Thông tin, lịch chiếu Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du là phim cổ trang mới lên sóng của Đinh Vũ Hề cùng dàn “báo thủ” cùng nhau phá án (và phá đám) khiến Đại Lý Tự không ngày nào bình yên.

Thông tin phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du
Poster phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (Ảnh: Internet)
  • Tên gốc: 大理寺少卿游
  • Thể loại: Cổ đại, điều tra phá án, huyền huyễn
  • Đạo diễn: Từ Vương Uy
  • Biên kịch: Ngụy Tư Viễn, Hắc Ngọc
  • Diễn viên: Đinh Vũ Hề, Châu Kỳ, Nguỵ Triết Minh, Đinh Gia Văn, Trương Dịch Thông, Phùng Mãn, Oa Nhĩ, Nhậm Mẫn, Tôn Mỹ Lâm…
  • Số tập: 36 tập
  • Bắt đầu phát sóng: 20/2/2024
  • Nền tảng phát sóng: IQIYI

Nội dung chính phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du kể câu chuyện về Lý Bính dẫn dắt mọi người trong Đại Lý Tự, tham gia những vụ án ly kỳ, mạo hiểm đầy kịch tính và bảo vệ sự công bằng.

Bối cảnh phim diễn ra dưới thời đại phong kiến do nữ đế cai trị. Trong buổi dạ tiệc ở Đường Cung , chàng trai tên Lý Bính (Đinh Vũ Hề) nhận được sự tín nhiệm của nữ đế và được phong làm Đại Lý Tự Thiếu Khanh. Trong Đại Lý Tự, dưới sự lãnh đạo của Lý Bính, những nhân vật như Trần Thập, Vương Thất, Alibaba, Thôi Bội và Tôn Báo cùng nhau xua tan lớp sương mù của các vụ án nghiêm trọng, vén lên tấm rèm của sự thật và đi theo tiếng gọi của chính nghĩa.

Trailer phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du chuyển thể từ truyện tranh

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du được chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng Nhật Chí Đại Lý Tự của họa sĩ truyện tranh RC. Cốt truyện gốc đầy hồi hộp, cốt truyện thú vị phù hợp cho mọi lứa tuổi đọc. Mỗi tập sẽ chia sẻ một câu chuyện đời thường cuộc sống đời Đường Kiến thức, phát triển những góc nhìn mới về kiến thức khi đọc truyện tranh.

Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du chuyển thể từ truyện tranh (Ảnh; Internet)
Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du chuyển thể từ truyện tranh (Ảnh; Internet)

Ngay khi Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du ra mắt, nó đã vượt qua Nam Lai Bắc Vãng và vươn lên dẫn đầu danh sách tăng vọt của iQiyi. Bộ phim này khôi phục rất sát phong cách và bối cảnh nhân vật của truyện tranh, đồng thời vẫn giữ được yếu tố hài hước của nguyên tác. Việc bổ sung thêm nhiều tình tiết hồi hộp sẽ khiến khán giả mong chờ bộ phim trinh thám cổ trang cực hay này.

Phim trinh thám cổ trang không có nữ chính

Bộ phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du này lấy bối cảnh thời đại Võ Tắc Thiên, nhân vật chính Lý Bính (do Đinh Vũ Hề thủ vai) là Thiếu Khánh mới được bổ nhiệm của chùa Đại Lý. Anh sẽ dẫn dắt mọi người trong Đại Lý Tự giải quyết những vụ án kỳ lạ, những vụ án bất công và các âm mưu sâu xa hơn nữa.

Lịch chiếu Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du: Phim của Đinh Vũ Hề đúng là hề chuyển thể Cổ trang Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du Đinh Vũ Hề lịch chiếu lịch chiếu Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du lịch chiếu phim nam chính Ngụy Triết Minh nội dung nữ chính phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du phim trinh thám review Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du thông tin Thông tin phim trailer phim trinh thám truyện tranh
Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du – phim trinh thám cổ trang không có nữ chính (Ảnh: Internet)

Về mặt xây dựng nhân vật, hầu hết các nhân vật trong Đại Lý Tự đều là nam, có Nhậm Mẫn đóng vai giả trai nhưng cốt truyện vẫn là tập trung vào quá trình giải quyết vụ án và tấu hài của dàn nhân vật chứ không khai thác sâu vào các mối quan hệ tình cảm nam nữ.

Nam chính Lý Bính là mèo trắng hóa thân

Nam chính Lý Bính là mèo trắng hóa thân
Nam chính Lý Bính là mèo trắng hóa thân (Ảnh: Internet)

Nhân vật nam chính Lý Bính của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du không chỉ là một thần thám mà còn là một con mèo trắng thông minh. Khi điều tra các vụ án, anh ta dùng thân phận một con mèo để che giấu bản thân, dùng khứu giác nhạy bén để theo dõi manh mối, thậm chí trèo tường, vượt rào hay tiếp cận nghi phạm bằng thân phận mèo của mình… Trong phim, Đnh Vũ Hề đã diễn giải hoàn hảo phong thái của con mèo, mọi chuyển động tinh tế đều thể hiện sự quyến rũ và nhanh nhẹn của con mèo.

Ngụy Triết Minh vào vai Khâu Khánh Chi

Ngụy Triết Minh vào vai Khâu Khánh Chi
Ngụy Triết Minh vào vai Khâu Khánh Chi (Ảnh: Internet)

Những năm gần đây, Ngụy Triết Minh tiếp tục nổi lên trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình như Nỗi Vương Vấn Của Hạ Tiên Sinh, Em Rất Thích Anh, Bạn Trai Vi Diệu Của Tôi Phần 2 hay mới đây nhất là Dĩ Ái Vi Doanh… Mỗi vai diễn đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng. Trong bộ phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du, Ngụy Triết Minh vào vai phản diện là vị tướng tàn nhẫn Khâu Khánh Chi, khi còn nhỏ, anh và Lý Bính là bạn thân, nhưng khi lớn lên, cả hai lại trở thành kẻ thù của nam chính, quyết ăn miếng trả miếng với bạn cũ.

Dàn “báo thủ” của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

Đinh Vũ Hề trong vai Lý Bính

Lý Bính là con trai thứ 6 của Triệu Vương Lý Phúc, vốn là quận vương của quận Thiên Thủy. Trong quá trình đấu đá chính trị, cậu vô tình bị liên lụy và bị Lai Tuấn Thần bày mưu ám sát. Sau khi bị biến thành một con mèo trắng và bị thay thế thân phận, cậu một lần nữa trở lại nhậm chức Đại Lý Tự Thiếu Khanh.

Chu Kỳ trong vai Trần Thập

Dàn "báo thủ" của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (Ảnh: Internet)
Dàn “báo thủ” của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (Ảnh: Internet)

Trần Thập là con trai nhà họ Trần, sống ở nông thôn thuộc ngoại ô thành Lạc Dương. Sau khi mẹ cậu qua đời, cậu một mình vào thành Lạc Dương với mục đích đi tìm người anh em song sinh đã bị thất lạc mà mẹ từng nhắc đến. Một lần tình cờ, Trần Thập trở thành người ghi chép công văn của Đại Lý Tự và là tùy tùng của Lý Bính.

Mỗi ngày, công việc của Trần Thập là phụ trách bữa ăn của đại nhân Đại Lý Tự Thiếu Khanh Lý Bính, sau đó đúng giờ đưa thuốc cho Thiếu Khanh. Trong vụ án Hắc La Sát vào cung ám sát Võ Minh Không, vì có diện mạo giống với sát thủ nên Trần Thập bị kéo vào rắc rối.

Đinh Gia Văn trong vai Thôi Bội

Dàn "báo thủ" của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du
Dàn “báo thủ” của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

Thôi Bội từng là quý tộc Bác Lăng, hiện tại làm việc ở Đại Lý Tự. Từ nhỏ, Thôi Bội đã bị xem là một sát tinh xui xẻo, từ sau khi ra đời, hắn liên tục khắc chết người nhà mình. Sau này Thôi Bội tiếp nhận chức vụ của trưởng bối trong nhà, đến Đại Lý Tự làm việc. Thôi Bội am hiểu vẽ tranh, từ khi còn nghèo khó, hắn phải đi vẽ xuân cung đồ (tranh nhạy cảm) để bán kiếm tiền, không ngờ được mọi người yêu thích. Công việc hàng ngày của Thôi Bội là dựa trên miêu tả của người báo án, phác họa chân dung của nghi phạm, giúp đỡ những người khác phá án.

Trước khi Vương Thất đến, hắn sống rất cô đơn. Nhờ Vương Thất trời sinh mệnh lớn nên Thôi Bội đã có một người bạn thân. Sau khi có bạn, tính tình của Vương Thất trở nên thân thiện hơn.

Trương Dịch Thông trong vai Tôn Báo

Tôn Báo là người làm việc ở Đại Lý Tự. Bản chất Tôn Báo rất yêu thích những thứ mê tín, nhất là đến chùa xin sâm. Trong một đám người kỳ lạ, Tôn Báo lại có chút bình thường.

Phùng Mãn trong vai Vương Thất

Dàn "báo thủ" của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du
Dàn “báo thủ” của Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du (Ảnh: Internet)

Vương Thất là con trai út trong một gia đình địa chủ ở Giang Nam, từ nhỏ đã háo thắng, thích gây chuyện thị phi. Trong một tháng đầu khi Lý Bính đảm nhận chức vụ Thiếu Khanh ở Đại Lý Tự, Vương Thất không gặp được mặt mũi người ta nên tò mò dùng nước thấm tro ở kệ bếp để hóa trang thành một cô gái, sau đó mang theo hộp cơm ở tửu lầu lân cận lén lút đột nhập vào phòng của Lý Bính. Vương Thất có quan hệ tốt nhất với Thôi Bội

Oa Nhĩ trong vai Alibaba

Lịch chiếu Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du: Phim của Đinh Vũ Hề đúng là hề chuyển thể Cổ trang Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du Đinh Vũ Hề lịch chiếu lịch chiếu Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du lịch chiếu phim nam chính Ngụy Triết Minh nội dung nữ chính phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du phim trinh thám review Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du thông tin Thông tin phim trailer phim trinh thám truyện tranh

Alibaba là một công tử quý tộc gốc người Hồ, có cuộc sống vô cùng sung túc. Lúc nói chuyện luôn phát ra mùi vị của lá thì là, có một sự cố chấp với kỳ thi quan bát (một kỳ thi tuyển chọn quan lại nổi tiếng thời nhà Đường). Nhưng hắn có thi bao nhiêu lần thì vẫn không đạt được kết quả. Sau khi biết người nhà đã âm thầm sắp xếp cho mình một chức quan ở Đại Lý Tự, hắn đến nhậm chức.

Lịch chiếu phim Đại Lý Tự Thiếu Khanh Du

Vì bộ phim thuộc dạng trinh thám phá án nên đoàn phim cố gắng bảo mật những vụ án kế tiếp. Hiện tại, nhà làm phim chỉ mới công bố lịch chiếu tuần đầu tiên trên nền tảng IQIYI như sau:

  • Ngày 20/2: Chiếu 6 tập từ tập 1 đến tập 6
  • Các ngày sau: Mỗi ngày chiếu 2 tập, tổng 36 tập
Xem thêm

Lịch chiếu Pyramid Game: Phim nữ sinh học đường cực "dark"

Thông tin, lịch chiếu Pyramid Game - Trò Chơi Kim Tự Tháp là bộ phim Hàn Quốc sắp lên sóng với chủ đề về bạo lực học đường, hứa hẹn những nội dung cực cuốn cực "dark" và cũng rất hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận