Đồng hồ thông minh Apple Watch được thiết kế để giúp chăm sóc sức khỏe cho người dùng, trong đó theo dõi giấc ngủ là một chức năng quan trọng được sử dụng thường xuyên. Nhưng làm thế nào để chiếc đồng hồ thực hiện việc này một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng xem những ứng dụng cho Apple Watch giúp theo dõi giấc ngủ của bạn với nhiều tính năng hữu ích nhé!

1. AutoSleep

Đúng như tên gọi, đây là ứng dụng có khả năng tự động theo dõi giấc ngủ mà bạn không cần thao tác kích hoạt thủ công, chỉ cần đeo đồng hồ Apple Watch và bắt đầu đi ngủ là ứng dụng sẽ hoạt động.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ AutoSleep cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ AutoSleep cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Khi mới sử dụng lần đầu tiên, bạn phải thực hiện quy trình thiết lập ứng dụng và cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp nếu bạn là người ngủ không yên giấc. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn có thể xem các thông số được ghi lại và phân tích chi tiết về giấc ngủ của mình như thời gian ngủ nhẹ và ngủ sâu, nhịp tim trong lúc ngủ và thời gian giấc ngủ bị gián đoạn.

Ứng dụng có thể tạo giao diện giống như mặt đồng hồ để bạn xem tổng thể các số liệu giấc ngủ của mình. Khi giấc ngủ đã đạt được mục tiêu đặt ra trước đó, đồng hồ sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lục. Để xem nhanh tất cả dữ liệu, bạn chỉ cần vào trang Today có hiển thị các thông tin như đánh giá xếp hạng giấc ngủ hay thời gian ngủ.

Tải AutoSleep tại đây (giá 4,99 USD ≈ 117.000 VNĐ)

2. Sleepzy

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khó chịu khi thức dậy vào mỗi buổi sáng thì đây là ứng dụng lý tưởng dành cho bạn. Sleepzy có tính năng theo dõi và phát hiện lúc nào bạn đang ở trong giai đoạn ngủ nhẹ nhất, khi đó app sẽ kích hoạt báo thức để bạn tỉnh giấc một cách nhẹ nhàng và không cảm thấy buồn ngủ.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleepzy cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleepzy cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Ứng dụng cho phép bạn đặt mục tiêu về giấc ngủ và theo dõi xem có đạt được mục tiêu đó hàng tuần hay không. Ngoài ra bạn cũng được theo dõi về chất lượng giấc ngủ để tìm cách điều chỉnh và cải thiện.

Bạn có thể sử dụng Sleepzy miễn phí nhưng khi đăng ký trả phí sẽ mở khóa thêm một số tính năng, ví dụ như xem các số liệu thống kê nâng cao và theo dõi quá trình của bản thân theo thời gian, ghi âm trong lúc ngủ để xem bạn có ngáy hay không, đồng thời bạn cũng được xem tất cả thông tin chi tiết về giấc ngủ của mình. Ngoài ra phiên bản trả phí cũng không có quảng cáo.

Tải Sleepzy tại đây

3. Sleep Details

Ứng dụng này sẽ cho điểm giấc ngủ hàng ngày của bạn dựa trên thời gian ngủ cùng với các dữ liệu quan trọng khác, bạn có thể xem số điểm của mình ngay khi thức dậy buổi sáng. Một số dữ liệu được app theo dõi trong khi ngủ gồm nhịp tim, nhịp thở và đặc biệt là oxy trong máu đối với các mẫu Apple Watch có tính năng này.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep Details cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep Details cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Ứng dụng cũng cho phép bạn tự đánh giá và cho điểm giấc ngủ của mình để đúng với cảm nhận của bản thân. Bạn cũng có thể thêm các vấn đề ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình như dùng caffeine và xem nhanh các dữ liệu chi tiết về giấc ngủ ngay trên mặt đồng hồ. Nếu dùng app trên iPhone, bạn có thể tham gia thử thách chấm điểm giấc ngủ của mình liên tục trong 2 tuần.

Ứng dụng cho phép dùng thử miễn phí 7 ngày, sau đó bạn phải đăng ký hoặc mở khóa quyền truy cập trọn đời để tiếp tục sử dụng.

Tải Sleep Details tại đây

4. NapBot

Ứng dụng này có phiên bản cho Apple Watch và cả iPhone, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo machine learning để theo dõi giấc ngủ của bạn tốt hơn. Bạn càng sử dụng lâu và ghi lại nhiều dữ liệu, ứng dụng sẽ học từ các thông tin đó để theo dõi và đánh giá chính xác hơn.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ NapBot cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ NapBot cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Sau mỗi giấc ngủ, bạn có thể xem phân tích của ứng dụng cho biết các giai đoạn giấc ngủ gồm thời gian ngủ nhẹ và ngủ sâu như thế nào. Bên cạnh đó còn có chức năng phân tích âm thanh từ môi trường xung quanh để xem chúng có ảnh hưởng gì tới giấc ngủ của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể xem biểu đồ nhịp tim của mình trong lúc ngủ.

Khi đăng ký trả phí, bạn sẽ được mở khóa 2 tính năng là xem toàn bộ dữ liệu giấc ngủ qua nhiều ngày và theo dõi xu hướng giấc ngủ của mình để xem những thói quen sinh hoạt mới có ảnh hưởng gì đến giấc ngủ.

Tải NapBot tại đây

5. Sleep Center

Với ứng dụng này, bạn sẽ dùng cả Apple Watch và iPhone để theo dõi giấc ngủ với một bộ công cụ toàn diện. Ứng dụng trên đồng hồ giúp bạn đặt báo thức thông minh bằng âm thanh hoặc rung nhẹ để thức dậy vào đúng lúc giai đoạn nhẹ nhất của giấc ngủ, nhờ đó sẽ không có cảm giác mệt mỏi.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep Center cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep Center cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Trong lúc bạn đang ngủ, ứng dụng có thể phát hiện tiếng ngáy và tạo ra rung nhẹ để khiến bạn phải trở mình và không ngáy nữa, do vậy Sleep Center được xem là ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch tốt nhất dành cho những người bị ngáy.

Trên iPhone, ứng dụng có tính năng phát hiện và ghi lại mức độ ngáy của bạn trong lúc ngủ, đồng thời hiển thị các số liệu thống kê mỗi đêm gồm chất lượng giấc ngủ và các xu hướng giấc ngủ khác nhau. Để phân tích và hiểu rõ hơn về giấc ngủ của mình, bạn cũng có thể bổ sung thêm các thông tin khác như có dùng rượu, đang gặp căng thẳng hay cảm giác của bạn khi thức dậy.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng chỉ có các tính năng hạn chế, khi trả phí mua trong ứng dụng bạn sẽ được mở khóa tất cả những tính năng hữu ích.

Tải Sleep Center tại đây

6. Sleep++

Hầu hết các ứng dụng theo dõi giấc ngủ đều yêu cầu đăng ký hoặc mua trong ứng dụng để mở khóa các tính năng cao cấp, nhưng Sleep++ là hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này có cả 2 chế độ theo dõi giấc ngủ là tự động và thủ công. Giấc ngủ mỗi đêm của bạn sẽ được ghi lại các thông số như thời gian và chất lượng giấc ngủ.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep++ cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep++ cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Ứng dụng này cũng phân tích và cho bạn thấy xu hướng giấc ngủ của bản thân, ví dụ như thời gian ngủ mỗi đêm trong tuần và quá trình tiến tới mục tiêu đã đặt ra cho giấc ngủ. Khi trả phí mua trong ứng dụng, bạn sẽ được loại bỏ tất cả quảng cáo.

Tải Sleep++ tại đây

7. Pillow

Đây là một ứng dụng theo dõi giấc ngủ toàn diện trên Apple Watch, có khả năng tự động phát hiện khi nào bạn bắt đầu ngủ và ghi lại dữ liệu từ lúc đó, hoặc bạn cũng có thể kích hoạt theo dõi bằng cách thủ công. Ngoài ra Pillow cũng có chức năng báo thức thông minh để giúp bạn tỉnh dậy trong giai đoạn ngủ nhẹ nhất.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Pillow cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Pillow cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Khi thức dậy, bạn có thể xem bản phân tích gồm nhiều thông tin về giấc ngủ của mình cùng với biểu đồ nhịp tim kèm theo. Ứng dụng sẽ cung cấp một sơ đồ cho thấy các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ như REM (chuyển động mắt nhanh), ngủ nhẹ và ngủ sâu.

Điều đặc biệt là Pillow tự động cập nhật các thông tin trong mục Sleep của nó vào trong ứng dụng Health của Apple để lưu trữ và tổng hợp, thậm chí so sánh chất lượng giấc ngủ kèm theo các yếu tố khác có thể ảnh hưởng như cân nặng, huyết áp và lượng caffeine tiêu thụ.

Khi đăng ký trả phí, bạn sẽ được mở khóa các tính năng cao cấp như xem lịch sử giấc ngủ không giới hạn, phân tích nhịp tim, các tip cho giấc ngủ được cá nhân hóa, v.v.

Tải Pillow tại đây

8. Sleep Tracker for Watch

Ứng dụng này có cả phiên bản cho iPhone và Apple Watch, nhưng kể cả khi không có iPhone bạn vẫn có thể dùng app trên đồng hồ một cách độc lập để theo dõi và phân tích giấc ngủ của mình, cũng như xem được tất cả dữ liệu sau một đêm ngủ. Khi kết nối với iPhone, dữ liệu sẽ được gửi đến điện thoại để tiện sử dụng hơn.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep Tracker for Watch cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep Tracker for Watch cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Sau khi bắt đầu theo dõi bằng đồng hồ, bạn có thể thấy chế độ xem giấc ngủ có hiển thị các thông số như giờ đi ngủ, thời gian ngủ và nhịp tim của bạn theo thời gian thực. Để ghi lại các thông số một cách chính xác hơn, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của ứng dụng trực tiếp trên đồng hồ.

Khi bạn thức dậy, ứng dụng sẽ nhanh chóng ghi lại nhịp tim khi nghỉ của bạn, đó là một thông số cơ bản để theo dõi sức khỏe. Trên iPhone, bạn có thể xem các thông tin chi tiết hơn như ước tính giai đoạn ngủ REM và những cử động xảy ra trong đêm.

Tải Sleep Tracker for Watch tại đây (giá 3,99 USD ≈ 93.000 VNĐ)

9. Rem: Auto Sleep Tracker Watch

Đây cũng là một ứng dụng rất tiện lợi vì bạn không cần thao tác thủ công, chỉ cần đeo đồng hồ Apple Watch và bắt đầu ngủ là nó sẽ tự động theo dõi và ghi lại các thông số. Bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, app có thể phát hiện bạn có mắc các vấn đề như ngưng thở khi ngủ hay mất ngủ hay không.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Rem: Auto Sleep Tracker Watch cho Apple Watch (Ảnh: Internet)
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Rem: Auto Sleep Tracker Watch cho Apple Watch (Ảnh: Internet)

Khi bạn thức dậy buổi sáng, ứng dụng sẽ highlight các dữ liệu quan trọng nhất về giấc ngủ gồm 6 mục như thời gian ngủ, nhịp tim và mức độ đều đặn. Thậm chí có một phần riêng để theo dõi các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn.

Bạn có thể xem các xu hướng giấc ngủ của bản thân và ảnh hưởng của chúng đến giấc ngủ, ngoài ra còn có thông tin lịch sử giấc ngủ toàn diện với các biểu đồ để so sánh với dữ liệu gần đây nhất. Ứng dụng cũng có tính năng báo thức thông minh giúp bạn thức dậy một cách nhẹ nhàng thoải mái.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí nhưng phải đăng ký trả phí để sử dụng.

Tải Rem: Auto Sleep Tracker Watch tại đây

Trên đây là các ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất trên đồng hồ thông minh Apple Watch giúp bạn tự đánh giá chất lượng giấc ngủ của mình. Bạn có đang dùng Apple Watch để theo dõi sức khỏe không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Lightroom và Photoshop có gì khác nhau? Phần mềm nào chỉnh sửa ảnh tốt hơn?

Lightroom và Photoshop là những phần mềm chỉnh sửa ảnh rất phổ biến đối với những người làm công việc thiết kế đồ họa hay chỉ đơn giản là edit ảnh vì sở thích. Mặc dù đều là sản phẩm của Adobe nhưng 2 phần mềm này có rất nhiều điểm khác nhau rõ ràng. Vậy nên dùng Lightroom ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận