Không giỏi một cái gì thì phải làm sao? Không biết đam mê của mình là gì thì phải làm sao? Trong khi những người xung quanh bạn đã có công việc ổn định, hướng đi đúng đắn nhưng bạn thì vẫn đang loay hoay vì không biết mình thích gì, giỏi gì thì phải làm sao?

Tình trạng mà không ít người đã và đang trải qua

Mình biết chắc hẳn sẽ có rất bạn đã rơi vào tình trạng không biết mình thích gì, không biết mình giỏi gì, đúng không? Mình hiểu và rất đồng cảm với các bạn bởi vì chính bản thân mình đã cũng đã từng lạc lõng, áp lực vì không biết được bản thân mình thích gì, muốn gì, hay thậm chí là mình giỏi gì mình cũng chẳng biết.

Khoảng thời gian đấy mình áp lực vô cùng, trong khi những người bạn xung quanh mình đã có mục tiêu có định hướng hết rồi thì mình vẫn còn đang loay hoay với chính bản thân mình. Những câu nói như “cứ làm gì mình thích đi” hay “hãy theo đuổi đam mê của mình” dường như vô tình trở nên “khó nghe” hơn với mình vì mình vẫn còn đang loay hoay với những cái gọi là sở thích, đam mê.

Bạn đã tìm được đam mê của mình chưa? (Nguồn: Internet)
Bạn đã tìm được đam mê của mình chưa? (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, mình thấy được rằng không phải ai cũng biết đam mê, sở thích của mình là gì. Mình thấy có rất ít người từ sớm đã biết mình thích gì, mình giỏi gì, đam mê của mình là gì, và rất nhiều người đã từng áp lực, loay hoay vì không biết bản thân mình thích gì giỏi gì, vậy nên nếu bạn rơi vào tình trạng như vậy thì cũng đừng quá căng thẳng hay áp lực nhé. Khi mà mình cũng từng trải qua tình trạng đấy mình có rút ra được một vài điều để vượt qua áp lực, dần dần khám phá ra được bản thân mình thích gì và phù hợp với thứ gì.

Vậy thì chúng ta cần làm gì?

Đầu tiên là phải dám thử. Với mình món quà quý giá nhất mà ông trời ban tặng cho mình đấy chính là tuổi trẻ. Vậy nên bạn hãy cứ mạnh dạn thử đi, tuổi trẻ xứng đáng để trải nghiệm, nếu không có trải nghiệm thì sẽ không còn gọi là tuổi trẻ nữa, đừng sợ vấp ngã, vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy. Có thể mình sẽ lâu hơn người khác một chút nhưng mình tin chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Thứ hai đấy chính là hãy cứ mạnh dạn chia sẻ. Hãy mạnh dạn chia sẻ khó khăn của mình với những anh chị, những người đi trước và cả những người bạn xung quanh mình. Có thể bạn không tự tìm được cho bản thân một câu trả lời phù hợp nhất, nhưng biết đâu những người xung quanh lại cho bạn một hướng đi thì sao, cho bạn một lời khuyên thì sao, vậy nên đừng ngại chia sẻ với họ nhé.

Và điều cuối cùng đấy là hãy kiên nhẫn một chút. Hãy kiên nhẫn tìm tòi, học hỏi, kiên nhẫn tự hỏi bản thân mình muốn làm điều gì, rồi chắc chắn bạn sẽ có cho mình một đáp án hoàn hảo nhất.

Hãy kiên nhẫn tìm tòi, học hỏi (Nguồn: Internet).
Hãy kiên nhẫn tìm tòi, học hỏi (Nguồn: Internet).

Bản thân mình bây giờ cũng không phải là người hoàn toàn biết được mình thích gì, giỏi gì mà mình vẫn đang trên con đường khám phá bản thân từng chút từng chút từng ngày từng ngày. Có thể mình đang đi đường vòng, có thể cách làm của mình sẽ lâu hơn người khác một chút nhưng với mình đến muộn một chút cũng không sao vì đôi khi mình cảm thấy như này lại là một “đặc ân” ấy chứ vì mình có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn, khám phá nhiều khía cạnh của bản thân hơn, vậy thì muộn một chút cũng có sao đâu nhỉ.

hoàng hôn sẽ luôn đến đúng giờ (Nguồn: Internet).
hoàng hôn sẽ luôn đến đúng giờ (Nguồn: Internet).

Mình có đọc được một câu nói “hoàng hôn sẽ luôn đến đúng giờ”, vậy nên bạn hãy cứ kiên trì một chút nhé, nhất định hoàng hôn sẽ đúng giờ mà đến bên bạn.

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận