Trong chiêm tinh học, sao Hỏa đại diện cho sức mạnh và khát vọng, sự tự khẳng định, kiên nhẫn…Tìm hiểu cách xác định sao Hỏa trong bản đồ sao và mars sign có ảnh hưởng gì đối với 12 cung hoàng đạo nhé.

Cách tính sao Hỏa trong bản đồ sao

Trong chiêm tinh học, sao Hỏa và sao Kim lần lượt đại diện cho tình yêu và ham muốn. Sao Kim là tình yêu và vẻ đẹp, sao Hỏa là sức mạnh và khát vọng, bao gồm cả sự tự tin và lòng can đảm. Sao Hỏa có màu sắc rực rỡ và tượng trưng cho sức mạnh bùng nổ thuần túy nam tính và biểu tượng của nó là đầu mũi tên của Sao Hỏa, vị thần chiến tranh của Hy Lạp.

Để biết Mars Sign của mình nằm ở cung Hoàng Đạo và Nhà nào, hãy truy cập và điền các thông tin theo yêu cầu tại đây: https://horoscopes.astro-seek.com/birth-chart-horoscope-online

Sau khi có biểu đồ ngày sinh (natal chart) của riêng mình, hãy xem biểu tượng tính nam màu đỏ (♂) nằm ở cung Hoàng Đạo và Nhà nào. Đó chính là Mars Sign của bạn.

Ví dụ, trong biểu đồ ngày sinh trên đây, Mars Sign nằm trong cung Ma kết, Nhà số 3. (Ảnh: Internet)

Trong chiêm tinh học truyền thống, sao Hỏa thường được coi là một ngôi sao xấu xa rắc rối và kém may mắn, nguyên nhân là do năng lượng hủy diệt tiêu cực của sao Hỏa thường liên quan đến sự hỗn loạn của khói bụi và chiến tranh. Vì vậy, trong tử vi của một người, sao Hỏa còn tượng trưng cho bạo lực, cãi vã, đấu tranh do nóng giận gây ra.

Cách tính sao Hỏa trong bản đồ sao (Ảnh: Internet)
Cách tính sao Hỏa trong bản đồ sao (Ảnh: Internet)

Sao Hỏa ở Bạch Dương

Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)

Cung hoàng đạo đầu tiên có vị thế rất đặc biệt khi luận giải về sức ảnh hưởng của Mars Sign, bởi hành tinh quản chiếu Bạch Dương chính là Sao Hỏa.

Sao Hỏa ở Bạch Dương ở vị trí ngôi đền, nhân đôi năng lượng và khiến con người tràn đầy động lực, họ làm việc hăng say, có sức sống, sự độc đáo, dũng cảm và bốc đồng. Vì lý do này, những người có sao Hỏa ở Bạch Dương thường có kỹ năng lãnh đạo và cá tính mạnh mẽ, nhưng lại thiếu kiên nhẫn và kỹ năng tổ chức, đôi khi hành động một cách mù quáng.

Vì ham mê tranh đua nên đôi khi sao Hỏa Bạch Dương có xu hướng bị ám ảnh bởi bạo lực và nóng nảy nhưng cũng nhanh chóng qua đi. Sao Hỏa ở Bạch Dương sinh ra đã có cá tính mạnh mẽ, điều này khiến họ bẩm sinh là những người tràn đầy năng lượng, dù là vấn đề tình dục hay các hoạt động khác nhau, họ đều tham gia nhiệt tình và tích cực lao lên dẫn đầu.

Sao Hỏa ở Bạch Dương luôn bồn chồn, chắc chắn là người năng động nhất trong nhóm. Tuy nhiên, xét về đặc điểm thể chất là người dễ nổi giận, tốt nhất sao Hỏa Bạch Dương nên ăn một số món ăn thanh đạm, tính mát để kiềm lại.

Bạn thích chinh phục thử thách hơn an phận thủ thường. Những tố chất này giúp bạn dễ trở thành người tiên phong, dẫn đầu, tuy rằng có thể khiến cuộc sống thiếu ổn định. Bạn không thể kiên nhẫn với sự thụ động, chậm chạp hay những bộ óc toan tính. Theo quan điểm của bạn, cách giao tiếp mập mờ là tối kỵ. Thế nhưng đáng tiếc là thế giới không phải lúc nào cũng vận hành theo đường thẳng. Trong tình trường, bạn luôn tìm kiếm sự say mê nồng nhiệt và có nhu cầu chinh phục cao. Chuyện phòng the của bạn rất mãnh liệt và tràn đầy hứng khởi. Tuy nhiên tính thích thống lĩnh và đôi khi sự ích kỷ nơi bạn có thể khiến đối tác mệt mỏi. Bạn muốn “cuộc yêu” diễn ra hoàn toàn theo cách thức và cảm hứng của riêng mình.

Sao Hỏa ở Kim Ngưu

Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)

Thợ thủ công chậm và lành nghề

Sao Hỏa ở gây bất lợi cho Kim Ngưu, nhưng nó củng cố những đặc điểm bướng bỉnh và quyết đoán của cung này. Những người có Sao Hỏa ở Kim Ngưu có sức chịu đựng rất tốt và rất bền bỉ, nhưng họ hơi lười biếng và không thích xung đột trực tiếp với người khác. Họ có ham muốn tiền bạc mạnh mẽ, rất thực dụng và sẽ không lãng phí năng lượng vào những thứ không cần thiết. Vì vậy, họ dồn sức lực vào công việc cụ thể. Họ có đôi bàn tay khéo léo và thích tất cả các loại hình thể thao tốt, họ sẽ bộc lộ tính khí cáu kỉnh khi bị can thiệp bất ngờ, vì vậy đừng dễ dàng chọc giận Sao Hỏa-Kim Ngưu, đặc biệt đừng cố gắng đe dọa lãnh thổ cá nhân của Sao Hỏa-Kim Ngưu. rất mạnh. Sao Hỏa ở của Hitler ở cung Kim Ngưu và sự bộc phát của ông ta đã gây chấn động thế giới.

Sao Hỏa ở Song Tử

Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)

Những người có Sao Hỏa ở cung Song Tử có kỹ năng quan sát cực kỳ nhạy bén và phù hợp với công việc trí óc. Họ rất chủ động, tò mò, thích đi đến tận cùng sự việc, cảnh giác, dễ bồn chồn, đặc biệt dễ làm tổn thương người khác khi nói chuyện, ăn nói hung hăng, dễ tranh cãi, thông minh nhưng hơi nóng nảy và thiếu kiên nhẫn. Sao Hỏa ở Song Tử có mối quan tâm sâu sắc đến nhiều thứ và quan tâm nhất đến các sự kiện quốc gia và quốc tế. Mọi thứ liên quan đến thông tin sẽ làm mới tinh thần của Sao Hỏa ở Song Tử. Vì vậy, những người thuộc cung Song Tử Sao Hỏa ở có khả năng nắm bắt thông tin rất nhạy bén, nếu họ tham gia vào các ngành liên quan đến truyền thông, tôi tin rằng họ có thể thể hiện tài năng của mình. Do suy nghĩ không ổn định nên họ thường thích thay đổi công việc hoặc môi trường sống. Ham muốn tình dục của Sao Hỏa ở Song Tử không cao như mong đợi, họ chỉ tò mò về mọi thứ và khá chung thủy với cảm xúc thật.

Sao Hỏa ở Cự Giải

Cậu bé có sức chịu đựng rất nhạy cảm

Sao Hỏa ở Cự Giải nằm ngoài vị trí trong chiêm tinh học, tức là Sao Hỏa ở Cự Giải không thể dễ dàng phát huy năng lượng của mình. Nhưng mọi chuyện không tuyệt đối như vậy, mặc dù những người có Sao Hỏa ở Cự Giải dễ bị trầm cảm và quen kìm nén cơn giận, điều này đôi khi gây ra một số vấn đề về tâm lý, nhưng họ cũng rất nhạy cảm về thể chất và có sức chịu đựng. Nếu sử dụng đúng cách, điều kỳ diệu thường xảy ra. Nhiều siêu sao thể thao có Sao Hỏa ở Cự Giải, chẳng hạn như ngôi sao bay châu Á Liu Xiang và bậc thầy bóng đá nổi tiếng Zidane.

Sao Hỏa ở Sư Tử

Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)

Một chiến binh dũng cảm và lạc quan

Sao Hỏa ở Sư Tử là một khía cạnh được đề cao trong chiêm tinh học và tràn đầy sức mạnh. So với những người có Sao Hỏa ở Bạch Dương, họ có sức bền bỉ hơn nên những người có Sao Hỏa ở Sư Tử phải là người năng động và có khát vọng lãnh đạo. Thái độ của họ đối với cuộc sống thường lạc quan, tích cực và sức sống của họ khá mạnh mẽ. Dù họ muốn làm gì, họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để làm điều đó, và dù có thất bại bao nhiêu lần, họ vẫn sẽ tiến về phía trước. Sư Tử Sao Hỏa ở rất lôi cuốn, thích cờ bạc và chấp nhận rủi ro, họ là người tiên phong, có kỹ năng lãnh đạo, có ham muốn rất mạnh mẽ, ghen tuông và chiếm hữu trong tình yêu và cực kỳ năng nổ. Đôi khi không thể tránh khỏi tính bướng bỉnh và thích kiểm soát người khác. Chúng ta thường tìm thấy ảnh hưởng của Sao Hỏa ở Sư Tử trong lá số tử vi của một số người quyền lực, chẳng hạn như Jack Ma, người đã trở nên nổi tiếng trong ngành Internet những năm gần đây và Jet Li, vua kung fu.

Sao Hỏa ở Xử Nữ

Người nghiện công việc chính xác và tỉ mỉ

Sao Hỏa ở Xử Nữ mang đến cho con người phẩm chất tinh tế và chính xác. Họ có yêu cầu cao đối với bản thân và người khác, thích công việc chính xác, tỉ mỉ, lập trình, điều chỉnh,… rất phù hợp với họ. Do họ nhấn mạnh vào việc mở rộng hướng nội, năng lượng của Sao Hỏa ở Xử Nữ bị ẩn giấu và chi tiết, thay vì phân tán trên bề mặt, và những ưu điểm của chúng cần được khám phá từ từ. Nhu cầu tình dục của họ tương đối yếu. Những người Sao Hỏa ở Xử Nữ theo đuổi sự hoàn hảo của bản thân về mọi mặt là những người nghiện công việc tuyệt đối, thường làm việc quá giờ và quên ăn quên ngủ. Điều này khiến sức khỏe của Xử Nữ Sao Hỏa ở không được tốt lắm, đôi khi những cảm xúc bị kìm nén có thể khiến họ hưng cảm nên có thể tăng cường vận động một cách thích hợp.

Sao Hỏa Thiên Bình

Không thể sống thiếu đồng nghiệp

Sao Hỏa ở Thiên Bình yếu về chiêm tinh, và phần cần được củng cố nhất là sự phụ thuộc của họ. Những người có sao Hỏa ở Thiên Bình bản chất rất nổi tiếng, hòa đồng và rất chú ý đến phản ứng cảm xúc của người khác, đôi khi họ có thể mắc kẹt trong một số mối quan hệ thân mật và không thể tự giải thoát. Họ sợ ở một mình đến mức sẵn sàng hy sinh bản thân để có được bạn đồng hành. Vì không thể thiếu sự hợp tác của người khác nên sao Hỏa ở Thiên Bình thường cảm thấy bực bội. Điều mà sao Hỏa ở Thiên Bình nên học là cách trở thành chính mình một cách độc lập.

Sao Hỏa ở Bọ Cạp

Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)

Sao Hỏa tiến vào cung Bọ Cạp trong chiêm tinh học gọi là vào đền, tương đương với việc trở về quê hương, bạn có thể có bao nhiêu năng lượng tùy thích. Điều này khiến những người có sao Hỏa ở Bọ Cạp có đặc điểm là người không sợ hãi và tràn đầy sức mạnh. Và chúng hoàn toàn bùng nổ, đôi khi khá đáng kinh ngạc. Ưu điểm lớn nhất của họ là không sợ thất bại, khó khăn, tinh thần chiến đấu mạnh mẽ giúp họ giành chiến thắng ở những thời khắc quan trọng nhất. Những người có sao Hỏa ở Bọ Cạp thích lấp đầy thời gian của mình đến mức không còn thời gian rảnh, nếu không họ sẽ cảm thấy trống rỗng trong lòng. Tinh thần chiến đấu của họ đôi khi có thể chuyển thành sự ghen tị mãnh liệt nên họ là những kẻ thách thức không thể coi thường.

Sao Hỏa Nhân Mã

Kiểm lâm đơn độc tự do bên trong

Những người có sao Hỏa Nhân Mã thích sự tự do và riêng tư, họ sẽ có nhiệt tình lâu dài với những điều họ quan tâm nhưng sẽ khá thiếu kiên nhẫn với những điều họ không quan tâm. Những người có sao Hỏa Nhân Mã luôn tràn đầy năng lượng và lâu dài. Họ có không gian riêng và những khu vực này chỉ thuộc về họ. Họ thích đi du lịch để thỏa mãn trí tò mò trí tuệ của mình. Cái gọi là đọc ngàn cuốn sách và đi vạn dặm chỉ là một cách để họ nhận thức thế giới. Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Sao Hỏa Pierre Cardin tọa lạc ở cung Nhân Mã, nghị lực dồi dào và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ đã giúp anh đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực.

Sao Hỏa ở Ma Kết

Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa sao Hỏa của 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)

Sao Hỏa ở Ma Kết thuộc giai đoạn hưng phấn trong chiêm tinh học, họ có năng lượng và thể chất rất dồi dào, đồng thời có tính kiên trì và sức chịu đựng bền bỉ hơn những người sao Hỏa khác. Tính cơ động của họ thuộc loại hàng đầu, đồng thời họ đã cải thiện được tính hung hãn của sao Hỏa ở Sư Tử và sao Hỏa ở Bạch Dương, họ có thái độ tỉ mỉ, nghiêm túc và nghiêm khắc, đặc biệt thích hợp với những công việc gian khổ, khó khăn. Họ cũng thường có khả năng vượt qua trở ngại và đạt được kết quả xuất sắc. Dwight Eisenhower, người từng đảm nhiệm hai nhiệm kỳ Tổng thống Hoa Kỳ, đã đạt được những thành tựu nổi bật trong cuộc đời và là nhân vật đại diện của Sao Hỏa ở Ma Kết.

Sao Hỏa ở Bảo Bình

Người tiên phong lập dị

Những người có sao Hỏa Bảo Bình có xu hướng coi thường truyền thống, trừ khi nó hợp lý. Những người sao Hỏa-Bảo Bình có chỉ số IQ cao có trí tưởng tượng vô cùng phong phú và thường có nhiều ý tưởng táo bạo, dũng cảm trong đầu nhưng chỉ có thể nghĩ tới. Trên thực tế, thái độ của họ đối với tình dục tương đối xa lạ và thờ ơ, dù là những người rất thân thiết nhưng họ cũng không sẵn sàng gắn bó chặt chẽ. Đối với những người có sao Hỏa Bảo Bình, việc giao tiếp bằng suy nghĩ quan trọng hơn nhiều so với giao tiếp bằng cơ thể. Mong muốn trở nên độc nhất khiến những người có sao Hỏa Bảo Bình đòi hỏi sự tự do tột độ, đồng thời nó cũng khiến họ có tư duy cao và khác thường. Họ không bao giờ thỏa hiệp với chính quyền và bảo vệ mình bằng thái độ xa cách. Trong sâu thẳm, họ cực kỳ sáng tạo hoặc cực kỳ phá hoại. Mong muốn mạnh mẽ của họ trong việc tạo ra và cải cách hành vi cho phép họ thường xuyên tạo ra những thành tựu mới, một số trong đó thậm chí còn mang tính chất lật đổ. Nhà thiên văn học vĩ đại Copernicus đã tiết lộ những bí mật của vũ trụ bằng thiên tài và lòng dũng cảm đáng kinh ngạc của mình, đặt nền móng cho thiên văn học hiện đại, khiến ông trở thành một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử phát triển khoa học nhân loại, và ông tình cờ lại là một người thuộc cung Bảo Bình sao Hỏa.

Sao Hỏa ở Song Ngư

Nhân viên hậu trường rất giàu cảm xúc

Sao Hỏa và Song Ngư, những người có sự nhạy cảm phi thường về tình dục, dễ bị lây nhiễm bởi bầu không khí nhất. Đắm mình trong tình dục và nhục dục là đặc điểm chính của sao Hỏa Song Ngư. Do tính cách tương đối lười biếng và yếu đuối, những người có sao Hỏa Song Ngư có tính cảm xúc cao và cảm xúc mạnh mẽ thường chi phối hành vi thay vì lý trí, khiến họ trở nên bốc đồng và khó đoán. Vì sao Hỏa ở vị trí tương đối yếu trong cung Song Ngư nên khả năng di chuyển của nó tương đối thấp. Trong hoàn cảnh bình thường, họ tương đối ngoan ngoãn, thiếu tham vọng, giỏi hợp tác với người khác, một số công việc hậu trường sẽ khá phù hợp với họ. Phải có sự hướng dẫn từ các hành tinh mạnh mẽ khác để bạn không bị thiếu khả năng hành động.

Xem thêm

Xếp hạng 12 cung hoàng đạo ai là green flag, ai là red flag?

"Cờ xanh, cờ đỏ" hay green flag, red flag là thuật ngữ đã quen thuộc với GenZ. Nhưng bạn đã biết xếp hạng theo 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo nào là green flag, cung hoàng đạo nào là red flag chưa?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận