Khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo sẽ tổ chức cuộc khảo sát công khai về việc liệu BTS có nên được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc hay không, thì 2 hãng truyền thông đã nhanh chóng thực hiện cuộc trưng cầu dân ý của họ, và kết quả thật bất ngờ.

Trong khi Bộ Quốc phòng thông báo rằng họ có thể tiến hành một cuộc khảo sát công khai về việc miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc của BTS , hai hãng truyền thông KBC Kwangju Broadcasting và UPI News đã quyết định tự mình tiến hành cuộc khảo sát.

Bộ Quốc phòng tuyên bố sẽ quyết định việc BTS nhập ngũ hay không bằng khảo sát toàn dân. (Ảnh: Internet)
Bộ Quốc phòng tuyên bố sẽ quyết định việc BTS nhập ngũ hay không bằng khảo sát toàn dân. (Ảnh: Internet)

Theo kết quả của cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 1 tháng 9 bởi KBC Kwangju Broadcasting và UPI News: 57,7% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ việc miễn trừ quân sự đặc biệt cho BTS và 39,7% phản đối việc miễn trừ. Còn 2,6% còn lại chưa quyết định.

Khảo sát về việc BTS nên được miễn nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: Internet)
Khảo sát về việc BTS nên được miễn nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, 35,3% hoàn toàn ủng hộ, 22,4% có phần ủng hộ, 12,3% hơi phản đối và 27,5% phản đối mạnh mẽ việc miễn trừ nhập ngũ cho nhóm nhạc K-pop toàn cầu.

Tổng cộng 800 người đã được khảo sát, và theo giới tính, 62,8% số người được hỏi bỏ phiếu ủng hộ là phụ nữ, trong khi 54,8% là nam giới. Trong khi đó, 63,9% số người được hỏi bỏ phiếu phản đối việc miễn trừ là nam giới ở độ tuổi 20.

Khi được hỏi về việc trì hoãn việc nhập ngũ của nhóm thêm vài năm thay vì được miễn trừ, 57,4% ủng hộ và 39,1% phản đối việc trì hoãn. Ngoài ra, 3,5% trả lời rằng họ không chắc chắn.

Khảo sát về việc BTS nên được miễn nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: Internet)
Khảo sát về việc BTS nên được miễn nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: Internet)

Kết quả cũng tương tự khi cuộc khảo sát được thực hiện liên quan đến các nghệ sĩ nổi tiếng khác ngoài BTS.

Ngoài ra, 58,6% ủng hộ việc miễn trừ quân sự đặc biệt cho các nghệ sĩ nổi tiếng, những người đã góp phần nâng cao uy tín quốc gia và quảng bá văn hóa Hàn Quốc. Chỉ có 37,6% chống lại nó.

Phản ứng của netizen về kết quả trưng cầu dân ý này:

  • Nếu bạn muốn thực hiện một cuộc bình chọn về nghĩa vụ quân sự, bạn phải nhắm mục tiêu đến nam giới. Tại sao phụ nữ thậm chí không đi lính lại được đưa vào cuộc bình chọn?
  • Nếu kết quả là như thế này, tôi chắc rằng cả đất nước sẽ bị đảo lộn, đừng làm ồn mà hãy nhanh chóng thay quân phục chiến đấu đi.
  • Có quốc gia nào quyết định một điều như vậy bằng các cuộc thăm dò dư luận không?
  • Là một phụ nữ thậm chí không đi lính, tôi rất tiếc phải nói ra điều đó, nhưng tôi ước mình có thể đi thay cho những người đàn ông không muốn bảo vệ tổ quốc kia.
  • Điều này thật không công bằng nếu BTS được miễn trừ. Họ không phải là nhóm duy nhất đã giúp KPOP và văn hóa Hàn Quốc được quốc tế biết đến. Đây sẽ là một cú tát thẳng vào mặt các nhóm nhạc khác, đặc biệt là Gen2, những người đã làm việc chăm chỉ để quảng bá văn hóa Hàn Quốc và làm cho KPOP trở nên phổ biến hơn.
  • Tất cả đàn ông Hàn Quốc phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự trước 30 tuổi! Họ chỉ cần làm điều đúng đắn và chiến đấu cho đất nước của họ như mọi người đàn ông Hàn Quốc khác đang làm.
  • Trước khi có BTS, họ là những nhóm nhạc như BigBang, DBSK, Super Junior…đã giúp KPOP và văn hóa Hàn Quốc được biết đến trên toàn thế giới. Chết tiệt, ngay cả những diễn viên như Lee Min-ho cũng đã làm điều đó từ năm 2009. Không ai trong số họ được miễn nhập ngũ.
  • Bất kể ai cho rằng việc BTS nhập ngũ là nên hay không nên thì mọi người đều có thể nhận ra rằng họ đi nhập ngũ sẽ là giải pháp ít rắc rối nhất cho tất cả những điều này. Heck, họ thậm chí có thể được đối xử đặc biệt, miễn là họ phục vụ trong quân đội.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc BTS có nên được miễn nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự để tiếp tục đóng góp cho văn hóa và kinh tế Hàn Quốc?

Xem thêm

Hồ sơ AESPA - Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA - AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận