Hiện nay nhiều người kết hợp bàn làm việc phòng ngủ nhỏ gọn để tiết kiệm không gian. Vậy bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy lại khoa học, không ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp của bạn?

Phòng ngủ là nơi trú ẩn an toàn của chúng ta, chúng ta thường xuyên nghỉ ngơi trong phòng ngủ nên rất coi trọng việc trang trí phòng ngủ. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ chú ý đến việc trang trí đẹp mà còn phải chú ý đến tác động của phong thủy phòng ngủ.

Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy (Ảnh: Internet)
Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy (Ảnh: Internet)

Hiện nay, việc đặt bàn làm việc ở trong phòng ngủ được rất nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí và diện tích. Tuy nhiên, với những không gian phòng ngủ nhỏ thì việc đặt bàn làm việc trong này có thích hợp hay không? Dưới đây là một số thông tin về cách chọn bàn làm việc phòng ngủ và những thiết kế ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

Có nên bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ?

Nhiều người thắc mắc rằng việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ có nên hay không. Xét về tính thẩm mỹ lẫn khía cạnh phong thủy thì bàn làm việc phòng ngủ sẽ ảnh hưởng nhiều vấn đề. Đường tài lộc và may mắn trong công việc và công danh của gia chủ sẽ bị tác động bởi vị trí đặt bàn làm việc.

Có nên bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ?
Có nên bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ? (Ảnh: Internet)

Nếu bạn chọn được vị trí phù hợp để đặt bàn làm việc ở trong phòng ngủ thì sẽ nhận lại được khá nhiều lợi ích. Một trong những vấn đề đầu tiên có thể nhận thấy chính là tiết kiệm được diện tích không gian và chi phí. Đồng thời, nếu bàn làm việc được đặt ở một vị trí hợp lý còn giúp bạn thuận lợi hơn trong việc làm việc và nghỉ ngơi mỗi ngày.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu vị trí đặt bàn làm việc, bạn cần phải thật cẩn trọng để đảm bảo cả tính thẩm mỹ lẫn yếu tố phong thủy, tránh phạm phải những điều tối kỵ, không may mắn. Đồng thời, vị trí đặt bàn cũng cần phải tránh được việc ảnh hưởng đến sự riêng tư trong không gian nghỉ ngơi của mình.

Những kiêng kỵ đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Không đặt bàn làm việc phòng ngủ đối diện cửa

Nói về vấn đề phong thủy, thì đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào cũng sẽ dễ nhận những luồng khí không tốt, từ đó, công việc không được hanh thông. Vậy nên, cách tốt nhất chính là đặt bàn làm việc ở một góc yên tĩnh trong phòng ngủ. Có năng lượng tà ác từ ngoài cửa xông thẳng vào khiến người ta cảm thấy bất an, không thể tập trung và tiếp xúc lâu dài sẽ mang lại rắc rối cho sự nghiệp của bạn.

Những kiêng kỵ đặt bàn làm việc trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)
Những kiêng kỵ đặt bàn làm việc trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Bàn làm việc phòng ngủ không dựa vào kính

Nhiều phòng ngủ có thiết kế cửa sổ kính sát trần thì điều cấm kỵ là không đạt bàn làm việc phòng ngủ dựa vào cửa kính. Điều này sẽ dẫn đến hao hụt tài lộc và sự nghiệp trì trệ. Hơn nữa, bàn làm việc không nên đặt đối diện với cửa sổ, cửa sổ vốn là lỗ thông hơi trong nhà, sẽ thu hút sự tức giận và bất hòa, cũng dễ bị tiếng động bên ngoài thu hút và mất tập trung.

Bàn làm việc của bạn cần được đặt hướng ra cửa sổ để đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây được xem là nguyên tắc trong thiết kế cũng như trong phong thuỷ. Không gian hài hòa với ánh sáng tự nhiên, dễ chịu sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng và sáng tạo hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không nên đặt bàn, ghế dựa lưng vào cửa sổ. Nguồn ánh sáng không thể lọt vào sẽ khiến bạn cảm thấy không an tâm và không thể sáng tạo.

Không chọn màu lạnh cho bàn làm việc phòng ngủ

Những kiêng kỵ đặt bàn làm việc trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)
Những kiêng kỵ đặt bàn làm việc trong phòng ngủ (Ảnh: Internet)

Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng thị giác, tạo tâm trạng bi quan, đồng thời còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Hơn nữa, hình dáng bàn làm việc không nên chọn có quá nhiều cạnh, góc nhọn, vì điều này sẽ tác động tới người ngồi trên ghế và khiến người ngồi trước bàn mất tập trung.

Tránh đặt bàn làm việc phòng ngủ dưới xà ngang

Xà ngang trong không gian được xem là điểm tối và cần tránh, không chỉ là đặt bàn làm việc mà kể cả giường ngủ, bàn ăn. Phong thủy cho rằng, ở tại vị trí xà ngang đặt bên trên này có thể dễ làm cho sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng và ngăn cản cả sự sáng tạo. Đặc biệt, nếu là trong công việc, bạn có thể sẽ không thể thăng tiến được.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Việc nhìn về phía trước mặt chỉ thấy nhà vệ sinh thì chắc chắn ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ bằng o. Chưa kể, nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều tạp khí, nên có thể khiến bạn mất đi khả năng tư duy, minh mẫn trong quá trình làm việc.

Không treo chuông trước bàn làm việc

Điều quan trọng nhất là không nên treo chuông gió trên bàn làm việc, chuông gió được cho là có khả năng thu hút linh hồn ma quỷ, chúng bị gió thổi vào ban đêm và phát ra âm thanh, dễ thu hút tà khí.

Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy
Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy (Ảnh: Internet)

Tùy vào phong cách bày trí trong phòng ngủ mà bạn có thể chọn được cho mình một mẫu bàn với kiểu dáng thiết kế phù hợp. Bạn nên ưu tiên chọn những thiết kế đơn giản, ưu tiên những mẫu bàn làm việc thông minh để giúp cho không gian phòng ngủ trông đặc biệt hơn.

Hướng đặt bàn làm việc cần hợp với cung mệnh

Mỗi cung mệnh sẽ hợp với từng hướng đặt bàn riêng. Trong phong thủy, việc đặt bàn làm việc theo hướng phát lộc sẽ giúp cho công việc suôn sẻ và may mắn hơn. Khi đặt bàn làm việc ở trong phòng ngủ, bạn nên căn cứ theo mệnh, tuổi của mình. Trong ngũ hành đã xác định rõ các hướng chính để đặt bàn làm việc hút lộc như sau:

  • Mệnh Thủy: đặt bàn theo hướng Bắc..
  • Mệnh Mộc: đặt bàn theo hướng Đông và Đông Nam.
  • Mệnh Hỏa: đặt bàn theo hướng Nam.
  • Mệnh Thổ: đặt bàn theo Trung Tâm, Đông Bắc và Tây Nam.
  • Mệnh Kim: đặt bàn theo hướng Tây và Tây Bắc.

Phía trước bàn làm việc phòng ngủ cần nhiều không gian

Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy (Ảnh: Internet)
Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy (Ảnh: Internet)

Nguồn ánh sáng ở trong phòng ngủ thường không được tốt như những khu vực, không gian khác ở trong nhà. Bởi lẽ, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên nguồn ánh sáng ở nơi này khá dịu nhẹ. Chính vì vậy, nếu phòng ngủ có bàn làm việc, bạn nên ưu tiên chọn những vị trí có nguồn sáng tốt như ở cạnh cửa sổ.

Phía trước bàn làm việc phòng ngủ có càng nhiều không gian càng tốt, dễ hấp thu khí vào phòng, thuận lợi cho người ở trong có đầu óc minh mẫn, nhanh trí, rộng lượng, dễ trở thành vĩ nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngồi quay mặt ra cửa sổ và tận dụng không gian rộng bên ngoài cửa sổ làm sảnh sáng sủa cũng có thể đạt được hiệu quả tốt hơn.

Bố trí bàn làm việc phòng ngủ theo nam, nữ

Đối với người nam, vị trí thanh long bên tay trái phải cao và nhiều năng lượng đi qua , nên bố trí đèn bàn, điện thoại, máy tính, máy fax. Còn vị trí bạch hổ bên tay phải thấp và yên tĩnh. Nếu là người nữ thì vị trí bạch hổ bên phải cần được tăng cường năng lượng, có thể đặt những vật phẩm quan trọng ở bên phải.

Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy (Ảnh: Internet)
Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy (Ảnh: Internet)

Kê bàn làm việc phòng ngủ sát góc tường

Bạn có thể tận dụng những không gian chết trong phòng ngủ như góc tường để đặt bàn làm việc. Đây cũng là một vị trí khá lý tưởng để bạn có thể kê gọn được mọi thứ ở trong phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp một cách khoa học nhất. Bàn làm việc được đặt ở góc này cũng sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ trông được gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Giữ khoảng cách giữa bàn làm việc và giường ngủ

Trong cùng không gian, nhưng bạn cần tránh việc đặt bàn làm việc quá sát với giường ngủ. Nếu đặt để như vậy, tinh thần làm việc sẽ bị ảnh hưởng, bạn sẽ không ngừng việc muốn nằm xuống chiếc giường của mình thay vì làm việc.

Chính vì vậy, để tạo sự hứng thú trong khi làm việc ở trong phòng ngủ, thay vì đặt để gần giường ngủ, hãy để tầm mắt của bạn gần với những bức tranh đẹp hay những thứ decor xinh xắn để bạn thư giãn và tìm kiếm được nhiều ý tưởng mới cho chính mình.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Tắc kè vào nhà có sao không? Con tắc kè kêu 5, 9 tiếng là điềm gì?

Tắc kè là một loài bò sát nhỏ thường chỉ xuất hiện theo mùa. Vậy bỗng nhiên tắc kè vào nhà có tốt không, con tắc kè kêu 5 tiếng, 6 tiếng hay 8, 9 tiếng thì làm điềm gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận