Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao các bài viết về 12 cung hoàng đạo chả giống mình tí nào, mình sinh vào cung này nhưng đọc bài của cung kia lại thấy giống hơn? Đó là bởi vì tính cách và cuộc đời bạn được hình thành dựa trên cả một vũ trụ tại thời điểm bạn ra đời. Hãy cùng nhau nghiên cứu bản đồ sao của mình gồm những gì nhé!

Vào thời điểm bạn được sinh ra, mỗi hành tinh đều có vị trí của nó. Đó là điều khiến mỗi chúng ta đều có một bản đồ sao riêng biệt – một lá số chiêm tinh độc nhất. Cùng nhau tìm hiểu để biết rốt cuộc thông điệp và sứ mệnh mà vũ trụ ban cho mình là gì nhé!

Bản đồ sao là sơ đồ vị trí các hành tinh tại một thời điểm thời điểm nhất định. Vào thời điểm đó, vạn vật trên vũ trụ này bao gồm chúng ta đều được năng lượng của các vì sao tác động lên. Nói cách khác, bản đồ sao cho ta biết được năng lượng bản thân đã được thiên nhiên và vũ trụ ban tặng những gì vào lúc ra đời, và những năng lượng này cộng hưởng tạo ra một bản thân độc nhất.

Cấu trúc cơ bản của một bản đồ sao sẽ như sau:

  • Vòng ngoài cùng chỉ ra AC, MC, DC và IC là sao lưu và sao vận.
  • Kế đến là 12 cung hoàng đạo.
  • Vào trong là tọa độ các hành tinh trong lá số, đây là tọa độ có thật của các hành tinh trên bầu trời.
  • Cuối cùng là 12 cung địa bàn.
Nguồn: astro.com
Nguồn: astro.com

Có rất nhiều cách để tìm bản đồ sao, bạn chỉ cần biết ngày tháng năm sinh, giờ sinh và địa điểm mình được sinh ra là đã có một bản đồ sao thật đầy đủ. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu một chút về các hành tinh nhé!

1. Cung mọc (AC/Rising sign)

Từ khóa: mặt nạ, vỏ bọc bên ngoài

Nếu tính cách của bạn là các tầng riêng biệt, thì khi gặp bạn thế giới xung quanh sẽ được “nếm” tầng tính cách này đầu tiên. Đây là cách bạn tiếp cận với thế giới, là cách mọi người xung quanh cảm nhận được khi mới tiếp xúc với bạn lần đầu, là ngoại hình, là phong cách của bạn.

Nói ngắn gọn lại, cung mọc như một vỏ bọc, là thứ mà mọi người sẽ thấy khi nhìn bạn.

2. Mặt trời (Sun)

Từ khóa: cái tôi, tính cách nền tảng

Hành tinh quen thuộc nhất với chúng ta chính là mặt trời, hay còn được biết đến rộng rãi thông qua “12 cung hoàng đạo”.

Cái tôi của bạn, những thứ nền tảng nhất trong con người bạn được thể hiện qua hành tinh này. Đây là những khao khát thực sự bên trong bạn. Nói theo một góc độ nào đó thì đây chính là con người thật của bạn, là lý trí và khát vọng, và là cái bạn thường thấy ở bản thân.

Bản đồ sao - 11 hành tinh cơ bản 12 cung hoàng đạo ASTRO bản đồ sao BlogAnChoi hành tinh hành tinh chủ quản horoscope khám phá mặt trăng mặt trời

3. Mặt trăng (Moon)

Từ khóa: nội tâm, cảm xúc

Sâu nhất bên trong, phần tính cách mà chỉ những người thân thiết nhất mới có cơ hội được trông thấy. Đôi khi đến chính bản thân bạn còn không hiểu rõ con người này của mình. Và dù tầng tính cách này không thể hiện rõ, nó vẫn luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ suy nghĩ và hành động của bạn.

Mặt trăng là nội tâm, là con người bên trong bạn, là cảm xúc, là tâm hồn và là nhu cầu bản năng mà bạn luôn luôn khao khát kể cả trong vô thức. Là hành tinh thể những nhu cầu mà bạn nghĩ rằng phải có mới được.

Big 3 là ba hành tinh không tồn tại riêng lẻ mà tác động lẫn nhau, kết hợp tạo ra một bản thể hoàn chỉnh, một bạn “độc nhất vô nhị”. Đương nhiên trong một bản đồ sao có tới 24 yếu tố thì chỉ 3 hành tinh này sẽ không nói lên hết tất cả, nhưng đã đủ để phác họa nên con người của bạn rồi.

4. Sao Hỏa (Mars)

Bản đồ sao - 11 hành tinh cơ bản 12 cung hoàng đạo ASTRO bản đồ sao BlogAnChoi hành tinh hành tinh chủ quản horoscope khám phá mặt trăng mặt trời

Từ khóa: hành động, cơn giận, năng lượng

Sao Hỏa là hành tinh nhiệt huyết, thuộc về năng lượng và hành động. Cai quản Bạch Dương, chòm sao mang đầy sự hiếu chiến và hung hăng, cố chấp, sao Hỏa có vai trò tiên phong thúc đẩy cách chúng ta hành động. Và sao Hỏa cũng mô tả mỗi khi cơn thịnh nộ lấn át lý trí thì ta thường lựa chọn thể hiện cơn giận ra sao.

Nhìn chung năng lượng của sao Hỏa sẽ quyết định cách bạn giải phóng năng lượng nào, hành động gì và đấu tranh tự vệ ra sao mỗi khi lo lắng sợ hãi.

5. Sao Kim (Venus)

Bản đồ sao - 11 hành tinh cơ bản 12 cung hoàng đạo ASTRO bản đồ sao BlogAnChoi hành tinh hành tinh chủ quản horoscope khám phá mặt trăng mặt trời

Từ khóa: tình yêu, ham muốn, xã hội

Venus trong thần thoại Hy Lạp chính là nữ thần Aphrodite – nữ thần của tình yêu và khát vọng. Venus là hành tinh kiểm soát cảm xúc, tình yêu và những ham muốn sâu kín của con người. Đại diện cho mối quan hệ, sắc đẹp và tiền tài, hành tinh này định hình nên quan điểm và cảm nhận của chúng ta trong tình yêu và cả các mối quan hệ khác.

Nếu sao Hỏa là hành tinh mang tính nam thì sao Kim là hành tinh mang tính nữ. Sao Kim là hành tinh của ham muốn nội tâm, còn sao Hỏa là cách ta hành động để giải quyết những ham muốn đó. Có lẽ đây cũng là lí do người ta hay bảo “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”.

6. Sao Mộc (Jupiter)

Từ khóa: sự phát triển, giáo dục, niềm tin

Jupiter là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời. Trong thần thoại La Mã thì đây là vua của các vị thần, là hành tinh “đại may mắn” đem lại ảnh hưởng tốt nhất.

Sao Mộc gắn liền với sự mở mang, với niềm tin, tôn giáo lẫn cách bạn tiếp nhận và xử lý thông tin. Nhìn chung, sao Mộc đại diện cho trí tuệ, là cách bạn lựa chọn để phát triển bản thân mình.

7. Sao Thổ (Saturn)

Bản đồ sao - 11 hành tinh cơ bản 12 cung hoàng đạo ASTRO bản đồ sao BlogAnChoi hành tinh hành tinh chủ quản horoscope khám phá mặt trăng mặt trời

Từ khóa: giới hạn, sự nghiệp, trách nhiệm

Hành tinh tượng trưng cho giới hạn của con người, là những gì thiết thực nhất, là trách nhiệm và sự nghiêm túc. Sao Thổ là hành tinh quyết định ý thức của ta về sự nghiệp cá nhân lẫn những trách nhiệm mà ta cần phải chịu trong cuộc sống. Nhờ có hành tinh này ta mới quyết định đâu là mục tiêu mà ta cần nghiêm túc hướng đến trong cuộc sống.

Nên thật không khó hiểu khi đối diện với Saturn chúng ta đều áp lực và cảm thấy khó khăn chồng chất! Rõ ràng sẽ không ai thấy dễ chịu khi đối mặt với trách nhiệm của bản thân.

8. Sao Thủy (Mercury)

Bản đồ sao - 11 hành tinh cơ bản 12 cung hoàng đạo ASTRO bản đồ sao BlogAnChoi hành tinh hành tinh chủ quản horoscope khám phá mặt trăng mặt trời

Từ khóa: suy nghĩ, giao tiếp

Sao Thủy là hành tinh của trí tuệ. Nó dẫn ta tới cách suy nghĩ và giao tiếp mỗi khi đạt đỉnh của tập trung. Một người xử lí thông tin theo cách logic hay thực tế, hay đó là một người nhạy cảm. Vị trí của sao Thủy trong bản đồ sao sẽ giải thích được điều đó.

9. Sao Thiên Vương (Uranus)

Từ khóa: biến động, nổi loạn

Uranus là hành tinh của sự thay đổi hoặc những gì bất ngờ xảy ra, những gì được cho là “nổi loạn”, “dị biệt”. Thiên Vương Tinh cho ta hiểu một người qua cách họ đối diện với những gì biến động. Cảm hứng bất chợt xuất hiện cũng có thể là do hành tinh này quyết định đấy!

Sao Thiên Vương nằm ở vị trí nào thì bạn (và thế hệ của bạn) sẽ đối mặt với sự thay đổi trong môi trường sống như thế.

10. Sao Hải Vương (Neptune)

Từ khóa: tiềm thức, ước mơ, viển vông

Sao Hải Vương thuộc về tiềm thức của ta, ảnh hưởng đến giấc mơ và những gì ta có xu hướng sẽ tưởng tượng ra, nhờ đó cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng tư duy và sáng tạo cũng như đức tin của ta. Tuy nhiên đây cũng là hành tinh dẫn đến những khoảnh khắc vỡ mộng.

11. Sao Diêm Vương (Pluto)

Từ khóa: quyền lực, biến đổi, phá hủy

Sao Diêm Vương đã bị loại từ lâu ra khỏi hệ mặt trời, và vì thời gian dừng lại ở một cung của Diêm Vương là khoảng 30 năm, nên ảnh hưởng của nó lên ta sẽ không rõ rệt lắm.

Pluto đi hết một vòng sẽ quyết định những gì sẽ mất đi và những gì mới xuất hiện thế chỗ cho cái cũ, đối với cả một thế hệ, và với cả một xã hội.

Các bài viết có liên quan:

Xem thêm

Xếp hạng 12 cung hoàng đạo ai là green flag, ai là red flag?

"Cờ xanh, cờ đỏ" hay green flag, red flag là thuật ngữ đã quen thuộc với GenZ. Nhưng bạn đã biết xếp hạng theo 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo nào là green flag, cung hoàng đạo nào là red flag chưa?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận