Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu yêu người trưởng thành sẽ được cưng chiều hết nấc, được làm em bé của người ta cả đời? Câu chuyện sau đây của mình một phần nào đấy giúp mọi người hiểu hơn về thứ tình yêu đặc biệt này nhé!

Mình và “chú” quen nhau qua một page nọ giấu tên. Còn nhớ đợt đấy mình vừa thi đại học xong, dịch cũng đang đỉnh điểm. Mỗi ngày của mình gói gọn trong hai từ “ăn” và “ngủ”. Mọi thứ chán đến nỗi mình buộc phải đưa ra một quyết định có phần “táo bạo” – tìm bạn tâm sự online. Từ trước đến giờ, kết bạn qua mạng đối với mình chả có gì hay ho cả. Cơ mà chả hiểu sao hôm đấy lại lần mò cho bằng được cơ đấy! (Chắc vã quá rồi ^-^). Mình lướt một hồi lâu rồi cuối cùng đập vào mắt mình là infor của “người ấy”. Biết là vã nhưng mình vẫn có chọn lọc đầy đủ vì sợ đụng đầu người xấu. Dù chỉ là một vài thông tin cá nhân thôi nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế và tôn trọng người phụ nữ trong đó (Bật mí nhỏ là page này khá 18+). Mình quyết định say “hi” với người ta. Rồi chờ. Một ngày, rồi hai ngày,… Cuối cùng anh cũng phản hồi lại vào ngày thứ ba. Cuộc nói chuyện đầu tiên đầy gượng gạo với những “thủ tục” quen thuộc. Chúng mình giới thiệu bản thân, nơi ở rồi là sở thích. Chung quy vẫn là sự gượng gạo giữa hai con người lạ lẫm. Thế nhưng hai con người lạ lẫm ấy lại có thể đồng hành cùng nhau hơi nhiều tháng rồi đấy. Trong nhiều tháng đấy xảy ra biết bao nhiêu chuyện – chuyện “block”.

Yêu người trưởng thành (Ảnh minh họa)
Yêu người trưởng thành (Ảnh minh họa)

Lần thứ nhất là sau hai tháng tìm hiểu nhau

Vì hiểu lầm mà mình “block” không nghe bất kì lời giải thích nào. Nhưng thật lòng thì mình đã có tình cảm rồi. Quãng thời gian đấy mình tập trung hết vào việc học để quên đi anh. Nhưng mọi thứ đã rồi. Bốn tháng sau đó, vào cái hôm “định mệnh” ấy, mình nhận được tin nhắn từ người lạ. Chỉ một vài chữ đầu mình đã nhận ra đó là anh. Sau khi xóa bỏ hiểu lầm, mình lựa chọn nói ra cảm xúc của mình. Anh cũng thừa nhận rằng lần đầu tiên lại có cảm tình với một người chưa gặp bên ngoài bao giờ. Nhưng anh không muốn vội vì hai chúng mình mỗi người một nơi: kẻ Sài Gòn – kẻ Hà Nội. Anh không muốn mình thiệt thòi bởi đây là mối tình đầu của mình. Anh không muốn mình phải một mình làm mọi thứ trong khi đã có người yêu. Đấy chính xác là khó khăn của việc yêu xa. Có người đã từng nói: “Yêu xa là sống cuộc sống của ‘người độc thân'”. Mình chấp nhận điều đó vì mình không muốn bỏ lỡ thêm lần nào nữa. Anh và mình quen nhau từ đó. Mình thừa nhận là mình và anh giống nhau ở chỗ cả hai đều thích tự do. Từ lúc bắt đầu đến giờ, anh chưa từng có bất kì hành động kiểm soát mình hay yêu cầu mình phải làm gì. Mình có thói quen ngủ trễ vì phải chạy deadline. Anh không như người khác: “Em phải ngủ sớm rồi mai dậy làm.”. Đối với mình câu nói đó như đang kiểm soát người khác vậy. Thay vào đó, anh lại bảo: “Nếu tối nay có chạy deadline thì gắng xong sớm rồi ngủ nhé!”. Mỗi lời nhắn đó thôi cũng đủ khiến mình cảm thấy mình đang đi đúng hướng. Mình không dám nói anh là người nắm tay mình đến hết cuộc đời vì chuyện tương lai không thể đoán trước được. Nhưng ít nhất những hành động nhỏ đấy hợp với mình.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Lần thứ hai mình block do anh quá bận

Anh bận đến mức quên cả mình cơ. Mình nhắn một tràng tin nhắn thật dài rồi block. Ở thời điểm đó, mình nghe quá nhiều podcast cũng như “lời khuyên” trên mạng. Đại loại là “Làm gì có ai bận rộn đến nỗi không thể nhắn lại một cái tin”. Đặc biệt hơn là chúng mình yêu xa nên việc nhắn tin ít nhất “một lần một ngày” như nhiều người khuyên là thực sự cần thiết. Cùng thời điểm đó, mình lại gặp một người mới. Người mới này đẹp, ga lăng và hơn hết là ở gần mình. Mình ùa vào quen luôn. Nếu mọi người biết đến khái niệm “Rebound” thì sẽ hiểu (khi một người bước vào một mối quan hệ mới để quên đi tình cũ, hoặc dùng người mới để thay thế người yêu cũ). Mình không có ý định thực hiện cái sự “Rebound” này. Đến tận sau này mình mới hiểu ra đó là say nắng. Mình tìm hiểu và quen anh ấy vỏn vẹn 3 tuần. Anh ấy đối xử rất tốt với mình thế nhưng cách đối xử của anh ấy khiến mình cảm thấy bị bó buộc. Mình nhận ra cách nói chuyện đầy gia trưởng của anh ta. Cuối cùng, mình nói lời chia tay. Mình độc thân một thời gian nữa. Rồi mình chợt nhận ra rằng mình vẫn không quên được “chú”. Lần này mình quay lại. Anh cũng rút kinh nghiệm cho sự vô tâm ấy. Mình cũng hiểu hơn về lượng công việc anh đảm nhận hằng ngày nên không còn than vãn hay buồn bực nữa.

Chúng mình đều đam mê công việc nên có khi tận hai tuần liền không nhắn với nhau một câu nào. Đôi lúc mình nhìn bạn bè xung quanh với người yêu chúng nó, mình thấy dễ thương lắm. Đi chơi cùng nhau, nhắn tin suốt ngày (có thể 24/24 cơ). Đổi lại nếu mình trong tình huống đấy, mình lại cảm thấy khó chịu. Mình ghét phải ở cùng nhau quá nhiều. Mình ghét phải nhắn cho nhau cả ngày. Lúc đó mình sẽ chẳng có thời gian cho bản thân. Thế nên mình cảm thấy hài lòng với sự “bận rộn” của cả hai đứa.

Đôi khi yêu xa cũng có thể khiến con người ta trở nên đa nghi hơn. Liệu người yêu mình có đang tay trong tay với cô nào không? Liệu người yêu mình có cắm sừng mình không? Hàng vạn câu hỏi đặt ra. Bạn mình cũng từng hỏi: “Mày có sợ người yêu mày đâm sau lưng mày không?”. Mình mạnh dạn trả lời: “Không”. Vì đấy là điều mình chắc chắn nhất. Nếu để giải thích thì mình không có bất cứ lời biện hộ nào. Chỉ đơn giản là anh làm mình cảm thấy an toàn.

Yêu xa là gì? (Ảnh: Internet)
Yêu xa là gì? (Ảnh: Internet)

Mình là một đứa luôn áp lực với việc phải thành công. Mọi thứ luôn phải hoàn hảo. Đối với mình thì “mây tầng nào gặp gió tầng nấy”. Khi yêu một người trưởng thành có thể bạn được che chở, bạn cảm thấy an toàn nhưng không có nghĩa bạn phải phụ thuộc hoàn toàn vào người đấy. Với mình, yêu ra yêu, làm ra làm. Người yêu mình đã thành công và ổn định. Nên đôi lúc mình cảm thấy không xứng với anh.

Nhưng mình không tìm được người nào làm mình thấy thoải mái đến như vậy. Mỗi lần mình gặp áp lực hay khó khăn gì là mỗi lần anh “được” nghe mình tâm sự, than vãn. Anh động viên mình rất nhiều. Bằng một cách kì diệu nào đấy, mọi sự mệt mỏi, buồn phiền trong mình đều được xua tan hết.

Cuối cùng thì mình chỉ muốn nói rằng yêu một người trưởng thành cũng không phải điều gì quá khó khăn hay như nhiều người nghĩ rằng mình sẽ được nuông chiều. Điều quan trọng ở đây là sự thấu hiểu bởi khoảng cách về tuổi tác và định hướng tương lai cũng có thể là một vấn đề để cả hai phải giải quyết và đi đến quyết định tốt nhất cho chúng ta.

Xem thêm

200+ cap đăng story hay, ấn tượng, hút tương tác nhất bạn nên thử

Bạn đang tìm cho mình những chiếc cap đăng story hay để bày tỏ cảm xúc của mình? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 200+ cap đăng story ngắn lên Instagram, Facebook,... Mời bạn tham khảo!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận