Trong nhân tướng học khuôn mặt, tướng cằm cũng thể hiện được tính cách, dự đoán được vận mệnh của mỗi người. Tướng cằm cho biết tiền vận, hậu vận của bạn sướng khổ ra sao. Bạn có dáng cằm như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

Trong nhân tướng học, xem tướng cằm có thể dự đoán được tính cách, sự nghiệp, tình duyên và vận mệnh tương lai của một con người. Tùy theo đặc điểm của dáng cằm và giới tính, ý nghĩa tướng số sẽ có sự khác biệt. Để khắc phục những dáng cằm xấu và cải vận, bạn có thể áp dụng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

1. Cách phân biệt các dáng cằm

Hiện có nhiều dáng cằm khác nhau như cằm nhọn, tròn, dài, chẻ, V-line… Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng và bạn cần nắm rõ công thức đo cằm tỉ lệ vàng và cách nhận biết từng dáng cằm.

Công thức đo dáng cằm tỉ lệ vàng

Cách xác định các tướng cằm phong thủy phổ biến
Cách xác định các tướng cằm phong thủy phổ biến (Ảnh: Internet)

Một chiếc cằm đẹp cần có tỉ lệ chiều dài từ mũi đến phần môi trên và chiều dài từ mũi đến đáy cằm là 1:1,618. Rãnh môi cằm có độ sâu khoảng 4mm.

Bên cạnh đó, hình dáng của cằm phải thanh mảnh và có độ nhô, cong vừa đủ. Khi nhìn ở góc chính diện và góc nghiêng thì cằm cần hài hòa với môi, sống mũi, đường má cũng như các bộ phận khác trên gương mặt.

Cách xác định các tướng cằm phong thủy phổ biến

Để xác định dáng cằm, đầu tiên, bạn cần buộc cao tóc lên, đứng trước gương và chuẩn bị thước đo cùng giấy bút. Sau đó, bạn bắt đầu đo phần rộng nhất của trán. Kế tiếp, bạn đo phía ngang xương gò má, xương góc hàm đến chóp giữa cằm. Cuối cùng, bạn đo chân tóc (phần cao nhất của trán) kéo xuống chóp cằm.

Sau mỗi lần đo, bạn hãy ghi lại số đo để tiện cho việc so sánh. Tuy nhiên, ở bước đo xương gò má, đỉnh mũi sẽ làm gồ thước đo và dẫn đến sai lệch. Bạn nên đặt thước dây song song với xương gò má ở khoảng cách gần nhất để thu được kết quả chuẩn xác.

Căn cứ theo kết quả đo, bạn có thể xác định dáng cằm, cụ thể như sau:

  • Cằm vuông: Các số đo gần giống nhau, góc hàm vuông nhìn rõ được bằng mắt thường.
  • Cằm dài: Số đo chiều dài mặt từ chân tóc đến đỉnh cằm lớn nhất. Những số đo còn lại tương tự như nhau.
  • Cằm tròn: Kích thước xương gò má, chiều dài khuôn mặt gần bằng nhau nhưng lớn hơn độ rộng của trán và chiều dài xương quai hàm.
  • Cằm ngắn: Chiều dài mặt lớn nhất và kích thước giảm dần từ xương gò má, trán, cuối cùng là xương hàm.

Coi thọ nhìn quai hàm

“Coi thọ nhìn quai hàm” là một câu nói đã có từ xa xưa với ý nghĩa là tuổi thọ của một con người được bộc lộ ra hình dáng cằm và quai hàm. Những người sở hữu dáng cằm và hàm dài hoặc tròn đầy được cho là có phúc. Họ thường sống lâu, sung túc và có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Ngược lại, những người cằm nhọn thường chỉ sống một cuộc đời ngắn ngủi. Ngay cả khi sống thọ thì họ cũng sẽ cô đơn và nghèo khó khi về già.

Tướng cằm dự đoán vận mệnh

Trong nhân tướng học, cằm là địa các, nói về tài phúc của một người. Như vậy, địa các tròn đầy là dáng cằm có hình dáng vòng cung, có độ tròn vừa phải, nhiều thịt, không vuông cũng không dài. Người sở hữu dáng cằm đầy đặn thường có khuôn mặt phúc hậu, ưa nhìn.

Tướng cằm dự đoán vận mệnh
Tướng cằm dự đoán vận mệnh (Ảnh: Internet)

Chiếc cằm quyết định vận may của bạn khi về già, đồng thời nó cũng có thể quyết định bạn có gặp may mắn trong cuộc sống hay không, vì vậy, nếu cằm phát triển tốt thì những năm sau này cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn. Nếu cằm không phát triển tốt, bạn có thể cô đơn trong những năm cuối đời. Trong tướng số, cằm là một trong những khía cạnh quan trọng cần được xem xét trong tướng mạo của chúng ta, các dạng cằm khác nhau cũng thể hiện những ý nghĩa khác nhau.

Xem tướng cằm nhọn

Xem tướng cằm nhọn
Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)

Kiểu cằm này rất thanh tú, là người thông minh, tài giỏi, cá tính nhưng hay đa nghi, tuy sự nghiệp tốt nhưng các mối quan hệ không tốt, nửa vời, dễ thay đổi và dễ bị tổn thương.

Đồng thời, do người có cằm nhọn thiếu đi một sự may mắn nhất định nên nếu các đặc điểm khác trên khuôn mặt không tốt sẽ gặp xui xẻo khi về già, vì vậy hãy phòng ngừa trước khi còn trẻ. Nếu cằm không chỉ nhọn mà còn dài thì kiểu người này sẽ có xu hướng mạo hiểm và cần chú ý điều độ cho phù hợp. Những người có cằm không chỉ nhọn mà còn vẹo thường có ác ý và thích lấy oán báo đáp lòng tốt, vì vậy bạn nên đặc biệt cẩn thận khi tiếp xúc với họ.

Phụ nữ có cằm càng nhọn và hẹp thì càng dễ có mối liên hệ với người khác giới, nhưng bạn có biết đó là gì không? Nó sẽ thu hút rất nhiều người lăng nhăng và rất nhiều đàn ông thích chơi đùa với phụ nữ. Người có cằm nhọn thường tốt hơn là nên trì hoãn kết hôn. Kết hôn sớm dễ dẫn đến những rắc rối trong hôn nhân ay đổ vỡ do thiếu chín chắn trong giai đoạn đầu. Người có cằm nhọn không có ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm gia đình và không biết cách chăm sóc con cái của họ. Thật dễ dàng để chọn một người bạn đời có cằm rộng, những người có tính cách bổ sung cho nhau và dễ hòa hợp.

Người cằm nhọn có đầu óc linh hoạt, tính phù phiếm nặng nề. Phụ nữ khá hấp dẫn, linh hoạt trong công việc và được mọi người đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, nó cũng được đặc trưng bởi sự nghi ngờ và thay đổi. Dễ bị tổn thương về mặt tình cảm, dễ thành công trong sự nghiệp.

Chiếc cằm nhọn của phụ nữ là do vận mệnh cá nhân của họ. Phụ nữ có cằm nhọn thường cho thấy vận may suy giảm trong những năm cuối đời hoặc sắc đẹp kém

Xem tướng cằm tròn

Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)
Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)

Những người có chiếc cằm tròn trông có vẻ ngoài có phúc hơn, đặc biệt là cằm tròn và rộng mà chúng ta thường gọi là vẻ ngoài có phúc.

Kiểu người này hiền lành và lạc quan, bề ngoài có vẻ ngây thơ và hơi ngốc nghếch nhưng thực chất cảm xúc của họ rất tinh tế. Đàn ông thuộc loại này thường tận tâm trong các mối quan hệ, có sự nghiệp tốt và là ứng cử viên sáng giá cho hôn nhân, phụ nữ tin vào tình yêu và nhìn chung gặp nhiều may mắn trong hôn nhân và tình yêu nhưng đôi khi họ dễ bị lừa dối vì sự ngây thơ của mình nên họ nên cẩn thận khi yêu.

Người có cằm tròn có tính cách phóng khoáng hơn, tốt bụng với người khác, dễ hòa đồng và rất được yêu mến. Những người có chiếc cằm tròn là những người vui vẻ, rộng lượng, hay giúp đỡ và là những người bạn xứng đáng. Người có cằm tròn rất có trách nhiệm nhưng trong cuộc sống hơi bất cẩn, bất cẩn là chuyện thường tình.

Họ rất tốt bụng trong mọi việc, tận tâm và nghiêm túc trong các mối quan hệ, gặp nhiều may mắn trong hôn nhân. Họ quan tâm đến cuộc sống gia đình, biết trân trọng tình cảm của nhau và là những người bạn đồng hành tốt trong cuộc sống! Đồng thời, người có cằm tròn còn gặp may mắn về tài chính, sống vui vẻ, ít phải lo lắng, có khả năng khỏe mạnh, sống lâu, vận may về già cũng rất đáng ghen tị.

Người có cằm tròn rất có phúc, đặc biệt là người có cằm tròn và rộng. Người có cằm tròn có tính cách dễ gần, không kiêu căng, gặp vận may về mọi mặt, đặc biệt là hôn nhân và tiền tài, hiếm khi gặp vấn đề về tình cảm hay tài chính trong cuộc sống. Ngoài ra, họ còn rất được lòng quý nhân, khi cuộc sống và công việc không suôn sẻ, họ thường có người giúp đỡ, chỉ cần một chút hướng dẫn là có thể đi đúng hướng.

Người có cằm tròn có khí chất hiền lành, thường có tình duyên đẹp, nếu phụ nữ có cằm tròn là người rất giỏi chăm sóc gia đình. Nếu cô ấy là đàn ông thì họ có tính tình rất hiền lành nên những người như vậy thường là người chiến thắng trong tình yêu, đồng thời họ rất nhiệt tình với công việc trong cuộc sống nên cũng rất tốt. trách nhiệm.

Xem tướng cằm vuông

Những người có cằm vuông nhìn chung là người thực tế, quyết đoán và có trách nhiệm nhưng họ lại có chút bướng bỉnh và thiếu sự lãng mạn nhất định, đặc biệt những cô gái có cằm vuông thiếu sự dịu dàng nên họ gặp chút rắc rối. tìm bạn đời khi đang yêu tuy rắc rối nhưng nếu gặp đúng người thì hôn nhân và tình yêu thường có thể bền lâu. Những người quá sắc bén trong quan hệ cá nhân thường có xu hướng sắc bén và thường xúc phạm người khác, do đó, tuy khá có động lực trong sự nghiệp nhưng lại thiếu tính kiên trì và không mạnh mẽ trong việc tự cứu mình sau thất bại nên gặp nhiều khó khăn. để trở lại.

Người có cằm vuông là người có chủ nghĩa lý tưởng sâu sắc và đôi khi anh ta có đủ can đảm để thực hiện những hành động tích cực dù biết rằng điều đó sẽ gây bất lợi cho mình. Có rất nhiều người đàn ông rơi vào trường hợp này. Họ cũng cực kỳ bướng bỉnh trong tình yêu, một khi đã cảm nhận được tình yêu, họ sẽ vượt qua mọi khó khăn và theo đuổi đến cùng. Nhiều người đàn ông có cằm vuông sẽ được phụ nữ hết lòng yêu thương và trở thành người tình may mắn.

Những người có cằm vuông có năng lực hơn, đặc biệt là người dám nghĩ dám làm, đặc biệt nghiêm túc và quyết đoán trong mọi việc. Khi đặt ra mục tiêu, bạn sẽ nỗ lực hơn nữa để đạt được nó, dù gặp phải vấn đề gì thì bạn cũng sẽ kiên trì thực hiện. Thích hợp cho các học giả, thương nhân, chính trị gia, luật sư, v.v.

Các cô gái cằm vuông thì tính cách nam tính, không bướng bỉnh, dịu dàng nhưng khá có năng lực, điều này cũng đúng nếu xương gò má rộng.

Những người có cằm vuông nhìn chung rất thực tế, quyết đoán trong mọi việc và có tinh thần trách nhiệm nhưng lại có chút bướng bỉnh và thiếu đi sự lãng mạn nhất định, những cô gái có cằm vuông sẽ thiếu đi sự dịu dàng nên họ sẽ gặp chút khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời, nhưng một khi gặp được đúng người, mối quan hệ và hôn nhân của họ nói chung có thể kéo dài lâu dài.

Những người có cằm rộng nhìn chung là người ngay thẳng, hơi bốc đồng, tuy có năng lực thực thi mạnh mẽ nhưng lại thiếu mưu mô nhất định và dễ bị lợi dụng. Nếu cằm rộng và nhiều thịt thì những người như vậy thường có tấm lòng rộng lượng, tốt bụng, về già sẽ gặp nhiều may mắn và phúc khí.

Xem tướng cằm dài

Người có cằm dài nhìn chung là người ngay thẳng, kiên nhẫn và có khả năng kiên trì. Họ coi trọng tình cảm, chính trực và rất được người khác yêu mến. Họ không chỉ được ban phước trường thọ mà còn có bạn đời tốt, tuy nhiên, vì đầu tư quá nhiều nên mối quan hệ của họ rất mong manh, nếu bị phản bội sẽ bị tổn thương rất nhiều. Vì vậy, khi chọn bạn đời, tốt nhất nên chọn bạn đời. chọn bạn đời có tâm lý tương đối ôn hòa.

Người cằm dài là người rất năng động trong công việc, có thái độ nghiêm túc, có sức chịu đựng, ổn định, thích giúp đỡ người khác, có tinh thần cao độ, giúp đỡ người khác nhiều nên có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Có tinh thần phiêu lưu, hướng ngoại và năng động, tràn đầy năng lượng, ý chí mạnh mẽ và khả năng suy luận đúng đắn là dấu hiệu của tuổi thọ. Tuy nhiên, tính cách của anh ấy sẽ hơi bướng bỉnh, mối quan hệ sẽ mong manh, anh ấy sẽ đầu tư nhiều vào tình yêu và sẽ đối xử thật tốt với vợ sau khi kết hôn nếu phụ nữ muốn tìm một người chồng dịu dàng và ân cần thì mẫu đàn ông này chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn! Nếu là phụ nữ, tính cách bên ngoài mạnh mẽ bên trong mềm mại, tiêu chuẩn của một người vợ, người mẹ tốt, sẽ hết lòng vì gia đình.

Xem tướng cằm thụt tốt hay xấu

Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)
Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)

Đó là loại cằm tương đối kém, nhiều người có loại người này sẽ mắc các bệnh nghiêm trọng về não, bệnh tâm thần, tính cách bốc đồng,… và sau này cũng sẽ gặp vận rủi.

Những người cằm thụt vào trong thường kém tự tin, sống nội tâm hơn, không giỏi bày tỏ suy nghĩ và nhu cầu của mình và thường chấp nhận mọi thứ khi chúng đến.

Những người có cằm hóp bị nghi ngờ là người nhạy cảm và sẽ không đùa giỡn. Đàn ông có cằm thụt vào trong không đủ nam tính và hành động rất hèn nhát, sợ gây rắc rối và bị bắt nạt.

Người có cằm hóp thích mơ mộng nhưng thực tế cuộc sống khiến họ rất bi quan. Những người có cằm thụt vào trong thường thiếu kiên nhẫn, bắt đầu làm xong và không nghĩ đến các vấn đề lâu dài. Những người có cằm thụt vào trong có trí nhớ kém và có xu hướng làm mọi việc nửa vời.

Người cằm thụt vào trong là những người có tâm hồn đơn độc, hy vọng vào một cuộc hôn nhân ổn định, một cuộc sống ổn định nhưng lại không giỏi bày tỏ tình cảm và thường bỏ lỡ cơ hội. Phụ nữ dễ bị lừa dối bởi những lời ngọt ngào và tổn thương về mặt tình cảm.

Người cằm thụt vào trong dễ mất tiền, không có ý thức tiết kiệm, kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng nội trợ kém và dễ ly hôn.

Người có cằm hóp làm việc chăm chỉ nhưng kết quả thường không được người khác ghi nhận.

Xem tướng cằm nhô

Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)
Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)

Cằm nhô thường là người sống tình cảm, yêu thích văn học nghệ thuật và rất lãng mạn, đa cảm và được lòng người khác giới. Những người có cằm nhô và cong có cái tôi rất mạnh mẽ và phải đạt được điều mình thích.

Những người cằm nhô rất thông minh, bướng bỉnh, tự tin và có ý chí mạnh mẽ để làm mọi việc nhưng họ thường tạo cho người khác cảm giác rằng họ rất kiêu ngạo và thường cư xử rất kiêu ngạo. Loại đàn ông này có vận mệnh tốt hơn, thường gặp nhiều may mắn, gặt hái được nhiều thành công trong hôn nhân và sự nghiệp.

Xem tướng cằm chẻ

Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)
Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)

Loại cằm này giống như lúm đồng tiền lõm nhưng lại nằm ở cằm. Những người có ngoại hình này thường đa cảm, giàu cảm xúc, sống một cuộc sống đầy màu sắc và có khí chất rất nghệ thuật. Về mặt tình cảm, vì đã cho đi quá nhiều nên bạn sẽ luôn quan tâm quá nhiều đến phần thưởng của người khác và bạn sẽ dễ bị tổn thương bởi những phần thưởng không đồng đều cho những nỗ lực của mình.

Trong cuộc sống, ai cũng thích gọi lúm đồng tiền ở cằm là lúm đồng tiền đẹp, rất nhiều ngôi sao lớn trong làng giải trí đều có nét mặt này, đặc biệt xinh đẹp, khiến cả người trông rất quyến rũ.

Nếu một người có lúm đồng tiền ở giữa cằm thì người đó sẽ rất thịnh vượng trong cương vị vợ chồng, sau khi kết hôn, nửa kia sẽ cảm nhận rõ ràng vận mệnh của mình không ngừng thăng tiến, dù có làm gì thì mọi chuyện cũng sẽ như vậy. thông suốt. Trước hết, vận mệnh sức khỏe của vợ chồng rất tốt, ít bệnh tật chứ đừng nói đến việc gặp phải biến cố bất ngờ. Hơn nữa, đối với những người có tổ yến sắc đẹp, đối tác của họ có thể phát triển rất tốt trong sự nghiệp, có được cơ hội tốt và được cấp trên lợi dụng. Thứ hai, người yêu của họ cũng có thể kiếm được nhiều tiền về tài chính, ngoài thu nhập tiền lương ổn định, họ luôn có thể nhận được tài lộc từ thiên đường, điều này khá đáng ghen tị.

Nếu người có cằm chẻ sẽ gặp nhiều may mắn trong việc sinh con, không gặp khó khăn về sinh sản. Con cái đặc biệt hiếu thảo nên những năm cuối đời nhất định có thể tận hưởng cuộc sống tươi đẹp có con cháu vây quanh.

Nếu một người có lúm đồng tiền ở giữa cằm thì vận may tài chính của người đó sẽ đặc biệt tốt. Không cần nỗ lực gì, bạn có thể nhận được hũ vàng đầu tiên ở tuổi đi học. Đối với họ, việc kiếm tiền tương đối dễ dàng và họ có thể dễ dàng tích lũy của cải, luôn có thể nhận được vận may từ thiên đường như trúng số hoặc được quý nhân giúo đỡ…Loại người này hiểu biết hơn về tài chính và sẽ không tiêu tiền một cách bừa bãi, với tầm nhìn nhạy bén và độc đáo, người cằm chẻ luôn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Xem tướng cằm ngắn

Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)
Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)

Cằm ngắn cũng là cằm xấu, nhìn từ bên cạnh trông gần như chẳng có gì. Loại người này thường dễ xúc động nhưng cố chấp, cực đoan, không phức tạp, không khéo léo và ít có sức chịu đựng. Cơ hội thành công trong sự nghiệp thấp, phần lớn họ sẽ cô đơn và đau khổ trong những năm cuối đời.

Những người có cằm ngắn là những người theo chủ nghĩa lý tưởng, đôi khi họ biết mọi chuyện sẽ không tốt cho mình nhưng họ vẫn cố làm. Người có cằm ngắn không biết cách kìm nén cảm xúc, thường tranh cãi với người khác về những vấn đề vụn vặt và thích lợi dụng người khác khi tiếp xúc với bạn bè.

Những người có cằm ngắn là những người duy tâm, tính cách hiền lành, họ có thể thiếu khả năng thực tế và không phù hợp để làm việc trong thế giới tài chính có tính cạnh tranh cao. Bởi vì kiểu người này có đầu óc minh mẫn hơn và nhạy cảm hơn với lời nói.

Xem tướng cằm vuốt

Cằm vuốt thì các bắp thịt trên mặt vuốt từ quyền xuống tới cằm.

Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)
Nhân tướng học khuôn mặt, xem tướng cằm dự đoán vận số mỗi người (Ảnh: Internet)

Cằm vuốt là người đam mê. Nếu cằm vuốt đi với mét mỏng thì đam mê cờ bạc và có thể bị điên. Nếu mét không mỏng và đường tâm huyết trong lòng bàn tay tốt là người có phúc, làm ăn phát đạt, nhưng vẫn đam mê cờ bạc, tuy vậy dù đam mê cũng không thể phá sản. Cằm vuốt đi với mặt vuông hoặc cằm hất lên thì không bao giờ nhường ai, khăng khăng giữ ý mình. Cằm vuốt đi với xương hàm vuông là tay chơi đam mê, nhưng chơi tuyệt vời, tuy vậy người này dễ tạo kẻ thù. Những người ghen tuông đến mức giết người hoặc tự tử, hoặc nghiện ngập đều có cằm vuốt. Tóm lại cằm vuốt không phải là cằm tốt.

Xem tướng cằm sư

Cằm sư thì cô độc, nếu có mũi sư, lông mày sư thì không tránh khỏi cô độc lúc về già. Cằm sư thì phần giữa của cằm tròn, đưa xuống, trông như cắm, như lắp vào còn 2 bên thì xòe ra thoai thoải

Xem tướng nốt ruồi ở cằm

Nốt ruồi ở cằm phần lớn là những nốt ruồi tốt, người có nốt ruồi ở cằm sẽ không phải lo lắng về ăn uống, quần áo, sự nghiệp thành đạt, tuy nhiên họ thường không hạnh phúc về mặt tình cảm và hôn nhân dễ gặp trục trặc. thay đổi.

Trên đây là cái nhìn về vận may của một người từ cằm. Một lần nữa, các đặc điểm trên khuôn mặt nên được xem cùng nhau, thay vì riêng biệt, để tránh sự phiến diện.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận