Bạn có biết mèo thần tài vẫy tay phải và tay trái có sự khác biệt về ý nghĩa và phong thủy? Cách sử dụng và nơi đặt mèo thần tài hợp phong thủy để chiêu tài, hút lộc, cầu may tốt nhất là gì, cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều người thích đặt Mèo thần tài trong văn phòng, cửa hàng của họ khi kinh doanh, đặc biệt là nơi đón mọi người. Mèo thần tài có nghĩa là thu hút sự giàu có và may mắn, đồng thời cũng có thể thu hút kinh doanh và giúp thu hút các mối quan hệ. Chú mèo thần tài mang ý nghĩa tốt lành nên được mọi người yêu thích. Nhưng là linh vật phong thủy, mèo thần tài nên đặt ở đâu, đặt cao hay thấp thì tốt hơn, vị trí đặt mèo thần tài có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu thêm về các kiến thức phong thủy liên quan đến mèo thần tài ở bên dưới nhé.

Mèo thần tài - Biểu tượng may mắn và tài lộc (ảnh: Internet)
Mèo thần tài – Biểu tượng may mắn và tài lộc (ảnh: Internet)

Nguồn gốc của mèo thần tài

Mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tương truyền vào thế kỷ 17 có một vị tu sĩ sống trong một ngôi đền cùng với con mèo của mình. Một hôm có một vị lãnh chúa Nakaotal của quận Hikone trên đường đi săn bỗng nhiên gặp trời mưa bão ông đứng trú ở dưới gốc cây to. Khi đó ông nhìn thấy một chú mèo giơ chân lên như đang mời gọi mình vào đền. Ông thấy tò mò nên tiến thẳng vào đền xem thử thì có một tia sét giáng xuống gốc cây ông vừa đứng.

Để tạ ơn cứu mạng của chú mèo, vị lãnh chúa đã cho tạc tượng chú méo. Khi chú mèo chết được chôn cất trong nghĩa trang dành cho loại mèo ở đền. Sau này, người dân Nhật Bản tạo ra tượng Mèo thần tài Maneki Neko để tưởng nhớ đến chú mèo Tama. Khi nó được đặt trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ đem lại may mắn.

Mèo thần tài vẫy tay trái, phải khác gì nhau?

Mèo thần tài vẫy tay phải

Mèo chiêu tài giơ tay phải mang ý nghĩa phú quý, sự nghiệp phát đạt, làm ăn phát đạt, thích hợp đặt trong phòng làm việc.

Mèo chiêu tài vẫy tay phải mang ý nghĩa phú quý, phát đạt (Ảnh: Internet)
Mèo chiêu tài vẫy tay phải mang ý nghĩa phú quý, phát đạt (Ảnh: Internet)

Nếu đặt mèo thần tài này trong cửa hàng thì lưu ý phải đối diện với cửa ra vào của cửa hàng, để bạn có thể thu hút nhiều khách hàng đến cửa hàng của mình, càng có nhiều khách hàng thì bạn sẽ có thể kiếm được nhiều tiền và gặp nhiều may mắn. Nếu treo vài chiếc chuông vàng trên ngực mèo may mắn sẽ mang thêm ý nghĩa may mắn, giàu có và phúc lành.

Mèo thần tài vẫy tay trái

Mèo thần tài - Biểu tượng may mắn và tài lộc (ảnh: Internet)
Mèo thần tài vẫy tay trái là mèo cái, mang ý nghĩa phúc lành, bình an, cát tường. (ảnh: Internet)

Mèo thần tài vẫy tay trái là mèo cái, mang ý nghĩa phúc lành, bình an, cát tường.

Con mèo thần tài này thích hợp đặt ở nhà và còn có ý nghĩa chào đón khách. Mèo may mắn trong nhà nên đặt ở vị trí dễ thấy, tốt nhất là vị trí có thể nhìn thấy khi bước vào cửa. Hướng tốt nhất là quay mặt về hướng Nam để có thể thu thập phúc lành, phú quý và may mắn. Hoặc bạn có thể đặt mèo chiêu tài ở cung chiêu tài trong nhà, giúp hiệu quả thu hút sự giàu có tăng gấp đôi.

Mèo thần tài giơ cả 2 tay

Mèo thần tài giơ hai tay mang nhiều ý nghĩa tốt cho công việc và gia đình, giúp người sở hữu đạt được ước nguyện như mong muốn. Hoặc chú mèo Maneki Neko mang chuông, lục lặc, ôm thỏi vàng,… mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn, chiêu phúc và khai vận, mời gọi nhân duyên.

Ý nghĩa màu sắc của mèo thần tài

Ý nghĩa màu sắc của mèo thần tài (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa màu sắc của mèo thần tài (Ảnh: Internet)
 • Mèo màu trắng đại diện cho sự thuần khiết và may mắn cũng như hạnh phúc.
 • Mèo xanh mang lại sự tươi mới và sức khỏe dồi dào giúp cho người sở hữu có một khởi đầu thuận lợi, sự nghiệp được phát triển tốt đẹp.
 • Mèo thần tài có ý nghĩa thế nào trong phong thủy
 • Mèo hồng tượng trưng cho nhân duyên tốt lành và mệnh được đào hoa.
 • Mèo màu vàng đem lại sự giàu có, quyền quý và thịnh vượng cũng như mời gọi tài lộc vào nhà.
 • Mèo thần tài có ý nghĩa thế nào trong phong thủy
 • Mèo màu đen có thể xua đuổi tà ma, có thể giải trừ tai họa và mang lại bình an.
 • Mèo màu tím tượng trưng cho tuổi thọ và sắc đẹp.

Vị trí đặt mèo thần tài may mắn nhất

Đặt mèo thần tài trong cửa hàng nhỏ

Với những người làm ăn kinh doanh, việc thu hút khách hàng là rất quan trọng. Mèo thần tài Nhật Bản ở trong cửa hàng bán lẻ thường được đặt sao cho hướng mặt và tay về phía cửa khách ra vào, không để vật cản ở khoảng cách từ mèo đến cửa ra vào. Những chú mèo thần tài vẫy tay để mời chào và tiễn khách có thể gây ấn tượng và thu hút nhiều người ghé thăm hơn.

Đặt mèo thần tài trong cửa hàng lớn

Vị trí đặt mèo thần tài may mắn nhất
Vị trí đặt mèo thần tài may mắn nhất (Ảnh: Internet)

Những cửa hàng kinh doanh lớn như ở các trung tâm thương mại, siêu thị,… Bạn nên đặt mèo Thần Tài ở những chỗ thoáng mát, cao ráo; hướng về phía cửa chính để kêu gọi khách vào đông hơn. Cửa hàng càng lớn bạn càng nên chọn những chú mèo Thần Tài lớn để được phát huy công dụng tốt nhất nhé.

Đặt mèo thần tài trong văn phòng

Đặt mèo Thần Tài trong văn phòng cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp hay làm. Đặt mèo Thần Tài xuôi theo hướng chủ nhân quay mặt ra và ở phía bên phải; sẽ giúp công ty phát triển tốt đẹp hơn, sự hưng thịnh và tiền tài luôn chào đón doanh nghiệp. Lưu ý nơi đặt mèo Thần Tài cần gọn gàng, thoáng mát và đảm bảo vệ sinh sạch; sẽ để mèo được phát huy công dụng tối đa nhất.

Đặt mèo thần tài ở bàn thờ thần tài

Ý nghĩa mèo thần tài là mang lại tài lộc, tiền tài, vận may cho gia chủ. Vì vậy, gia chủ có thể đặt mèo thần tài trên bàn thời thần tài. Cách đặt vô cùng đơn giản chỉ cần để ngay ngắn, tại vị trí phù hợp không đặt tuỳ hứng.

Đặt mèo thần tài trên bàn làm việc

Vị trí đặt mèo thần tài may mắn nhất (Ảnh: Internet)
Vị trí đặt mèo thần tài may mắn nhất (Ảnh: Internet)

Cách đặt mèo thần tài trên bàn làm việc vô cùng đơn giản. Chỉ cần đặt xuôi theo hướng bạn quay mặt ra, nơi sạch sẽ, thoáng mát, không nên có quá nhiều vật cản. Khi đặt đúng vị trí, mèo thần tài có thể giúp người làm ăn kinh doanh làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Đặt mèo thần tài trên xe hơi

Một trong những nơi mọi người hay thường đặt mèo thần tài nữa đó là trên xe hơi với mong muốn mang lại may mắn, thượng lộ bình an. Thông thường, mèo thần tài được treo bằng dây ở ngay gương vì với vị trí này sẽ tạo được cảm giác thoải mái cho người cầm lái hoặc có thể đặt ở trên đế và để ở ngay trước kính xe.

Đặt mèo thần tài ở phòng khách

Nhiều người đặt mèo thần tài trong nhà ngoài mục đích cầu may mắn, tiền tài còn mong muốn cầu bình an, hạnh phúc cho cả gia đình. Một số chuyên gia phong thủy gợi ý, Mão thuộc hướng Đông nên hướng đặt mèo trong nhà thích hợp nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Với phòng khách bạn có thể đặt mèo thần tài ở cửa chính hoặc bàn uống nước. Đó là nơi mà bạn có thể tiếp đón bạn bè, người thân hay khách quý. Hay bạn cũng có thể đón thêm được tài lộc, may mắn khi đặt mèo thần tài tại đây.

Đặt mèo thần tài ở phòng ngủ

Một trong những ý nghĩa của mèo thần tài ít người biết đó chính là mang đến vận đào hoa. Cách đặt đơn giản đó là đặt hai chú mèo thần tài tại hướng Đông trong phòng ngủ. Điều này có thể giúp cho đường tình duyên của bạn thuận buồm xuôi gió.

Đặt mèo thần tài theo nam, nữ

Nam giới: Tốt nhất nên chọn hướng Đông Nam và đặt ở bên trái.

Nữ giới: Nên chọn hướng Đông Nam và đặt ở phía bên phải, tuy nhiên cần lưu ý khi đặt ở phía bên phải không được cao hơn những đồ vật thường đặt ở tay trái, điều này sẽ thường dẫn đến mâu thuẫn giữa các đồng nghiệp.

Lưu ý phong thủy khi dùng mèo chiêu tài

Lưu ý phong thủy khi dùng mèo chiêu tài
Lưu ý phong thủy khi dùng mèo chiêu tài (Ảnh: Internet)
 • Chọn Mèo thần tài thì nên chọn loại làm bằng chất liệu từ xương, vàng, gốm sứ,… Không được chọn mèo làm bằng nhựa dẻo hay cao su, vì chúng không có “linh lực” phát huy trong phong thủy.
 • Để không làm giảm tác dụng phong thủy và thu hút những điều không may mắn thì không được trưng bày Mèo thần tài bị sứt mẻ, không còn nguyên vẹn hoặc bị vỡ mảnh.
 • Mèo thần tài có ý nghĩa thế nào trong phong thủy
 • Mèo thần tài không được để trong nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế đây là linh vật có tác dụng phù trợ nên bạn cần phải tôn trọng và kính cẩn để linh vật được linh và mang đến những điều tốt lành, may mắn đến cho bạn và người thân.
 • Mèo thần tài thì không nên đặt trong phòng ngủ vì nó có thể làm giảm may mắn.
 • Không nên đặt Mèo thần tài ở ngoài ban công. Nó không những có tác dụng thu hút tài lộc mà còn là vật trang trí tốt lành, khi đặt ở cửa hàng, phòng khách.
 • Không nên để Mèo thần tài bám bụi, nên vệ sinh hàng ngày. Để bức tượng luôn được sáng bóng mang những điều vui vẻ, mới mẻ và an nhiên đến cho gia chủ.
 • Nên chọn màu sắc Mèo thần tài đúng theo mệnh của gia chủ.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Tắc kè vào nhà có sao không? Con tắc kè kêu 5, 9 tiếng là điềm gì?

Tắc kè là một loài bò sát nhỏ thường chỉ xuất hiện theo mùa. Vậy bỗng nhiên tắc kè vào nhà có tốt không, con tắc kè kêu 5 tiếng, 6 tiếng hay 8, 9 tiếng thì làm điềm gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận