Từ một trong những ngôi sao được xếp vào hàng ngũ diễn dở của showbiz Hoa ngữ, Vương Nhất Bác của hiện nay đã chứng minh được chỉ cần nỗ lực thì anh vẫn có thể tiến xa và nhận được sự tán thưởng từ phía khán giả.

Thành công gây tranh cãi từ Trần Tình Lệnh

Vương Nhất Bác có xuất phát điểm là idol của nhóm nhạc UNIQ và trong khoảng 5 năm hoạt động, anh cũng đã có danh tiếng nhất định. Tuy nhiên, bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của Vương Nhất Bác chính là sự thành công của bộ đam mỹ cải biên Trần Tình Lệnh. Mức độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của Trần Tình Lệnh đã đưa Vương Nhất Bác trở thành đỉnh lưu mới của showbiz Hoa ngữ với sự nghiệp rộng mở.

V
Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh (Nguồn: Internet)

Mặc dù Vương Nhất Bác có được thành tựu lớn như vậy nhưng bản thân anh cũng gây tranh cãi không ít. Nhiều khán giả phàn nàn về diễn xuất của Vương Nhất Bác, tuy nhân vật Lam Vong Cơ lạnh lùng nhưng gương mặt anh lại đơ cứng, đôi mắt cũng vô hồn. Với diễn xuất yếu kém như vậy thì nam diễn viên 9x vẫn chưa thể khiến Lam Vong Cơ thêm trọn vẹn. Cũng may chemistry của anh với Tiêu Chiến vẫn tốt nên có rất nhiều người chấp nhận bỏ qua điều này để tiếp tục theo dõi Trần Tình Lệnh.

Diễn xuất của Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh bị đánh giá thấp (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh bị đánh giá thấp (Nguồn: Internet)

Khi hàng loạt vai diễn không đủ nâng cao diễn xuất

Sau Trần Tình Lệnh, Vương Nhất Bác cũng ý thức được việc phải chuyển hình thì anh mới có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. Ngoài bộ cổ trang – thần tượng Hữu Phỉ hợp tác với Triệu Lệ Dĩnh nhưng không đạt được thành tích như mong đợi thì Vương Nhất Bác cũng xuất hiện trong Phong Khởi Lạc DươngBăng Vũ Hỏa. Không chỉ hợp tác với tiền bối mà những vai diễn của Vương Nhất Bác trong 2 bộ phim này cũng có chiều sâu, rất phù hợp để anh rèn luyện và nâng cao diễn xuất.

Từng rất cố gắng nhưng diễn xuất của Vương Nhất Bác không cải thiện được nhiều (Nguồn: Internet)
Từng rất cố gắng nhưng diễn xuất của Vương Nhất Bác không cải thiện được nhiều (Nguồn: Internet)

Chỉ có điều, diễn xuất của Vương Nhất Bác vẫn chưa được công nhận khi anh gần như đem nguyên cách diễn từ thời Trần Tình Lệnh sang. Vì thế, dù thành tích các phim mà Vương Nhất Bác tham gia đều không tệ nhưng anh luôn gây tranh cãi, thậm chí khán giả cho rằng đã bỏ phí nhiều cơ hội tốt để rèn luyện bản thân.

Màn mạo hiểm trên màn ảnh rộng

Không chỉ chuyển hình trên màn ảnh nhỏ, Vương Nhất Bác còn tiến quân sang điện ảnh với 3 bộ phim liên tiếp ra rạp năm ngoái là Vô Danh, Trường Không Chi VươngNhiệt Liệt. Đặc biệt là trong Vô Danh, Vương Nhất Bác đã nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất, không ai nghĩ anh có thể tiến bộ đến mức này. Không chỉ vậy, Vương Nhất Bác cũng được đề cử Nam phụ xuất sắc nhất tại giải Kim Kê, tuy không đạt giải nhưng ít nhất đây cũng coi như một thành tựu đáng kể cho nam diễn viên trẻ này rồi.

Vương Nhất Bác có tiến bộ bất ngờ trong phim điện ảnh (Nguồn: Internet)
Vương Nhất Bác có tiến bộ bất ngờ trong phim điện ảnh (Nguồn: Internet)

Thêm vào đó, doanh thu của 3 bộ điện ảnh mà Vương Nhất Bác tham gia cũng không tệ. Tuy vẫn chưa đến mức chuyển hình thành công nhưng ít ra với những thành tích hiện tại thì Vương Nhất Bác có thể coi là một ngôi sao thế hệ mới tiềm năng trên màn ảnh Hoa ngữ, tương lai rất rộng mở.

Từng bước khẳng định bản thân với Truy Phong Giả

Sau 1 năm chinh chiến trên màn ảnh rộng, Vương Nhất Bác đã trở lại với phim truyền hình bằng bộ Truy Phong Giả. Lựa chọn đề tài dân quốc điệp chiến nhưng tập trung vào vấn đề kinh tế – tài chính, Truy Phong Giả ban đầu không được kỳ vọng nhiều lắm. Chỉ có điều sau khi lên sóng, Truy Phong Giả đã khiến khán giả bất ngờ vì kịch bản xuất sắc, đặc biệt là những thay đổi tích cực đến từ nam chính Vương Nhất Bác. Diễn xuất của anh đã tiến bộ hơn nhiều, khác biệt một trời một vực so với thời Trần Tình Lệnh.

Diễn xuất của Vương Nhất Bác được công nhận trong Truy Phong Giả (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của Vương Nhất Bác được công nhận trong Truy Phong Giả (Nguồn: Internet)

Sự tiến bộ của Vương Nhất Bác là cả một quá trình dài nỗ lực, rèn luyện và học hỏi. Từ một nam diễn viên bị phàn nàn nhiều về diễn xuất, nay Vương Nhất Bác đã chứng minh được anh vẫn có thể vươn lên chứ sẽ không giậm chân tại chỗ. Hy vọng Vương Nhất Bác sẽ giữ vững phong độ và tiếp tục mang đến những tác phẩm xuất sắc hơn nữa.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Vì sao Tôn Lệ đánh mất danh hiệu Nữ hoàng Rating?

Tôn Lệ từng được mệnh danh là nữ hoàng rating khi Hậu Cung Chân Hoàn Truyện và Mị Nguyệt Truyện làm mưa làm gió khắp Châu Á. Nhưng từ sau Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn năm 2017, Tôn Lệ đã dần đánh mất hào quang của mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận