Gò má cao thật sự “sát chồng” và xui xẻo? Trong nhân tướng học, tướng gò má được gọi là “lưỡng quyền”, ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của một người. Cùng xem tướng gò má nam, nữ để xem gò má của bạn cao hay thấp, tốt hay xấu nhé.

Gò má cao thật sự “sát chồng” và xui xẻo? Trong nhân tướng học, tướng gò má được gọi là “lưỡng quyền”, ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của một người. Cùng xem tướng gò má nam, nữ để xem gò má của bạn cao hay thấp, tốt hay xấu nhé.

Xương gò má nằm ở giữa khuôn mặt và kết nối xương hàm trên và xương ổ mắt. Đây là một phần quan trọng của cấu trúc khuôn mặt. Trong tướng số, xương gò má được coi là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền và tính hòa đồng. Bằng cách quan sát hình dạng, kích thước và vị trí của xương gò má, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách và phong cách xã hội của một người.

Hai gò má (lưỡng quyền) được khoa nhân tướng học ngày nay đưa vào hạng mục “tướng của xương” để xem xét góp phần phân tích và dự báo về “đường đời” của mỗi người trong cuộc nhân sinh… Đối với phụ nữ mà nói thì đôi gò má trên gương mặt chính là nơi thể hiện cá tính của người này trong cuộc sống hôn nhân và sự nghiệp của họ.

Cách xác định gò má cao, thấp

Cách xác định gò má cao, thấp (Ảnh: Internet)
Cách xác định gò má cao, thấp (Ảnh: Internet)

Cách nhận biết gò má cao, gò má thấp rất dễ dàng bằng một đường cắt ngang qua mũi. Nếu gò má nhô cao hơn trung điểm của mũi, đồng thời cũng nhô cao hơn trán và cằm thì đây là gò má cao. Hầu hết, những người mang đặc điểm này thường khiến tổng thể khuôn mặt già hơn tuổi thật rất nhiều.

Xem tướng gò má cao

Gò má cao là dấu hiệu cho sức mạnh và uy quyền. Người được trời phú cho đôi gò má cao cũng đồng thời sở hữu sức sống tràn trề, khả năng chịu đựng tốt. Họ sẵn sàng làm việc vất vả để đạt được những vị trí cao hơn trong xã hội. Họ dũng cảm, quyết tâm, độc lập và thích phiêu lưu, chẳng ngại gì chuyện mạo hiểm hay thử nghiệm những điều mới mẻ.

Xem tướng gò má cao (Ảnh: Internet)
Xem tướng gò má cao (Ảnh: Internet)

Những người có gò má cao thường có khát vọng lãnh đạo mạnh mẽ và có sự tự tin. Họ giỏi kiểm soát tình huống và có khả năng ra quyết định và thực thi mạnh mẽ. Những người như vậy thường đạt được những thành tựu đáng nể trong sự nghiệp, nhưng họ cũng có thể quá tự tin và phớt lờ cảm xúc của người khác.

Tuy nhiên, với tính cách ưa cạnh tranh, người khác dễ dàng cho rằng người có gò má cao thật hung hãn và thậm chí cảm thấy bị đe dọa. Đặc biệt, gò má cao hơn cánh mũi cho thấy chủ nhân nhiều khả năng là người tham lam, thích tranh cãi, có tham vọng chi phối và kiểm soát người khác. Theo quan niệm nhân tướng học phương Đông, trong tình yêu và hôn nhân, ai mà có gò má nổi bật hơn sẽ lấn át người còn lại. Một số thầy xem tướng còn cho rằng phụ nữ có gò má quá cao dễ trở thành góa phụ dù tuổi đời còn rất trẻ.

Trường hợp điển hình: Trong giới kinh doanh, nhiều doanh nhân và lãnh đạo thành đạt có gò má cao. Ví dụ, Steve Jobs, người sáng lập Apple, có gò má cao và nổi bật. Hay tổng thống Mỹ Abraham Lincoln (1809 – 1865) là ví dụ điển hình cho người có gò má cao và nổi bật. Người có cả mũi và gò má đều cao có khả năng sẽ thành công lớn trong cuộc đời.

Gò má cao thường có sự nghiệp may mắn

Những người có gò má cao thường có tham vọng và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ trong sự nghiệp. Họ rất giỏi nắm bắt cơ hội và không ngừng theo đuổi những mục tiêu cao hơn. Tuy nhiên, quá tham vọng cũng có thể khiến họ bỏ bê gia đình và sức khỏe để theo đuổi thành công.

Xem tướng gò má tròn, đầy đặn

Xem tướng gò má tròn, đầy đặn
Xem tướng gò má tròn, đầy đặn (Ảnh: Internet)

Lưỡng quyền đầy đặn: là người có ý chí kiên cường, tinh thần phấn đấu cao, có năng lực ứng phó. Nếu phụ nữ tướng này sẽ là tướng vượng phu (giúp ích cho chồng trong sự nghiệp và cuộc sống). Phụ nữ có gò má đầy đặn, cao, tròn và thanh, không lộ xương là tướng gò má đẹp. Họ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp ở tuổi trung niên.

Không thích sự gò bó, thích phiêu lưu, chan hòa, hướng ngoại, khao khát sự chú ý của mọi người và có khả năng ứng phó với tình huống là những tính cách điển hình của người này. Trên con đường sự nghiệp, họ tỏa sáng và được sống thực với con người mình nhất chính là những công việc liên quan tới nhóm ngành giải trí như diễn viên điện ảnh, người mẫu, hoặc nhà báo…v..v.

Mặc dù áp lực công việc luôn đè nặng đôi vai nhưng sự thông minh và khéo léo của mình đã giúp họ cân bằng được mọi việc. Trong cuộc sống hạnh phúc gia đình, họ không chỉ là một người vợ, người mẹ chăm sóc chồng con chu đáo mà còn là nguồn động viên kịp thời cho những người thân yêu.

Đây là kiểu người có tính cách dịu dàng, nhã nhặn, chan hòa với mọi người. Người có gò má tròn được rất nhiều người yêu mến. Họ là người con hiếu thảo, người bạn tận tâm, hay người vợ, người mẹ chăm sóc chồng con chu đáo, là nguồn động viên kịp thời cho những người xung quanh. Chính vì vậy, không kể bạn bè hay đồng nghiệp, tất cả mọi người đều muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Xem tướng gò má thấp

Xem tướng gò má thấp
Xem tướng gò má thấp (Ảnh: Internet)

Người có gò má thấp thường hiền lành, khiêm tốn, giỏi lắng nghe và hợp tác. Họ có xu hướng đóng vai trò hỗ trợ trong nhóm hơn là trở thành người lãnh đạo tuyến đầu. Kiểu người này thể hiện tốt trong các mối quan hệ giữa các cá nhân và dễ dàng chiếm được lòng tin và sự ưu ái của người khác.

Những người có gò má thấp thường có tinh thần hợp tác và tinh thần đồng đội mạnh mẽ. Họ giỏi lắng nghe và hiểu nhu cầu của người khác và hòa nhập tốt với tập thể. Tuy nhiên, việc tập trung quá nhiều vào sự hợp tác và cảm xúc của người khác có thể khiến họ tỏ ra thiếu quyết đoán khi đối mặt với xung đột.

Người nhóm này có tính cách cả thèm chóng chán: Rất dễ để họ đam mê điều gì đó, nhưng chẳng mấy chốc lại chán ngay. Có vẻ thiếu kiên nhẫn và ổn định, nhưng họ lại có khả năng tập trung rất tốt. Một khi gặp phải vấn đề, kiểu người này có thể giải quyết ngay lập tức.

Tuy nhiên, người có gò má thấp hơi rụt rè và nhút nhát. Họ gặp trở ngại trong việc khiến người khác nghe mình nói và cũng phải mất một thời gian dài để kết thân với mọi người; thành ra dần dà, họ quen dần với sự cô đơn và thích được ở một mình. Trong giai đoạn đầu quen nhau, giữa họ và đối phương có thể tồn tại rất nhiều hiểu lầm – vì vậy, người có gò má thấp cần cẩn thận.

Phân tích ví dụ: Trong làng giải trí, một số ngôi sao nổi tiếng thường có gò má thấp. Ví dụ, nam diễn viên Hollywood Tom Hanks có gò má thấp và phẳng, thể hiện tính cách hiền lành và khiêm tốn của anh. Tom Hanks đã chiếm được tình cảm của khán giả khắp thế giới nhờ sự gần gũi và kỹ năng diễn xuất xuất sắc.

Gò má thấp có tình duyên may mắn

Những người có gò má thấp thường hiền lành, ân cần trong tình yêu, rất thấu hiểu và bao dung đối phương. Họ coi trọng cuộc sống gia đình và sẵn sàng trả giá để có được hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, việc chú ý quá nhiều đến cảm xúc của người khác cũng có thể khiến họ thiếu tự tin trong các mối quan hệ và dễ bị tổn thương.

Xem tướng gò má rộng

Những người có gò má rộng thường có tính cách vui vẻ, hướng ngoại. Họ là người hòa đồng và thích tham gia nhiều hoạt động xã hội. Kiểu người này có khả năng thích ứng mạnh mẽ và có thể hoạt động trong các môi trường khác nhau một cách dễ dàng. Tuy nhiên, quá hướng ngoại cũng có thể khiến họ tỏ ra nóng nảy trong một số tình huống nhất định.

Trong thế giới chính trị, nhiều nhà ngoại giao và chính trị gia thành công đều có gò má rộng. Ví dụ, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có gò má rộng và khỏe, điều này thể hiện kỹ năng xã hội xuất sắc và khả năng thích ứng mạnh mẽ của ông.

Gò má rộng sẽ may mắn

Những người có gò má rộng thường có khả năng thích ứng và sức đề kháng tốt hơn, có thể ứng phó tốt hơn với nhiều áp lực, thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, đời sống xã hội năng động quá mức cũng có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như mệt mỏi quá mức và căng thẳng tâm lý.

Tướng cung gò má nở rộng

Việc sở hữu đôi gò má nở to được xem là một hình mẫu lý tưởng, bởi chủ nhân của đôi gò má này là người có trí tuệ sắc sảo, có tinh thần cảnh giác cao và đặc biệt là khả năng nhìn xa trông rộng. Hầu hết ở họ điểm chung nổi bật nhất là có tố chất làm lãnh đạo. Nhờ vào ưu điểm đặc biệt này, bạn có thể thành công ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế với tư cách là đầu tàu.

Nếu người phụ nữ cung gò má nở rộng, mũi nhỏ, thì là người phụ nữ tính tình nóng vội, hay can thiệp chuyện của chồng, gây chuyện thị phi, đa nghi điều này khiến vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn. Cần phải biết kiềm chế và suy nghĩ chín chắn trước khi phát ngôn.

Tướng gò má vừa rộng vừa cao

Tướng gò má vừa rộng vừa cao
Tướng gò má vừa rộng vừa cao (Ảnh: Internet)

Trong cuộc sống, người này tự tin làm việc độc lập mà không cần nhận sự giúp đỡ của một ai khác khiến mọi người tưởng rằng bạn theo chủ nghĩa cá nhân. Đôi khi họ lại hơi quá tập trung vào giai đoạn ăn mừng chiến thắng làm bạn bè và người thân hiểu lầm rằng họ tự đắc. Nhưng nhờ sự chân thành, nỗ lực không ngừng khắc phục những nhược điểm của mình, mọi người không chỉ hiểu họ hơn mà còn ủng hộ họ thực hiện tiếp những hoài bão của mình. Phụ nữ độ tuổi trung niên là khoảng thời gian họ gặt hái được nhiểu thành công nhất.

Gò má hai bên không cân xứng

Với những người phụ nữ có gò má hai bên không cân xứng nhau hay cái cao cái thấp thì được dự đoán là là người gặp khó khăn trên đường làm ăn,đường tình yêu gặp nhiều trở ngại, phải lớn tuổi mới lập gia đình. Tục ngữ xưa cũng đã đúc kết việc hai gò má không cân xứng nhau thành câu:

“Gò má mà chẳng cân phân. Cuộc đời cam chịu lắm phần lao đao”.

Nếu hai gò má sát gần với đuôi lông mày, hậu vận sẽ có phần khá hơn, vì được sự giúp đỡ của quý nhân và con cháu.

Tướng gò má cao có phải là số sát chồng?

Đối với những người phụ nữ có gò má quá cao là những người nhân tướng học cho là xấu số nhất. Người phụ nữ có gò má quá cao có tướng sát phu, gây hại cho chồng còn, thường xuyên gặp chuyện tranh chấp cãi vã với người xung quanh. Những người phụ nữ này thường không gây được thiện cảm đối với người lớn tuổi. Đôi gò má quá cao cũng làm gương mặt người phụ nữ trở nên già nua, góc cạnh hơn, mất đi tính thẩm mỹ của gương mặt.

Nhiều người Á Đông ủng hộ với quan điểm gò má cao sát chồng nhưng cũng chưa có bất kì một bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều ấy. Ngược lại, ở các nước phương Tây những người phụ nữ gò má cao luôn được đánh giá là người có cá tính mạnh mẽ và cuộc sống hôn nhân của họ không hề bị ảnh hưởng bởi quan điểm trên.

Trong công việc, cá tính mạnh mẽ ấy chính là ý trí kiên cường vượt qua mọi khó khăn, có khả năng gánh vác được nhiều việc quan trọng. Hơn nữa, tính cách cởi mở với mọi người giúp người phụ nữ chiếm được cảm tình của gia đình và bạn bè của mình. Đối với những người phụ nữ gò má cao và chóp mũi to, đây quả là sự kết hợp tuyệt vời. Chủ nhân vốn hiền lành và lương thiện này sẽ gặp nhiều may mắn và thành công hơn trên mọi lĩnh vực.

Người xưa đã nói: “Ngoại hình do tâm sinh ra, vận mệnh do chính mình tạo ra”. Bằng cách hiểu được hình dạng của xương gò má, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bản thân, hoàn thiện bản thân và theo đuổi một tương lai tốt đẹp và hài hòa hơn.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận