Ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản là một ngày kỷ niệm diễn ra hàng năm vào ngày 14 tháng 3 và bổ sung cho Ngày lễ tình nhân 14 tháng 2. Ngày lễ tình nhân phụ nữ sẽ tặng socola cho nam giới thì ngược lại Valentine Trắng là ngày các chàng trai phải đáp lại tình cảm đó. Dưới đây là một số gợi ý về quà tặng dành cho ngày 14/3.

Sự khác nhau giữa ngầy 14/2 và 14/3 (Nguồn: Internet)
Sự khác nhau giữa ngầy 14/2 và 14/3 (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu về ngày Valentine Trắng

Ngày này diễn ra đúng một tháng sau ngày lễ tình nhân vào ngày 14 tháng 3, gần cuối mùa đông. Phổ biến nhất ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Ngày Valentine Trắng đầu tiên diễn ra vào những năm 1980. Khi một người phụ nữ than thở rằng mình chẳng nhận được gì từ người đàn ông của mình. Một hãng kẹo nhanh chóng nắm bắt thông tin và phát triển ra một loại kẹo mới: kẹo dẻo với nhân sô cô la. Vì điều này, hãng bánh kẹo huyền thoại đã tuyên bố ngày 14 tháng 3 là “Ngày kẹo dẻo”. Tuy nhiên theo thời gian ngày này đã trở thành ngày Valentine Trắng như ngày nay.

Ngày kẹo dẻo (Nguồn: Internet)
Ngày kẹo dẻo (Nguồn: Internet)

Như đã viết ở trên, đàn ông sử dụng đồ ngọt vào Ngày Trắng để truyền đạt cảm xúc của họ về những người phụ nữ đã tặng họ trong Ngày lễ tình nhân. Điều này có thể bao gồm từ tình yêu đơn phương cho đến sự lãng mạn lẫn nhau. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về ngôn ngữ của đồ ngọt trong Ngày Trắng.

Một số quà tặng thích hợp cho ngày 14/3

Như đã nói ở trên ngày này bắt nguồn là một “ngày kẹo” cho nên nên không gì thích hợp hơn những thứ ngọt ngào dành cho người thân yêu của bạn.

Kẹo dẻo dễ chảy (Nguồn: Internet)
Kẹo dẻo dễ chảy (Nguồn: Internet)

Kẹo dẻo

Khi kẹo dẻo bọc socola lần đầu ra mắt, chúng đại diện cho “cảm xúc của cô gái được bao bọc trong tình yêu thuần khiết”. Tuy nhiên, ngày nay, kẹo dẻo đã trở nên lỗi thời hơn nhiều vì chúng rất dễ tan chảy. Vì thế nó không còn là món quà quá được ưa chuộng nhưng vẫn thích hợp cho người hảo ngọt.

Bánh quy

Bởi vì bánh quy thường khô và giòn nên chúng ám chỉ một tình bạn thuần khiết hơn là tình yêu. Tuy nhiên, chúng đẹp hơn kẹo dẻo và là một vị ngọt ngon nhưng giản dị, có thể làm dịu đi cơn đau của tình yêu đơn phương. Bánh quy có nhiều hình dáng và mùi vị nhưng có lẽ bánh quy hình trái tim là loại phổ biến nhất.

Bánh quy trái tim (Nguồn: Internet)
Bánh quy trái tim (Nguồn: Internet)

Maccaron

Maccaron xếp vị trí cao cho những món quà dành cho ngày này. Vì nó có kết cấu mềm, dai và khá thơm nên bánh maccaron thể hiện người nhận là một người đặc biệt. Hơn nữa, đây là món quà tương đối hiếm được nhận nên ai nhận được món quà này sẽ cảm thấy rất trân trọng.

Những viên maccaron ngọt ngào (Nguồn: Internet)
Những viên maccaron ngọt ngào (Nguồn: Internet)

Kẹo

Có lẽ kẹo là một trong những món quà hợp lý trong ngày đặc biệt này, đặc biệt là kẹo cứng. Bởi vì kẹo cứng có thể để lâu hơn bất kỳ loại bánh/kẹo nào khác trong danh sách này nên việc nhận nó như một món quà thể hiện một tình yêu lâu bền.

Kẹo cứng bắt mắt (Nguồn: Internet)
Kẹo cứng bắt mắt (Nguồn: Internet)

Trang sức, đồng hồ trắng, rượu sâm panh

Vì có tên là Valentine Trắng nên những món đồ trắng cũng rất được ưa chuộng trong ngày này. Hay như thử một thứ lạ hơn là rượu sâm panh để bữa tiệc trở nên đặc biệt hơn.

Trang sức trắng cũng rất thích hợp (Nguồn: Internet)
Trang sức trắng cũng rất thích hợp (Nguồn: Internet)

Tóm lại, 14/3 là là một sự kiện theo đúng nghĩa của nó, với ngôn ngữ ngọt ngào và ý nghĩa đặc biệt. Trong khi một số người cho rằng ngày lễ này chỉ là một chiêu trò tiếp thị khác để bán được nhiều kẹo hơn, nhưng dù sao nó cũng đã trở thành văn hóa ở Nhật Bản và các nước khác.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

200+ cap về tình bạn hay, hài hước, ý nghĩa để chúng ta mãi bên nhau bạn nhé!

300+ cap về tình bạn hay, stt về tình bạn hài hước hay những câu nói về tình bạn ý nghĩa để dành tặng cho những người bạn thân thiết nhất của bạn, cảm ơn họ đã luôn bên bạn bất kể vui buồn, sướng khổ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận