Thời gian là tài sản vô giá, muốn biến ước mơ của mình thành hiện thực thì bạn phải có mục tiêu, kế hoạch và kiên định với nó. Nhưng có nhiều bạn ước mơ chỉ mãi là ước mơ vì thói quen lãng phí thời gian và nhanh chóng bỏ cuộc. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy đọc ngay 5 cuốn sách hay giúp bạn đánh bay thói trì hoãn và vươn đến ước mơ của mình nhé!

Đây là những cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn trong cuộc sống, giá trị thực sự của chúng đã được thời gian kiểm chứng, thực sự là những cuốn sách hay và cần thiết nếu bạn muốn tạo sự khác biệt đột phá cho cuộc sống của mình.

1. Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill – Napoleon Hill

Napoleon Hill là tác giả được nhiều người yêu mến và có số lượng lớn các quyển sách nổi tiếng viết về đề tài phát triển tiềm năng con người, giúp hàng triệu người đạt được thành công. “Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill” tập hợp những bài viết của ông trong khoảng thời gian từ năm 1919 đến năm 1923. “Những nguyên tắc vàng” này chính là chiếc chìa khóa hữu dụng trong mọi thời đại, đưa độc giả đến với thành công bằng phương pháp mang tính thực tiễn cao.

Đây là cuốn sách rất nổi tiếng trên khắp thế giới (Ảnh: Internet)
Đây là cuốn sách rất nổi tiếng trên khắp thế giới (Ảnh: Internet)

Cuộc sống cũng giống như một cuộc hành trình leo núi đầy khó khăn, để lên được đến đỉnh, bạn sẽ phải vượt qua không ít trở ngại. Một cuốn sách hay đóng vai trò như kim chỉ nam, một người bạn đồng hành giúp bạn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, vươn tới những chân trời mới. Làm thế nào để thành công khi thuyết phục người khác? Sự kỳ diệu của nguyên tắc ám thị và tự ám thị trong cuộc sống? Hay bạn có biết cách vận dụng sức mạnh phi thường của tâm trí để làm chủ số phận, tạo nên những bước đột phá trong cuộc sống của chính mình? Cuốn sách này sẽ cho bạn những nguyên tắc thiết thực, tiếp thêm sức mạnh trên hành trình vươn đến thành công. Hãy chiêm nghiệm từng bài học quý trong Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill để thay đổi cuộc đời bạn.

Bạn có thể mua sách Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill tại đây

2. Khác Biệt Để Bứt Phá – Jason Fried, David Heinemeier Hansson

Tại sao cần phải đọc cuốn sách này để đạt được mục tiêu trong cuộc sống? Vì hầu hết các sách kinh doanh đều đưa ra cùng một lời khuyên giống nhau, đó là lập kế hoạch, nghiên cứu thị trường, tìm nhà đầu tư, vân vân và mây mây. Nếu bạn đang tìm những điều như thế, thì cuốn sách này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Đây là một quyển sách hoàn toàn khác biệt như tựa đề của nó (Ảnh: Internet)
Đây là một quyển sách hoàn toàn khác biệt như tựa đề của nó (Ảnh: Internet)

“Khác biệt để bứt phá” là một quyển sách kinh doanh khác biệt dành cho những người khác biệt, từ những người chưa bao giờ mơ đến việc mở công ty cho đến những người đã gây dựng và điều hành doanh nghiệp của mình một cách thành công. Đó chính là cách để bạn đạt được những mục tiêu vượt trên mức tầm thường.

Cái bạn cần không phải là nói, mà hãy bắt tay vào việc ngay. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn rất nhiều điều hay ho, bạn sẽ biết cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian, thậm chí không cần đến văn phòng nữa.

Thẳng thắn, rõ ràng và dễ đọc, “Khác biệt để bứt phá” (Rework) của Jason Fried và David Heinemeier Hansson – hai tác giả đã được giới thiệu trên các tạp chí lớn như Time, NewsweekWired – là cuốn sách thực tiễn tuyệt vời dành cho những ai đã và đang mơ đến việc tạo dựng một thứ gì đó bằng chính sức mình. Quyển sách không hề có câu chữ dài dòng hay khó hiểu, chỉ có những quy luật đơn giản mang đến thành công.

Bạn có thể mua sách Khác Biệt Để Bứt Phá tại đây

3. 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt – Sean Covey

Bạn đừng nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những bạn trẻ thành đạt, mà thực ra nó dành cho tất cả những ai muốn trở nên thành đạt. Vì để thành đạt, trước tiên bạn phải học cách đạt được mục tiêu phục vụ cho ước mơ của mình đã, đúng không?

Quyển sách gối đầu giường của những người muốn thành công trong sự nghiệp (Ảnh: Internet)
Quyển sách gối đầu giường của những người muốn thành công trong sự nghiệp (Ảnh: Internet)

Con người, ai cũng muốn thành đạt nhưng không phải ai cũng hành động để trở nên thành đạt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn điều đó. Mỗi người đều có những thói quen, có thói quen tích cực nhưng cũng có thói quen tiêu cực. Những thói quen tiêu cực sẽ làm trì hoãn hành động của bạn, cản trở mong muốn thành đạt của bạn.

Tác giả Sean Covey đã đưa ra công thức chung cho thành công qua các chỉ dẫn từng bước nhỏ giúp bạn thực hiện được những kế hoạch của mình hoàn hảo nhất. Bạn sẽ nhận ra 7 thói quen xấu thường thấy của những người trẻ mà chính bạn đang mắc phải:

  1. Thụ động, thái độ sống tiêu cực
  2. Lười suy nghĩ
  3. Nước đến chân mới nhảy
  4. Chỉ nghĩ đến thắng thua
  5. Thích nói trước rồi mới nghe
  6. Không hợp tác với mọi người
  7. Sống mòn.

Bạn có thói quen nào như trên không? Dù chỉ có một thôi thì bạn nên thay đổi và phải thay đổi ngay nếu muốn thành công trong cuộc sống.

Đến với cuốn sách này, bạn sẽ học cách tạo lập 7 thói quen tốt và khắc phục những thói quen xấu. Bạn sẽ được làm quen với những khái niệm như tài khoản cá nhân, tài khoản quan hệ, những việc làm và hành động ảnh hưởng như thế nào tới tài khoản của mình. Cuốn sách rất dễ hiểu và dễ thực hiện, sau mỗi thói quen mới được giới thiệu sẽ có hướng dẫn cụ thể để bạn thực hành.

Bạn có thể mua sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt tại đây

4. Người Thông Minh Không Làm Việc Một Mình – Rodds Wagner & Gale Muller

Hợp tác làm việc với người khác là điều quan trọng để thành công, nhưng không phải mối quan hệ hợp tác nào cũng gặt hái kết quả như mong muốn. Vậy tại sao một số người có thể phối hợp ăn ý mà số khác lại bất hòa, xung đột?

Bí quyết để hợp tác thành công là gì? (Ảnh: Internet)
Bí quyết để hợp tác thành công là gì? (Ảnh: Internet)

Cuốn sách “Người thông minh không làm việc một mình” giống như một cuộc nghiên cứu thu nhỏ của Gallup, từ đó giúp bạn xác định được 8 yếu tố của một mối quan hệ hợp tác bền vững là: sức mạnh cộng hưởng, sứ mệnh chung, công bằng, tín nhiệm, chấp nhận, tha thứ, trao đổi thông tin và sẵn sàng cho đi. Khi tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau, mối quan hệ hợp tác sẽ phát huy hiệu quả không chỉ trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung mà còn trong đời sống cá nhân.

Quy luật chung là: Lấy điểm mạnh làm nền tảng. Bằng cách lấy ưu bổ khuyết từ những người cộng sự, chúng ta sẽ giảm bớt những điểm yếu mà ai trong chúng ta cũng có.

Bạn có thể mua sách Người Thông Minh Không Làm Việc Một Mình tại đây

5. Ping – Vượt Ao Tù Ra Biển Lớn – Stuart Avery Gold

Hãy đọc cuốn sách này với tâm trạng thoải mái nhẹ nhàng, đó là cách để bạn thấm thía tốt nhất nguồn cảm hứng mà nhân vật chú ếch Ping mang lại. Và trong khi thưởng thức cuốn sách tuyệt vời này, bạn cũng đừng quên một điều rằng: “Trong lúc chúng ta bỏ thời gian chờ đợi hạnh phúc, thì hạnh phúc lại ở ngay bên cạnh ta“.

Một cuốn sách nhẹ nhàng nhưng cũng chứa đầy những bài học sâu sắc (Ảnh: Internet)
Một cuốn sách nhẹ nhàng nhưng cũng chứa đầy những bài học sâu sắc (Ảnh: Internet)

Cuốn sách Ping – Vượt Ao Tù Ra Biển Lớn sẽ khơi nguồn cảm hứng và giúp bạn thực hiện một cú nhảy vọt bằng chính những khả năng tuyệt vời của bản thân. Khi bạn cầm quyển sách này trên tay chứng tỏ rằng bạn đang mở rộng lòng mình trước những tiềm năng vô hạn của bản thân. Chính những điều mà chỉ có riêng bạn mới nhìn thấy được qua từng câu chuyện trong cuốn sách này, sẽ là những bài học hữu ích giúp bạn thoát khỏi thói trì hoãn ù lỳ của bản thân mình.

Bạn có thể mua sách Ping – Vượt Ao Tù Ra Biển Lớn tại đây

Tất cả chúng ta đều có lúc mắc phải thói trì hoãn có thể ngăn cản ta đạt đến thành công như mơ ước. Chúng ta không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, nhưng có thể luyện tập cách kiểm soát bản thân để vượt qua những khó khăn và thói xấu. Hãy đọc ngay 5 cuốn sách này để giúp bạn ngưng trì hoãn và hoàn thành mọi mục tiêu của mình nhé.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

15 truyện đam mỹ ngược trước ngọt sau cho hội hủ yếu tim nhưng thích ngược

Truyện đam mỹ ngược kết HE là thể loại được tìm kiếm rất nhiều nhờ plot twist hay, nội dung bi hài vừa đủ. Dưới đây là danh sách những bộ truyện đam mỹ ngược trước sủng sau hay nhất mà các bạn có thể tham khảo, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận