Ngữ Văn từ lâu đã là bộ môn huyền thoại gắn liền với thời học sinh, có thể gây thương nhớ hoặc trở thành “nỗi ám ảnh” đối với các bạn nghiêng về ban Tự nhiên. Để vun đắp thêm tình yêu hay khắc phục điểm yếu đối với bộ môn này, hãy cùng BlogAnChoi khám phá ngay 5 fanpage học văn chất lừ cho Gen Z nhé!

1. Thả mình vào văn học

Mang trên mình sứ mệnh đem văn học đến gần hơn với tất cả mọi người, fanpage Thả mình vào văn học được tạo lập bởi một nam sinh khối A này đã dần trở thành nơi giúp các bạn học sinh nuôi dưỡng tình yêu đối với môn Văn. Nội dung các bài đăng phần lớn đều bám sát chương trình của học sinh phổ thông, cung cấp kiến thức về phân tích, cảm nhận văn học, các câu trích dẫn từ các tác phẩm, nhà phê bình…. Tuy nhiên, không chỉ hướng đến đối tượng học sinh, fanpage còn giới thiệu các đầu sách hay, những bài suy ngẫm mang hơi thở của cuộc sống để bất kỳ ai say mê con chữ cũng có thể tìm đọc.

Giao diện bắt mắt của fanpage Thả Mình Vào Văn Học (Nguồn: BlogAnChoi)
Giao diện bắt mắt của fanpage Thả Mình Vào Văn Học (Nguồn: BlogAnChoi)

Link Fanpage: Facebook.com/thaminhvaovanhoc

2. Tầm Chương Trích Cú

Là ngôi nhà chung của Cộng đồng nghiên cứu văn hoá và văn học nghệ thuật, fanpage là chốn dừng chân của những bạn yêu văn thơ và muốn “mở mang tầm mắt” nhìn sâu hơn vào các tác phẩm văn chương qua các bài phân tích, sưu tầm chất lượng, các bài nghiên cứu thơ và góc nhìn của tác giả. Với hơn 63 nghìn lượt theo dõi và một thư viện bài đăng phong phú lên đến hàng trăm, Tầm Chương Trích Cú chắc chắn sẽ giúp kho tàng văn thơ và vốn Tiếng Việt của bạn ngày càng trở nên giàu có.

Các hình ảnh của fanpage Tầm Chương Trích Cú đều đẹp mắt, chỉn chu (Nguồn: Tầm Chương Trích Cú)
Các hình ảnh của fanpage Tầm Chương Trích Cú đều đẹp mắt, chỉn chu (Nguồn: Tầm Chương Trích Cú)

Link Fanpage: Facebook.com/tamchuongtrichcu/

3. Đây là bún riêu ốc văn vở

Dành riêng cho các bạn học sinh cấp 3, trang Đây là bún riêu ốc văn vở chuyên hướng dẫn các kỹ năng làm bài đối với từng dạng, cung cấp các tư liệu tham khảo giá trị,các câu liên hệ ngoài cho bài phân tích, từ vựng hay và mở bài – kết bài cho các tác phẩm cốt lõi – đặc biệt có ích cho các bạn học sinh 12 đang ôn cho kỳ thi Đại học. Từng kiến thức trên được chia thành các album ảnh riêng, giúp các bạn mới theo dõi có thể tìm kiếm dễ dàng nội dung mình cần tìm hiểu để chuẩn bị thật tốt cho các kỳ thi Văn.

Giao diện gần gũi của fanpage Đây là bún riêu ốc văn vở. (Nguồn: BlogAnChoi)
Giao diện gần gũi của fanpage Đây là bún riêu ốc văn vở. (Nguồn: BlogAnChoi)

Nắm bắt tâm lý muốn chuẩn bị chuyên sâu hơn cho các kì thi của các bạn, Đây là bún riêu ốc văn vở hiện nay cũng mở các khóa dạy Văn theo dạng bài và nhận được phản hồi tích cực từ các học viên.

Link Fanpage: Facebook.com/bunrealoc

4. BLOG CHUYÊN VĂN

Là đứa con tinh thần của một thầy giáo dạy Văn đầy nhiệt huyết ở TPHCM với châm ngôn “góp phần kiến tạo giờ Văn hạnh phúc”, fanpage chia sẻ rất nhiều nội dung hữu ích cho cả học sinh và giáo viên như các bài viết của học sinh giỏi, lí luận văn học, nghị luận xã hội, chuyên mục giải đề, phương pháp dạy học môn Văn và còn hơn thế nữa.

Chuyên mục giải đề của BLOG CHUYÊN VĂN được nhiều bạn học sinh quan tâm. (Nguồn: BlogAnChoi)
Chuyên mục giải đề của BLOG CHUYÊN VĂN được nhiều bạn học sinh quan tâm. (Nguồn: BlogAnChoi)

Các nội dung của BLOG CHUYÊN VĂN được tin cậy và hưởng ứng nồng nhiệt bởi chứa đựng nhiều kiến thức hữu ích và bắt nguồn từ người có thâm niên sư phạm Văn uy tín. Hiện tại fanpage có hơn 110 nghìn lượt theo dõi, vẫn đang tiếp tục hành trình truyền lửa văn học đến các thế hệ học sinh, trong đó có cả bạn nữa đấy!

Link Fanpage: Facebook.com/blogchuyenvan

5. Thích học Văn và làm Ther

Thành lập vào năm 2019, fanpage Thích học Văn và làm Ther chủ yếu chia sẻ các câu liên hệ, nhận định hay về các nhà thơ, nhà văn hay tác phẩm văn học, phân tích các hình ảnh biểu tượng trong văn chương. Fanpage cũng sưu tầm nhiều đoạn văn, câu thơ có tác dụng chữa lành, vì vậy đừng ngại theo dõi Thích học Văn và làm Ther để nuôi dưỡng đam mê với bộ môn Ngữ văn và nuôi dưỡng tâm hồn nhé.

Một bài chia sẻ nhận định văn học của Thích học văn và Làm Ther. (Nguồn: BlogAnChoi)
Một bài chia sẻ nhận định văn học của Thích học văn và Làm Ther. (Nguồn: BlogAnChoi)

Link Fanpage: Facebook.com/lophocvanchamchi/

Trên đây là 5 fanpage học Ngữ văn siêu chất dành cho Gen Z mà mình sưu tầm được. Nếu bạn còn biết thêm fanpage học Văn hữu ích nào nữa, hãy chia sẻ cho BlogAnChoi biết ở phần bình luận nhé!

Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan:

Xem thêm

101+ mẫu vẽ bảng trang trí Tết 2024 "hot rần rần" hiện nay

Sắp đến Tết rồi, đến trường rất vui, hội học trò đã xôn xao, náo nức rủ nhau vẽ bảng trang trí lớp học với những hình ảnh đậm sắc xuân. Cùng xem những mẫu vẽ bảng phấn cực đẹp, cực sáng tạo bằng phấn màu dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận