Mộc Hề Nương là tác giả nổi tiếng trong làng đam mỹ linh dị thần quái. Rất nhiều độc giả tự nhận không dám đọc truyện của Mộc Hề Nương vào ban đêm hay truyện của cô rất “đau não” bởi những plot twist không thể nghĩ đến nhưng nếu bạn đã bắt đầu đọc thì chắc chắn sẽ không thể dừng lại. Dưới đây là 7 truyện đam mỹ linh dị thần quái hay nhất của Mộc Hề Nương được đa số độc giả yêu thích.

1. Xông vào ngõ âm dương

Truyện Xông Vào Ngõ Âm Dương của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
Truyện Xông vào ngõ âm dương của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
 • Thể loại: đam mỹ, huyền huyễn, linh dị thần quái, HE.
 • Nhân vật chính: Độ Sóc, Trần Dương.
 • Độ dài: 140 chương
 • Tình trạng: đã hoàn

Nội dung chính của truyện Xông vào ngõ âm dương

Từ khi sinh ra, Trần Dương luôn bị xem người mang lại nhiều xui xẻo vì đã khắc chết cha mẹ và người thân của mình. Năm 18 tuổi người ông của Trần Dương phải giúp anh chàng kết âm hôn với một tên quỷ sai để có thể bình yên sống. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh chàng tìm được một công việc ở xã khu, hằng ngày phải tiếp xúc với ma quỷ và đồng nghiệp là thiên sư. Ban đầu, anh chàng không muốn tiếp nhận công việc này lắm nhưng vì tiền lương cao đã khiến anh chàng đổi ý.

Sử dụng những kiến thức về tâm linh đã học được, anh chàng quyết tâm kiếm tiền để có thể cúng cho người chồng dưới âm phủ của mình. Nào ngờ đâu vị âm phu ấy lại là chính là Phong Đô Đại Đế, cả Diêm Vương cũng phải nể sợ.

2. Quỷ sự vô tận

Truyện Quỷ Sự Vô Tận của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
Truyện Quỷ sự vô tận của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
 • Thể loại: đam mỹ, linh dị thần quái, huyền nghi trinh thám, hiện đại, chủ thụ.
 • Nhân vật chính: Dương Nguyên Nhất, Ngụy Duyên Khanh
 • Độ dài:50 chương
 • Tình trạng: đã hoàn

Nội dung chính của truyện Quỷ sự vô tận

Văn phòng Monster hôm nay có một nhân viên mới, tuổi còn trẻ mà đã là một góa phụ, vẫn luôn mang theo bài vị của người chồng quá cố của mình mà thờ cúng. Dương Nguyên Nhất vẫn luôn nhớ rõ người chồng ốm yếu, bệnh tật của mình, cậu cũng được cưới về để xung hỉ cho người đó nhưng không lâu sau người đó cũng ra đi. Đến văn phòng mới làm việc, cùng những người cộng sự của mình giải quyết những vụ án liên quan đến những truyền thuyết đô thị được lan truyền như: Búp bê Matryoska, Chuyến xe buýt số 375, Liệt Phùng Nữ,… Từ đó cậu mới nhận ra sếp của mình sao lại giống với người chồng quá cố của mình như vậy.

3. Xin nghe lời thần linh

 • Thể loại: đam mỹ,hiện đại, vô hạn lưu, lâu ngày sinh tình
 • Nhân vật chính: Cao Yến (thụ), Chử Toái Bích (công)
 • Độ dài: 97 chương
 • Tình trạng: đã hoàn

Nội dung chính của truyện Xin nghe lời thần linh

Khác với 2 truyện trước chỉ xoay quanh những câu chuyện tâm linh, truyền thuyết đô thị. Xin nghe lời thần linh của Mộc Hề Nương còn xây dựng bối cảnh trò chơi thăng cấp với chủ đề là những vị thần. Cao Yến vì tình cờ nhặt được một bức tượng Phật mà bị cuốn vào trò chơi cùng với thanh niên ở cùng nhà với mình. Mỗi trò chơi sẽ có một câu đố để người chơi tìm ra đáp án, nếu trong thời gian cho phép không thể tìm ra đáp án để qua cửa thì sẽ mãi ở lại trong trò chơi này. Quy tắc trò chơi thì chỉ có một câu duy nhất, đó là: Xin hãy nghe lời thần linh.

Thiên Thủ Quan Âm xuất hiện trong truyện Xin Nghe Lời Thần Linh (ảnh: internet)
Thiên Thủ Quan Âm xuất hiện trong truyện Xin nghe lời thần linh (ảnh: internet)

Mỗi một trò chơi đều có liên quan đến một vị thần trong văn hóa của các nước, các vùng miền. Mộc Hề Nương cũng thể hiện khả năng sắp xếp các tình tiết vô cùng logic, vô hạn lưu vốn là một thể loại vô cùng rối não nhưng nếu đọc kỹ, bạn sẽ phát hiện ra, đáp án đã được tác giả gợi ý trước.

4. Cưới ma

Âm hôn trong truyện Cưới Ma (ảnh: internet)
Âm hôn trong truyện Cưới ma (ảnh: internet)
 • Thể loại: đam mỹ, linh dị thần quái, âm thân
 • Nhân vật chính: Vệ Nhiên, Phương Quả
 • Độ dài: 6 chương
 • Tình trạng: đã hoàn

Nội dung chính của truyện Cưới ma

Nhận được tin người bạn cấp ba của mình là Vệ Duy qua đời, Phương Quả đã về quê nhà của cô để dự đám tang. Trên đường đi, Phương Quả cảm thấy ngôi làng này sao lại xa lạ và kỳ quái như vậy, dường như mỗi người dân trong làng đều có điều che giấu. Dặn lòng đến dự đám tang xong sẽ đi nhưng không ngờ đêm đó cậu lại trở thành đối tượng bị ép cưới người đã mất mà người này không ai khác chính là Vệ Nhiên, anh trai Vệ Duy.

5. Gặp ma

Truyện Gặp Ma của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
Truyện Gặp ma của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
 • Thể loại: đam mỹ, phương tây cổ, HE.
 • Nhân vật chính: Hầu tước Wellington, Joseph
 • Độ dài: 18 chương
 • Tình trạng: đã hoàn

Nội dung chính của truyện Gặp ma

Hai anh em Joseph và Anna dù có dòng máu quý tộc nhưng vẫn có bất kỳ tài sản nào, từ nhỏ đã phải tìm mọi cách để kiếm sống. Bỗng một ngày cả hai anh em lại nhận được tin mình có thể thừa kế tài sản từ trang viên Wellington, dù vô cùng bất ngờ nhưng cả hai vẫn nhanh chóng tìm đến trang viên. Nhưng không may lúc này chủ nhân của trang viên, Hầu tước Wellington đã khỏi bệnh. Dù không được bất cứ tài sản nào nhưng cả hai vẫn có thể ở lại trang viên dưới sự đãi ngộ của Hầu tước. Từ đó Joseph luôn cảm thấy dường như có gì đó luôn trong bóng tối nhìn chằm chằm mình.

6. Vợ ma

Truyện Vợ Ma của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
Truyện Vợ ma của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
 • Thể loại: đam mỹ, kinh dị, âm hôn
 • Nhân vật chính: Lý Duy
 • Độ dài: truyện ngắn
 • Tình trạng: đã hoàn

Nội dung chính của truyện Vợ ma

Vợ Ma được kể dưới góc nhìn của người thứ 3. Lý Duy vừa bỏ nhà đi bụi, tiền trong tài khoản bị khóa nên đành phải dọn đến một căn chung cư rẻ tiền cùng người bạn thân của mình là Phương Quả. Trong một lần đi thang máy, cậu bắt gặp một chàng trai vô cùng đẹp sống ở phòng 404. Chàng trai ấy có làn da trắng và vóc dáng vô cùng đẹp mắt thế nhưng lại rất u ám. Tâm tư Lý Duy dường như bị chàng trai ấy hút hồn nhưng lại cậu ta lại không hề biết rằng tơ tưởng đến báu vật của quỷ có kết cục đáng sợ như thế nào.

7. Chiêu ma

Truyện Chiêu Ma của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
Truyện Chiêu ma của Mộc Hề Nương (ảnh: internet)
 • Thể loại: đam mỹ, phương tây cổ, huyền huyễn, HE.
 • Nhân vật chính: Absinthe, André
 • Độ dài: 22 chương
 • Tình trạng: đã hoàn

Nội dung chính của truyện Chiêu ma

André là một chàng trai đa tình xinh đẹp cũng là một nhà văn trẻ đang bắt đầu sự nghiệp của mình. Tuy nhiên hiện tại cậu lại đang bị kẹt trong việc miêu tả ác ma trong tác phẩm của mình. Để có thể miêu tả được sự kinh khủng của ác ma, André quyết định tham gia trò chơi gọi hồn ma quỷ của một nhóm dị giáo. Khi kết thúc trò chơi, những người tham gia cùng cậu đều chết bất đắc kỳ tử mà cậu thì vẫn bình yên vô sự. Thế nhưng liệu đó có phải bình yên thật sự không hay ác quỷ mà cậu triệu hồi vẫn luôn theo dõi cậu?

Một số bài viết tổng hợp truyện hay có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật thông tin về tác giả và những bộ truyện yêu thích của bạn nhé!

Xem thêm

15 truyện đam mỹ ngược trước ngọt sau cho hội hủ yếu tim nhưng thích ngược

Truyện đam mỹ ngược kết HE là thể loại được tìm kiếm rất nhiều nhờ plot twist hay, nội dung bi hài vừa đủ. Dưới đây là danh sách những bộ truyện đam mỹ ngược trước sủng sau hay nhất mà các bạn có thể tham khảo, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Ủng hộ tác giả 5 sao chất lượng

User d33e81e6

cảm ơn đã recommend cho mình

User d33e81e6

hay quá