Hình ảnh bản thân đóng vai trò quan trọng với cuộc sống của bạn và có thể xác định xem bạn có cảm thấy hài lòng về bản thân hay không. Đấu tranh với lòng tự trọng và sự tự tin có thể khiến bạn cảm thấy mình không xinh đẹp. Tuy nhiên những câu nói hay về hình ảnh bản thân có thể giúp nhắc nhở bạn về những điều khiến bạn trở nên xinh đẹp từ trong ra ngoài.

Nội dung chính

Hình ảnh tiêu cực về bản thân có thể dẫn đến việc so sánh bản thân với người khác hoặc đánh giá bản thân quá khắt khe. Nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy mình không xứng đáng được trải nghiệm hoặc nhận được những điều tốt đẹp. Vượt qua những cảm giác tiêu cực này có thể giúp bạn suy nghĩ tốt hơn về bản thân đồng thời cải thiện nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Nắm bắt những đặc điểm và phẩm chất tốt có thể khó khăn khi bạn tin vào những điều tiêu cực về bản thân. Nó cản trở khả năng yêu bản thân và sống đúng với tiềm năng của bạn.

Đọc những câu trích dẫn có thể giúp bạn nắm bắt những điều về bản thân mà bạn thường chỉ trích. Nó có thể giúp bạn nắm lấy những gì khiến bạn khác biệt và nhìn nhận bản thân tốt hơn. Khi bạn tìm thấy một câu trích dẫn phù hợp với mình, hãy viết nó ra và giữ nó ở vị trí thuận tiện để tham khảo khi bạn cần nhắc nhở.

20 câu nói hay về hình ảnh bản thân để cảm thấy tự tin và xinh đẹp

You are Beautiful. (Nguồn: Internet)
You are Beautiful. (Nguồn: Internet)

Những trích dẫn này có thể giúp bạn xem sự khác biệt của mình là tốt nhất. Bạn sẽ nhận ra rằng điều khiến bạn khác biệt cũng chính là điều khiến bạn xinh đẹp. Những trích dẫn này sẽ giúp đưa nó vào quan điểm cho bạn.

1. “Đẹp nghĩa là được là chính mình. Bạn không cần phải được người khác chấp nhận. Bạn cần phải chấp nhận chính mình.”

Khi bạn trung thực với con người của mình, bạn sẽ không cảm thấy cần phải được người khác chấp nhận. Bạn sẽ cảm thấy xinh đẹp khi biết rằng bạn đang cho cả thế giới thấy bạn là ai. Là chính mình là một trong những cách tốt nhất để cảm thấy xinh đẹp và cảm thấy tự tin hơn.

Hãy là chính mình. (Nguồn: Internet)
Hãy là chính mình. (Nguồn: Internet)

2. “Bạn nên cảm thấy xinh đẹp và bạn nên cảm thấy an toàn. Những gì bạn bao quanh mình sẽ mang lại cho bạn sự an tâm và bình an tinh thần.”

Bạn chỉ nên vây quanh mình với những người khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Dành thời gian của bạn với những người khiến bạn cảm thấy xinh đẹp như chính con người bạn. Cảm thấy an toàn với họ cũng là điều cần thiết để bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình trong khi duy trì sự bình yên.

3. “Không có gì phải làm ngoại trừ việc bạn là chính mình. Bạn có quyền cảm thấy mình xinh đẹp và tận hưởng điều đó.”

Sống theo mong đợi của người khác sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy thoải mái. Cảm thấy tốt đòi hỏi phải là chính mình và trung thực với con người của bạn. Khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân, bạn sẽ nhớ đến giá trị bản thân.

4. “Đẹp không phải là việc bạn trở thành. Đó là việc bạn nhận ra mình là ai.”

Bạn có thể làm việc hàng giờ cho ngoại hình của mình mà vẫn không thấy đẹp. Đó là điều bạn phải làm từ bên trong.

5. “Ghi lại những khoảnh khắc bạn cảm thấy yêu bản thân mình nhất – bạn đang mặc gì, bạn ở bên ai, bạn đang làm gì.”

Khi bạn cần nâng cao lòng tự trọng, hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Bạn có thể tạo ra nhiều tình huống như vậy để đón nhận cuộc sống và yêu thương chính mình.

6. “Tôi cảm thấy mình đẹp khi tôi bình yên với chính mình. Khi tôi thanh thản, khi tôi là một người tốt, khi tôi quan tâm đến người khác.”

Tìm kiếm sự bình an nội tâm có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Khi bạn cảm thấy thoải mái bên trong, bạn cũng sẽ đón nhận con người bên ngoài của mình.

7. “Hình ảnh cơ thể cũng đơn giản như việc lựa chọn yêu bản thân bất chấp những khuyết điểm của bạn – đón nhận toàn bộ con người bạn và không để người khác ra lệnh cho bạn cảm nhận về cơ thể mình.”

Khi bạn yêu bản thân bất chấp những sai sót của mình, điều đó sẽ giúp cải thiện hình ảnh bản thân của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân khi ngừng để người khác nói cho bạn biết bạn nên trông như thế nào.

8. “Bất chấp thông điệp về sự nghi ngờ bản thân và sự kém cỏi của ngành công nghiệp làm đẹp, sự thật rất đơn giản: Nếu bạn cảm thấy lộng lẫy, bạn sẽ trông thật lộng lẫy.”

Xã hội có thể cố gắng thuyết phục bạn rằng bạn phải giống người mẫu, nhưng đó không phải là hình ảnh thực tế. Đừng so sánh bản thân với người khác bởi vì tất cả những gì quan trọng là bạn có thích vẻ ngoài của mình hay không.

9. “Bạn không hoàn hảo, vĩnh viễn và không thể tránh khỏi thiếu sót. Và bạn thật đẹp.”

Không ai là hoàn hảo, và bạn càng sớm chấp nhận điều đó, bạn càng sớm có thể yêu chính mình. Bạn đẹp bất chấp sự không hoàn hảo của bạn.

Bạn không hoàn hảo, bạn đẹp theo cách riêng của mình. (Nguồn: Internet)
Bạn không hoàn hảo, bạn đẹp theo cách riêng của mình. (Nguồn: Internet)

10. “Giống như bất kỳ ai khác, có những ngày tôi cảm thấy xinh đẹp và những ngày thì không, và khi không, tôi sẽ làm điều gì đó để thay đổi điều đó.”

Bạn sẽ không cảm thấy tuyệt vời về bản thân mỗi ngày, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không xinh đẹp. Bạn sẽ có những ngày dao động.

Bạn thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. (Nguồn: Internet)
Bạn thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. (Nguồn: Internet)

11. “Trong một thế giới hời hợt, hình ảnh cơ thể là tất cả. Nhưng trong một thế giới tràn đầy chất lượng, một trí tuệ, trái tim và tâm hồn đẹp đẽ là tất cả. Thế giới thứ hai không tồn tại vì bản ngã chế ngự trái tim. Và thế giới thứ nhất sẽ tiếp tục tồn tại cho đến khi trái tim chế ngự được bản ngã.”

Sự tự tin của bạn có thể giảm mạnh nếu bạn so sánh nó với thế giới hời hợt. Hãy lùi lại một bước và xem xét tâm trí, trái tim và linh hồn của bạn. Những lĩnh vực này trong cuộc sống của bạn là những gì thể hiện vẻ đẹp của bạn.

12. “Là lựa chọn của tôi để trở nên xinh đẹp. Trở nên xấu xí là lựa chọn của tôi. Và đó là lựa chọn của tôi để quyết định những từ đó thực sự có nghĩa là gì”.

Bạn có thể lựa chọn cách bạn cảm nhận, cho dù bạn nghĩ mình đẹp hay không. Ghi nhớ câu trích dẫn này có thể giúp bạn nhớ rằng bạn có thể quyết định cảm giác của mình.

Hãy đối xử với mình tốt hơn mỗi ngày. (Nguồn: Internet)
Hãy đối xử với mình tốt hơn mỗi ngày. (Nguồn: Internet)

13. “Tôi nghĩ rằng sự quyến rũ chính là sự tự tin. Tôi nghĩ ai đó cảm thấy xinh đẹp, đó là sự quyến rũ.”

Bạn không cần phải trông giống người khác để cảm thấy hoặc trông ổn. Thay vào đó, hãy làm những gì bạn thích và những gì bạn cảm thấy tốt vì sự quyến rũ là tất cả.

14. “Tôi cho rằng không có gì đẹp bằng nhưng có cái còn đẹp hơn, mà cái này chỉ là hình ảnh và biểu hiện, cái không thể cảm nhận bằng mắt, bằng tai hay bằng bất kỳ phương tiện nào; chúng ta chỉ hiểu nó trong trí tưởng tượng.”

Mọi người đều có những đặc điểm và phẩm chất khác nhau, làm cho thế giới trở nên đặc biệt. Thật khó để so sánh vẻ đẹp của nhau bởi vì mọi người có rất nhiều điểm khác biệt về vẻ đẹp.

15. “Đêm nằm gối đầu, có thể nói hôm nay tôi đã là người tử tế. Đó là khi tôi cảm thấy mình xinh đẹp.”

Làm người tốt là một trong những cách tốt nhất để cải thiện hình ảnh bản thân của bạn. Giúp đỡ người khác và làm những gì bạn có thể cho mọi người cho thấy bên trong bạn là một người tốt như thế nào. Sau đó, nó tỏa ra khắp bạn và cho mọi người thấy bạn đẹp như thế nào.

16. “Lần đầu tiên, bạn tin vào chính mình. Bạn tin rằng bạn xinh đẹp và phần còn lại của thế giới cũng vậy.”

Khi bạn học cách yêu bản thân và cải thiện hình ảnh bản thân, bạn sẽ nhận thấy những cải thiện xung quanh mình. Cảm thấy tốt về bản thân cho phép người khác nhìn thấy bạn ở trạng thái tốt nhất. Sau đó, họ sẽ thấy vẻ đẹp của bạn tỏa sáng.

17. “Đối với tôi, không có gì quý hiếm hơn, không gì đẹp hơn một người phụ nữ là chính mình; thoải mái trong sự không hoàn hảo một cách hoàn hảo của cô ấy. Đối với tôi, đó là bản chất thực sự của cái đẹp.”

Là chính mình là một trong những cách tốt nhất để tôn vinh vẻ đẹp và tăng sự tự tin. Tất cả những gì bạn cần là sống đúng với con người của mình và không cố gắng thay đổi vì bất kỳ ai khác. Nắm bắt những gì làm cho bạn khác biệt và để mọi người xung quanh bạn tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên.

18. “Điều tuyệt vời là bạn có thể thay đổi hình ảnh bản thân, giống như bạn có thể thay đổi mọi thứ khác trong cuộc sống của mình nếu điều đó không giúp nâng cao nó.”

Bạn có thể thay đổi bất kỳ phần nào trong cuộc sống mà bạn không thích, kể cả hình ảnh bản thân. Khi bạn không muốn cảm thấy tồi tệ về bản thân nữa, bạn có thể tập trung vào những gì khiến bạn cảm thấy dễ chịu.

19. “Không có từ điển nào trên thế giới bao gồm từ ‘gầy’ hay ‘béo’ trong định nghĩa ‘đẹp’ và ‘xấu’. Vì vậy, hãy tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe và ngừng tự phê bình bản thân”.

Khi nghĩ về hình ảnh bản thân, bạn nên tránh dán nhãn cơ thể mình theo những cách bất lợi. Tự nói chuyện tiêu cực sẽ chỉ làm xấu đi sự tự tin của bạn hơn là giúp bạn vượt qua các vấn đề của mình. Câu trích dẫn này nhắc nhở bạn rằng không có định nghĩa tiêu cực, cho phép bạn đón nhận sự tích cực.

20. “Tôi cảm thấy thế nào về bản thân quan trọng hơn vẻ ngoài của tôi. Cảm thấy tự tin, thoải mái với làn da của mình, đó mới là điều thực sự khiến bạn trở nên xinh đẹp.”

Bạn trông như thế nào sẽ không thành vấn đề nếu bạn không cảm thấy hài lòng về bản thân. Bạn sẽ cảm thấy tồi tệ ngay cả khi bạn trông tuyệt vời nếu bạn có suy nghĩ tiêu cực về con người của mình. Học cách thoải mái như hiện tại để vẻ đẹp tỏa sáng.

Lời kết

Mọi người đều có những lúc cảm thấy không hài lòng về bản thân và hình ảnh bản thân giảm sút. Sử dụng lời nhắc có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ và duy trì khả năng độc thoại tích cực.

Những trích dẫn này đến từ những người đã ở trong tình huống của bạn trước đây. Không phải lúc nào họ cũng cảm thấy xinh đẹp và những trích dẫn này phản ánh cách họ vượt qua vấn đề về sự tự tin. Hãy nhớ rằng bạn xinh đẹp và xứng đáng, và hãy để những câu trích dẫn này nhắc nhở bạn nhé!

Xem thêm

Bộ sưu tập 150+ cap cục súc ngang ngược dành cho Gen Z

Những status ngắn gọn, cap cục súc đã trở thành trào lưu được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z năng động. Nếu đang loay hoay tìm cho mình một mẫu caption chất như nước cất thì bạn nên tham khảo nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận