Để hành trình học tập và tiếp thu kiến thức trên đại học trở nên suôn sẻ, các bạn sinh viên không chỉ chú tâm vào việc chăm chỉ học tập mà còn cần bổ trợ các kiến thức liên quan có lẽ không được chỉ dạy trên trường, đòi hỏi bạn phải chủ động tìm kiếm. Sau đây BlogAnChoi sẽ cung cấp những trang web hữu ích dành cho sinh viên giúp thời thanh xuân đại học của bạn trở nên đáng nhớ.

1. iVolunteer Vietnam

Trang web cung cấp thông tin, cơ hội tình nguyện cho toàn thể sinh viên và giới trẻ Việt Nam. Đây là trang web hữu ích mà sinh viên nên biết, bởi nó thống kê đa dạng các chương trình tình nguyện ở trong và ngoài nước. Tính năng đặc biệt của nó đó là bạn có thể tham gia dự án online hoặc off-line. Chỉ cần có thái độ nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao sau một thời gian tình nguyện bạn không chỉ giúp ích cho cộng đồng, lan toả những giá trị nhân văn mà còn có cơ hội được cấp chứng chỉ tình nguyện. Điều này giúp CV của bạn trở nên có ý nghĩa hơn và “ghi mắt” với nhà tuyển dụng.

Không dừng lại ở việc cung cấp các hoạt động tình nguyện, kênh này còn đem đến cho sinh viên thêm nhiều cơ hội khác về: cách thức nhận học bổng từ các tập đoàn hay các quốc gia trên thế giới, các khoá học về các kỹ năng cần thiết hay các công việc part-time, full-time dành cho sinh viên.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

2. Ybox

Cũng tương tự kênh thông tin iVolunteer Vietnam, Ybox cũng là trang thông tin trên mạng xã hội cung cấp đa dạng các nguồn thông tin về hoạt động ngoại khoá, dự án tình nguyện. Bên cạnh đó là hàng loạt các thông tin tuyển dụng nhiều nhóm ngành nghề được phân chia theo từng cấp độ (thực tập sinh, chưa có kinh nghiệm, có kinh nghiệm), phân theo yêu cầu (có lương hoặc không lương), tính chất (bán thời gian, toàn thời gian, online). Cũng như kênh thông tin trên, khi bạn nộp đơn tham gia vào một dự án, hoạt động ngoại khoá nào đó khi bạn hoàn thành công việc với tinh thần trách nhiệm cao bạn cũng được cấp chứng chỉ tham gia.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

3. Canva

Đây là trang web cung cấp đa dạng các mẫu thiết kế về nhiều chủ đề: chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa bài viết, chỉnh sửa CV. Và đặc biệt có ích cho sinh viên và người đi làm, đó là nó đem đến rất nhiều các mẫu slide, PowerPoint tiện lợi cho việc chỉnh sửa, chèn ảnh chèn bài viết giúp bài thuyết trình của bạn trở nên độc đáo, chỉn chu. Có thể nói Canva đã trở thành công cụ thiết kế miễn phí đáp ứng nhu cầu của mọi người.

4. Coursera

Coursera là trang web nước ngoài cung cấp các chứng chỉ, văn bằng về nhiều lĩnh vực như các kỹ năng cần thiết, các ngành nghề đặc biệt nổi bật đó là các nhóm ngành nghề liên quan đến truyền thông, marketing, kinh doanh. Trong mỗi khoá học lại chia thành từng chuyên đề nhằm cung cấp kiến thức cho người học, sau khi tiếp nhận kiến thức xong khoá học sẽ bố trí kỳ thi làm cơ sở để cấp chứng chỉ công nhận bạn đã hoàn thành chương trình học. Và tất cả các khoá học trên đây đều được dạy bằng tiếng Anh do vậy các bạn sinh viên nên trang bị trình độ ngoại ngữ để có cơ hội học hỏi điều mới mẻ trên Coursera. Điểm đặc biệt là hầu hết các khoá học trên Coursera đều miễn phí, sinh viên nên tận dụng điều này.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

5. LinkedIn

Trong thời đại công nghệ số, yêu cầu của nhà tuyển dụng ngày càng cao. Điều này đòi hỏi mỗi sinh viên cần xây dựng thương hiệu cá nhân, điều này trông có vẻ khá mới so với ngày xưa, xong đây chính là cách thức hữu hiệu nhất để sinh viên, giới trẻ khẳng định năng lực, kiến thức của mình. Và LinkedIn có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hay Profile nó mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với những người giỏi. Hơn nữa khi bạn xây dựng một profile hoàn chỉnh về bản thân mình bạn sẽ được nhà tuyển dụng chủ động tìm đến trao đổi về công việc.

Bên cạnh đó, trên LinkedIn cũng có các khoá học bổ ích dành cho cả sinh viên đại học và người đi làm. Tận dụng những tính năng độc đáo trên LinkedIn bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các tập đoàn lớn đồng thời mở mang tầm hiểu biết.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Tổng kết

Xã hội ngày càng phát triển, để gặt hái được những thành tựu mỗi sinh viên trong thời đại ngày nay cần phải chủ động tìm kiếm học hỏi. Những trang web trên sẽ là nguồn bổ trợ to lớn giúp bạn không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất đối với mỗi người.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

200 cặp avatar đôi bạn thân: Đáng yêu, hài hước, nhây lầy đủ cả

Trào lưu để avatar đôi đang là trào lưu hot không chỉ đối với các cặp đôi yêu nhau mà còn cả các cặp đôi bạn thân BFF nữa. Sắm ngay 200 cặp avatar đôi bạn thân dưới đây rồi rủ đứa bạn chí cốt để cùng cho thắm tình đoàn kết nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận