Bạn đã đi du lịchTrung Quốc chưa? Nếu có dịp du lịch Trung Quốc chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với 5 điều kỳ lạ mà bạn chỉ thấy ở Trung Quốc mới có!

Ngỗng cảnh sát

Cảnh sát ở Tân Cương, Trung quốc đã huấn luyện ngỗng thành trợ thủ đắc lực cho mình, thay vì huấn luyện chó cảnh sát để đấu tranh với tội phạm ở nơi đây.

Lý do bởi vì, những tên tội phạm hay vứt thức ăn, thậm chí thức ăn có tẩm độc để đánh lừa những chú chó cảnh sát. Còn những chú ngỗng thường không có xu hướng ăn đồ ăn được vứt lại gần chúng, đặc biệt là vào ban đêm.

Ngỗng nhìn rất kém khi trời tối nhưng chúng lại có thính giác cực nhạy. Ngoài ra, không giống những chú chó làm công việc canh gác một mình, loài ngỗng thường đi theo nhóm khiến tội phạm khó có thể vô hiệu hóa chúng.

Ngỗng cảnh sát
Những chú ngỗng được huấn luyện tại Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Lon chứa không khí

Do không khí ở các thành phố lớn của Trung Quốc đều đang rơi vào tình trạng báo động, vượt nhiều lần so với quy định chất lượng không khí được cho phép, nên một dịch vụ mới ra đời, bán những lon chứa không khí trong lành ở thành phố đang được rất thịnh hành. Mọi người đều rất thích sử dụng những lon không khí này, mỗi người thường đen theo một lon trong túi của mình.

Bình thường bạn sẽ mời mọi người nước uống, nhưng ở Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể mời người bạn của mình một… lon chứa không khí trong lành, đa số mọi người đều rất thích việc này. Bạn chỉ cần mở nắp lon như lon nước ngọt bình thường, và thay vì uống, bạn sẽ để sát vào mũi và hít thở không khí trong lành.

Lon không khí
Lon chứa không khí ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Kỳ thi đại học khó nhất thế giới

Kỳ thi đại học của Trung Quốc được biết đến là ngột ngạt và khó khăn nhất trên thế giới. Các thí sinh phải học tập rất vất vả để bước vào kì thi, đằng sau là cả mong đợi của gia đình, dòng họ.

Do quá đông thí sinh ở đất nước tỷ dân này, nên nơi tổ chức làm bài thi sẽ ở ngoài trời, hội trường lớn và có giám thị quan sát nghiêm ngặt. Mọi biểu hiện gian lận trong thi cử đều sẽ bị xử lý nghiêm.

Thi đại học
Thi đại học ở Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Thành phố ma

Khi mới nghe tên, bạn tưởng chỉ có trong các phim kinh dị phải không? Nhưng đây là sự thật ở Trung Quốc. Những dự án xây thành phố lớn tại Trung Quốc do bất động sản tư nhân đầu tư đã thất bại, sau khi bất động sản Trung Quốc bất ngờ đi xuống.

Một thành phố ma có đầy đủ tất cả các dịch vụ, tiện nghi như một thành phố bình thường: Công viên, trung tâm mua sắm,… Nhưng vẫn có tới 64 triệu căn nhà bỏ không ở các thành phố ma. Bạn có tin được không, số căn hộ bỏ không đã hơn một nửa dân số của Việt Nam (95,5 triệu dân).

Thành phố ma
Thành phố ma tại Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Cuộc thi ăn ớt trong bể bơi

Vào ngày 8/7 hằng năm, cuộc thi ăn ớt diễn ra tại huyện Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là khách du lịch rất háo hức với cuộc thi kỳ lạ này.

Ớt sẽ được đổ đầy vào bể bơi, hoặc thùng chứa nước, sau đó người tham gia sẽ nhảy xuống, cùng với một chiếc đĩa trên tay để lấy ớt từ bể lên để ăn. Ban giám khảo sẽ quan sát và xem người nào trụ lâu nhất, ăn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Nếu thí sinh nào ăn hết 50 trái ớt trong vòng 1 phút sẽ nhận được 1 đồng xu vàng 24 cara.

Thi ăn ớt
Cuộc thi ăn ớt trong bể bơi tại Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để có thêm thông tin hữu ích về giải trí nhé!

Xem thêm

Đẹp "chết ngất" với hang động pha lê tái chế từ 18.000 chiếc cốc nhựa

Khi có nhiều người vẫn đang dùng những chiếc cốc nhựa để uống, để vứt đi và để...xả rác ra môi trường, thì lại có một nhiếp ảnh gia đã tái chế 18.000 chiếc cốc nhựa đó để mang đến một kiệt tác đẹp kỳ vĩ khiến bất cứ ai cũng phải choáng váng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận