Mọi người đều đã từng nghe câu “hãy luôn là chính mình ”. Nhưng điều đó thực sự có nghĩa là gì? Bạn làm nó như thế nào? Và nó sẽ làm cho bạn tốt hơn bất cứ ai khác như thế nào? Chà, mình rất vui nếu bạn đã tự hỏi những điều này. Vì đó chính xác là nội dung của bài đăng này. Hãy xem mười lăm cách dưới đây để tìm ra cách trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn nhé!

1. Tránh những người tiêu cực

Làm bạn với người có tư duy tích cực giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn bản thân mình. (Nguồn: Internet)
Làm bạn với người có tư duy tích cực giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn bản thân mình. (Nguồn: Internet)

Một trong những cách tốt nhất để trở thành phiên bản tốt nhất của bạn là tránh xa những điều tiêu cực bất cứ khi nào bạn có thể. Bạn có biết luật hấp dẫn không? khi bạn ở gần những người tích cực bạn sẽ có xu hướng sẽ trở nên tích cực và ngược lại. Việc chọn bạn để chơi là rất quan trọng vì đó là một phần tạo nên con người bạn.

2. Chăm sóc cơ thể của bạn

Thật sốc khi có nhiều người bỏ bê cơ thể của mình để thành công ở một việc gì đó. Sự thật là, bạn không thể trở thành con người tốt nhất của mình nếu bạn không quan tâm đến nền tảng của tất cả những điều quan trọng nhất, chính là sức khỏe của bạn.

Chăm sóc và yêu thương bản thân bạn mỗi ngày. (Nguồn: Internet)
Chăm sóc và yêu thương bản thân bạn mỗi ngày. (Nguồn: Internet)

Chính xác thì việc chăm sóc sức khỏe của bạn có ý nghĩa gì? Nó có nghĩa là ăn uống tốt, tập thể dục thường xuyên và ngủ ngon. Cơ thể bạn giống như một cỗ máy, nếu bạn không nạp nhiên liệu tốt vào thì nó sẽ không thể hoạt động tốt như bình thường. Thêm vào đó, những người khỏe mạnh hơn có lòng tự trọng tốt hơn và làm việc tốt hơn so với những người khác.

3. Dành thời gian cho các hoạt động thư giãn

Chúng ta rất dễ bị cuốn vào nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống mà quên mất việc dành thời gian cho hoạt động thư giãn. Nhưng những điều này hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Cách tốt nhất để thư giãn là làm điều gì đó mà bạn thích. Mình biết đôi khi làm những việc bạn thích tốn rất nhiều thời gian. Nhưng mặc dù đó có thể không phải là sở thích của bạn nhưng điều quan trọng là bạn phải có niềm vui trong cuộc sống. Và khi bạn tìm được thời gian cho bản thân và sở thích của mình, bạn sẽ có thể thư giãn và giảm bớt căng thẳng mỗi khi mọi việc trở nên căng thẳng ở nơi làm việc hoặc ở nhà.

KK
Cách tốt nhất để thư giãn là làm điều gì đó mà bạn thích. (Nguồn: Internet)

Điều quan trọng nữa là dành thời gian cho bản thân mỗi ngày. Điều đó nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rất ít người thực sự làm được điều đó. Hãy dành năm phút đầu tiên của mỗi giờ và làm điều gì đó vui vẻ và thư giãn. Điều này sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, từ đó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn . Tất cả là nhờ bạn đã dành thời gian để giải tỏa căng thẳng!

4. Tạo ra giá trị

Khi bạn đang làm những gì mình yêu thích và mang lại giá trị cho thế giới, bạn không thể là gì khác ngoài con người tốt nhất của mình. (Nguồn: Internet)
Khi bạn đang làm những gì mình yêu thích và mang lại giá trị cho thế giới, bạn không thể là gì khác ngoài con người tốt nhất của mình. (Nguồn: Internet)

Mục đích sống của bạn không chỉ là trở thành một nhân vật nổi tiếng hay có một danh hiệu hào nhoáng. Đó là việc làm những gì bạn làm theo cách mang lại giá trị cho thế giới. Làm mọi việc với mục đích này sẽ giúp bạn tìm thấy ý thức về mục đích, sự hoàn thành và sự thành tựu. Và khi bạn đang làm những gì mình yêu thích và mang lại giá trị cho thế giới, bạn không thể là gì khác ngoài con người tốt nhất của mình.

5. Sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn

Sống trọn vẹn từng phút giây . (Nguồn: Internet)
Sống trọn vẹn từng phút giây . (Nguồn: Internet)

Đừng đợi đến ngày mai hoặc năm sau để sống một cách trọn vẹn nhất. Hãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn. Hãy tận dụng những cơ hội, ra ngoài và trải nghiệm những điều mới mẻ và biến cuộc sống thành cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất của bạn. Khi bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của mình, bạn sẽ làm được những điều tuyệt vời, tạo ra những kỉ niệm đáng kinh ngạc và có cơ hội tốt hơn để sống một cuộc sống trọn vẹn.

6. Biết ơn mọi thứ trong cuộc sống

Bạn không thể kiểm soát hầu hết những gì xung quanh bạn. Nhưng bạn có thể kiểm soát suy nghĩ của bạn, cảm xúc và những quyết định bạn đưa ra. Lòng biết ơn là sống trong thời điểm hiện tại và tận dụng những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Lòng biết ơn giống như oxy, bạn không có nhiều oxy trong cuộc sống. Nhưng những người thực hành lòng biết ơn hít thở sâu hơn và sống cuộc sống trọn vẹn hơn, phong phú hơn.

Lòng biết ơn giúp trái tim bạn rộng mở đón nhận tình yêu, hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc sống. Nó giúp bạn nhìn thấy vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh bạn. Hãy biết ơn bạn bè, gia đình, thức ăn và nơi bạn gọi là nhà. Khi bạn biết ơn những điều này mỗi ngày, nó sẽ tạo ra những cảm xúc tích cực giúp bạn vui vẻ và mỉm cười thường xuyên hơn.

7. Thêm lòng biết ơn vào cuộc sống của bạn bằng cách viết nó ra

Cách dễ nhất để biến lòng biết ơn thành thói quen là viết nhật ký hàng ngày, nơi bạn viết ra những điều trong cuộc sống mà bạn biết ơn. Đó là một cách dễ dàng để bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì bạn có và duy trì động lực suốt cả ngày. Nó cũng giúp bạn thực hiện những thay đổi lâu dài hơn trong cuộc sống bằng cách cải thiện cách bạn cảm nhận về mọi thứ nói chung, không chỉ những điều cụ thể như tình yêu hay tiền bạc.

Viết ra giấy chỉ giúp bạn nhìn thấy những điều hay ho thường xuyên hơn và nó cải thiện trí nhớ của bạn theo cách giúp bạn tự tin hơn khi bạn nói chuyện với mọi người hoặc suy nghĩ về mọi thứ. Viết ra mọi thứ bạn nghĩ đến dễ dàng hơn là nói về nó trong thời gian thực. Vì vậy, tất cả những cuộc trò chuyện trong tâm trí đó sẽ trở thành trí tuệ được viết ra trong tâm trí bạn. Bạn sẽ học cách tin tưởng vào trực giác của mình và cảm giác tự do mới cũng sẽ đến với bạn.

8. Hãy hành động ngay khi có thể

Tất cả chúng ta đều có những ước mơ lớn lao, nhưng tiếc là hầu hết chúng ta không bao giờ thực hiện từng bước để biến những ước mơ đó thành hiện thực. Phần quan trọng của việc hành động trước tiên là phải hiểu rõ bạn muốn gì. Việc có được định hướng rõ ràng sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tăng cơ hội thành công. Nhưng ngay cả khi có tầm nhìn rõ ràng về nơi bạn đang hướng tới, bạn vẫn dễ dàng bị phân tâm khỏi mục đích của mình và đi lang thang theo những con đường khác, đặc biệt là khi cuộc sống trở nên bận rộn.

Việc có được định hướng rõ ràng sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tăng cơ hội thành công. (Nguồn: Internet)
Việc có được định hướng rõ ràng sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tăng cơ hội thành công. (Nguồn: Internet)

Cách tốt nhất để đi đúng hướng và không bị phân tâm là trở thành chuyên gia hành động. Bạn phải làm tốt mọi việc ngay từ lần đầu tiên để có thể tiếp tục làm đi làm lại nhiều lần. Hành động thường dễ dàng hơn suy ngẫm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải rèn luyện trí não của mình trong lĩnh vực này. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định tất cả các bước và thói quen nhỏ mà bạn có thể thực hiện để giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

9. Dành thời gian cho thiên nhiên

Một trong những cách mạnh mẽ nhất để thừa nhận vẻ đẹp trên thế giới là dành chút thời gian hòa mình vào thiên nhiên. Để trở thành con người tốt nhất của mình, bạn cần được bao quanh bởi một thứ gì đó đẹp đẽ, đúng như bản chất của nó. Ở gần thiên nhiên đã được chứng minh là làm tăng hạnh phúc và sức khỏe tâm lý. Khi bạn căng thẳng và bận rộn với mọi việc, chỉ cần ở ngoài trời sẽ giúp bạn thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Người ta cũng chứng minh rằng dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên giúp con người kiên cường hơn trước căng thẳng và lo lắng.

Một trong những cách mạnh mẽ nhất để thừa nhận vẻ đẹp trên thế giới là dành chút thời gian hòa mình vào thiên nhiên. (Nguồn: Internet)
Một trong những cách mạnh mẽ nhất để thừa nhận vẻ đẹp trên thế giới là dành chút thời gian hòa mình vào thiên nhiên. (Nguồn: Internet)

Điều tuyệt vời nhất khi ở bên ngoài là nó có thể giúp cải thiện tâm trạng và hành vi của bạn theo nhiều cách khác nhau. Nó giúp bạn sáng tạo hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Hãy chắc chắn dành thời gian bạn cần để thoát khỏi mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Một khi bạn giải phóng bản thân khỏi căng thẳng, bạn cũng sẽ có thể tìm thấy hạnh phúc ở những khía cạnh khác của cuộc sống.

10. Dành thời gian để vui chơi

Khi bạn căng thẳng, bạn rất dễ tập trung vào tất cả những điều không ổn trong cuộc sống của mình. Nhưng cuộc sống còn rất nhiều điều hơn là công việc và những thứ mang lại căng thẳng cho cuộc sống của bạn. Khi bạn bôi đen tâm trí mình bằng sự tiêu cực, bạn rất dễ bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn bất hạnh. Bạn chỉ cần nhớ những điều tốt đẹp trong cuộc sống và chọn sống trong hiện tại thay vì ám ảnh về những điều chưa tới của ngày mai hoặc những sai lầm ngày hôm qua.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là dành thời gian để chơi. Một ngày không chơi là một ngày lãng phí. Nó tốt cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn của bạn. Nó giúp bạn tiến về phía trước và trở lại đúng hướng khi mọi thứ trở nên khó khăn. Hãy dành thời gian để thư giãn, cười đùa và hài hước một cách thường xuyên. Đi leo núi với bạn bè hoặc tổ chức tiệc khiêu vũ với những người lạ tại câu lạc bộ.

11. Hãy là chính mình tuyệt vời nhất

Một cách hiệu quả khác để biến những trải nghiệm tồi tệ và nỗi đau ngày càng lớn thành một cuộc sống tốt đẹp hơn là nắm lấy mục tiêu của bạn và sống trong thời điểm hiện tại. Thật là hấp dẫn khi cố gắng nhìn lại những sai lầm trong quá khứ và học hỏi từ chúng. Nhưng sự chú ý của bạn nên tập trung vào những gì bạn có ngay trước mắt, chứ không phải những gì đã sai hoặc những gì có thể sai trong tương lai. Không phải mọi điều sai trái đều là điều xấu.

Hãy luôn tỏa sáng theo cách của bạn. (Nguồn: Internet)
Hãy luôn tỏa sáng theo cách của bạn. (Nguồn: Internet)

Bạn nên trân trọng quá khứ của mình để có thể tiến tới một tương lai tốt đẹp hơn. Bạn phải buông bỏ hành lý của quá khứ và đón nhận những gì phía trước. Hãy biến cuộc đời bạn thành một câu chuyện thành công thay vì một bi kịch. Mọi người đều trải qua những khoảng thời gian khó khăn và những tình huống tồi tệ khiến họ đau đớn hoặc tuyệt vọng. Nhưng bằng cách học hỏi từ những tình huống đó, bạn có thể sử dụng những bài học đó để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho chính mình.

12. Bắt đầu tin tưởng vào chính mình

Một trong những cách hiệu quả nhất để ngừng nghi ngờ bản thân là bắt đầu tin tưởng vào khả năng của mình. Bạn có những tài năng không thể giải thích được chỉ bằng cách nói “Tôi giỏi việc này”. Bạn có những điểm mạnh và điểm yếu bẩm sinh mà bạn có khả năng cải thiện và làm chủ. Điều tuyệt vời nhất khi có niềm tin sâu sắc vào bản thân là bạn không cần sự xác nhận hoặc chấp thuận bên ngoài từ người khác để có thể hạnh phúc. Bạn cảm thấy hài lòng về con người của mình vì những gì bạn biết về bản thân.

Niềm tin cần có thời gian để xây dựng, nhưng nó có thể giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Khi bạn tin tưởng vào chính mình, người khác sẽ thấy thoải mái hơn khi ở bên bạn. Khi bạn không tin tưởng vào chính mình, người khác sẽ thấy điều đó và họ cũng sẽ không muốn ở lại quá lâu. Tất cả những điều này có nghĩa là khi thời điểm khó khăn, bạn thật khó tin tưởng hay trông cậy vào bản thân khi tâm trí và cơ thể của chính bạn đang nói với bạn rằng mọi thứ đang diễn ra không ổn.

13. Chấp nhận rủi ro nhiều hơn

Để trở thành con người vĩ đại nhất của mình, bạn phải bộc lộ con người thật của mình. Và bạn không thể làm được điều đó nếu bạn luôn tỏ ra an toàn và chọn lối thoát dễ dàng. Chấp nhận rủi ro lớn trong cuộc sống sẽ không thoải mái, nhưng điều đó không có nghĩa đó là điều sai trái. Bạn có thể cảm thấy sợ hãi nhưng cuối cùng bạn sẽ không bao giờ sống cảm thấy tiếc nuối về những gì mình đã làm.

Bạn cần phải chấp nhận rủi ro và không thoải mái để phát triển. Bạn cần phải vượt qua các ranh giới và nắm bắt cơ hội. Nếu bạn quá sợ hãi và chấp nhận, thì bạn sẽ trì trệ và không bao giờ có thể thăng tiến trong cuộc sống và sự nghiệp của mình một cách có ý nghĩa. Bạn sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn khi bạn làm điều này.

14. Phát triển niềm đam mê

Kể từ khi còn là những đứa trẻ, chúng ta đã được dạy rằng “niềm đam mê là điều khiến thế giới quay tròn”. Nếu bạn không có đam mê thì bạn đang tự đặt ra cho mình một cuộc sống tầm thường. Đam mê là động lực thúc đẩy mọi người nỗ lực hết mình và tập trung họ vào mục tiêu của mình.

Đam mê là động lực thúc đẩy mọi người nỗ lực hết mình và tập trung họ vào mục tiêu của mình. (Nguồn: Internet)
Đam mê là động lực thúc đẩy mọi người nỗ lực hết mình và tập trung họ vào mục tiêu của mình. (Nguồn: Internet)

Bạn rất dễ nản lòng khi mọi việc trở nên khó khăn và bạn không thấy kết quả ngay lập tức từ những nỗ lực của mình. Nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống không thể cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần ngay lập tức. Đôi khi bạn phải nỗ lực nhiều hơn một chút và đạt đến mức bạn có niềm đam mê để thành công trong cuộc sống.

Bạn không cần phải làm việc này chỉ trong một đêm, giống như học bài cho một kỳ thi lớn. Thay vào đó, hãy tập trung phát triển niềm đam mê của bạn theo từng bước nhỏ. Không cần thiết phải vội vàng để bạn có thể sống hết mình trong nỗi sợ thất bại. Bạn nên cảm thấy tự tin và sẵn sàng cho dù điều gì sắp xảy đến với bạn.

15. Áp dụng tư duy phát triển

Thay vì tập trung vào việc bạn đang cố gắng trở thành ai và bạn đang cố gắng đạt được điều gì, tập trung vào việc học làm thế nào để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Khi bạn áp dụng một tư duy phát triển, không quan trọng bạn đến từ đâu hay mục tiêu của bạn cách xa bao xa. Điều quan trọng là bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ và phát triển các kỹ năng của mình để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn áp dụng tư duy phát triển trong cuộc sống thì mọi thứ sẽ trở thành cơ hội học hỏi. Bạn sẽ học được từ những sai lầm trong quá khứ và những câu chuyện thành công của mình. Bạn sẽ học hỏi từ kinh nghiệm của người khác và phát triển cách làm việc độc đáo của riêng mình.

Kết luận

Bạn sẽ không bao giờ ngừng tiến về phía trước trong cuộc sống bởi vì bản thân là một mục tiêu tuyệt vời. (Nguồn: Internet)
Bạn sẽ không bao giờ ngừng tiến về phía trước trong cuộc sống bởi vì bản thân là một mục tiêu tuyệt vời. (Nguồn: Internet)

Bạn không thể thất bại nếu bạn luôn phát triển và học hỏi. Nếu bạn không bỏ cuộc thì bạn sẽ cải thiện bản thân và phát triển các kỹ năng mới trong suốt chặng đường. Bạn sẽ không bao giờ ngừng tiến về phía trước trong cuộc sống bởi vì bản thân là một mục tiêu tuyệt vời.

Xem thêm

200+ câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, còn mạnh mẽ, tự tin, độc lập là điều phụ nữ nên có và cần có. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng, động lực phát triển bản thân bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận