Để trở thành một cô gái thu hút thì chỉ có ngoại hình đẹp thôi là chưa đủ. Bởi nếu bạn rất xinh đẹp nhưng lại là một người luôn suy nghĩ tiêu cực thì có thể sẽ khiến nhiều người không muốn ở bên bạn. Một cô gái luôn giữ được năng lượng tích cực sẽ có thể lan tỏa niềm vui tới những người xung quanh. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu rõ hơn về 9 cách trở thành cô gái tràn đầy năng lượng tích cực qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hãy mỉm cười thường xuyên

Bạn hãy thay đổi bản thân để trở thành người hay cười hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mỗi sáng thức dậy và mỉm cười với chính mình trong gương. Hãy mỉm cười với đồng nghiệp, mỉm cười với người sắp đi lên cùng thang máy với bạn hoặc thậm chí bất cứ ai.

Nụ cười là điều tuyệt diệu làm sáng bừng lên cuộc sống của bạn. (Nguồn: Internet)
Nụ cười là điều tuyệt diệu làm sáng bừng lên cuộc sống của bạn. (Nguồn: Internet)

Bạn có tin hay không, nụ cười có thể “lây lan”.

Khi đối diện với một người đang cười, bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin và thân thiện của người đó, đồng thời, sự tự tin và thân thiện này cũng sẽ “lây” sang bạn, khiến bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người khác.

Một nụ cười sẽ mở ra cánh cửa tình bạn, phát triển các mối quan hệ tốt đẹp và xây dựng thái độ lạc quan.

2. Ghi lại những sự kiện xảy ra trong ngày của bạn

Nhật ký là nơi để bạn có thể chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc hoặc bất cứ điều gì với chính mình.

Khi bạn ở một mình, hãy lấy một cuốn sổ tay và bắt đầu viết nhật ký, ghi lại những sự kiện diễn ra trong ngày của bạn. Không chỉ là những điều vui vẻ mà còn có cả những áp lực, khó khăn khiến bạn phiền lòng, buồn bã.

Viết nhật kí để lắng nghe chính mình. (Nguồn: Internet)
Viết nhật kí để lắng nghe chính mình. (Nguồn: Internet)

Thói quen viết nhật kí giúp giải tỏa tâm trạng rất tốt. Dù cho đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực, việc viết ra sẽ giúp bạn thêm thấu hiểu bản thân và loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết. Từ đó, sẵn sàng đón nhận những điều tích cực hơn trong tương lai.

3. Hãy nói “cảm ơn” thường xuyên

Lòng biết ơn cũng liên quan rất nhiều đến sự tích cực.

Bạn có thường xuyên nói “cảm ơn” không? Hai chữ “cảm ơn” đơn giản và thân thuộc nhưng lại có giá trị rất lớn trong cuộc sống, thậm chí còn có thể tạo ra những thay đổi tích cực đối với một con người.

Hãy cảm ơn từ những thứ từ nhỏ bé đến lớn lao quanh mình để thấy cuộc đời đẹp hơn.

Hãy biết ơn vì bạn còn sống và khỏe mạnh, biết ơn vì bạn được tự do, biết ơn vì bạn vẫn còn một tương lai tươi sáng.

Đừng quên cảm ơn những người luôn ở bên bạn. (Nguồn: Internet)
Đừng quên cảm ơn những người luôn ở bên bạn. (Nguồn: Internet)

Hãy biết ơn những người giúp đỡ bạn trong công việc, những người lắng nghe bạn khi bạn buồn, những người trả lời câu hỏi của bạn khi bạn thắc mắc điều gì đó, những người giúp đỡ bạn mà không mong đợi đền đáp.

Đừng ngần ngại nói hai từ “cảm ơn” nhé!

4. Không nói xấu sau lưng người khác

Đối với nhiều người, buôn chuyện là thú vui của họ. Đôi khi để câu chuyện thêm phần thu hút, kịch tích, họ sẵn sàng thêm thắt những chi tiết không có thật để thỏa mãn được sự ích kỷ của mình. Nói xấu sau lưng là hành động tiêu cực, gây ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm của người khác.

Chính những hành động này, mà môi trường làm việc, học tập trở nên thiếu lành mạnh.

Vì vậy, khi ai đó lan truyền một câu chuyện về người khác, bạn hãy từ chối tham gia. Bạn cũng cần phải tỉnh táo khi tiếp nhận những thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đừng bao giờ chỉ nghe từ một phía.

Thay vì dành thời gian đi nói xấu người khác thì hãy tập trung vào nâng cao giá trị đích thực của bản thân mình.

5. Hãy cho đi và giúp đỡ người khác khi có cơ hội

Bạn hãy thử đăng ký làm tình nguyện viên, làm từ thiện hoặc quyên góp đồ đạc.

Các chuyên gia cho rằng, làm việc tốt có thể khiến mọi người cảm thấy tốt hơn và trở nên lạc quan, tích cực hơn.

Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình. (Nguồn: Internet)
Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình. (Nguồn: Internet)

Làm việc tốt còn giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong lòng người khác. Chỉ khi hình thành được nhiều mối quan hệ tốt đẹp thì cuộc sống của bạn mới hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc không chỉ nằm ở những gì bạn có được và sở hữu mà còn ở những gì bạn cho người khác và những gì bạn đóng góp cho xã hội.

6. Tạo môi trường sống tích cực

Những người bạn dành thời gian cùng và những thông tin mà bạn tiếp xúc hàng ngày có tác động rất lớn đến thái độ và cách bạn nhìn nhận mọi thứ.

Suy nghĩ tích cực hay tiêu cực đều giống như một căn bệnh truyền nhiễm.

Khi bạn ở trong môi trường tiêu cực với những người thích buôn chuyện, những người hay nói xấu, bạn cũng sẽ có xu hướng như vậy. Nếu bạn ở cạnh những người tích cực, môi trường đó sẽ hun đúc bạn trở thành người tích cực một cách tự nhiên.

Bạn cũng hãy dành nhiều thời gian hơn để đọc một số blog và sách có nội dung tích cực và mang tính xây dựng hoặc xem những bộ phim truyền cảm hứng.

7. Tự nói chuyện tích cực với bản thân

Có thể thấy rằng, chúng ta chính là nhà phê bình khắc nghiệt nhất của chúng ta. Điều đó sẽ khiến bạn trở thành một người có suy nghĩ tiêu cực.

Bạn hãy tha thứ và bao dung hơn đối với bản thân bằng cách tự nói chuyện tích cực.

Tình yêu bản thân giúp bạn đưa ra những lựa chọn tích cực. (Nguồn: Internet)
Tình yêu bản thân giúp bạn đưa ra những lựa chọn tích cực. (Nguồn: Internet)

Một ví dụ về việc tự nói chuyện tích cực là khi chúng ta mắc lỗi ở điều gì đó, thay vì tự giày vò bản thân “Tôi đã làm sai, tôi làm việc gì cũng hỏng”, hãy thử đổi thành “Lần sau tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn.” Đừng chăm chăm vào những sai lầm của bản thân, hãy điều chỉnh lại suy nghĩ và tự động viên chính mình.

Việc tự nói với bản thân những điều tốt đẹp và nhìn đời một cách lạc quan có thể làm thay đổi cuộc sống, cũng có thể đem đến lợi ích sức khỏe.

8. Tự hỏi bản thân xem điều đó có thực sự quan trọng không

Khi bạn buồn bã và chán nản về một điều gì đó. Bạn hãy thử tự hỏi: “Điều đó có thực sự quan trọng để mình buồn bã đến vậy không?”

Một số sự kiện xảy ra chỉ là nhất thời, nhưng nó có thể sẽ khiến chúng ta trở thành người tiêu cực mà không hề nhận ra. Chẳng hạn như bạn khó chịu và tức giận khi gặp nhiều đèn đỏ trên đường đi làm, nhưng điều này không đủ quan trọng để bạn phải lãng phí thời gian, cảm xúc và năng lượng nghĩ về nó.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng thời gian và sức lực để làm những việc khác quan trọng hơn.

9. Tự chăm sóc bản thân mỗi ngày

Việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn luôn là điều quan trọng. Để giữ thái độ tích cực tiến về phía trước, bạn nên dành thời gian chăm sóc bản thân và chiêu đãi bản thân một điều gì đó đặc biệt.

Hãy nghĩ về những cách bạn có thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng và đem lại niềm vui cho tâm hồn. Ví dụ như đắp mặt nạ, xem phim, làm bánh, đọc sách, gọi điện cho bạn bè, ăn món ăn yêu thích hoặc chỉ đơn giản là nói “không” với các lời mời và thay vào đó là ở nhà.

Bạn nên tạo thói quen chăm sóc bản thân hàng ngày. (Nguồn: Internet)
Bạn nên tạo thói quen chăm sóc bản thân hàng ngày. (Nguồn: Internet)

Bằng cách cho phép bản thân có những khoảng thời gian rảnh rỗi này, bạn có thể bổ sung năng lượng và có thêm động lực để tiếp tục công việc.

Kết luận

Sống tích cực và lạc quan sẽ giúp cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, những thói quen không thể hình thành ngay lập tức mà cần phải rèn luyện. Dần dần, suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trở thành cô gái tràn đầy năng lượng tích cực và lan tỏa sự lạc quan đến những người xung quanh. Hãy theo dõi chuyên mục Bạn đọc của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bộ sưu tập 150+ cap cục súc ngang ngược dành cho Gen Z

Những status ngắn gọn, cap cục súc đã trở thành trào lưu được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z năng động. Nếu đang loay hoay tìm cho mình một mẫu caption chất như nước cất thì bạn nên tham khảo nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User b5db96dc

Cảm ơn bạn vì bài viết

User dbd525c0

hay lắm. hy vọng mọi người nghĩ tích cực !!!