Không bao lâu nữa là các bạn sinh viên đại học sẽ phải chuẩn bị cho mùa quân sự phải không nhỉ? Lần đầu đi quân sự, tớ cũng bỡ ngỡ lắm nè, không biết phải chuẩn bị những gì, mang theo những gì, đem mấy bộ quần áo,… Tuy nhiên sau lần trải nghiệm ở khu quân sự, tớ đã có những kinh nghiệm “xương máu” để sống sót qua mùa quân sự, vậy nên hôm nay tớ sẽ chia sẻ cho mọi người nên chuẩn bị những gì cho những ngày học quân sự nha!

1. Đồ dùng cá nhân

Hãy nhớ chuẩn bị thật đầy đủ những đồ dùng cá nhân cơ bản như: bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, kem đánh răng,…

Chân thành khuyên bạn nên mang theo 1 đôi giày thể thao và 1 đôi dép đi nhá. Dép có thể dùng để đi lại thoải mái, còn giày thể thao là vì bạn sẽ hoạt động nhiều, đặc biệt là chạy bộ.

Đồ cá nhân cần thiết cho mùa quân sự (Ảnh: Internet)
Đồ cá nhân cần thiết cho mùa quân sự (Ảnh: Internet)

Vì vậy hãy nhớ mang theo một đôi giày thể thao nha!

2. Chuyện chăn gối mùa quân sự

Bạn cần phải mang chăn gối đi nha (khuyên chân thành nha).

Lên đến địa điểm học quân sự, bạn sẽ được phát chăn gối nhưng chăn gối được phát sẽ không có chất lượng tốt như chăn gối bạn đang dùng ở nhà. Và QUAN TRỌNG là mỗi khi thức dậy, bạn phải gấp nó vuông vức như cái bánh chưng.

Chăn gối của khu quân sự (Ảnh: Internet)
Chăn gối của khu quân sự (Ảnh: Internet)

Vậy nên, bạn hãy tự mang chăn gối đi nha, chăn được phát thì cứ để gọn một góc suốt cả mùa quân sự nha.

3. Thuốc xịt côn trùng, một số thuốc cần thiết khác

Dù biết rằng ở địa điểm quân sự sẽ có phòng y tế nhưng cậu hãy cứ mang theo một số thuốc thông dụng và thuốc cần thiết cho tình trạng sức khỏe của bản thân mình nha.

Nên mang thuốc gì để học quân sự? (Ảnh: Internet)
Nên mang thuốc gì để học quân sự? (Ảnh: Internet)

Một số thuốc cậu nên mang: thuốc chống côn trùng (đặc biệt là muỗi, vì đang có dịch sốt xuất huyết), dầu gió, vitamin tổng hợp,… vì sẽ có những lúc cậu cần dùng đến đó.

4. Quần áo

Về quần áo, cậu nhớ mang theo khoảng 2-4 bộ quần áo thoải mái đi nhé, để mặc khi hoạt động hằng ngày.

Nến mang mấy bộ quân áo? (Ảnh: Internet)
Nến mang mấy bộ quân áo? (Ảnh: Internet)

Nhưng đừng ham hố mang theo nhiều quần áo nha, vì bạn sẽ không có nhiều cơ hội để mặc đâu, mang đi chỉ thêm chật hành lý thui.

5. Đồ ăn

Nên mang theo một chút bánh kẹo, mì tôm để lấy sức học hành nha. Cơm quân sự bữa ăn bữa bỏ, có bát mì tôm mỗi sáng mới có thể sẵn sàng học hành được nha.

Ảnh minh họa cho "lương thực" của mùa quân sự (Ảnh: Internet)
Ảnh minh họa cho “lương thực” của mùa quân sự (Ảnh: Internet)

6. Board game

Sau những giờ học tập căng thẳng, bạn cần phải giải trí đúng không nhỉ? Bên cạnh những trò chơi ngoài trời do địa điểm quân sự tổ chức thì những lúc trời mưa hay đêm xuống vẫn cần phải có những trò chơi trong nhà mà nhỉ.

Board game cho thời gian nghỉ ngơi (Ảnh: Internet)
Board game cho thời gian nghỉ ngơi (Ảnh: Internet)

Vậy nên, hãy mang theo một số board game như ma sói, uno, cờ cá ngựa,… Những game này có thể làm tăng tình cảm bạn bè và kết bạn mới luôn đó.

7. Tiền

Hãy mang thêm tiền mặt NHƯNG ĐỪNG mang theo nhiều quá, tránh trường hợp xấu nhất xảy ra nhé. Vì khu quân sự sẽ có khá nhiều khoản chi tiêu như là mua đồ dùng chung cho phòng, nhất là đồ ăn nha, món ăn vặt ở canteen sẽ “dụ dỗ” được bạn đấy.

Có nên mang tiền khi học quân sự? (Ảnh: Internet)
Có nên mang tiền khi học quân sự? (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, theo ý kiến cá nhân các bạn không nên đem theo laptop vì việc bảo quản sẽ không được an toàn cho lắm. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có rất ít cơ hội để sử dụng laptop, vậy nên cứ để nhà cho an toàn nha. Ở khu quân sự cũng cho nhiều bạn mang theo tài liệu, giáo trình để ôn tập trong giờ nghỉ, nhưng tớ thấy cơ hội mở ra gần như bằng không luôn vì giờ nghỉ các bạn cũng kéo nhau ra chơi, tụ tập cả thôi. Cho nên, hãy cứ để ở nhà nha, chỉ cần mang theo quyển vở với cái bút để ghi chép lại những gì học ở khu quân sự thôi nha, tránh chật hành lý và cậu cũng sẽ có thêm không gian để mang theo đồ dùng cần thiết hơn nè!

Chúc các bạn có mùa quân sự vui vẻ nha!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

1001 những câu nói hay về tiền cực thấm, truyền động lực kiếm tiền mạnh mẽ

Tiền là thứ rất có giá trị đối với mỗi chúng ta. Hãy cùng suy nghĩ với những câu nói hay về tiền cực thấm, truyền động lực kiếm tiền mạnh mẽ cho bạn nhưng cũng đủ sức giữ bạn không trở thành nô lệ của đồng tiền.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
h.hoangdat.tm

Rất ý nghĩa