Phim khoa học viễn tưởng thường khám phá những điều chưa biết và những hạn chế của cuộc sống con người. Bạn có thể sẽ thấy các chủ đề về thực dân hóa không gian, du hành thời gian, các vũ trụ song song, trí tuệ nhân tạo và sự sống ngoài Trái đất được khám phá trong nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng. Sau đây là những bộ phim khoa học viễn tưởng bạn nhất định phải xem nếu yêu thích chủ đề này!

1. Ma Trận (The Matrix – 1999)

Phim Ma Trận (Ảnh: Internet)
Phim Ma Trận (Ảnh: Internet)

Ma Trận là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển khám phá chủ đề về trí tuệ nhân tạo và tiềm năng của một tương lai mà con người không còn tồn tại. Câu chuyện kể về Neo, một hacker máy tính được cắm vào một mô phỏng nơi con người được sử dụng làm nguồn năng lượng cho một chương trình máy tính lớn. Sau khi liên lạc với một nhóm phiến quân, Neo phát hiện ra rằng mô phỏng là thực tế của chúng ta. Bộ phim nổi tiếng với những pha hành động quay chậm và hiệu ứng hình ảnh tối tân nhất thời bấy giờ. “Ma Trận” thường được làm ví dụ khi nói về thể loại khoa học viễn tưởng.

Trailer phim Ma Trận:

2. Tội Phạm Nhân Bản (Blade Runner – 1982)

Phim Tội Phạm Nhân Bản (Ảnh: Internet)
Phim Tội Phạm Nhân Bản (Ảnh: Internet)

Tội Phạm Nhân Bản là một tác phẩm kinh điển đình đám khám phá các chủ đề về trí tuệ nhân tạo. Câu chuyện kể về một sĩ quan cảnh sát được giao nhiệm vụ săn lùng và tiêu diệt những người máy giả mạo được gọi là bản sao. Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2019 và khai thác chủ đề về sự sống và cái chết. Đó là một bộ phim khám phá sự tiến hóa của xã hội và sự giao thoa của công nghệ với loài người.

Trailer phim Tội Phạm Nhân Bản:

3. Sự Thật Che Giấu (Contact – 1997)

Phim Sự Thật Che Giấu (Ảnh: Internet)
Phim Sự Thật Che Giấu (Ảnh: Internet)

Sự Thật Che Giấu là bộ phim khoa học viễn tưởng khám phá chủ đề về sự sống ngoài trái đất. Câu chuyện kể về Tiến sĩ Eleanor Arroway, một nhà khoa học lần đầu tiên tiếp xúc với một loài ngoài Trái đất. Bộ phim là một sự độc đáo về thể loại khoa học viễn tưởng. Bộ phim khám phá các chủ đề của lần tiếp xúc đầu tiên và không dựa vào chuỗi hành động và hiệu ứng đặc biệt. Thay vào đó, nó tập trung vào các tác động luân lý và đạo đức của lần đầu tiếp xúc.

Trailer phim Sự Thật Che Giấu:

4. Du Hành Giữa Các Vì Sao 2: Sự Cuồng Nộ Của Khan (Star Trek II: The Wrath of Khan – 1982)

Phim Du Hành Giữa Các Vì Sao 2: Sự Cuồng Nộ Của Khan (Ảnh: Internet)
Phim Du Hành Giữa Các Vì Sao 2: Sự Cuồng Nộ Của Khan (Ảnh: Internet)

Du Hành Giữa Các Vì Sao 2 là tác phẩm kinh điển đình đám khám phá chủ đề du hành thời gian. Bộ phim theo chân một sĩ quan Starfleet, người được giao nhiệm vụ ngăn chặn một kẻ thù cũ xâm chiếm thiên hà. “Sự Cuồng Nộ Của Khan” nổi tiếng với phần kết xoắn. Đây là bộ phim thứ hai trong loạt phim Star Trek và tập trung vào cuộc xung đột giữa thủy thủ đoàn của tàu USS Enterprise và bạo chúa biến đổi gen Khan.

Trailer phim Du Hành Giữa Các Vì Sao 2:

5. Khu Vực 9 (Quận 9 – 2009)

Phim Khu Vực 9 (Ảnh: Internet)
Phim Khu Vực 9 (Ảnh: Internet)

Khu Vực 9 là bộ phim khoa học viễn tưởng khám phá chủ đề về sự sống ngoài trái đất và quá trình thuộc địa. Câu chuyện kể về một thanh tra được giao nhiệm vụ giám sát việc trục xuất một nhóm sinh vật ngoài trái đất đang sống trong khu ổ chuột. “Khu Vực 9” lấy bối cảnh ở Nam Phi loạn lạc, nơi con người bị nhiễm một căn bệnh gây đột biến nhanh. Bộ phim khám phá các chủ đề về sự phân biệt và chủ nghĩa nhân đạo theo cách không thuyết giảng hay hống hách.

Trailer phim Khu Vực 9:

6. Trò Chơi Quái Ác (eXistenZ – 1999)

Phim Trò Chơi Quái Ác (Ảnh: Internet)
Phim Trò Chơi Quái Ác (Ảnh: Internet)

Trò Chơi Quái Ác là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng khám phá các chủ đề về thực tế ảo và tiềm năng của một tương lai nơi VR là tiêu chuẩn. Câu chuyện kể về một nhà thiết kế trò chơi, người phải chơi một trò chơi thực tế ảo với công chúng của mình sau khi một loại virus chết người được phát hiện trong trò chơi mà họ đã tạo ra. Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng độc đáo và kích thích tư duy khám phá những nguy hiểm và lợi ích của VR khi nó được xem như một phương tiện.

Trailer phim Trò Chơi Quái Ác:

7. Quái Vật Không Gian (Alien – 1979)

Phim Quái Vật Không Gian (Ảnh: Internet)
Phim Quái Vật Không Gian (Ảnh: Internet)

Quái Vật Không Gian là tác phẩm kinh điển đình đám khám phá chủ đề về sự sống ngoài Trái đất và hậu quả của việc khám phá vũ trụ. Câu chuyện kể về phi hành đoàn của một con tàu vũ trụ gặp phải một sinh vật ngoài trái đất ký sinh và phải chiến đấu để tồn tại. “Quái Vật Không Gian” thường được coi là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại.

Trailer phim Quái Vật Không Gian:

8. AI: Trí Tuệ Nhân Tạo (2001)

Phim AI: Trí Tuệ Nhân Tạo (Ảnh: Internet)
Phim AI: Trí Tuệ Nhân Tạo (Ảnh: Internet)

AI: Trí Tuệ Nhân Tạo là một bộ phim khoa học viễn tưởng khám phá các chủ đề về trí tuệ nhân tạo và tiềm năng của một tương lai nơi các robot được lập trình để cảm nhận tình yêu thương. Câu chuyện kể về một cậu bé được chăm sóc bởi một người máy sau khi cha mẹ cậu mất tích. Phim là phiên bản remake của bộ phim khoa học viễn tưởng cùng tên ra mắt những năm 1990 nhưng vấp phải những đánh giá tiêu cực. Bản remake theo cùng một cốt truyện nhưng có cách tiếp cận triết học và chu đáo hơn đối với chủ đề.

Trailer phim Trí Tuệ Nhân Tạo:

Đây là một số bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất dành cho những ai yêu thích thể loại này. Có rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng hay khác và nhiều bộ phim khám phá chủ đề tương tự. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy một bộ phim phù hợp với mình.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hãy thường xuyên ghé BlogAnChoi để biết thêm nhiều tin tức thú vị nhé!

Xem thêm

Phim Trung Quốc hay nhất tháng 3/2023 bạn không nên bỏ lỡ (Phần 1)

Tháng 2 này đánh dấu sự lên sóng của nhiều bộ phim Trung Quốc với đủ các thể loại với nội dung hấp dẫn và cuốn hút cũng như có sự góp mặt của nhiều gương mặt diễn viên được khán giả yêu thích và mong đợi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận