Sự sáng tạo của cư dân mạng là vô tận. Mới đây xuất hiện thêm từ “lót tích” và được sử dụng rất nhiều trên Facebook. Vậy lót tích là gì? Vì sao nó lại viral ngày này qua tháng nọ như vậy?

Dạo quanh mạng xã hội Facebook hay tiktok, không khó để bạn bắt gặp những bình luận như lót tích hay lót tích thật đấy, thậm chí lót tích v.l…. Vậy chính xác từ lót tích là gì? Nguồn gốc cũng như tại sao từ lóng này lại viral trên mạng xã hội?

Lót tích là gì?

Lót tích là gì? Vì sao "lót tích" lại viral trên Facebook? (Ảnh: Internet)
Lót tích là gì? Vì sao “lót tích” lại viral trên Facebook? (Ảnh: Internet)

Các bạn trẻ luôn có cách “sáng tạo” ngôn ngữ khiến nhiều người không thể ngờ tới. Chẳng hạn, ở thế hệ 8x, 9x thì hẳn bạn đã từ nghe đến những từ như là Ox – Ông xã, Bx – Bà xã, Ck – Chồng, Vk – Vợ,…

Giờ đây thì có lẽ 8x, 9x đã có nhiều mối bận tâm khác của đời sống nên việc “sáng tạo ngôn từ” đã có thế hệ gen Z tiếp nối. Và một từ đang “tung hoành ngang dọc” hiện nay trên các dòng trạng thái của mạng xã hội đó chính là “lót tích”. Và lót tích trên Facebook thì nó mang nghĩa là “mất dạy”, “không có giáo dục”. Đây cũng được xem như nghĩa bóng của lót tích.

Vậy nghĩa đen lót tích là gì?

Theo đó, lót tích có thể được hiểu là miếng lót cho loại ấm tích hay bao ủ ấm tích. Vật dụng này sẽ giúp nước bạn pha trong ấm tích được nóng lâu, giữ cho hương trà (chè) được thơm ngon hơn.

Hầu hết các miếng lót tích hiện nay đều được làm bọc vải nhung, vải gấm thêu hoa, chế tạo hoàn toàn thủ công dưới đôi bàn tay khéo léo của người thợ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguồn gốc của từ lót tích trên Facebook là từ đâu?

Lót tích là gì? Vì sao "lót tích" lại viral trên Facebook? (Ảnh: Internet)
Lót tích là gì? Vì sao “lót tích” lại viral trên Facebook? (Ảnh: Internet)

Nguồn gốc ban đầu của từ này được xuất phát từ cách đọc lái đi hoặc cố tình phát âm sai của từ tiếng Anh gốc “lost teach” (dịch theo kiểu word by word của Việt Nam). Cụ thể:

– Lost: Ở đây có nghĩa là mất, lạc.

– Teach: Có nghĩa là sự dạy dỗ, hướng dẫn.

Và khi ghép lại theo kiểu V-lish thì sẽ thành từ “mất dạy”, mặc dù cách dịch nghĩa này chưa thực sự chính xác và chỉ là cách dịch vui của nhiều người nhưng lại được các bạn trẻ ưa chuộng sử dụng rất nhiều.

Khi dùng từ “lót tích” thường người ta muốn ám chỉ những hành động không có giáo dục, đồng thời cũng muốn bộc lộ cảm giác bất lực và chán chường của người nói với đối phương.

Ví dụ: Tiktok-er Nờ Ô Nô vừa bị cả cộng đồng mạng tẩy chay vì làm content bẩn, phát ngôn xúc phạm người nghèo để kiếm fame. Hành động này sẽ bị cho là “mất dạy” hay gen Z sẽ gọi theo kiểu khác là “lót tích”. Thậm chí, các bạn còn chế lót tích meme khi cần thiết chỉ việc thả ảnh vào là xong, thay cho lời muốn nói, đỡ tốn công gõ chữ dài dòng.

Vì sao “lót tích” được gen Z sử dụng phổ biến?

Vì sao "lót tích" được gen Z sử dụng phổ biến? (Ảnh: Internet)
Vì sao “lót tích” được gen Z sử dụng phổ biến? (Ảnh: Internet)

Từ lóng ‘lót tích’ được sử dụng để ám chỉ những hành động thiếu giáo dục, không văn hóa. Đồng thời, thường được dùng để thể hiện sự bất lực hoặc chán chường của người nói đối với chủ thể của hành động đó.

Tuy nhiên, hiện tại, từ này thường được sử dụng với mục đích tạo ra niềm vui và giải trí. Nó thường xuất hiện trong các nội dung như bài viết, video trên mạng để mang lại tiếng cười và không nhất thiết là để chỉ trích ai đó.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của một cụm từ lóng “lót tích” là gì đang là trend trên mạng xã hội hiện nay. Nếu không muốn trở thành người “tối cổ” trong thời đại Internet thì hãy thường xuyên truy cập BlogAnChoi để cập nhật những trend đang nổi trên mạng nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Một số thông tin khác:

Xem thêm

999+ stt chất ngầu về cuộc sống, cap chất ngầu về tình yêu

Nếu bạn đang tìm kiếm những stt chất ngầu "xịn đét" để tạo nét với thiên hạ khi đăng Facebook, Instagram... thì đừng bỏ qua bài này. Tổng hợp stt chất như quả đất, ngầu như trái bầu, cap hay bá đạo về tình yêu, cuộc sống.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User fc9e8ec7

thêm một nghĩa nữa là plot twist bạn ạ