Trong xã hội ngày nay, việc có sự nghiệp thành công và vị trí cao là ưu tiên hàng đầu của các cô gái thay vì là hôn nhân. Tuy nhiên không phải cô gái hiện đại nào cũng có thể dễ dàng đạt được những bước tiến trong sự nghiệp cá nhân, điều này cũng đòi hỏi họ cần trang bị cho mình những kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết. BlogAnChoi sẽ gợi ý cho bạn 8 thói quen cần có dành cho cô gái hiện đại muốn phát triển sự nghiệp.

1. Đọc sách thường xuyên

88% người giàu đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày, chủ yếu là sách tự học và nâng cao trình độ bản thân. Hầu hết mọi người không cần phải đọc cho vui. Người giàu đọc sách để có kiến thức.

Một cô gái chăm chỉ đọc sách sẽ có tri thức tuyệt vời, thông minh và thu hút người khác. Chính vì vậy họ sẽ nhận được nhiều cơ hội tuyệt vời và có năng lực để thăng tiến nhanh trong công việc.

Gợi ý sách nên đọc: SOLO – Nghệ thuật tập trung và làm việc một mình

Sách SOLO - Nghệ thuật tập trung và làm việc một mình (Nguồn: Internet)
Sách SOLO – Nghệ thuật tập trung và làm việc một mình (Nguồn: Internet)

2. Kiên trì rèn luyện

76% người giàu nhất quyết tập thể dục ngoài trời hơn 30 phút mỗi ngày. Vận động ngoài trời không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng sinh tế bào não. Tập thể dục cũng làm tăng mức glucose – nhiên liệu của não. Bộ não của bạn càng nhận được nhiều chất dinh dưỡng, não của bạn càng phát triển tốt hơn và bạn càng trở nên thông minh hơn

Bên cạnh đó, việc rèn luyện được tính bền bỉ, kiên trì sẽ giúp bạn có năng suất và chất lượng làm việc tốt hơn. Chăm chỉ và kỷ luật trong công việc là điều cần thiết để các cô nàng hiện đại thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt là trong môi trường làm việc cạnh tranh như ngày nay.

Gợi ý sách nên đọc: Kỷ luật là sức mạnh

Sách Kỷ luật là sức mạnh (Nguồn: Internet)
Sách Kỷ luật là sức mạnh (Nguồn: Internet)

3. Kết nối với những người thành công khác

Kết bạn với những người thành đạt cũng chính là tìm kiếm “người thầy” tốt nhất cho chính mình. Hãy luôn tìm những người có mục tiêu rõ ràng, nhiệt tình và lạc quan để kết bạn

Hơn thế, việc kết bạn với những người thành công khác sẽ có thể là một mối quan hệ làm ăn và hợp tác tuyệt vời trong tương lai; họ sẽ chỉ đường và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho sự nghiệp của bản thân bạn.

Gợi ý sách nên đọc: Nghệ thuật lãnh đạo tận tâm

Sách nghệ thuật lãnh đạo tận tâm (Nguồn: Internet)
Sách nghệ thuật lãnh đạo tận tâm (Nguồn: Internet)

4. Theo đuổi mục tiêu của riêng mình

Rất nhiều người mắc sai lầm khi chạy theo ước mơ của người khác. Theo đuổi ước mơ và mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc lâu dài mà cuối cùng sẽ chuyển thành sự giàu có. Đam mê sẽ cho bạn sức mạnh để vượt qua thất bại, sai lầm, cảm giác bị từ chối và giúp bạn kiên trì

Chúng ta sinh ra là những cá thể độc lập, cũng như đang sống và làm việc theo những múi giờ khác nhau, vì thế việc so sánh bản thân với người khác, và bắt chước theo đuổi ước mơ của họ sẽ không làm bạn trở nên thành công hay hạnh phúc hơn đâu. Thành công trên chính ước mơ của mình sẽ là điều tuyệt vời nhất mà bạn dành cho chính mình đấy.

Gợi ý sách nên đọc: Không ngừng tiến về phía trước.

8 thói quen cần có dành cho cô gái hiện đại muốn phát triển sự nghiệp 8 thói quen cần có dành cho cô gái hiện đại muốn phát triển sự nghiệp cô gái dậy sớm Đọc sách thường xuyên Giúp người khác thành công hiện đại Kết nối với những người thành công khác kiên trì Kiên trì dậy sớm Kiên trì rèn luyện Nắm vững lễ nghi sự nghiệp Thái độ tích cực Theo đuổi mục tiêu của riêng mình thói quen thói quen cần có tích cực
Sách Không ngừng tiến về phía trước (Nguồn: Internet)

5. Kiên trì dậy sớm

Thức dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị đi làm và có nhiều thời gian để giải quyết các trường hợp bất ngờ. Khi có sự chuẩn bị trước khi làm bất cứ việc gì, bạn sẽ không bị động và sẽ lựa chọn giải pháp phù hợp, tối ưu. Thức dậy lúc 5 giờ sáng và thực hiện 3 nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nhất cuộc sống của mình.

Gợi ý sách nên đọc: Càng kỷ luật Càng tự do

Sách Càng kỷ luật Càng tự do (Nguồn: Internet)
Sách Càng kỷ luật Càng tự do (Nguồn: Internet)

6. Thái độ tích cực

Chỉ với một thái độ tích cực, bạn mới có thể đạt được thành công lâu dài. Tính tích cực là dấu hiệu của tất cả các triệu phú và tỷ phú tự thân.

Trong tướng số cũng có câu: “Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển”, nghĩa là “diện mạo, phong thái, khí chất của con người đều do tâm sinh ra, thiện lương chính trực”. Tâm thái chính là vẻ bề ngoài, tâm trạng tốt thì hoàn cảnh xung quanh cũng sẽ thay đổi.

Tinh thần tích cực, năng nổ khi làm việc sẽ là điểm cộng rất lớn cho các bạn. Nó không chỉ giúp các bạn được đồng nghiệp và sếp yêu quý và xem trọng; mà còn là cơ hội để được giao những công việc quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của sự nghiệp.

Gợi ý sách nên đọc: 365 lời nhắn từ Văn Tình

Sách 365 lời nhắn từ Văn Tình (Nguồn: Internet)
Sách 365 lời nhắn từ Văn Tình (Nguồn: Internet)

7. Nắm vững lễ nghi

Nắm vững các nguyên tắc của nghi thức xã hội, từ việc gửi thư cảm ơn và ghi nhớ những ngày quan trọng (như ngày kỷ niệm, sinh nhật), đến cách cư xử trên bàn ăn và cách ăn mặc phù hợp trong các hoàn cảnh khác nhau là điều thực sự cần thiết nếu bạn muốn tạo dựng cơ đồ. Hiểu lễ nghi sẽ hiểu được các phép tắc xã giao và biết cư xử đúng lúc, đúng chỗ, kết thân với đúng người, đúng hoàn cảnh.

Một cô gái khí chất, thành đạt sẽ cư xử đúng mực, thanh lịch, tinh tế. Điều đó không chỉ thể hiện bạn là người có học mà còn là người toát ra thần thái khiến ai cũng muốn kết thân và làm việc cùng. Điều này thật tuyệt đấy.

Gợi ý sách nên đọc: Madame Chic – Rất thần thái Rất Paris

Sách Madame Chic - Rất thần thái - rất Paris (Nguồn: Internet)
Sách Madame Chic – Rất thần thái – rất Paris (Nguồn: Internet)

8. Giúp người khác thành công

Giúp đỡ người khác theo đuổi mục tiêu và ước mơ của họ và đạt được thành công cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn. Khổng Tử nói: “Quân tử làm điều thiện cho người, không làm điều ác cho người”.

Hỗ trợ để người khác có được sự thành công không chỉ giúp mình thể hiện năng lực cá nhân của bản thân, mà còn mang đến cho bản thân những người bạn, những người đồng đội tuyệt vời cùng nhau chinh chiến và phát triển hơn trong sự nghiệp và cả cuộc sống nữa.

Gợi ý sách nên đọc: Quý cô tài chính

Sách Quý cô tài chính (Nguồn: Internet)
Sách Quý cô tài chính (Nguồn: Internet)

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Việc phát triển sự nghiệp lên một tầm cao rực rỡ và thành công là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với phái nữ bởi nhiều lý do. Tuy nhiên BlogAnChoi tin rằng chỉ cần các cô gái hiện đại chúng ta nỗ lực, phấn đấu, bền bỉ và áp dụng 8 thói quen bổ ích phía trên, các bạn chắc chắn sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân, đạt được thành công, có một cuộc sống và sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm

300 stt mùa hè, câu nói hay về mùa hè ấn tượng, hài hước nhất

Mùa hè sắp đến rồi, đến cùng tiếng ve rả rích, đến cùng màu hoa phượng đỏ rực, đến cùng cái nắng 40 độ rán chín cả trứng... Cùng đọc những stt mùa hè hay, câu nói hay về mùa hè để bạn có thể chào đón mùa hè 2023 thật ấn tượng, hài hước nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận