Ở trường trung học và đại học, có thể bạn đã được khuyến khích đi du lịch, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. Có vẻ như bạn có nhiều việc phải làm nên không xem xét nghiêm túc những cơ hội này hoặc có thể bạn bỏ qua chúng vì bạn có kế hoạch đi du lịch sau này trong đời. Bạn nên đi du lịch ở mọi lứa tuổi, nhưng bạn có thể học được những bài học càng sớm càng tốt. Khi còn trẻ, bạn vẫn đang đi tìm chính mình và chuẩn bị cho sự nghiệp của mình. Các kỹ năng và kinh nghiệm có được từ việc đi du lịch nước ngoài có thể mang lại cho bạn những lợi ích lâu dài cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Ở trường, bạn có thể linh hoạt vì bạn có thể học ở bất cứ đâu trên thế giới và có thời gian nghỉ học tương đối dài. Đây là thời điểm tốt nhất để tận dụng sự tự do và tuổi trẻ của bạn.

Lý do nên đi du lịch nước ngoài khi bạn còn trẻ

Bạn sẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Khi còn trẻ, hầu hết chúng ta đều có một vùng an toàn khá ổn định. Ở nhà với bố mẹ, trong một cộng đồng đã biết bạn có lẽ là một phần tốt đẹp trong cuộc đời bạn. Bạn đã thành lập bạn bè, hoạt động, đi chơi và có thể là công việc. Chúng ta trở nên thoải mái với những vai trò hàng ngày này và ý tưởng thoát khỏi chúng có thể đáng sợ và không thoải mái.

Vấn đề là, bạn học được nhiều nhất trong những tình huống không thoải mái, không quen thuộc. Trong thói quen hàng ngày của chúng ta, bạn biết cách hành động và phản ứng với mọi người và môi trường xung quanh bạn. Ở một nơi mới, với những người khác, những người nắm giữ các giá trị khác nhau và sống theo cách khác (hoặc không quá khác mà bạn có thể thấy) sẽ loại bỏ tất cả sự quen thuộc đó.

Điều đó có thể đáng sợ, nhưng một khi bạn nhận ra rằng bạn có thể kết nối với mọi người bất chấp sự khác biệt và bạn có thể thích nghi ở môi trường nước ngoài, bạn sẽ trở thành một cá nhân thông minh hơn, có năng lực hơn. Ôm lấy sự khó chịu. Hãy tìm kiếm nó, bởi vì nó đang giúp bạn trưởng thành.

Gặp gỡ những người bạn mới. Nguồn: Internet
Gặp gỡ những người bạn mới. Nguồn: Internet

Du lịch xây dựng sự tự tin

Khi bạn chinh phục những trở ngại trong việc tìm hiểu cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở nước ngoài hoặc yêu cầu những thứ đơn giản trong cửa hàng tạp hóa, bạn đang xây dựng sự tự tin và khả năng thích ứng với các tình huống ở nước ngoài. Tôi nhớ mình đã chuyển đến một đất nước mà tôi không nói được một chút ngôn ngữ nào.

Khi tôi trở về nhà, tôi chuyển đến một tiểu bang trên khắp đất nước mà tôi không có gia đình, bạn bè hay mối quan hệ nào. Viễn cảnh của việc di chuyển đó có thể đã khiến tôi sợ hãi trước khi sống ở nước ngoài, nhưng sau đó tôi tự nghĩ: ‘Chà, nếu tôi có thể làm điều đó ở nước ngoài trong một hệ thống hoàn toàn xa lạ, thì tôi sẽ ổn ở một nơi mà ít nhất tôi có thể chia sẻ ngôn ngữ. .

‘Bạn nhận ra rằng bạn CÓ THỂ làm mọi việc, bất chấp những trở ngại và đột nhiên những trở ngại dường như ít cản trở hơn và giống như những thách thức được hoan nghênh hơn.

Xây dựng sự tự tin (Nguồn: Internet).
Xây dựng sự tự tin (Nguồn: Internet).

Bạn sẽ phát triển sự nhạy cảm về văn hóa

Nhạy cảm về văn hóa là chìa khóa trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta. Nói “người dân nước X là như thế này” là chưa đủ. Điều quan trọng là tìm kiếm các giá trị cơ bản có thể giải thích một hành vi nhất định để thực hành sự nhạy cảm về văn hóa. Một ví dụ điển hình là khi ở Tây Ban Nha (đặc biệt là ở miền Nam), nơi họ ngủ trưa 2-3 tiếng và ăn trưa vào giữa ngày làm việc.

Nhiều người coi chuẩn mực văn hóa này là do mọi người lười biếng trong khi nó thực sự liên quan nhiều hơn đến thực tế là người Tây Ban Nha trong lịch sử coi trọng thời gian đối mặt với gia đình. Đối với họ, việc ăn uống cùng nhau như một gia đình quan trọng hơn là tối đa hóa thời gian làm việc bằng cách nhét một chiếc bánh sandwich xuống bàn làm việc.

Nhận thức được các giá trị và chuẩn mực văn hóa không chỉ hấp dẫn mà còn có thể giúp chúng ta hiểu các vấn đề và xung đột quốc tế, hoặc thậm chí liên quan đến các chuẩn mực văn hóa của một đối tác kinh doanh nước ngoài. Đó là một kỹ năng quan trọng để có thể thay đổi quan điểm và xem người khác đến từ đâu.

Sự nhạy cảm về văn hóa sẽ giúp bạn giao tiếp ở cả cấp độ kinh doanh và cá nhân.

Bạn có thể thích ứng với toàn cầu hóa

Cho dù bạn có thích hay không, với internet và phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta đang toàn cầu hóa một cách nhanh chóng. Không có khả năng bạn sẽ kết thúc với một công việc mà bạn phải đi công tác hoặc tham gia các cuộc gọi hội nghị với các đối tác kinh doanh quốc tế. Trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta, điều quan trọng là phải nhạy cảm về văn hóa và biết một ngoại ngữ cũng không hại gì.

Trong thế giới kinh doanh, sống ở nước ngoài có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Sử dụng sự tự tin và sự nhạy cảm về văn hóa mà du lịch giúp bạn phát triển và giúp bạn thành công.

Đắm chìm trong ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba)

Trước khi sống ở nước ngoài, tôi chưa bao giờ thực sự hiểu được vẻ đẹp của việc trở nên thông thạo hoặc thậm chí thành thạo một ngôn ngữ khác. Khi bạn đi du lịch nước ngoài, bạn nhận ra rằng đặc biệt là ở châu Âu, hầu hết mọi người bạn gặp đều nói thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ.

Tôi sẽ lập luận rằng trong thế giới toàn cầu hóa, việc bạn nói một ngôn ngữ khác thực sự có thể mang lại lợi ích cho bạn. Chưa kể, nó mở ra một thế giới hoàn toàn mới với những người mà giờ đây bạn có thể kết nối và hiểu rằng bạn sẽ không bao giờ có cơ hội làm quen nếu bạn chưa từng học ngôn ngữ của họ.

Sống ở nước ngoài thực sự là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới vì bạn buộc phải thử thách và thực hành các kỹ năng của mình hàng ngày.

Cơ hội vô tận để kết nối với mọi người

Tôi đã học tập và làm việc ở nước ngoài và tạo ra một số mối quan hệ vô cùng quý giá, đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của việc kết nối mọi lúc mọi nơi. Một điều tôi đã học được trong thời gian ở nước ngoài là mọi người nói chung rất thân thiện và thích nói về quê hương và văn hóa của họ. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nó thường xảy ra hơn. Kết bạn ở nước ngoài có thể làm cho thế giới rộng lớn này dường như nhỏ hơn một chút và giúp bạn cảm thấy được kết nối nhiều hơn ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Lời khuyên dành cho bạn

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là hãy gặp gỡ càng nhiều người trong chuyến du lịch của bạn càng tốt. Nó chắc chắn sẽ làm cho thời gian của bạn ở nước ngoài thú vị hơn vì người dân địa phương biết rất mến khách! Ngoài ra, bạn không bao giờ biết khi nào những kết nối này sẽ hữu ích trong tương lai cho dù là chỉ là làm quen nhau một thời gian ngắn.

Du lịch nước ngoài là hành trình khám phá chính mình. Nguồn: Internet
Du lịch nước ngoài là hành trình khám phá chính mình. Nguồn: Internet

Bạn có đồng ý với quan điểm tôi đưa ra hay bạn đã từng đi du lịch nước ngoài khi còn trẻ chưa? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn bên dưới nhé!

Xem thêm

200+ câu đố vui thả thính hài hước khiến crush phải bật cười và đổ gục

Những câu đố vui thả thính hài hước không chỉ khiến crush phải bật cười mà còn thể hiện được sự thông minh của bạn. Cùng tham khảo ngay các câu đố vui thả thính dễ thương dưới đây để cưa đổ crush của bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận