Nhóm nhạc tân binh NewJeans đã gây ra “điều bất thường” trên bxh Spotify Mỹ, khiến các chuyên gia âm nhạc cũng phải ngạc nhiên với sức ảnh hưởng của 5 cô gái trẻ.

NewJeans viết lại lịch sử KPOP trên Spotify Mỹ

NewJeans là "điều bất thường" trên Spotify Mỹ. (Ảnh: Internet)
NewJeans là “điều bất thường” trên Spotify Mỹ. (Ảnh: Internet)

Với ca khúc đầu tay, NewJeans mới đây đã lọt vào bảng xếp hạng hàng tuần Spotify của Mỹ. Một chuyên gia của ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ đã bày tỏ sự ngạc nhiên với diều này: “Rất bất thường khi NewJeans đang đạt được kết quả chói sáng trên bảng xếp hạng Spotify của Mỹ mặc dù họ chưa bao giờ ra mắt chính thức tại thị trường âm nhạc Mỹ và cũng chưa thực hiện các hoạt động quảng bá rộng rãi. Đó là một ví dụ tiêu biểu cho thấy rằng chúng tôi đã được công nhận một cách tự hào tại thị trường âm nhạc Mỹ.”

Theo Spotify, nền tảng phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất thế giới, ca khúc đầu tay của NewJeans ‘Attention‘ đã lọt vào vị trí thứ 200 trên bảng xếp hạng Weekly Top Song USA được phát hành vào ngày 8 tháng 9 (giờ địa phương). NewJeans là nhóm nhạc KPOP đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng này nhờ ca khúc đầu tay.

Các thành tích của NewJeans trên Spotify Mỹ

Trước đó, New Jeans đã lọt vào vị trí thứ 183 trên bảng xếp hạng Daily Top Song USA’, một bảng xếp hạng hàng ngày của Spotify Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 9. New Jeans là nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên có mặt trên bảng xếp hạng này với ca khúc đầu tay của họ.

Ngoài ra, New Jeans xếp thứ 181 trên bảng xếp hạng ‘Daily Top Song USA’ vào ngày 6 tháng 9, tăng hai bậc so với ngày đầu tiên 3/9 là #183. Và 5 cô gái của NewJeans cũng đã nâng cao vị thế của KPOP bằng cách liệt kê tên của họ trên bảng xếp hạng ‘Daily Top Song USA’ trong 3 ngày liên tiếp.

NewJeans debut trên Spotify Mỹ ở vị trí 183, sau đó tăng lên 181. (Ảnh: Internet)
NewJeans debut trên Spotify Mỹ ở vị trí 183, sau đó tăng lên 181. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, NewJeans đã có hơn 100 triệu lượt stream bài hát từ album đầu tay “New Jeans” vào ngày 6/9. Đây là thành tích đạt được sau 36 ngày kể từ khi album của họ được phát hành. Lượng người nghe hàng tháng trên Spotify cũng vượt 8,61 triệu lượt (tính đến ngày 10/9), cao nhất trong số các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ tư của KPOP.

Sức mạnh của NewJeans cũng mạnh mẽ trên bảng xếp hạng hàng tuần Spotify trên toàn thế giới. Ca khúc chủ đề Attention của NewJeans lọt vào bảng xếp hạng hàng tuần ở 17 khu vực, “Hype Boy” ở 14 khu vực và “Cookie” lọt vào bảng xếp hạng hàng tuần ở 6 khu vực, chứng tỏ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của họ.

NewJeans đã trở thành nhóm nhạc toàn cầu. (Ảnh: internet)
NewJeans đã trở thành nhóm nhạc toàn cầu. (Ảnh: internet)

Hơn nữa, ‘Attention’ của NewJeans đã đạt được thành tích đứng thứ 36 trên danh sách phát đại diện của Spotify ‘Today Top Hits’ (sau đây gọi là TTH).

Trước đó, những nghệ sĩ KPOP duy nhất lọt vào danh sách này là BTS và BLACKPINK. NewJeans đã tự hào lọt vào danh sách phát của TTH với bài hát đầu tay của họ, gây được sự chú ý với tư cách là nghệ sĩ toàn cầu sánh vai cùng BTS và Blackpink.

NewJeans còn sánh vai với BTS và BLACKPINK với thành tích ấn tượng trên THH. (Ảnh: Internet)
NewJeans còn sánh vai với BTS và BLACKPINK với thành tích ấn tượng trên THH. (Ảnh: Internet)

Một chuyên gia của ngành công nghiệp âm nhạc cho biết: “Ca khúc Attention của NewJeans đã được đưa vào danh sách phát TTH, dự kiến ​​sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến hơn thông qua hình thức truyền miệng “ và dự đoán rằng “Thông qua việc này, NewJeans sẽ có một vị thế mới với tư cách là một nghệ sĩ toàn cầu, cả thế giới đang chú ý đến họ”

Trong khi đó, NewJeans là nhóm nhạc nữ đầu tiên được giới thiệu bởi ADOR, đứng đầu là CEO Min Hee-jin. Vào ngày 28 tháng trước, họ đã kết thúc các hoạt động ra mắt của mình với sân khấu SBS ‘Inkigayo’.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Với âm nhạc đứng đầu BXH và thời trang cao cấp: Liệu NewJeans có dẫn đầu thế hệ của họ như BLACKPINK?

Thành công ở cả mảng âm nhạc và thời trang, nhóm nhạc tân binh NewJeans được kỳ vọng sẽ dẫn đầu các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 giống như những gì BLACKPINK đã làm được ở thế hệ thứ 3.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận