Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp ăn đặc biệt để giảm cân và duy trì vóc dáng. Vậy làm sao để tạo dựng nó trở thành một thói quen? Các bước để tập nhịn ăn gián đoạn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Để nói về lợi ích của nhịn ăn gián đoạn, mình chắc chắn rằng khi bạn tìm kiếm trên Google chỉ trong tích tắc vài giây thôi sẽ xuất hiện hàng nghìn kết quả khác nhau nói về lợi ích mà nhịn ăn gián đoạn mang lại cho sức khỏe của bạn.

Nhịn ăn gián đoạn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh: Internet).
Nhịn ăn gián đoạn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên ở bài viết này, mình sẽ không đề cập đến lợi ích sức khỏe của nhịn ăn gián đoạn nữa. Thay vào đó mình sẽ đi sâu vào khía cạnh trải nghiệm của chính bản thân mình, cũng như cách mình tập làm quen với chế độ nhịn ăn gián đoạn.

Giai đoạn tìm hiểu

Tìm hiểu về nhịn ăn gián đoạn (Ảnh: Internet)
Tìm hiểu về nhịn ăn gián đoạn (Ảnh: Internet)

Đối với mình đây là một trong những giai đoạn tiêu biểu và quan trọng nhất, không chỉ riêng bạn mà ngay chính bản thân mình cũng đã phải đi tìm kiếm các nguồn tài liệu khác nhau từ các trang web, video,…

Nếu như bạn vẫn chưa biết tìm hiểu từ đâu thì BlogAnChoi được xem là một sự là chọn không tồi, nơi mà những người đi trước đã tìm hiểu, tổng hợp, sắp xếp và bạn chỉ việc đọc và tiếp thu, phân tích để có cái nhìn tổng quan nhất về phương pháp nhịn ăn gián đoạn sẽ giúp cho bạn những gì về cuộc sống cũng như sức khỏe. Thông qua đó, bạn sẽ xác định và đúc kết cho mình đây là phương pháp gì, nó mang lại cho mình những gì, tại sao mình phải cần nó?

Bước làm quen

Khi bạn đã nắm chắc trong tay mình cách thực hiện nhịn ăn gián đoạn cũng như lợi ích mà nó mang lại thì đây chính là bước tiếp theo. Mình hiểu rằng việc bỏ bữa để nhịn ăn vô cùng khó khăn đối với các bạn mới làm quen, từ đó mình có gợi ý cho bạn một số cách như sau:

Bạn có thể phân chia các ngày, các tuần hoặc tháng để tập làm quen dần thói quen mới này. Như tuần đầu tiên nhịn ăn gián đoạn – tuần thứ hai trở lại thói quen ăn như cũ – tuần thứ ba nhịn ăn gián đoạn.

Giảm khẩu phần ăn hàng ngày, như mình thường nhịn ăn vào buổi sáng nên mình sẽ giảm khẩu phần ăn buổi sáng lại như ngày đầu tiên ăn một hộp xôi, ngày tiếp theo ăn nửa hộp xôi và cứ thế tiếp tục để loại bỏ hoàn toàn thói quen ăn sáng.

Duy trì

Khi bạn đã bắt đầu quen dần với phương pháp nhịn ăn gián đoạn thì làm sao để duy trì nó còn khó hơn cả lúc bạn làm quen với nó. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất trong việc hình thành thói quen.

Mình tin rằng chắc chắn trong lúc tập làm quen và duy trì phương pháp nhịn ăn gián đoạn, bạn sẽ gặp phải những bất cập như có tiệc quan trọng, những bữa ăn họp mặt gia đình, những bữa ăn tối lãng mạn cùng người ấy,…

Tiệc với gia đình (Ảnh: Internet)
Tiệc với gia đình (Ảnh: Internet)

Những lúc như thế, bạn đừng ngại ngùng gì mà hãy tận hưởng cuộc vui đi. Vì đây là một phương pháp ăn sẽ gắn bó với bạn trong suốt một khoảng thời gian dài sắp tới, vì thế đừng khắt khe quá với bản thân, thay vào đó hãy coi đây là một thói quen và đôi khi chúng ta thay đổi thói quen đi một chút cũng chẳng sao mà đúng không!

Nhưng hãy nhớ rằng, đừng lấy cái cớ đó ra ngụy biện cho bản thân mà bạn phải cố gắng tạo dựng thành một thói quen và coi đó là một khoản đầu tư cho sức khỏe của bạn về lâu về dài sau này.

Mình mong rằng với những chia sẻ trên của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong việc làm quen với phương pháp nhịn ăn gián đoạn cũng như là duy trì nó nha!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, đẹp từ nội dung đến nét vẽ

Không chỉ phim đam mỹ mà truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả bởi nội dung hay, nét vẽ đẹp. Cùng điểm danh top 15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận