Nhà có âm khí nặng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới gia chủ về mọi mặt. Dấu hiệu nào cho biết nhà bạn ở có âm khí nặng, và vật phẩm phong thủy nào có thể hóa giải âm khí hiệu quả?

Người phương Đông vốn coi trọng âm dương ngũ hành, có dương thì phải có âm. Với một vật cụ thể, nếu phần âm quá mạnh mà dương khí lại yếu, không đủ để cân bằng thì vật đó sẽ bị âm khí áp chế, dần dần suy thoái mà yếu đi.

Người mà âm khí nặng, nhân khí không tụ chính là dấu hiệu của chết chóc. Những đồ cũ kĩ bị bỏ đi thuộc tính âm thì dễ mang âm khí. Những nơi như mộ phần, nhà bỏ hoang, tầng hầm, các tòa nhà công sở hay trường học về đêm, lò giết mổ, bệnh viện… đều là những nơi âm khí nặng.

Năng lượng âm tồn tại so song với năng lượng dương, âm dương hài hòa là điều tốt nhất. Năng lượng âm không xấu, nhưng nếu âm khí quá nặng thì nó sẽ là một trường năng lượng tiêu cực, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của mọi người ở đó.

Vậy dấu hiệu nào cho thấy nhà có âm khí nặng, cùng tìm hiểu nhé.

Dấu hiệu nhà ở có âm khí nặng

1. Ánh sáng trong nhà không đủ

Dấu hiệu nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)
Dấu hiệu nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)

Không ít các ngôi nhà ở những khu đô thị không có cánh cửa nào khác ngoài cửa chính, hoặc trường hợp căn nhà quay hướng Bắc nhận được rất ít ánh sáng. Khi ngôi nhà ít hoặc nghiêm trọng hơn là không nhận được ánh sáng mặt trời thì khí dương sẽ rất yếu, khiến nhà có âm khí sẽ rất mạnh khiến cho không gian sống luôn cảm thấy lạnh lẽo.

Cây rất quan trọng trong cuộc sống con người và việc mang thiên nhiên vào không gian sống cũng là điều rất cần thiết. Nhưng số lượng cây xanh trên một mảnh đất, trong một căn phòng cần vừa đủ, nếu quá nhiều cây vây quanh sẽ khiến ngôi nhà có âm khí nặng do cây che khuất nhà, ánh sáng không vào được nhà. Hơn nữa, đặt nhiều cây xanh trong phòng cũng không hề tốt cho sức khỏe.

Trong số Thất tinh (5 ngôi sao) thì phòng ngủ của bạn lại được đặt đúng vị trí Ngũ Quỷ. Vị trí này cần chú ý vì là nơi phong thủy rối loạn, mang đến vận khí không tốt. Rất có thể bạn sẽ gặp phải những chuyện hoang đường, hay thậm chí là gặp những cơn ác mộng triền miên.

2. Có ít người sinh sống trong nhà

Nếu diện tích ngôi nhà quá rộng và có ít người ở, ngôi nhà sẽ có cảm giác trống trải. Nếu lâu ngày không có người vào nhiều phòng, đồ đạc thưa thớt, khí thế trống trải sẽ dễ dẫn đến năng lượng tiêu cực nặng nề trong nhà.

3. Môi trường xung quanh có nhiều âm khí

Nếu nhà ở sâu trong ngõ ngách, bị các ngôi nhà hay công trình khác to lớn hơn che khuất cũng sẽ khiến ánh sáng mặt trời không vào nhà được, dẫn đến hết dương khí. Những ngôi nhà nằm gần với bệnh viện, nghĩa trang, nhà xác, gần chùa chiền, tổ tiên, nhà thờ, bệnh viện và những nơi khác, âm khí dễ tụ tập gần những nơi này, điều này cũng sẽ khiến năng lượng âm trong nhà nặng nề.

Ở hướng Tây Nam nhà bạn có những ngôi nhà cao tầng hoặc những công trình kiến trúc có hình tròn, hình góc nhọn thì nhà cũng bị âm khí nặng.

4. Xung quanh nhà không sạch sẽ

Nếu có bãi rác, bể tự hoại, mương nước thải, công trường xây dựng bỏ hoang hoặc nhà máy bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm và gạch vụn xung quanh nhà thì đây là những nguyên nhân dễ gây ra âm khí nặng nề.

Cửa nhà, cửa sổ đối diện cây đại thụ, phần mộ, bị gương bát quái chiếu chính diện hoặc nhà gần sát bệnh viện, bãi rác hay tường nhà bị quấn đầy những cây leo chằng chịt… Những không gian này có thể là những nơi nhà có khí nặng, nên có cách kiểm tra nhà có âm khí càng sớm càng tốt để giải quyết.

5. Nhà đã cũ, ẩm thấp, chật chội

Dấu hiệu nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)
Dấu hiệu nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)

Nhà xây cũ, kết cấu cũ, nhiễm mặn trầm trọng, thậm chí có nguy cơ mất an toàn, màu sắc trang trí nhà quá tối dễ dẫn đến năng lượng tiêu cực trong nhà.

Nơi bạn đang sinh sống là nơi ẩm ướt, u ám, là nơi khiến bạn thường xuyên bị cảm lạnh, ho dai dẳng. Nếu đang ở một nơi như vậy thì bạn cần chú ý hơn, nên có cách kiểm tra nhà có âm khí vì có khả năng âm khí nơi này quá lớn.

Tác hại của nhà ở có âm khí nặng

Theo phong thủy nhà ở, nhà có âm khí nặng sẽ tạo cảm giác hoàn toàn khác biệt, bạn sẽ thấy nơi đó lạnh lẽo hơn những chỗ xung quanh. Cho dù là ở giữa mùa hè thì vào nhà không phải cảm giác mát mẻ bình thường của những căn nhà thoáng khí, phong thủy tốt mà sẽ thấy lạnh kiểu sởn gai ốc, như có thứ gì đang đè nặng lên mình. Do đó bạn cần phải có cách kiểm tra nhà có âm khí, giải quyết những vấn đề ảnh hưởng tới đời sống nhà bạn.

Tác hại của nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)
Tác hại của nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)

1. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhà có âm khí nặng sẽ khiến cho con người cảm thấy nặng nề, áp lực hay mất đi cảm giác, u mê mờ mịt như bị ai che mắt. Sống ở nơi như vậy trong thời gian dài sẽ thấy tinh thần dần bị sa sút, tính tình thay đổi thất thường, không có tâm trạng làm bất cứ việc gì, hay suy nghĩ tiêu cực, bi quan…

Ngoài ra, nhà có âm khí còn khiến cho cơ thể chúng ta chịu áp lực, có bệnh thì khó khỏi, các vết thương cũng lâu lành, dễ mắc các bệnh về xương khớp, bệnh nam khoa, phụ khoa… Ảnh hưởng lớn nhất của nhà có âm khí nặng đối với con người chính là vận thế đi xuống rõ rệt.

2. Ảnh hưởng đến sự hòa thuận trong gia đình

Dấu hiệu nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)
Tác hại của nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)

Khi con người sống trong môi trường tối tăm lâu ngày, tâm lý và nhân cách của họ sẽ dần trở nên chán nản, theo thời gian sẽ hình thành những rào cản tâm lý và xã hội, họ sẽ không muốn giao tiếp với người khác và gặp khó khăn khi giao tiếp với người khác. xa cách với xã hội và gặp khó khăn với gia đình, bạn bè.

Sống ở căn nhà có âm khí nặng, gia đình khó bề hòa hợp, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng, tranh cãi liên miên, thậm chí có thể dẫn đến bạo hành gia đình… Nhà có âm khí nặng, xui xẻo ập đến dồn dập. Người sống trong căn nhà có âm khí nặng thường sẽ thấy nữ giới vượng, nam giới suy. Nữ giới tính cách mạnh mẽ, nóng nảy, hay thay đổi thất thường, khó nắm bắt. Nam giới không thích về nhà, lại hay bệnh tật đau yếu, vận trình cũng càng ngày càng sa sút.

3. Không thuận lợi cho sự nghiệp và tài lộc

Đồng thời, tác động của trường khí này còn khiến cho công việc của gia chủ bất thuận, phá tài hao tài, gia đạo suy thoái, thu hút tiểu nhân, tai họa liên tiếp giáng xuống. Người sống ở nơi âm khí nặng chức năng sinh sản bị suy yếu, dễ vướng họa huyết quang, thậm chí là chết bất đắc kỳ tử.

4. Có hại cho sự phát triển của trẻ em

Tác hại của nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)
Tác hại của nhà ở có âm khí nặng (Ảnh: Internet)

Đặc biệt nếu trong nhà có trẻ em, nếu trẻ sống trong ngôi nhà có năng lượng Âm tương đối nặng sẽ gây bất lợi cho sự phát triển của trẻ, trẻ phải sống trong môi trường đầy nắng, vui vẻ thì mới có thể lớn lên khỏe mạnh, đồng thời Môi trường tối tăm sẽ khiến tính cách của trẻ trở nên sống nội tâm, không thích giao tiếp với người khác, trẻ mất đi sức sống.

Mẹo phong thủy hóa giải âm khí nhà ở

1. Treo gương bát quái ở phòng nhỏ, chật hẹp

Bởi vì nhiều căn hộ, phòng ở có kích thước nhỏ nên không thể sử dụng không gian, dễ tạo thành môi trường bị tắc nghẽn, dDương khí tự nhiên sẽ suy yếu theo thời gian. Lúc này chúng ta có thể treo gương bát quái được chiếu sáng bên trong phòng và tại cửa trước của căn phòng, có thể kích thích sự lưu thông của năng lượng ngũ hành và đạt được mục đích thu thập Dương Khí.

2. Đặt quả cầu pha lê trắng trong phòng nhỏ

Mẹo phong thủy hóa giải âm khí nhà ở
Mẹo phong thủy hóa giải âm khí nhà ở (Ảnh: Internet)

Phòng nhỏ, trần thấp sẽ tạo ra không gian chật hẹp, ảnh hưởng đến lượng ánh sáng đi vào, như vậy năng lượng dương trong phòng đương nhiên sẽ không đủ. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một quả cầu pha lê lớn màu trắng vào các góc phòng. Sự phản chiếu của quả cầu pha lê làm tăng độ sáng cho căn phòng và còn có thể thu thập năng lượng dương heiẹu quả.

3. Treo hồ lô trên cửa sổ

Một số phòng có ít cửa sổ, ánh sáng mặt trời khó lọt vào phòng, năng lượng dDương tự nhiên sẽ ngày càng yếu đi. Lúc này chúng ta có thể treo một quả bầu đồng nhỏ ở phía trong cửa sổ để hấp thụ năng lượng dương bên ngoài. c Nếu trong phòng không có cửa sổ, bạn cũng có thể treo một quả bầu nhỏ ở phía trong cửa ra vào, sau đó để cửa mở càng lâu càng tốt để quả bầu hấp thụ được nhiều năng lượng Dương nhất có thể.

4. Đặt lư hương gỗ đàn hương trong phòng

Một số phòng có nhiều cửa sổ, tuy nhiên lại ngược hướng chiếu sáng cũng sẽ dẫn đến năng lượng dương trong phòng không đủ. Bạn có thể đặt một chiếc lưa hương đồng ở nơi có nhiều ánh sáng nhất trong phòng và dùng gỗ đàn hương nhẹ để xua đuổi âm khí và tăng cường sự cân bằng của phong thủy.

5. Dùng tỳ hưu xua đuổi âm khí

Nếu nhà lâu ngày không có người ở hoặc gặp chuyện không may khiến năng lượng dương yếu, chúng ta có thể đặt đồ trang trí Tỳ hưu trong phòng và vận dụng đặc tính của Tỳ hưu để hết lòng bảo vệ gia chủ, giúp chúng ta xua đuổi tà ma và hấp thụ. năng lượng dương.

6. Sử dụng ánh sáng tăng dương khí

Mẹo phong thủy hóa giải âm khí nhà ở (Ảnh: Internet)
Mẹo phong thủy hóa giải âm khí nhà ở (Ảnh: Internet)

Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, gia chủ nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm, nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà, tránh nhà có âm khí. Cách tốt nhất là mở cửa sổ, trổ thêm cửa sổ. Nó sẽ khiến dương khí vào nhà nhiều hơn. Nếu không có cách tốt hơn hãy bật điện hoặc mở hết cửa cho thông gió. Dùng đèn tròn chiếu sáng là tốt nhất bởi hình tròn tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may. Nếu sử dụng đèn bàn có chụp bằng giấy thì không có vẻ thân thiện.

Với nhà ống, để tạo luồng sinh khí cho ngôi nhà, gia chủ nên tận dụng tối đa việc lấy sáng, thiết kế sao cho các phòng đều có ánh sáng. Ở những không gian bí ánh sáng và không khí có thể lắp quạt thông gió sao cho không khí có thể lưu thông và luân chuyển trong nhà. Không nên chia nhỏ không gian nhiều bằng tường hoặc các vách ngăn kín.

7. Điều chỉnh màu sắc trong nhà ở

Khi cơ thể hay mệt mỏi, tinh thần u ám là di cơ thể ta chứa âm khí quá nặng. Và nó đến từ các loại màu sắc lạnh lẽo trong nhà bạn, có thể nhà có âm khí gây ảnh hưởng.

Ta có thể điều chỉnh màu sắc, chuyển sang tông màu ấm để căn phòng thêm sức sống. Nhưng tránh dùng màu đỏ đậm, nó sẽ khiến tinh thần căng thẳng. Các màu tốt nhất là màu vàng nhạt, màu xanh nước biển nhạt, màu xám hơi xanh. Những màu sắc này không gây cảm giác mệt mỏi, nó còn khiến tinh thần thoải mái hưng phấn.

8. Thêm nhân khí tăng cường dương khí trong nhà

Đôi khi những căn nhà ít người ở, phòng ốc lạnh lẽo cô đơn cũng khiến vận khí đi xuống. Con người ở đó cảm giác mệt mỏi, sầu bi, khiến nhà có âm khí. Có thể ban đầu ta thấy thoải mái, một người ở hai người ở thật yên tĩnh. Nhưng lâu dần sẽ mất đi cảm giác dễ chịu, đầu óc suy nghĩ lung tung, cảm giác xui rủi.

Con người trở nên sợ mọi thứ, ấy là lúc âm khí đang hoàng hành. Tốt nhất nên thường xuyên tổ chức các buổi ăn uống, gặp gỡ bạn bè, người thân. Không khí náo nhiệt sẽ giúp cải thiện vận khí căn nhà.

9. Tụng kinh để hóa giải âm khí trong người

Nếu gia chủ thấy trong người vì âm khí nặng mà tâm tình không tốt, sức khỏe sa sút, vận trình đi xuống thì nên năng tụng niệm Chú Đại Bi, đọc kinh cát tường như Bát Đại Thần Chú, Thanh Tịnh kinh, Kim Cang kinh… để xua dần âm khí, tăng cường sức khỏe, cải thiện vận khí cho mình.

10. Thờ Phật trong nhà hóa giải âm khí

Mẹo phong thủy hóa giải âm khí nhà ở (Ảnh: Internet)
Mẹo phong thủy hóa giải âm khí nhà ở (Ảnh: Internet)

Nếu đã xác định được nhà có âm khí nặng nhất thì nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để cung dưỡng Thần Phật. Nếu thành tâm cúng bái, tụng kinh niệm Phật thì âm khí sẽ dần tiêu biến, gia chủ vận trình tăng tiến, đại cát đại lợi, phúc khí tràn đầy.

Tuy nhiên, khi thỉnh tượng Thần Phật về nhà cần biết rõ nguồn gốc lai lịch, đồng thời phải làm lễ khai quang cho tượng thì mới linh nghiệm. Nếu thiếu hiểu biết mà cung dưỡng lung tung thì ngược lại còn có thể chiêu gọi âm khí, phòng đã nặng âm lại thêm phần âm khí mới, khiến cho gia chủ càng ngày càng suy bại.

Một cách để trấn áp nhà có âm khí nữa là thường xuyên mở nhạc, chọn những bài hát vui tươi sôi động để xua tan âm khí. Cũng có thể mở nhạc Phật, dán bùa chú để hóa giải âm khí trong nhà, tăng cường nguồn năng lượng chính phái.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Tiền ngũ đế là gì? Cách dùng tiền ngũ đế trấn trạch, hút tài, cầu may tốt nhất

Trong các vật phẩm phong thủy thì xâu tiền ngũ đế được sử dụng để trừ tà, xua đuổi tà ma và hóa giải điềm xui xẻo. Xâu tiền ngũ đế có ý nghĩa, tác dụng phong thủy như thế nào, cách sử dụng chính xác ra sao, cùng tìm hiểu nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận