Trong nhân tướng học, hình dáng tai, dái tai…là bộ phận quan trọng quyết định tính cách và vận mệnh của một người. Xem ngay các tướng tai với hình minh họa chi tiết dưới đây để xem tính cách tốt xấu và vận mệnh giàu nghèo của bạn nhé.

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã biết cách dựa vào tướng mạo để đoán vận mệnh của con người. Xem tướng tai cũng là một trong những cách xem tướng đoán vận mệnh được nhiều người xác nhận là có phần chính xác khá cao. Cùng Mogi tìm hiểu ngay các tướng tai cũng như vận mệnh mà nó mang đến cho chủ nhân là gì nhé!

Các cách xem tướng tai trong nhân tướng học

Xem tướng tai đàn ông hay đàn bà cũng đều phụ thuộc vào một số yếu tố, đặc điểm có ở tai của mỗi người, dưới đây là một số cách xem tướng tai thường được sử dụng:

Xem tướng tai qua vị trí tai

Xét theo nhân tướng học, đôi tai sẽ được đánh giá qua tiêu chuẩn từ đôi mắt, cụ thể như:

  • Tướng tai được xem là cao nếu điểm cao nhất của đôi tai nằm ở vị trí cao hơn đôi mắt.
  • Tướng tai được xem là thấp nếu điểm cao nhất của đôi tai nằm ở trị thấp hơn đôi mắt.
Các cách xem tướng tai trong nhân tướng học (Ảnh: Internet)
Các cách xem tướng tai trong nhân tướng học (Ảnh: Internet)

Thường thì theo dân gian những người sở hữu tướng tai thấp thường là người ít hiểu biết, họ không biết tiếp thu, cái họ biết là chỉ làm việc để có thể đáp ứng các nhu cầu sống cơ bản của họ như việc ăn mặc và hưởng thụ. Còn đối với những người có tướng tai cao, đây được xem là tướng tai giàu có, họ thường là người học cao, hiểu rộng. Họ có trí óc sáng tạo và luôn có sự hỗ trợ từ quý nhân nên mọi công việc họ làm thường thành công và suôn sẻ.

Xem tướng tai qua kích thước tai

Xem tướng tai qua kích thước nghĩa là phụ thuộc vào kích thước lớn hay bé của đôi tai sẽ là căn cứ quan trọng giúp đưa ra những phán đoán và nhận định về người sở hữu tướng tai đó.

Xem tướng tai qua đường nét tai

Theo các nhà nhân tướng học thì tính cách của con người cũng sẽ được thể hiện rõ ràng qua mỗi đường nét của đôi tai. Đối với người sở hữu đường nét tai rõ ràng thì chắc hẳn là người có lý trí, thông minh và có sự phán đoán tốt. Ngược lại, với những người sở hữu đôi tai với đường nét mờ thì thường trì trệ, chậm chạp. Tuy nhiên, đây lại là người luôn thành thật và có sự kiên trì trong mọi việc.

Xem tướng tai qua dái tai

Các cách xem tướng tai trong nhân tướng học (Ảnh: Internet)
Các cách xem tướng tai trong nhân tướng học (Ảnh: Internet)

Xem tướng tai còn dựa trên dái tai. Đối với những người có lỗ tai sâu và rộng thì thường được cho là người thông minh, tinh tế, họ luôn sống có trách nhiệm với mọi người ở xung quanh. Chính vì vậy, người sở hữu lỗ tai sâu rộng luôn có quý nhân phù trợ, họ biết tận dụng nắm bắt cơ hội và thường gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Xem tướng tai phân giàu nghèo

Các tướng tai khác nhau (Ảnh: Internet)
Các tướng tai khác nhau (Ảnh: Internet)

1. Tướng tai nhỏ

Người có đôi tai nhỏ là người thận trọng, thiếu tự tin, nhạy cảm và hay lo lắng. Những người lớn tuổi và quý tộc có số phận nông cạn hơn một chút, khi trưởng thành sẽ có khả năng giải quyết mọi việc tốt hơn. Nhưng nếu đôi tai quá nhỏ, người đó sẽ dễ bị người khác thao túng, thao túng, thiếu tự tin và có thể có một số tật xấu.

Người có tai nhỏ thường bị thiếu sáng suốt và trì trệ. Tai nhỏ dày hơn thì họ có căn cơ trường thọ, nhưng nếu tai quá mỏng thì cần phải cẩn trọng với những nguy cơ tai bị hỏng liên quan đến lửa.

2. Tướng tai to

Người tai to có đầu óc linh hoạt, trí nhớ tốt, ít bốc đồng mù quáng, có trái tim nhân hậu, không thích quan tâm đến người khác nhưng lại thích sự nịnh nọt, chiều chuộng của người khác. người trong cuộc sống và biết chăm sóc những người yếu thế.

Người có tai rộng và dày có thể sống một cuộc đời phúc lộc và sống lâu. Tuy nhiên, người có tai mỏng và nhỏ thì có thể gặp rất nhiều vấn đề sức khỏe. Nếu hai bên tai lớn vừa nhỏ, vị trí và hình dáng khác nhau thì có thể gặp nhiều rắc rối tài chính trong đời. Người có tai rộng và mặt lớn sẽ trở thành lãnh đạo tài ba, thông minh và giao tiếp tốt, do đó sẽ có nhiều quan hệ tốt và cuộc sống giàu có.

3. Tướng tai có thuyền tai nhô ra

Xem tướng tai phân giàu nghèo
Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)

Đường viền bên trong của tai nhô, những người có khuôn mặt này khi còn trẻ đã phải chịu đựng rất nhiều khó khăn, họ cũng bướng bỉnh hơn và có tính khí thất thường hơn, tuy nhiên, họ cũng có thể chăm chỉ. năng động, có chút may mắn với người khác, họ nông cạn, chủ yếu dựa vào nỗ lực của bản thân, nhưng lại gặp may mắn ở nước ngoài, thích hợp rời quê hương lập nghiệp.

4. Tướng tai có vành tai sứt mẻ

Vành tai có một góc sứt mẻ hay còn gọi là tai hoa, những người có khuôn mặt này tuổi thơ vất vả, mắc nhiều bệnh tật, vận mệnh trong suốt cuộc đời gặp nhiều trắc trở… Phần lớn họ đều tự lực cánh sinh và tự lập.

Nhân tướng học: 28 tướng tai xem ai tốt xấu, giàu nghèo cực chuẩn các tướng tai Nhân tướng học tướng tai tướng tai chuột Vị trí

5. Người có tai mỏng, mềm

Tai mỏng là tướng tai nhỏ với vành tai mỏng, nhỏ hoặc có thể mỏng vểnh.

Đây là người có tính cách dễ gần, sợ những rắc rối tầm thường, không thích mâu thuẫn với người khác nhưng dễ bị người khác ảnh hưởng. Tuổi thơ sức khỏe kém nhưng trong giai đoạn trưởng thành, các em thường được người lớn chăm sóc chu đáo.

Người có tai mỏng thường sống nghèo, cô độc khi đến già, cũng có thể hay bị bệnh tật hoặc trầm tính, giao tiếp kém, nên việc thực hiện công danh và sự nghiệp có thể gặp rắc rối.

6. Người có đôi tai cứng

Người này có tính cách tích cực, thân hình cường tráng nhưng lại bướng bỉnh và quyết đoán. Khi còn trẻ tính cách không ngoan lắm, thích tự mình quyết định mọi việc, khi trưởng thành, anh ấy ngày càng ổn định hơn trong việc giải quyết mọi việc và có khả năng thích ứng với môi trường tốt.

7. Tướng tai chuột

Tai chuột là dáng tai nhỏ và mỏng, không có dái tai. Đây là tướng tai kém, biểu thị một cuộc sống thấp kém.

Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)
Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)

Người có tai chuột, vị trí thấp, xạm, chậm và tai không cân đối nhau, có nghĩa là họ sống trong một môi trường khó khăn và nghèo nàn. Nếu họ có phần đầu tai nhọn và sụn tai mờ, họ sẽ được xem là người dễ bị tai nạn hoặc gặp những rắc rối trong công việc. Nếu có tướng tai chuột, họ có thể dễ dàng trộm cắp hoặc vướng vào tù tội. Tuy nhiên, nếu họ biết cố gắng và tự trách nhiệm, họ có thể tránh được những rủi ro.

Người này có xu hướng thu mình và cố ý, nhạy cảm và hay nghi ngờ, họ có xu hướng tin sai lời nói của người khác và phán đoán sai lầm, họ thường cảm thấy tinh thần trống rỗng và gặp xui xẻo khi còn trẻ. Tuy nhiên, nếu các bộ phận khác trên khuôn mặt đều tốt, sau này vẫn có thể có sức khỏe tốt.

8. Tướng tai dày và đầy đặn

Kiểu người luôn tuân thủ các nguyên tắc trong ứng xử với người khác, tôn trọng sự cam kết và chung thủy, tuy hơi bướng bỉnh nhưng lại rất năng động và nhiệt tình, phụ nữ có đôi tai dày thường gặp may mắn với chồng. là những người đàng hoàng và ngay thẳng, coi trọng mối quan hệ gia đình và sự hòa thuận trong gia đình.

9. Tướng tai nhọn

Người có tính tự giác cao, nổi loạn và thờ ơ, không tin tưởng người khác, tư lợi, làm việc chăm chỉ cả đời, gia đình yếu kém, không có khả năng tích lũy của cải.

Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)
Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)

Tai nhọn có đặc điểm là vành tai to hơn phía trên nhưng nhỏ hơn phía dưới, không cân đối. Những người có tướng tai nhọn với cổ ngắn, lớn, miệng túm và chân ngắn có thể có tính cách ngu đần và nguy cơ tử vong đột ngột. Tai nhọn kết hợp với đầu lớn, mặt nhọn, thể hiện tính tình nóng nảy và ham ăn. Nếu còn có thân dài bằng chân, có thể bị tiểu nhân oán ghét. Tai nhọn mà kết hợp với mũi lệch, ngón tay dài mà nhọn, mày thô thường là người có số phá cách và vận hậu không tốt.

10. Tướng tai đón gió (chiêu phong nhĩ)

Đặc điểm tai vểnh của một người là tai đang vểnh ra trước giống như muốn nhận gió. Tai có thể vểnh ra sau, vểnh ra trước hoặc vểnh lên trên.

Kiểu người này có tính cách bướng bỉnh hơn, năng lực kém hơn, hay tranh cãi trong mọi việc, hơi loạn thần kinh và đa nghi nhưng lại rất sắc bén, nói thẳng không có mưu mô và chủ yếu dựa vào sự tự lực cánh sinh để đấu tranh trong cuộc sống.

Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)
Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)

Người có tai vểnh ra phía ngoài là những người có tính tinh nghịch, sáng tạo và cá tính. Họ thích sự đổi mới và có xu hướng đặc biệt khi nói đến chuyện tình cảm. Nếu tai vểnh ra trước, điều đó có nghĩa là người đó có xu hướng phá hoại và có thể gây ra sự tiêu tán cho tài sản. Người có tai vểnh ra phía sau thường sống trong sự nghèo kén và gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đời, ngay cả khi họ sinh ra trong gia đình giàu có. Dù là đàn ông hay đàn bà nếu sở hữu loại tai này thì đều có vận hậu kém, cuộc sống cơ cực.

11. Tướng tai lệch

Vị trí tai bất thường là tai không cân đối với khuôn mặt, có thể dưới hoặc trên quá xa so với mắt.

Người này có tính cách lạc quan, vui vẻ, khi còn trẻ họ lớn lên trong một môi trường tốt hơn, hoặc khi lớn lên họ có nhiều khả năng gặp được những người cao quý. Về già sẽ được phước phú quý, không lo âu, người có tai dài về phía miệng thì càng có phúc và sống lâu.

Người có tai lệch thường hay gặp vấn đề sức khỏe, nhạy cảm và dễ bị tiêu tán, tuy nhiên họ cũng rất thông minh, có kế hoạch và chu đáo trong công việc. Họ luôn vững vàng để vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu thành công.

12. Tướng tai cao

Thường sinh ra trong môi trường tốt, ham học hỏi, đa năng, thông minh và nhạy cảm, thường gặp được những cơ hội tốt trong cuộc sống, có thể được người cao thượng thăng tiến. Họ có khả năng lãnh đạo nhưng lại có xu hướng thiên về lãnh đạo. cảm thấy mình vượt trội hơn khi hòa đồng với người khác..

13. Tướng tai thấp

Thường từ nhỏ đến lớn đều chăm chỉ, tự lập, bận rộn với cuộc sống, giỏi những việc đời thường, khi nỗ lực thành công thì vẫn có thể ngang hàng với mình. cấp dưới hoặc bạn bè, nhưng họ phải cẩn thận để không bị nghiện môi trường nhục dục và khó thoát ra được.

Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)
Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)

14. Tướng tai lật

Những người có tai lật có vành tai đảo ra phía sau khi nhìn khuất – là một tướng tai xấu. Tai lật thường liên quan đến tính cách khó chịu, cô độc, bần hàn và dễ bị lợi dụng.

15. Tướng tai hình tam giác

Người có tướng tai tam giác thường có tính cách cởi mở, vui vẻ và hào phóng, thích khoe khoang. Họ là những người quyết đoán, không ngại khó khăn và thách thức, nhưng đôi khi cũng mang trong mình tâm hồn nhạy cảm, sợ cô đơn và muốn được quan tâm,

16. Tướng tai Phật

Tướng hai hình tam giác Người có tướng tai tam giác thường có tính cách cởi mở, vui vẻ và hào phóng, thích khoe khoang. Họ là những người quyết đoán, không ngại khó khăn và thách thức, nhưng đôi khi cũng mang trong mình tâm hồn nhạy cảm, sợ cô đơn và muốn được quan tâm,
Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)

Tai phật được định nghĩa là tai dài, to và vành tai trên cao hơn lông mày lông mày. Chúng có màu sắc tươi sáng và độ rộng lớn.

Người sở hữu tai phật thường có thể trở nên thông minh hơn, quyền lực và giàu có. Họ còn có tính nhân hậu cao và thường trải qua cuộc đời may mắn với sự hỗ trợ từ mọi người xung quanh.

17. Tướng tai tròn

Tai tròn (còn gọi là tai hình con cờ) có vành tai tròn, và thành quách nổi lên giống hình cờ. Thế mạnh của người sở hữu tai tròn là do tạo dựng của mình, không phải là kết quả của thừa kế sản nghiệp từ gia đình.

Những người có tai tròn thông minh, trán thẳng, dày, mày thanh và mắt sáng, tai phân min và giọng nói trẻo, tay và chân đầy đặn được coi là tướng tiểu phú. Tính cách của người sở hữu tai tròn là thân thiện, lạc quan, trí tưởng tượng cao, hướng ngoại và đáng tin cậy.

Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)
Xem tướng tai phân giàu nghèo (Ảnh: Internet)

18. Tướng tai dơi

Tai dơi có vành tai cao, mạnh mẽ, mỏng ở phần dưới, vểnh ra phía trước.

Người có tai dơi thường rất cứng đầu, sống một mình và tự chủ. Cuộc đời của họ có thể gặp nhiều thử thách nhưng họ luôn tự tin để chất đầy. Họ có thể làm điều mà người khác sẽ tránh, bao gồm phá sạch tài sản gia đình và cả bán gia đình.

19. Tướng tai khỉ

Tai khỉ có tính chất rộng rãi và sáng tạo, biểu tượng cho người vui vẻ, thông minh và có khả năng sáng sủa. Tuy nhiên, tính cách của họ có thể khó đoán và xảo quyệt.

20. Tướng tai cụp

Người có tai cụp thường phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống và có một tình trạng kinh tế khó khăn. Họ có thể làm việc vất vả, nhưng vẫn không đủ ăn. Tướng tai cụp cảnh báo về một cuộc sống trầm trọng và chứng tỏ một tình trạng kinh tế yếu đuối.

21. Tướng tai thỏ

Tai thỏ là tai với các đặc điểm là cả trên và dưới tai nhọn, với phần dưới mềm mà không có dái tai và phần trên cứng cao hơn mắt. Người sở hữu tai thỏ thường sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng vì việc ăn chơi và lười biếng nên họ cuối cùng lâm vào tình trạng khó khăn và xa quê hương, không có sự nghiệp và tương lai tốt.

22. Tướng tai vuông

Tai chắc vuông có vành to và dái tai to, với phần vành trên cùng dái tai tạo ra đường cong gần giống vuông.

Người có tai này thường là người giàu có, cuộc sống tươi tràn đầy. Họ là những người khôn ngoan, sáng sủa, có thể làm nhiều việc cùng một lúc và đạt được kết quả tốt. Họ có tài lộc và tính phú quý.

23. Tướng tai cong

Tai cong có vành tai có hình vòng cung. Người có tai cong và dày đều sở hữu tài lộc, được hỗ trợ bởi quý nhân và giàu có. Tuy nhiên, người có tai cong mỏng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh và luôn tốn tài. Tính cách họ thường tính toán, keo kiệt và bủn xỉn hơn.

24. Tướng tai voi

Tai voi là tai thấp, có vành tai mỏng và trên thẳng, và phần vành dưới to. Người có tai voi thường tự cao, yên tĩnh và lười biếng, nên dù có xuất thân từ gia đình cao cấp, họ vẫn có thể gặp rất nhiều thất bại trong cuộc sống và không được đánh giá cao bởi người khác do tính cách giàu tự trọng.

25. Tướng tai áp sát đầu

Tai áp sát đầu là tướng tai mỏng và dày, vành tai ép chặt với đầu nên khi nhìn thẳng mặt sẽ không thấy tai. Những người có tướng tai này thường có xuất thân cao, tận dụng phúc lộc từ tổ tiên nhưng còn có xu hướng vô kỷ luật, tàn bạo, thiếu tính tự chủ.

Khi kết hợp với vành tai ngoài, vành trong của tai và vành tai trên cao hơn lông mày, tướng tai áp sát đầu trở thành biểu tượng của những người thông minh, nhạy bén, có khả năng lãnh đạo, vận mệnh giàu sang và cuộc sống tốt đẹp.

26. Tướng tai tam giác ngược

Người có tướng tai này thường quan tâm đến bản thân, muốn nhận được khen ngợi và tình nguyện danh vọng. Tuy nhiên, họ không vô tính và có tính cách hòa đồng, dễ gần gũi và tốt đối xử với mọi người.

27. Tướng tai hình tròn

Người có tướng tai này thường quan tâm đến bản thân, muốn nhận được khen ngợi và tình nguyện danh vọng. Tuy nhiên, họ không vô tính và có tính cách hòa đồng, dễ gần gũi và tốt đối xử với mọi người.

28. Tướng tai hình vuông

Người có tai hình vuông là người bảo vệ tốt, có trách nhiệm với việc. Họ làm mọi việc một cách tỉ mỉ và chủ động, cẩn thận trong việc thực hiện. Tính cách của họ là lịch sự, trân trọng kết quả và cởi mở trong giao tiếp. Vì thế, họ được nhiều người yêu quý, giao phó và tin cậy.

Xem thêm

Tuổi Thìn năm 2024 nên tránh 3 tuổi này kẻo bị hại đến phá sản

Người tuổi Thìn năm 2024 là năm bản mệnh, có hạn Thái Tuế nên khá khó khăn. Bởi vậy tuổi Thìn nên chú ý tránh xa 3 tuổi xung khắc này để không gặp rắc rối, trục trặc trong sự nghiệp lẫn cuộc sống nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận