lợi miễn nhập ngũ. (Ảnh: Internet)

Điều này hiểu đơn giản tức là Bộ Quốc phòng vẫn giữ quan điểm rằng không tạo ra dịch vụ thay thế cho nghĩa vụ nhập ngũ của BTS, và các nam idol vẫn có khả năng phải nhập ngũ phục vụ trong quân đội theo quy định.

Hạ nghị sĩ Min nói: ” Tôi nghĩ rằng nghĩa vụ quân sự quan trọng nhất trong bốn nghĩa vụ theo quy định của Hiến pháp cần được thực hiện theo đúng luật và các nguyên tắc. Tôi hy vọng rằng sự nghiêm khắc của Bộ trưởng sẽ được giữ vững. ”

BTS đã và đang đạt được những thành tựu to lớn, góp phần không nhỏ quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới (nguồn: internet).
BTS đã và đang đạt được những thành tựu to lớn, góp phần không nhỏ quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới (nguồn: internet).

Trong khi đó, các cuộc khảo sát công khai đã được thực hiện bởi các phương tiện truyền thông khác nhau và Ủy ban Quốc phòng Quốc hội để xác định xem liệu các nghệ sĩ văn hóa đại chúng như BTS, người đã đóng góp đáng kể vào việc nâng cao uy tín quốc gia, có nên được phép chuyển sang một nghĩa vụ thay thế bắt buộc trong quân đội hay không. Trong số 1018 người được khảo sát thì có 60.9% đồng ý rằng BTS có thể tham gia nghĩa vụ thay thế cho việc nhập ngũ bắt buộc.

Phản ứng của netizen về tuyên bố của Bộ quốc phòng:

  • Tại thời điểm này, hãy để BTS lựa chọn. Họ đã từng nói rằng họ muốn nhập ngũ phục vụ quốc gia, thì hãy để họ thực hiện. Chính phủ không còn coi họ như những con người nữa, chỉ như một thứ vũ khí kinh tế. Cuối cùng, BTS mới là người nhận nhiều sự ghét bỏ khi họ không thể làm gì với tình huống này.
  • Phần lớn các cuộc thăm dò là ai? Người hâm mộ ảo tưởng? sẽ có nhiều phản ứng dữ dội hơn nếu BTS không nhập ngũ, tôi đảm bảo. Thành tích mà BTS mang lại nhiều hơn cho công ty tư nhân chứ không phải cho quốc gia như các vận động viên chuyên nghiệp.
  • Có vẻ như chính phủ đang cố gắng thay đổi luật để BTS có thể phục vụ và làm việc bán thời gian cho người nổi tiếng, đúng là khai thác tài nguyên đến cùng kiệt.
  • 60,9% không phải là một con số cao thuyết phục. Nếu được thông qua, nhiều nam giới có thể cố gắng trở thành thần tượng để tránh nghĩa vụ quân sự và đất nước sẽ bị tàn phá nếu mọi người đều muốn trở thành thần tượng.
  • Sự thay đổi luật này không dành cho mọi thần tượng. Nếu điều đó xảy ra, BTS sẽ là người đầu tiên được hưởng lợi từ dịch vụ thay thế đó và chắc chắn là những người duy nhất cho đến khi một nhóm nam khác trở nên nổi tiếng như họ. Và đừng lo lắng, trở thành thần tượng không phải là một tương lai phổ biến và 80% thực tập sinh không vượt qua được.
  • Vì tỷ lệ sinh của Hàn Quốc đang giảm, đặc biệt là các em bé trai. Hàn Quốc đang có quá ít đàn ông để nhập ngũ nên có thể phụ nữ cũng nhập ngũ, còn BTS thì không cần.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Album “Born Pink” của BLACKPINK được Pitchfork chấm bao nhiêu điểm?

Sau hai năm, BLACKPINK chính thức trở lại đường đua KPOP với full album BORN PINK trước sự kỳ vọng cao của người hâm mộ. Sau khi được phát hành, nhiều tranh cãi nổ ra vì chất lượng âm nhạc của nhóm. Pitchfork - Trang đánh giá âm nhạc uy tín của Mỹ đã chấm cho album ở mức ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận