Transit love là gì? “Transit love” là một show thực tế nổi tiếng của Hàn Quốc và cũng là một từ để chỉ mối quan hệ gần giống bắt cá 2 tay bị nhiều người lên án. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu transit love là gì nhé.

Chuyện tình ầm ĩ của Han So Hee và Ryu Jun Yeol khiến nhiều người Hàn Quốc nhắc đến cụm từ ‘transit love’ và đặt ra câu hỏi: Chia tay người cũ bao lâu thì được phép quen người mới?

Transit love là gì mà Han Soo Hee ghét bỏ?

Tâm điểm sôi động của cư dân mạng cuối tuần này chính là drama tình ái giữa Han So Hee với cặp đôi diễn viên Reply 1988 Hyeri và Ryu Jun Yeol. Ngoài các diễn biến chính của các bên, dân tình còn hóng hớt được vài từ lóng thú vị từ vụ ồn ào này, chẳng hạn như “transit love”.

Transit love là gì mà Han Soo Hee ghét bỏ? (Ảnh: Internet)
Transit love là gì mà Han Soo Hee ghét bỏ? (Ảnh: Internet)

Cụ thể, vào chiều 15/3, sau khi thông tin hẹn hò của mình được đăng tải và vướng nghi vấn là người thứ 3, cô nàng đã đăng ảnh meme chú chó “Bây giờ hãy giải thích tình huống này” cùng chú thích:

“Tôi thậm chí còn không thích những người đã có người yêu. Tôi không cho họ cơ hội thể hiện sự quan tâm dưới danh nghĩa bạn bè. Tôi không chen vào mối quan hệ của người khác. Tôi không thích các show hẹn hò kiểu Transit Love, điều đó không tồn tại trong đời tôi. Tôi cũng thấy thú vị lắm”.

Dù liên tục bị người trong cuộc phủ nhận, “transit love” vẫn đang là từ khóa chính khi dân mạng Hàn Quốc nói về mối quan hệ của Han So Hee, Ryu Jun Yeol và Hyeri. “Transit love” là khái niệm bắt nguồn từ Hàn Quốc, trở nên phổ biến với một chương trình hẹn hò cùng tên.

Transit Love là một show hẹn hò khá nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong chương trình, các cặp đôi là người yêu cũ sẽ chung sống dưới một mái nhà và để quyết định quay lại với người yêu cũ hay tìm tình yêu mới. Việc người yêu cũ cùng sống dưới một mái nhà đem đến nhiều cảm xúc khác nhau cho người tham gia đồng thời thúc đẩy họ suy nghĩ về mối quan hệ cũ cũng như sự tương tác, tìm hiểu người mới.

Transit Love là một show hẹn hò khá nổi tiếng của Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Transit Love là một show hẹn hò khá nổi tiếng của Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Chương trình hẹn hò Transit Love là một trong những show gây tranh cãi nhưng cũng rất thành công tại xứ kim chi. Tại show Transit Love, các thí sinh trải qua sự giằng xe, đấu tranh phức tạp để quyết định xem họ muốn trở về bên tình cũ hay bước tiếp với một người mới. Trái tim mâu thuẫn của người chơi, những tình huống nghiệt ngã từ các mối quan hệ cũ và mới chính là yếu tố khiến Transit Love thành công trong 3 mùa liên tiếp.

Từ gốc tiếng Hàn là “hwan-seung yeon-ae”, trong đó “hwan-seung” nghĩa là chuyển đổi, còn “yeon-ae” nghĩa là mối quan hệ lãng mạn. Giới trẻ Hàn Quốc thường dùng từ này để chỉ một người vừa mới chia tay người yêu cũ đã tìm hiểu, hẹn hò với người mới.

Ngoài ra, “transit love” còn được dùng để chỉ 1 người “say nắng” người khác khi đang có người yêu, lúc chia tay người cũ thì nhanh chóng hẹn hò với người mình “say nắng” trước đó.

Transit love là gì? (Ảnh: Internet)
Transit love là gì? (Ảnh: Internet)

“Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu vừa chia tay thì người cũ đã có người yêu mới?”. Câu hỏi có thể phần nào lý giải cách mà người Hàn hình thành ác cảm các mối quan hệ kiểu “transit love”. Theo nhiều người, việc nhanh chóng hẹn hò trở lại cho thấy trước khi chia tay bạn đã “bước sẵn một chân ra khỏi mối quan hệ cũ”.

Trong những trường hợp yêu lâu năm như Ryu Jun Yeol và Hyeri, “transit love” được cho có sức sát thương lớn hơn, nên bị phản ứng gay gắt hơn cũng là điều dễ hiểu. Tất nhiên câu chuyện của 3 ngôi sao Hàn Quốc tạo tranh cãi còn vì nhiều yếu tố khác (như các bài đăng của Han So Hee và Hyeri được cho ám chỉ, “đá xéo” nhau; thời điểm chia tay, hẹn hò không được công bố rõ ràng…).

Transit love: Tốt hay không tốt?

Tình yêu không có lỗi, lỗi do cách bạn yêu. Tương tự, transit love không xấu, tất cả phụ thuộc vào cách bạn xử lý các mối quan hệ của mình.

Vậy sau chia tay bao lâu thì có thể yêu người khác?

Vậy sau chia tay bao lâu thì có thể yêu người khác?
Vậy sau chia tay bao lâu thì có thể yêu người khác? (Ảnh: Internet)

Có những người chia tay xong sẽ muốn tìm kiếm các mối quan hệ khác để quên đi quá khứ và cho bản thân một bắt đầu mới. Nhưng cũng có người sẽ chờ đợi một khoảng thời gian để bình tâm, phục hồi và cho bản thân không gian riêng… Đó là quyền tự do của mỗi người và cũng là lựa chọn tùy vào tính cách, hoàn cảnh.

Phần trả lời cho câu hỏi “sau chia tay bao lâu thì có thể yêu người khác? ” dưới đây dựa trên cuộc phỏng vấn với nhà tâm lý học lâm sàng và huấn luyện viên mối quan hệ được cấp phép của chúng tôi, Sarah Schewitz, người sáng lập Couples Learn.

Hãy đợi ít nhất 3 tháng trước khi bắt đầu hẹn hò lại

Không có công thức cụ thể nào để tính xem bạn nên đợi bao lâu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cần thời gian để hồi phục sau khi chia tay . Hãy cố gắng dành ít nhất một vài tháng để bạn có thể hàn gắn và bước tiếp sau khi kết thúc mối quan hệ cuối cùng.

Nếu bạn đã chia tay sau một mối quan hệ lâu dài, bạn có thể cần thêm thời gian. 6 tháng đến 1 năm là nguyên tắc chung nếu mối quan hệ cuối cùng của bạn kéo dài một năm hoặc hơn.

Nếu bạn cảm thấy mình cần thêm thời gian, không sao cả! Mọi người đều khác nhau và không cần phải vội vàng làm bất cứ điều gì nếu bạn chưa cảm thấy sẵn sàng.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn một mốc thời gian cụ thể là trạng thái tinh thần của chúng ta. Chuyên gia khuyến khích mọi người hãy cho bản thân “quãng nghỉ”. Đừng nên lao ngay vào cuộc tình mới như một cách lấp đầy khoảng trống. Điều đó bất công cho cả bạn lẫn người mới.

Suy cho cùng, tình yêu không phải là một bộ môn khoa học, không có các mốc thời gian cụ thể để phân định đúng sai rạch ròi. Và mỗi người sống với một múi giờ riêng.

Một số người có thể cần vài tháng, thậm chí vài năm để phục hồi, nhưng cũng có những người sẵn sàng mở cửa trái tim chỉ sau vài tuần chia tay. Thời gian không phải là cách chúng ta cân đo đong đếm tình cảm hay phán xét người khác yêu nong hay sâu. Trong tình yêu, không có cái gọi là thời điểm hay thời gian lý tưởng cho tất cả, vì mọi thứ còn phụ thuộc vào từng cá nhân.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận