Sắp tới năm mới 2023, nếu bạn đang thắc mắc năm 2023 là năm con gì và mệnh gì và tử vi 2023 của bạn sẽ như thế nào, hợp với tuổi gì, mệnh gì thì hãy tham khảo bài viết tổng hợp dưới đây nhé.

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2023 là năm con mèo, âm lịch là tuổi Quý Mão, thiên can là Quý, địa chi là Mão

Năm 2023 là năm con Mèo - Quý Mão. (Ảnh: Internet)
Năm 2023 là năm con Mèo – Quý Mão. (Ảnh: Internet)
  • Năm tuổi: Quý Mão
  • Thiên Can: Quý thuộc hành Thủy
  • Địa chi: Mão thuộc hành Mộc.
  • Mệnh: Kim – Kim bạch kim tức bạc pha vàng.

Người tuổi Quý Mão có thiên can thuộc hành Thủy và địa chu hành Mộc, Thủy sinh Mộc nên tuổi Quý Mão có tính cách mềm mỏng, nhẹ nhàng nhưng lại kiên cường, thích ứng với các môi trường khác nhau và có khả năng bộc lộ tài năng một cách tối đa, thường là người giỏi giang, thành đạt trong cuộc sống.

Người tuổi Quý Mão có địa chi hành Mộc nên bản chất mộc mạc, sống nội tâm, không thích giao tiếp, khó tìm bạn thân. Người tuổi Mão năm 2023 tính tình hiền lành như nước, tốt bụng và rộng lượng, đối xử chân thành với mọi người. Họ là người chú ý, quan sát và tỉ mỉ về cuộc sống và có một tính tò mò mạnh mẽ. Vì đặc điểm này có thể duy trì sự ngây thơ và tò mò của trẻ thơ về những điều mới mẻ, tức là họ tràn đầy nhiệt huyết và hy vọng vào cuộc sống.

Người tuổi Mão là người hiền lành, mềm mỏng và dễ thương. (Ảnh: Internet)
Người tuổi Mão là người hiền lành, mềm mỏng và dễ thương. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, những người tuổi Mão sinh vào các tháng 1, 4 và 9 sẽ có vận mệnh tốt hơn, ví dụ như hoàn cảnh, điều kiện trời sinh có thể lấn át người khác, có thể lại thắng ở vạch xuất phát.

Nhược điểm của người tuổi Quý Mão là không có nguyên tắc mạnh mẽ và dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Người tuổi Quý Mão dễ nảy sinh cảm giác phụ thuộc vào những người mà họ tin tưởng, một khi mất đi sự phụ thuộc này, họ sẽ trở nên yếu đuối, dễ bị tổn thương và suy sụp.

Vì người tuổi Quý Mão đa phần có số mệnh suôn sẻ hơn, trời sinh có vận mệnh tốt hơn nên hầu hết sức mạnh kinh tế của họ đều tương đối vững chắc. Tuổi Mão cũng có tầm nhìn riêng về kinh tế, khi trưởng thành đa phần làm công việc liên quan đến kinh tế, vận trình tài lộc vẫn hanh thông. Điều này cũng khiến họ tiêu xài hoang phí, chủ trương hưởng thụ, tiêu hết những gì có thể kiếm được. Nên chú ý tiết chế, tiết kiệm cho tuổi già.

Tử vi 12 con giáp năm 2023

Năm 2023 là năm Quý Mão, sang năm mới quan tâm đến tài lộc hơn, ai cũng mong rằng tài lộc của mình sẽ có bước đột phá trong năm mới, có nhiều tiến triển tốt, mọi mặt được cải thiện , nhưng con người với các cung hoàng đạo khác nhau sẽ có vận may khác nhau trong năm 2023. Cùng xem qua trong năm 2023 nhé!

Tử vi tuổi Tý năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với người tuổi Tý, năm 2023 thực sự có một số thăng trầm, chuyển nhà, thay đổi công việc, thay đổi trong gia đình (liên quan đến sức khỏe của người lớn tuổi) hoặc một số thất bại trong tình cảm… Nghe có vẻ tiêu cực, nhưng những thay đổi này không hẳn là xấu, mà nó giúp bạn rõ ràng điều gì là quan trọng nhất ngay lập tức và giúp bạn thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Năm 2023, những người tuổi Tý sẽ bị ảnh hưởng bởi sao Thái Tuế, chính là “Tý Mão tương hình”. Tuy Thái Tuế 2023 ít gây hại hơn nhưng nó vẫn sẽ khiến cuộc sống và công việc của người tuổi Tý có những thay đổi rất lớn, không được bất cẩn.

Người tuổi Tý năm nay dễ gặp phải những rắc rối như đào hoa, tiền bạc hư hao, bệnh tật, nhân duyên kém, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng với người khác ở nơi làm việc, không thể thăng tiến một cách suôn sẻ trong công việc.

Đồng thời, trong năm nay, ngoài việc chú ý đến sức khỏe của bản thân, bạn cũng nên chú ý hơn đến vấn đề thể chất của những người tuổi Thân ở nhà. Đối với các bạn nữ, năm nay phải chú ý các bệnh phụ khoa, ngay khi thấy cơ thể có cảm giác khó chịu thì nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tử vi tuổi Sửu năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với người tuổi Sửu, 2023 là một năm có một số thỏa hiệp, từ chi tiết trong cuộc sống hay công việc. Nhìn chung, bạn là một nhóm người ổn định và đang vươn lên. Duy trì sự ổn định là từ khóa của bạn trong năm nay. Đừng hấp tấp. Hãy tiến lên, nhưng bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Năm 2023, tài lộc của người tuổi Sửu ở mức trung bình, muốn đạt được kết quả tốt trong cuộc sống và công việc thì phải dựa vào sự nỗ lực của bản thân. Người tuổi Sửu có thể nhờ đến sự trợ giúp của các ngôi sao may mắn trong vận số của mình để năm 2023 suôn sẻ hơn, đó là sao Hoa Cái, Thiên giải và Tam đài. Tuy nhiên, đối với người tuổi Sửu, sức mạnh của các sao tốt không lớn lắm, muốn chuyển vận thì vẫn phải tự thân vận động nhiều hơn.

Tử vi tuổi Dần năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với người tuổi Dần, năm 2023 là một năm đầy thử thách và sai lầm. Bạn liên tục thử một số điều mới và thậm chí nhảy ra khỏi vùng an toàn của mình và thực hiện một số biến đổi để có thể hiểu sâu hơn về một số lĩnh vực mới, có được một số kỹ năng mới.

Đối với những người tuổi Dần, năm 2022 phạm Thất Sát nên vận trình tài lộc tổng thể đặc biệt tồi tệ. Nếu bạn có một số sự kiện hạnh phúc trong năm ngoái, chẳng hạn như mua nhà, sinh con và kết hôn, bạn có thể giải quyết hiệu quả sự suy thoái về tài sản của mình, và tài lộc của bạn sẽ tốt hơn một chút trong năm 2023 này.

Tuy nhiên, cho dù năm ngoái không có chuyện vui gì thì tài lộc năm 2023 tới nhất định sẽ trở nên ổn định hơn so với năm ngoái, không việc gì phải lo lắng cả. Năm nay có thể được chiếu mệnh bởi sao Kình dương, là sao tốt lành, có thể giúp người tuổi Dần được gia đình, bạn bè và quý nhân mệnh chủ giúp đỡ, mọi việc đều được cứu thoát khỏi nguy hiểm.

Tuy nhiên, vì năm nay vẫn sẽ bị xáo trộn bởi một số khó khăn từ năm ngoái nên tình hình chung không mấy lạc quan, và bạn cũng không được quá mức thả lỏng và lười biếng, cần tập trung cố gắng.

Tử vi tuổi Mão năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với tuổi Mão, năm 2023 sẽ có nhiều bất ngờ. Trong nửa đầu năm, bạn gặp phải áp bức hoặc vướng phải thị phi, gặp phải kẻ tiểu nhân có ý hãm hại nhưng nhìn chung, sự dẻo dai, trí tuệ và trí óc của bạn sẽ giải quyết được những vấn đề này. Trong nửa cuối năm, tuổi Mão có thể gặp phải những thay đổi về tình cảm hoặc nơi làm việc, điều này khiến bạn rơi vào hoang mang giữa cơ hội và thách thức, nhưng mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn với bạn vào tháng 11.

Năm 2023 là năm sinh của người tuổi Mão, tức là năm phạm phải Thái Tuế. Nếu trong năm nay có thể tổ chức một số sự kiện vui như mua nhà, mua đất, cưới hỏi… thì có thể hóa giải được những ảnh hưởng xấu, giúp cuộc sống ổn định hơn. Nhìn chung, người tuổi Mão sẽ bị ảnh hưởng lớn về nhiều mặt trong năm nay, đặc biệt là về sự nghiệp và các mối quan hệ sẽ gặp nhiều rắc rối.

Bạn phải chú ý đến sức khỏe và nỗ lực quán xuyến công việc và gia đình, cuộc sống vợ chồng. Khi gặp vấn đề, đừng suy nghĩ lung tung mà hãy xem xét tình hình thực tế và tìm cách giải quyết kịp thời.

Tử vi tuổi Thìn năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với người tuổi Thìn, năm 2023 là một năm của sự thận trọng và khôn ngoan, thậm chí nó còn làm gián đoạn nhịp sống của bạn, nhưng theo hướng tốt hay xấu còn phải xem tính toán và cách giải quyết của bạn.

Do có “Mão Thìn tương hại” nên tổng thể tài lộc của những người tuổi Thìn năm 2023 không được tốt cho lắm. Ảnh hưởng của Thái Tuế chủ yếu thể hiện ở khía cạnh sức khỏe và các mối quan hệ xã hội của bạn. Người tuổi Thìn phải duy trì các mối quan hệ cá nhân của mình trong năm nay, đề phòng các sự cố thiệt hại về tài chính. Bạn nên quan sát kỹ xem xung quanh mình có kẻ xấu hay không, nếu là người lạ mà bạn gặp lần đầu thì đừng tiết lộ quá nhiều về bản thân.

Về sức khỏe, tuy không quá tiêu cực nhưng vẫn sẽ mang nhiều bệnh vặt, rất có thể sẽ khiến người tuổi Thìn cảm thấy rất phiền muộn.

Tử vi tuổi Tỵ năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với người tuổi rắn, mặc dù năm 2023 mở ra một chương mới trong sự nghiệp nhưng đôi khi gia đình và tình yêu mới chính là nguồn sức mạnh mang lại sức mạnh cho bạn, và đôi khi nó ảnh hưởng đến khả năng phân tích công việc của bạn.

Đối với người tuổi Tỵ, do ảnh hưởng xấu của chu kỳ Thổ tinh năm ngoái nên mối quan hệ giữa mọi người trở nên rất xấu, tài lộc cả năm 2022 đặc biệt xấu. Bước sang năm 2023, cuối cùng bạn cũng thoát khỏi ảnh hưởng không may của Thái Tuế, tài lộc sẽ tốt hơn nhiều so với năm ngoái.

Tuy nhiên, do sự tồn tại của các sao hung tinh vẫn còn nên sức khỏe sự nghiệp có thể bị ảnh hưởng nặng nề. Do ảnh hưởng của sao Dịch Mã trong năm nay, người tuổi Tỵ có thể phải đi công tác thường xuyên, mở rộng thị trường ra nước ngoài, làm việc tại chi nhánh, hay đi du học nước ngoài vì vấn đề học hành sẽ gặp nhiều khó khăn.

Đồng thời, người tuổi Tỵ năm nay cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi sao Thổ Tú, có thể xảy ra tình trạng di dời nhà cửa, công ty nhưng sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho người tuổi Tỵ. Năm nay được sao “Quốc ấn” hỗ trợ đắc lực, khả năng lãnh đạo được nâng cao rất nhiều, nhất là đối với những người làm nghề sáng tạo tự do và dân công, họ có thể gặp nhiều chuyện vui.

Tử vi tuổi Ngọ năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với người tuổi Ngựa, cuộc sống trong năm 2023 sẽ ở trạng thái tạm dừng trong một thời gian dài, nhưng trong thời gian này, bạn sẽ sử dụng cơ thể và tâm trí của mình để trải nghiệm những điều quan trọng khác trong cuộc sống. Nói lời tạm biệt với một mối quan hệ ràng buộc bạn, những nỗi đau ngày càng lớn khiến bạn tỉnh táo, nhưng nó cũng mang lại cho bạn nhiều thành quả mới.

Đối với người tuổi Ngọ, bước sang năm 2023 là năm phạm Thái Tuế, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tài vận, quý nhân đặc biệt bền chặt, có thể được quý nhân phù trợ về nhiều mặt. Năm nay, vận trình sự nghiệp của người tuổi Ngọ rất tốt, họ phải nắm bắt cơ hội tuyệt vời và nỗ lực thoát ra khỏi thế giới rộng lớn ở nơi làm việc. Tuy nhiên, năm nay sẽ có hai sao hung tinh vây quanh, dễ cản trở đường tài lộc và tình duyên.

Tử vi tuổi Mùi năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với người tuổi Mùi, dự đoán 2023 là năm học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm, đi đi lại lại rồi lại bắt đầu đặt nền móng để phát triển cho tương lai. Tổng thể tài vận của tuổi Mùi trong năm 2023 nhìn chung ổn định.

Đối với tuổi Mùi năm Quý Mão 2023 là tam hợp nên vận trình năm nay của tuổi Mùi sẽ có tài lộc dồi dào. Mão Mùi tương hợp nên dù làm gì trong năm 2023 này cũng sẽ rất hanh thông, được nhiều sao may mắn chiếu mệnh xung quanh.

Về tiền bạc sự nghiệp sẽ đón được cơ hội tốt, nhất định phải nắm chắc. Năm nay, bạn có thể nhận được ba sao tốt lành là Tam đài, Thiên giải và Hoa Cái giúp hỗ trợ cho công việc phát triển rất tốt.

Thiên Giải có thể hóa giải nguy thành an, dù người tuổi Mùi có khởi đầu khó khăn trong một số việc nhất định trong năm nay thì kết quả cuối cùng vẫn rất tốt. Hoa Cái sẽ giúp phát huy hết năng khiếu nghệ thuật của bản thân, tìm được hướng đi thích hợp cho bản thân về sự nghiệp và tài lộc, tài lộc không ngừng lên cao, có thể bứt phá về nhiều mặt.

Tử vi tuổi Thân năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với tuổi Thân, trong nửa đầu năm 2023, việc nhà cửa và công việc nội trợ sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều sức lực và thời gian, mức độ công việc cũng không được suôn sẻ cho lắm, nhưng sẽ bắt đầu khởi sắc vào nửa cuối năm 2023. Bạn có những kỹ năng và nguồn lực không thể lay chuyển, sẽ được đánh giá cao và mang lại lợi ích cho bản thân.

Năm 2022 vừa qua, do ảnh hưởng của hung tinh Thái Tuế và ảnh hưởng chung của sao Dịch Mã nên cuộc sống và công việc của người tuổi Thân đã có nhiều thay đổi. Nếu họ đã kết hôn hoặc mua nhà vào năm ngoái thì năm nay họ sẽ được thừa hưởng tài lộc của năm ngoái, nhất là những bạn đã kết hôn vào năm ngoái thì khả năng cao là có con trong năm 2023 này. Nếu năm ngoái không làm được những điều thay đổi vận số này thì chắc tuổi Thân đã xảy ra nhiều cú sốc khủng khiếp. May mắn thay, năm 2023 là một khởi đầu mới, mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn.

Tử vi tuổi Dậu năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với tuổi Dậu, 2023 là một năm đầy căng thẳng, một năm bắt buộc phải trừ gian, một năm mà tâm trạng trở nên buồn tẻ nhưng tinh thần cạnh tranh vẫn còn đó. Dù ít hơn bạn mong đợi rất nhiều nhưng đối với người tuổi Dậu, chỉ cần có chí tiến thủ thì sẽ không bị đào thải.

Đối với người tuổi Dậu, năm 2023 Quý Mão là năm ‘Mão dậu tương hướng”, cũng là một loại phạm phải Thái Tuế, Năm nay sẽ có nhiều thử thách và thay đổi, nên thích ứng với những thay đổi, củng cố tâm lý, gặp khó khăn không được bỏ cuộc, không nên quá lo lắng. Trên thực tế, nếu năm ngoái người tuổi Dậu tổ chức nhiều việc vui như cưới xin, tậu xe, tậu nhà… thì tài lộc năm nay cũng không đến nỗi tệ, còn nếu không thì năm 2023 sẽ có thể gặp nhiều khó khăn, đả kích.

Tử vi tuổi Tuất năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Đối với tuổi Tuất, 2023 là năm duy trì sự ổn định, hãy để tâm lý ổn định và có những bước chuyển biến quan trọng trong công việc, có người chuyển nghề, có người bắt đầu kinh doanh, có người bắt đầu công việc phụ nhưng đường tình duyên hơi kém nhiều.

Đối với người cầm tinh con Chó, năm nay sẽ là “Mão Tuất tương hợp” với Địa chi của họ, chịu ảnh hưởng của tổ hợp Thái âm nên có thể xảy ra những tình huống rất cực đoan, có thể là cực tốt hoặc cực xấu.

Vì điềm lành ẩn chứa điều xấu, nên dù bạn làm gì thì cũng nên chu toàn và chuẩn bị đầy đủ, không nên nóng vội khinh suất. Ảnh hưởng xấu của 2023 chủ yếu thể hiện ở sự thay đổi gia trạch, thay đổi tài lộc trong nhà. Nếu người tuổi Tuất kết hôn hay mua nhà trong năm 2023 sẽ giảm thiểu được tác động xấu của ngũ hợp bằng phúc khí, tài lộc sẽ mạnh hơn trong cả năm.

Tử vi tuổi Hợi năm 2023

Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)
Tử vi 12 con giáp năm 2023 (Ảnh: Internet)

Năm 2023 sẽ là một năm đầy biến động đối với người tuổi Hợi. Sự sắp xếp lại giữa các cá nhân ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Nếu bạn bè của bạn thay đổi, bạn nên bắt đầu học cách thực hiện phép trừ, tìm mục tiêu mới và làm việc chăm chỉ.

Trong năm 2022 vừa qua, do ảnh hưởng của địa chi Dần Hợi tương khắc, người tuổi Hợi đã gặp phải nhiều biến động, vận thế cũng có nhiều sóng gió. Nếu như năm ngoái tổ chức 3 sự kiện trọng đại trong đời, đó là mua nhà, kết hôn và sinh con thì tài lộc năm nay sẽ mạnh hơn một chút.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn mua nhà năm ngoái thì năm nay dễ cưới, nếu tổ chức đám cưới vào năm ngoái thì rất có thể năm nay gia đình sẽ có thêm em bé. Tuy nhiên, kể cả khi năm ngoái không có những sự kiện đáng mừng thì tài lộc năm nay vẫn sẽ có sự thay đổi lớn, tích cực hơn so với năm ngoái, hãy cố gắng nhé.

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận