Máy tính đã trở thành một vật dụng thiết yếu với mỗi chúng ta. Bên cạnh đó nó cũng ảnh hưởng lớn tới phong thủy nhà ở và công việc của bạn. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi đặt máy tính ở nhà giúp bạn “ăn lên làm ra” hơn nhé.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, máy tính đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Có thể nói, sau khi đi làm về, ngoài giường ngủ thì vị trí đặt máy tính trở thành nơi hoạt động quan trọng thứ hai trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, vị trí đặt máy tính có thể đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Nói cách khác, nếu các vị trí khác của bạn không lý tưởng lắm, bạn có thể bù đắp những thiếu sót khác và cải thiện vận may của mình bằng cách đặt đúng vị trí máy tính.

Máy tính đặt bên phải bàn làm việc

Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)

Phong thủy học cho rằng, phía bên phải có chòm sao Bạch Hổ án ngữ, trong khi chòm sao Thanh Long án ngữ phía bên trái. Trong trường hợp máy tính đặt phía bên phải bàn làm việc tức ở hướng Bạch Hổ sẽ bất lợi, bởi ‘Long sợ xú uế, còn Hổ sợ động’ mà máy tính luôn trong tình trạng làm việc không ngừng.

Vậy nên, nếu đặt máy tính phía bên phải bàn làm việc thì có thể hàng loạt bất lợi sẽ xảy ra, theo đó, bạn sẽ gặp phải những thị phi chốn công sở không đáng có.

Không đặt máy tính đối diện cửa sổ, cửa ra vào

Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)

Vị trí đặt máy tính và ghế ngồi đều có những điều cấm kỵ chung, mặt sau không được để trống, không quay lưng về phía cửa sổ, cửa ra vào. Máy tính được sử dụng để học tập, làm việc, nếu đặt máy tính cạnh cửa sổ, cửa ra vào thì con người sẽ dễ bị phân tâm khi học tập và không thể tập trung vào công việc, học tập.

Kích thước màn hình phải hợp với căn phòng

Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)

Một số người khi chọn máy tính sẽ chọn máy tính có màn hình lớn, họ cho rằng sẽ trực quan hơn, tuy nhiên nếu kích thước của máy tính không phù hợp với không gian trong nhà thì có thể sẽ phá hỏng phong thủy.

Nếu không gian trong phòng tương đối nhỏ mà lại đặt một chiếc máy tính màn hình lớn sẽ dễ dẫn đến cảm giác chiếm đoạt chủ nhà, trong gia đình, các thành viên trong gia đình sẽ không hòa thuận, mâu thuẫn thường xuyên nảy sinh giữa các thành viên trong gia đình, họ hàng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng màn hình nhỏ trong phòng lớn sẽ dễ bị bỏ qua, thậm chí coi thường. Vì vậy, khi chọn màn hình không phải càng lớn càng tốt mà là phải phù hợp với không gian.

Không đặt máy tính đối diện với giường

10 lưu ý phong thủy khi đặt máy tính ở nhà để bạn ăn lên làm ra hơn bàn làm việc Cửa sổ hình nền Hình nền máy tính làm việc màn hình máy tính Phòng khách phong thủy phong thủy bàn làm việc phong thủy máy tính Phong thủy nhà ở phong thủy phòng làm việc

Máy tính phát ra bức xạ nên cần đặt xa giường, không đối diện trực tiếp với giường, nhằm tránh lượng bức xạ từ máy tính đến cơ thể con người quá nhiều.

Ngày nay nhiều người thích chơi game trên máy tính vì sự tiện lợi, khi mệt mỏi họ nằm trên giường mà không tắt máy tính, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể con người. Và ngay cả khi tắt đi, nếu để giường tiếp xúc lâu với ánh sáng và tích tụ ngày đêm thì phong thủy của giường sẽ bị phá hủy, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe thể chất của con người.

Không đặt máy tính ở khu vực có nước

Các thiết bị điện là đồ dùng điện cần được bảo vệ khỏi ẩm ướt, không nên đặt máy tính cạnh bể nước, bể cá. Vì lâu ngày nhiểm ẩm sẽ khiến tuổi thọ của máy tính giảm xuống, theo đó hiệu quả công việc của người sử dụng máy cũng giảm.

Trong tương khắc ngũ hành, điều này phạm phải “Thủy Hỏa tương khắc”. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần người dùng máy, cũng như tác động nhiều tới lối tư duy giải quyết công việc, sự nghiệp vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Không đặt máy tính ở nơi có ánh nắng trực tiếp

Trong phòng làm việc, tránh đặt máy tính ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Nguyên nhân là, ánh mặt trời thuộc hành Hỏa, trong khi máy tính cũng thuộc Hỏa. Một khi hai Hỏa gặp nhau sinh Hỏa khí quá vượng.

Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)

Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến người sử dụng máy tính có tính tình hung bạo, dễ nóng vội, cùng đó sẽ phát sinh mâu thuẫn và tranh chấp với đồng nghiệp, dĩ nhiên khó tránh khỏi họa khẩu thiệt thị phi.

Nếu đặt máy tính dưới ánh nắng mặt trời sẽ dễ gây hư hại cho phim thị giác do ánh sáng phản chiếu mạnh. Về mặt phong thủy, điều này dễ khiến người ở trong nhà thường xuyên cãi vã với người khác, dễ ảnh hưởng đến sự phát triển tài lộc của bản thân.

Tuy nhiên, không nên đặt máy tính ở những nơi tối, ở những nơi tối, ánh sáng của máy tính không tốt sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của con người khi sử dụng máy tính.

Nên đặt máy tính ở nơi thoáng khí

Máy tính sẽ sinh ra nhiệt độ cao trong quá trình làm việc, đặc biệt là máy tính xách tay vốn có yêu cầu rất cao về tản nhiệt, những nơi có hệ thống thông gió kém sẽ khiến máy tính bị hao mòn nhanh hơn và rút ngắn tuổi thọ của máy tính.

Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)

Còn đối với phong thủy trong nhà, nhiệt lượng tỏa ra từ máy tính là khí xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và vận may của con người. Vì máy tính sử dụng điện và ngũ hành thuộc về lửa nên việc đặt chúng ở nơi thông thoáng có thể làm giảm bớt tác hại do hào quang này gây ra.

Nên chọn hình nền máy tính hợp phong thủy

Đối với máy tính, desktop chính là bộ mặt của máy tính, là nơi chúng ta nhìn thấy nhiều nhất khi sử dụng máy tính, chính vì vậy hình nền máy tính có thể đóng vai trò nhất định trong việc gợi ý những điều tốt lành hay xui xẻo cho con người và là một phần quan trọng của máy tính. Việc lựa chọn hình nền phải tươi sáng, tươi sáng và nội dung phải tích cực. Không đặt một số hình nền đẫm máu, bạo lực và không đặt một số hình nền có ý nghĩa đen tối, tiêu cực, những nội dung đen tối này sẽ gây ra và ảnh hưởng đến vận may của bạn, vì vậy cần chú ý đến phong thủy khi đặt máy tính trong nhà.

Không đặt máy tính trong phòng khách

Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ phong thủy khi đặt máy tính trong nhà (Ảnh: Internet)

Không nên đặt máy tính trong phòng khách. Phòng khách là nơi tạo ra năng lượng. Nói một cách tương đối thì đó là không gian lớn nhất trong một ngôi nhà. Xét về mặt Phong Thủy, vì không gian quá rộng nên nếu bạn lướt Internet trong môi trường như vậy trong thời gian dài, nó sẽ làm cạn kiệt khí chất và giảm năng lượng của bạn, tài vận của bạn, hơn nữa, phòng khách dễ có người ra vào, khó tập trung vào việc lướt Internet. Dù bạn đang giải quyết công việc hay lướt Internet để giải trí, bạn đều dễ dàng bị ảnh hưởng.

Việc bố trí máy tính tại nhà là một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay tham gia giải trí, máy tính là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, khi đặt máy tính chúng ta cũng cần lưu ý một số điều cấm kỵ về phong thủy.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Phong thủy cây tóc thần vệ nữ giúp lọc không khí, hấp thụ khói thuốc và chất độc hại quanh nhà

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tạo ra một không gian sống sạch sẽ và lành mạnh ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một trong những phương tiện đơn giản nhưng hiệu quả để đạt được điều này là trồng cây tại nhà. Trong số các loại cây mang đến lợi ích phong ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lê Huỳnh Chi

giờ ms biết đặt máy tính cũng cần chú ý phong thủy