Dưới góc độ chiêm tinh học, thần thoại Hy Lạp và 12 cung hoàng đạo có sự liên hệ với nhau. Mỗi cung hoàng đạo được bảo hộ bởi một vị thần quyền năng. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá vị thần nào bảo hộ cho cung hoàng đạo của các bạn nhé!

1. Bạch Dương – Thần Athena

Nếu bạn thuộc cung Bạch Dương thì vị thần Hy Lạp bảo hộ cho bạn là nữ thần trí tuệ Athena. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena là con của thần Zeus, không giống anh trai mình là thần chiến tranh Ares, nữ thần Athena bảo hộ cho những chiến binh dũng mãnh, chiến đấu vì chính nghĩa nên Athena còn được gọi là nữ thần chiến binh.

Thần Athena. Nguồn Yliade
Thần Athena bảo hộ cung Bạch Dương (Ảnh: Yliade)

Bạch Dương được bảo hộ bởi nữ thần Athena nên thường có những đặc điểm nổi bật sau: thông minh, hay tò mò học hỏi, nhiệt huyết nhưng đôi lúc hơi nóng vội.

2. Kim Ngưu – Thần Aphrodite

Với những bạn nào thuộc cung Kim Ngưu thì nữ thần Aphrodite- vị thần tình yêu và sắc đẹp bảo hộ cho bạn. Dù Aphrodite không được thần Zeus ban cho bất kì loại vũ khí nào nhưng nữ thần lại có sức mạnh đặc biệt chính là tình yêu. Vẻ đẹp của nữ thần không gì có thể so sánh được, một vẻ đẹp nữ tính nhưng không ủy mị mà tràn đầy sự trẻ trung. Nữ thần cũng đại diện cho tình yêu say đắm đến mức có thể mất tỉnh táo.

Thần Aphrodite. Nguồn Yliade
Thần Aphrodite bảo hộ cung Kim Ngưu (Ảnh: Yliade)

Kim Ngưu cũng mang một số đặc điểm nổi bật của Aphrodite như: xinh đẹp, hiền lành nhưng thỉnh thoảng lại thiếu quyết đoán.

3. Song Tử – Thần Apollo

Thần Apollo – vị thần của chân lý, ánh sáng là thần bảo hộ cho cung hoàng đạo Song Tử. Apollo là con của tiên nữ Leto và thần Zeus. Thần nhận được sự yêu quý của con người bởi khả năng xua đuổi tà ma cũng như những sự nghi ngờ và giúp con người nhận ra đâu mới là chân lý.

Thần Apollo. Nguồn Yliade
Thần Apollo bảo hộ cung Song Tử (Ảnh: Yliade)

Chính vì vậy mà Song Tử nổi bật với các đặc điểm: lý trí, tài năng, thu hút…

4. Cự Giải – Thần Hermes

Vị thần bảo hộ cho Cự Giải chính là thần Hermes. Thần Hermes còn được mệnh danh là sứ giả của các vị thần bởi thần là người đưa tin giữa các vị thần, đưa đường dẫn lối cho các linh hồn. Hermes nổi tiếng với sự khôn ngoan có phần tinh quái của mình.

Thần Hermes. Nguồn Yliade
Thần Hermes bảo hộ cung Cự Giải (Ảnh: Yliade)

Cung Cự Giải sở hữu các đặc điểm: thông minh, lém lỉnh…

5. Sư Tử – Thần Zeus

Thần Zeus quyền lực là vị thần bảo hộ cho cung Sư Tử. Vị thần tối cao uy nghiêm, mạnh mẽ với quyền năng vô hạn để bảo vệ công lý khiến ai ai cũng phải nể phục. Đôi lúc, những cơn nóng giận và khó tính của Zeus làm mọi người xung quanh khiếp sợ.

Thần Zeus. Nguồn Yliade
Thần Zeus bảo hộ cung Sư Tử (Ảnh: Yliade)

Sư Tử cũng được thừa hưởng những đặc điểm của thần Zeus vĩ đại: thông minh, khí chất, tố chất lãnh đạo nhưng sẽ có phần bảo thủ.

6. Xử Nữ – Thần Demeter

Nữ thần nông nghiệp Demeter là vị thần bảo hộ cho cung Xử Nữ. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Demeter là em gái của thần Zeus, có nhiệm vụ cai quản mùa màng, đồng án, trông coi nhà cửa. Nữ thần Demeter được người dân yêu quý với tính cách hiền lành, dễ thương, tận tình giúp đỡ người dân.

Thần Demeter. Nguồn Yliade
Thần Demeter bảo hộ cung Xử Nữ (Ảnh: Yliade)

Vậy nên Xử Nữ được nữ thần ban cho sự nữ tính, hiền lành và khéo léo trong mọi tình huống.

7. Thiên Bình – Thần Hephaestus

Với các bạn cung Thiên Bình, thần thợ rèn của đỉnh Slampe – Hephaestus – sẽ bảo hộ các bạn đấy. Thần Hephaestus có một đôi tay khéo léo đã làm nên những kiệt tác nghệ thuật khiến ai cũng trầm trồ và ao ước có được chúng. Thần thường chế tác những món đồ về nghề rèn và đúc kim loại. Tính tình hiền lành, hăng say lao động và sống khiếm tốn.

Thần Haphaetus. Nguồn Internet
Thần Hephaestus bảo hộ cung Thiên Bình (Ảnh: Iyyuphoria)

Những ai cung Thiên Bình được che chở bởi thần thợ rèn mang những đặc điểm chịu thương chịu khó, cần cù lao động, hiền lành nhưng thỉnh thoảng lại hay tự ti về bản thân.

8. Bọ Cạp – Thần Ares

Vị thần chiến tranh Ares là thần bảo hộ cho cung Bọ Cạp. Là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, Ares có vẻ ngoài khôi ngô nhưng thần luôn gắn với hình ảnh những cuộc chiến tranh tàn bạo. Tuy nóng nảy, tàn bạo và hiếu chiến nhưng trong tình yêu, thần chiến tranh Ares lại rất say đắm với người mình yêu.

Thần Ares. Nguồn Yliade
Thần Ares bảo hộ cung Bọ Cạp (Ảnh: Yliade)

Được thần chiến tranh Ares bảo vệ nên Bọ Cạp mang những đặc điểm: mạnh mẽ, tinh thần quyết chiến, ý chí và mãnh liệt trong tình yêu.

9. Nhân Mã – Thần Artemis

Nhân Mã được bảo hộ bởi nữ thần Artemis – em gái của thần ánh sáng Apollo. Artemis được mệnh danh là nữ thần thợ săn bởi Artemis luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Một khi Artemis đã nhắm con mồi thì chỉ có bách phát bách trúng.

Thần Artemis. Nguồn Yliade
Thần Artemis bảo hộ cung Nhân Mã (Ảnh: Yliade)

Ta dễ dàng nhận thấy các đặc điểm mà Nhân Mã được thừa hưởng từ Artemis: nhanh nhẹn, hoạt bát, năng lượng, trung thành và yêu thích tự do.

10. Ma Kết – Thần Hestia

Nữ thần lửa Hestia bảo hộ cho những bạn thuộc cung Ma Kết. Trong thần thoại, Hestia là em gái của vị thần tối cao Zeus. Nữ thần lửa thông minh, xinh đẹp, kiêu kì và tuân thủ đạo đức. Hestia lí trí và khéo léo giúp đỡ người khác một cách tích cực nhất.

Thần Hestia. Nguồn Yliade
Thần Hestia bảo hộ cung Ma Kết (Ảnh: Yliade)

Các Ma Kết mang những đặc trưng nổi bật như: tốt bụng, ấm áp, thông minh và sống lí trí.

11. Bảo Bình – Thần Hera

Bảo Bình là cung hoàng đạo được nữ thần thống trị trên đỉnh Olympus – Hera, bảo vệ. Nữ thần Hera là vợ của thần tối cao Zeus. Nữ thần là đại diện cho hôn nhân và gia đình. Hera luôn bảo vệ những niềm hạnh phúc hướng về gia đình, chăm sóc việc kết hôn và sinh nở. Tuy nhiên, có lúc nữ thần Hera lại thể hiện tính cách ương ngạnh, hay ghen tuông.

Thần Hera. Nguồn Yliade
Thần Hera bảo hộ cung Bảo Bình (Ảnh: Yliade)

Những Bảo Bình được Hera bảo hộ có những đặc điểm: thông minh, khôn khéo nhưng có đôi chút bướng bỉnh.

12. Song Ngư – Thần Poseidon

Và cuối cùng, các bạn có cung hoàng đạo Song Ngư sẽ được thần Poseidon bảo hộ. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Poseidon – thần biển cả được xem là một trong ba vị thần tối cao của Hy Lạp. Thần Poseidon cai quản đại dương với quyền lục uy nguy, mạnh mẽ.

Thần Poseido. Nguồn Yliade
Thần Poseidon bảo hộ cung Song Ngư (Ảnh: Yliade)

Cung hoàng đạo Song Ngư được thần Poseidon ban cho những đặc điểm: sống tình cảm, có sự nhạy cảm nên đôi lúc nhẹ nhàng, khi lại dữ dội như đại dương huyền bí.

BlogAnChoi đã cùng bạn khám phá vị thần bảo hộ cho cung hoàng đạo của bạn. Hy vọng đã mang đến những thông tin giải trí đến bạn.

Mời bạn các bài viết mới:

Xem thêm

Đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của bạn là gì: Thống lĩnh, Kiên định hay... cả hai?

Có thể bạn đã biết, 12 cung hoàng đạo được phân loại dựa trên 4 nhóm nguyên tố chính: Đất, Nước, Lửa và Khí. Tuy nhiên, những cung thuộc cùng một nhóm lại "mỗi người một vẻ" do sở hữu các đặc tính khác biệt. Muốn biết đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của bạn là gì, hãy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận