Titanic là một trong những con tàu nổi tiếng nhất trong lịch sử. Trong khi hầu hết mọi người đều biết rằng Titanic bị chìm ngay trong chuyến đi đầu tiên thì vẫn còn nhiều sự thật về con tàu này mà ít người biết đến. hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 8 sự thật bất ngờ về Titanic nhé.

1. Hành khách ở khoang hạng ba dùng chung 2 bồn tắm

8 sự thật bất ngờ về Titanic
Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)

Mặc dù các hành khách ở khoang hạng ba trên tàu Titanic có đãi ngộ tốt hơn các tàu chở khách khác cùng thời kì, nhưng nói chung họ vẫn phải sống trong điều kiện vô cùng đông đúc và ngột ngạt. Theo ABC News, cứ khoảng 700 đến 1.000 hành khách hạng ba thì mới có 2 bồn tắm.

2. Phô mai từ tàu Titanic vẫn ăn được

8 sự thật bất ngờ về Titanic
Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)

Khi xác tàu Titanic được phát hiện, hầu hết thực phẩm chìm cùng với nó nhiều năm trước đó đã bị phân hủy. Nhưng theo nhà vi trùng học Holger W. Jannasch thì một ít phô mai được giấu trong tủ đựng thức ăn trước đó vẫn ăn được.

Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như phô mai, được bảo vệ khỏi sự thối rữa nhờ chính hoạt động của vi sinh vật sinh ra trong quá trình phân hủy. Nếu được giữ kín trong hộp thì phô mai chỉ biến chất rất ít trong một khoảng thời gian dài. Các vi khuẩn biến sữa hoặc váng sữa thành pho mát tạo ra các điều kiện có tính axit cao hoặc tính kiềm cao, cả hai đều bảo vệ những thực phẩm giàu protein này khỏi bị hư hỏng thêm.

3. Game of Thrones được quay tại trường quay đóng tàu Titanic

Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)
Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)

Titanic được đóng tại xưởng đóng tàu Harland and Wolff ở Belfast, Bắc Ireland. Bộ phim truyền hình nổi tiếng Game of Thrones ccũng chủ yếu được quay tại nhiều địa điểm khác nhau ở Bắc Ireland, bao gồm cả xưởng phim Paint Hall ở Belfast, một khu liên hợp công nghiệp và xưởng đóng tàu cũ được tái sử dụng làm cơ sở sản xuất phim và showtruyền hình.

4. Câu chuyện về anh em nhà Navratil

Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)
Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)

Hai anh em Michel và Edmond Navratil bị chính cha ruột bắt cóc khỏi vòng tay mẹ và đưa lên tàu Titanic với mục đíhc bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ. Lúc đó họ mới 2 và 4 tuổi, mẹ của họ đã nhìn thấy ảnh con trai mình trên một tờ báo và được đoàn tụ với các con. 2 cậu bé này là những đứa trẻ duy nhất sống sót sau vụ đắm tàu nổi tiếng.

5. Câu chuyện về Violet Constance Jessop

Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)
Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)

Violet Constance Jessop là một nữ tiếp viên hàng hải và một y tá. Cô sống sót trong không chỉ một mà tới hai vụ chìm tàu: ​​Titanic và Britannic.

6. Hai cuốn sách đã dự đoán đúng về thảm kịch Titanic

Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)
Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)

Có hai cuốn sách bí ẩn đã được xuất bản nhiều năm trước khi tàu Titanic chìm, điều đáng sợ là cả hai đều miêu tả khá chính xác về vụ đắm tàu lịch sử này.

Cuốn sách đầu tiên – “How the Mail Steamer Went Down in Mid-Atlantic, by a Survivor” – được viết vào năm 1886 bởi WT Stead, một nhà tâm linh và nhà báo điều tra nổi tiếng. Câu chuyện kể về một con tàu biển đâm phải một tảng băng trôi và chìm xuống khiến nhiều người thiệt mạng.

Cuốn sách thứ hai – “Futility or the Wreck of the Titan” – của Thomas Andrews, được xuất bản năm 1912, chỉ vài tháng trước hành trình của Titanic.

Cả hai cuốn sách đều có nhiều điểm tương đồng kỳ lạ với vụ chìm tàu ​​Titanic ngoài đời thực, bao gồm tên con tàu, kích thước, việc thiếu xuồng cứu sinh và nguyên nhân của thảm họa (va phải một tảng băng trôi). Sự trùng hợp của 2 cuốn sách này khiến nhiều người tin rằng chúng có thể là một dạng điềm báo hoặc lời tiên tri.

7. Chỉ một người có thể sống sót

2 cuốn sách bí ẩn đã được xuất bản dường như dự đoán thảm họa
Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)

Đạo diễn đằng sau bộ phim bom tấn ăn khách “Titanic” năm 1997 – James Cameron đã khơi lại nhiều cuộc tranh luận với tiết lộ mới nhất của ông. Sau nhiều thập kỷ người hâm mộ cãi nhau xem liệu Jack và Rose có thể cùng nhau nằm vừa cánh cửa đó hay không thì Cameron đã tiến hành một nghiên cứu khoa học và kết luận rằng “chỉ một người có thể sống sót” trong cảnh phim mang tính biểu tượng đó.

Ông giải thích: “Chúng tôi đã chọn 2 diễn viên đóng thế có cùng cân nặng với Kate và Leo. Chúng tôi đặt cảm biến khắp người họ rồi kiểm tra xem liệu họ có thể sống sót trong môi trường tương tự như trong cảnh phim đó không. Và câu trả lời là không, không có cách nào để cả hai có thể sống sót cả, chỉ một người có thể sống sót mà thôi”.

8. Titanic II

đạo diễn đằng sau bộ phim bom tấn ăn khách năm 1997
Sự thật bất ngờ về Titanic (Ảnh: Internet)

Titanic II là bản sao của con tàu Titanic nổi tiếng và được đóng bởi Doanh nhân người Úc Clive Palmer và công ty Blue Star Line của ông. Con tàu được thiết kế để thực hiện chuyến đi vượt Đại Tây Dương mà bản gốc của nó chưa bao giờ hoàn thành. Chuyến đi được cho là sẽ được thực hiện vào năm 2022, tuy nhiên đến hiện tại thì dự án vẫn đang liên tục bị hoãn lại.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

20+ bộ ảnh 12 con giáp đẹp 3D phiên bản quý tộc sang chảnh hay baby cutie

Gần đây trên Facebook rộ lên hot trend về ảnh 12 con giáp đẹp 3D phiên bản quý tộc sang chảnh, long lanh lấp lánh với tạo hình cực kỳ mãn nhãn. Hãy cùng chiêm ngưỡng các phiên bản 12 con giáp cực đẹp dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận