Truyện đam mỹ ngược kết HE là thể loại được tìm kiếm rất nhiều nhờ plot twist hay, nội dung bi hài vừa đủ. Dưới đây là danh sách những bộ truyện đam mỹ ngược trước sủng sau hay nhất mà các bạn có thể tham khảo, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Nội dung chính

1. Lâu rồi không gặp

Truyện đam mỹ Lâu rồi không gặp (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Lâu rồi không gặp (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Lâu rồi không gặp

 • Tên tiếng Trung: 别来无恙
 • Tác giả: Bắc Nam
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại đô thị, gương vỡ lại lành, HE
 • Nhân vật chính: Cố Chuyết Ngôn, Trang Phàm Tâm
 • Số chương: 98 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Lâu rồi không gặp

Lâu rồi không gặp là câu chuyện tình đẹp nhưng man mác buồn. Cố Chuyết Ngôn và Trang Phàm Tâm thuở nhỏ vốn nhà hàng xóm của nhau. Lần đầu gặp gỡ, Chuyết Ngôn đã bị nét đẹp ngây thơ, trong sáng của cậu bạn nhà bên thu hút. Hai người rất nhanh chóng kết giao bạn bè, cùng nhau trải qua những vui buồn thời tuổi trẻ.

Tình bạn theo thời gian dần chuyển thành mối tình đầu khó quên trong lòng hai người họ. Tưởng không gì có thể chia cắt, vậy mà cuối cùng Trang Phàm Tâm vẫn phải theo gia đình rời đi nơi khác, còn mỗi mình Cố Chuyết Ngôn ngẩn ngơ ở lại. Lần cuối họ nói chuyện với nhau là khi Trang Phàm Tâm gọi về, thông báo mình đã có người yêu mới. Mọi liên lạc cũng cắt đứt từ dạo đó.

Gặp lại thoáng chốc đã là mười năm sau. Họ đã từng khao khát thấy người kia trong rất nhiều hoàn cảnh, vậy mà không ngờ lại rơi vào tình huống này. Hai người có cuộc gặp gỡ quan trọng tại cùng một nhà hàng. Buổi tối đó, đối tượng xem mắt của Chuyết Ngôn tăng ca không đến, Trang Phàm Tâm lại vô tình bước vào nhầm phòng. Gặp lại đối phương trong một hoàn cảnh không ai ngờ đến, hai bên đều chết lặng.

“Lâu rồi không gặp!” – Cố Chuyết Ngôn bối rối cất lời…

2. Diễm Quỷ

Truyện đam mỹ Diễm Quỷ (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Diễm Quỷ (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Diễm Quỷ

 • Tên tiếng Trung: 艳鬼
 • Tác giả: Công Tử Hoan Hỉ
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, huyền huyễn, ngược tâm, HE
 • Nhân vật chính: Không Hoa (Sở Tắc Quân), Tang Mạch
 • Số chương: 10 chương + 1 chương vĩ thanh
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ ngược Diễm Quỷ

Diễm Quỷ chắc hẳn là cuốn tiểu thuyết ngược bất hủ mà fan truyện ngược nào cũng ít nhất một lần được nghe nhắc đến. Công Tử Hoan Hỉ là một trong những tác giả đam mỹ rất nổi tiếng trong thời kỳ đầu. Tác phẩm của chị viết rất nhẹ nhàng, thong thả nhưng từng câu từng chữ lại khiến người ta đau thấu tâm can.

Truyện mở đầu khi Không Hoa, người đứng đầu minh giới, nhận nhiệm vụ đến trần gian tìm pháp bảo Hình Thiên. Tại đây, hắn gặp một một hồn ma lâu ngày chưa siêu thoát, vẫn lưu lạc nhân gian. Người ta gọi y là Diễm Quỷ. Theo chân Diễm Quỷ, những câu chuyện bị lãng quên lại được gợi lên lần nữa.

Hóa ra, họ đã quen biết nhau từ 300 năm trước. Khi đó Không Hoa lịch kiếp trong thân phận Hoàng tử Sở Tắc Quân còn Diễm Quỷ lại chính là Tang Mạch, thuộc hạ thân cận bên hắn. Trang Mạch kiếp trước vì Sở Tắc Quân mà hi sinh tất cả mọi thứ, cả bản thân cũng không màng. Đổi lại cho y chỉ là sự lạnh nhạt bởi trong lòng Sở Tắc Quân đã có người khác, cuối cùng Tang Mạch vì hắn bỏ mạng.

Kiếp này tiếc là Không Hoa lại không nhớ gì về những bi kịch năm xưa, vẫn muốn lợi dụng Diễm Quỷ để đạt được mục đích của mình. Đến khi Không Hoa nhớ lại tất cả, y cũng sắp không còn trên đời.

3. Châm Phong Đối Quyết

Truyện đam mỹ Châm Phong Đối Quyết (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Châm Phong Đối Quyết (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Châm Phong Đối Quyết

 • Tên tiếng Trung: 针锋对决
 • Tác giả: Thủy Thiên Thừa
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, thương trường, ngược luyến, HE
 • Nhân vật chính: Nguyên Dương, Cố Thanh Bùi
 • Số chương: 118 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Châm Phong Đối Quyết

Châm Phong Đối Quyết là bộ truyện đam mỹ ngược được chắp bút bởi Thủy Thiên Thừa, tác giả vốn nổi tiếng với các tác phẩm theo motip “trước ngược thụ, sau ngược công” với một dàn tra nam nổi tiếng trong giới đam mỹ. Nam chính của tác phẩm này cũng là một trong số đó. Nguyên Dương ban đầu mang lại cho người đọc một ấn tượng ấn tượng không tốt bởi tính khí bốc đồng, xốc nổi và cực kỳ trẻ trâu.

Đối lập với anh, Cố Thanh Bùi lại là người từng trải với phong thái điềm đạm, chín chắn. Anh là một quản lý giỏi được đích thân bố Nguyên Dương săn đón về làm việc cho công ty. Không chỉ vậy, ông còn giao cậu con trai bất kham cho Cố Thanh Bùi quản lý, dạy dỗ. Không muốn bị Cố tổng quản thúc, lại tình cờ biết anh không phải thẳng nam, Nguyên Dương thuê người “đặt bẫy” Cố Thanh Bùi để tìm cớ đe dọa sau này.

Không ngờ, Nguyên Dương thuê nhầm thanh niên chết nhát, chưa lâm trận đã sợ mất mật bỏ trốn, kết quả báo hại Nguyên Dương sa chân vào lưới tình. Hai người vừa yêu vừa ngược nhau một thời gian thì bị bố Nguyên Dương phát hiện. Ông dùng Hạ Sách ép Cố Thanh Bùi rời khỏi công ty. Lúc anh bỏ ra nước ngoài, Nguyên Dương đau lòng nhưng không thể làm gì khác, chỉ biết âm thầm cố gắng chờ người ấy trở về.

4. Chiết Chi

Truyện đam mỹ Chiết Chi (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Chiết Chi (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Chiết Chi

 • Tên tiếng Trung: 折枝
 • Tác giả: Khốn Ỷ Nguy Lâu
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, thanh mai trúc mã, HE
 • Nhân vật chính: Đoàn Lăng, Lục Tu Văn
 • Số chương: 20 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Chiết Chi

Chiết Chi xoay quanh chàng thiếu niên chính trực Đoàn Lăng. Hắn từ nhỏ đã bị bắt đến ma giáo. Tại đây, Đoàn Lăng gặp gỡ hai huynh đệ song sinh là Lục Tu Văn và Lục Tu Ngôn. Trong hai người, Đoàn Lăng đặc biệt có hảo cảm với Lục Tu Ngôn vì y lúc nào cũng dịu dàng và đối tốt với hắn. Ngược lại, Lục Tu Văn với địa vị cao trong ma giáo lúc nào cũng bắt nạt và gây khó dễ cho hắn.

Hai huynh đệ bọn họ ngoại hình rất giống nhau nhưng Đoàn Lăng không bao giờ nhầm lẫn. Thậm chí khi Lục Tu Văn giả làm sư đệ đến bày trò lừa gạt, Đoàn Lăng vẫn nhận ra y. Đêm trước ngày giáo chủ ma giáo mang Đoàn Lăng ra làm vật tu luyện, có người đã trộm thánh hỏa lệnh dẫn hắn chạy trốn. Đoàn Lăng tin chắc đó là Lục Tu Ngôn, hứa nhất định sẽ quay lại cứu y. Đoàn Lăng chưa bao giờ nhận nhầm đã mắc sai lầm vào giờ phút quan trọng nhất.

Lúc chính phái vây đánh ma giáo, Đoàn Lăng nôn nóng chạy đi tìm Lục Tu Ngôn như lời hứa năm xưa nhưng chỉ tìm được Lục Tu Văn trong ngục tối với toàn thân võ công bị phế. Thấy Đoàn Lăng đến, Lục Tu Văn rất vui nhưng cuối cùng lại ngộ ra, hóa ra hắn đến tìm Tu Ngôn.

Để hỏi được tung tích Lục Tu Ngôn, Đoàn Lăng miễn cưỡng mang Lục Tu Văn ra khỏi ma giáo. Đoàn Lăng sau nhiều năm vẫn không thay đổi, đặc biệt yêu thích Lục Tu Ngôn. Lục Tu Văn cũng thế, vẫn cứ vậy mà yêu Đoàn Lăng trong âm thầm.

5. Anh ấy gọi tôi là Hắc Liên Hoa

Truyện đam mỹ Anh ấy gọi tôi là Hắc Liên Hoa (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Anh ấy gọi tôi là Hắc Liên Hoa (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Anh ấy gọi tôi là Hắc Liên Hoa

 • Tên tiếng Trung: 他说我是黑莲花
 • Tác giả: Bắc Túy Thập Ngư
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hào môn thế gia, ngược, HE
 • Nhân vật chính: Cố Ngôn Sanh, Ôn Niệm Nam
 • Số chương: 246 chương
 • Trạng thái: Đang được edit

(Lưu ý đặc biệt: Truyện này nội dung cẩu huyết, thụ nhược, công rất tra)

Nội dung chính truyện đam mỹ Anh ấy gọi tôi là Hắc Liên Hoa

Anh ấy gọi tôi là Hắc Liên Hoa lại tiếp tục là một bộ truyện đam mỹ ngược quằn quại với những tình tiết cẩu huyết ngược đến đau lòng. Ôn Niệm Nam kết hôn với Cố Ngôn Sanh đã lâu nhưng vẫn chưa biết được thế nào là hạnh phúc. Ngày họ tổ chức hôn lễ, Ôn Niệm Nam từ tay Ngôn Sanh trở thành trò cười trong mắt người khác. Tiếp theo sau đó là những chuỗi ngày cậu phải chịu sự ghét bỏ, lạnh lùng.

Nguyên nhân là bởi vì trong lòng Cố Ngôn Sanh từ lâu đã có người khác. Hơn nữa, anh còn cho rằng người đó rời đi là do Ôn Niệm Nam tác động. Sau nhiều năm như vậy, Cố Ngôn Sanh vẫn giữ tấm ảnh người trong lòng mà xem như trân bảo trong khi đối với người bên cạnh lại vô cùng nhẫn tâm. Ngày Thẩm Lạc An trở về, Ôn Niệm Nam từ chính thất thành người thừa đúng nghĩa.

Thế nhưng, thứ đáng giá nhất lại không phải thứ mình muốn nhưng không có được, mà là thứ mình đã từng có. Với Cố Ngôn Sanh cũng vậy. Chỉ khi Ôn Niệm Nam hoàn toàn biến mất, anh mới bắt đầu cảm thấy trống vắng. Lúc ở bên cạnh Ôn Niệm Nam, Cố Ngôn Sanh chưa bao giờ nguyện ý ban cho cậu nửa cái liếc nhìn. Vậy mà khi cậu đồng ý ly hôn, Cố Ngôn Sanh lại đột ngột tìm đến bảo muốn yêu lại từ đầu: “Cùng tôi trở về, được không?… Lần này tôi theo đuổi em.”

6. Chức Nghiệp Thế Thân

Truyện đam mỹ Chức Nghiệp Thế Thân (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Chức Nghiệp Thế Thân (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Chức Nghiệp Thế Thân

 • Tên Tiếng Trung: 职业替身
 • Tác giả: Thủy Thiên Thừa
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, giới giải trí, thế thân, trọng sinh, ngược, HE
 • Nhân vật chính: Yến Minh Tu, Chu Tường
 • Số chương: 121 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Chức Nghiệp Thế Thân

Chức Nghiệp Thế Thân là câu chuyện ngang trái về một diễn viên đóng thế tên Chu Tường. Công việc thế thân đã đeo bám anh từ màn ảnh đến cuộc sống riêng tư. Trên màn ảnh, anh là thế thân cho những siêu sao nổi tiếng. Bên ngoài trường quay, anh lại là thế thân trong chính chuyện tình cảm của mình.

Yến Minh Tu ngày trước vô tình bắt gặp một bóng lưng trên màn ảnh rồi nảy sinh tình cảm từ đó. Hắn cứ đinh ninh cảnh đó là do Uông Vũ Đông thực hiện. Vì không thể có được Uông Vũ Đông, Yến Minh Tu giữ Chu Tường bên mình như một vật thay thế. Mặc dù Yến Minh Tu tỏ ra lạnh nhạt nhưng Chu Tường vẫn luôn nhân nhượng, chiều ý hắn hết lòng. Chỉ đến khi nghe cái tên kia thốt ra trong lúc Yến Minh Tu uống say, Chu Tường mới từ bỏ.

Lúc Yến Minh Tu biết mình thích Chu Tường, anh đã mất vì tai nạn. Thời gian anh biến mất cũng là lúc Yến Minh Tu sống trong dằn vặt. Sau nhiều năm, Chu Tường trở về trong một thân xác khác. Yến Minh Tu không nhận ra anh nhưng hai người vẫn như cũ mà dây dưa không dứt. Vậy là lần này Chu Tường lại tiếp tục công việc thế thân. Trớ trêu thay, anh lại là thế thân cho bản thân mình lúc trước.

7. Hủy Tâm Chú

Truyện đam mỹ Hủy Tâm Chú (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Hủy Tâm Chú (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Hủy Tâm Chú

 • Tên tiếng Trung: 毁心咒
 • Tác giả: Tùy Phong Phi
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, huyền huyễn, ngược, HE
 • Nhân vật chính: La Khởi, Lãnh Vũ
 • Số chương: 10 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Hủy Tâm Chú

Hủy Tâm Chú là hành trình theo đuổi người trong mộng gian nan của một vị thần tiên si tình. Lãnh Vũ vốn là tam hoàng tử thiên giới nhưng lại vô tình phải lòng người đứng đầu minh phủ. Để được ở cạnh người mình thích, Lãnh Vũ trở thành cái đuôi bám theo La Khởi ngày ngày chọc phá để mong hắn để mắt đến mình.

Trong khi Lãnh Vũ nhiệt tình theo đuổi, La Khởi vẫn giữ một mặt lạnh lùng. Hoàng tử càng trêu chọc, diêm vương lại càng phản đòn khiến y tức tối bỏ chạy. Chuyện như vậy cứ lặp lại hàng ngày, tình cảm đơn phương của Lãnh Vũ cũng cứ như vậy mà bồi đắp. Tiếc là, tình cảm cùng nhiệt huyết của hoàng tử cuối cùng vẫn bị đương sự cự tuyệt.

Khi phát hiện tình cảm của La Khởi dành cho đại ca mình, Lãnh Vũ gần như tuyệt vọng. Nếu đã không có được tâm hắn, vậy chi bằng để hắn ghi hận, cả đời này cũng không quên y được. Lãnh Vũ nghĩ là làm. Y bắt đầu đọc sách cổ tìm cách triển khai cấm chú hồi sinh phụ thân La Khởi, người mà đại ca hắn thích, nhằm chặt đứt mối tương tư của người trong lòng, chấp nhận bản thân hồn phi phách tán.

8. Phàm Tâm Đại Động

Truyện đam mỹ Phàm Tâm Đại Động (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Phàm Tâm Đại Động (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Phàm Tâm Đại Động

 • Tên tiếng Trung: 凡心大动
 • Tác giả: Khốn Ỷ Nguy Lâu
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, huyền huyễn, ngược nhẹ, HE
 • Nhân vật chính: Diệp Thanh, Trương Triệu Huyền
 • Số chương: 30 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Phàm Tâm Đại Động

Phàm Tâm Đại Động tuy cũng được viết bởi Khốn Ỷ Nguy Lâu nhưng nội dung truyện có vẻ nhẹ nhàng và ít gây ám ảnh hơn Chiết Chi rất nhiều. Truyện bắt đầu với mối duyên gặp gỡ giữa thần tiên và phàm nhân. Người phàm đó động tâm sau một lần gặp gỡ, vì muốn chờ đến khi thần tiên quay lại mà nguyện ý nhập ma.

Mấy trăm năm sau, Trương Triệu Huyền lần nữa hạ phàm giúp để tử hàn yêu. Vừa xuống trần gian đã gặp ngay Diệp Thanh. Đã nhiều năm trôi qua, Trương Triệu Huyền vốn đã không còn nhớ Diệp Thanh là ai, duy chỉ có Diệp Thanh vẫn không quên được, vẫn muốn đối xử với người đó thật tốt. Vậy là thần tiên xuống trần bắt yêu kết cục lại rơi vào tay yêu quái lúc nào không hay.

Được tiếp đãi tử tế, lần này Trương Triệu Huyền lại có chút rung động. Mối duyên bỏ lỡ nhiều năm trước vậy mà giờ đây được nối lại, cuối cùng phàm nhân cũng đợi được vị thần tiên năm ấy quay về. Chỉ đáng tiếc, Diệp Thanh giờ đây đã trót nhập ma, mà thần – ma từ đầu đã định không thể chung đường.

9. Đế Vương Công Lược

Truyện đam mỹ Đế Vương Công Lược (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Đế Vương Công Lược (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Đế Vương Công Lược

 • Tên tiếng Trung: 帝王攻略
 • Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, cung đình hầu tước, ngược hoàn cảnh, HE
 • Nhân vật chính: Đoạn Bạch Nguyệt, Sở Uyên
 • Số chương: 191 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Đế Vương Công Lược

Đế Vương Công Lược tuy không hẳn là một bộ truyện ngược nhưng vẫn đủ khiến đọc giả cảm thấy xót xa cho những hi sinh mà các nhân vật phải chịu. Sở Uyên lên ngôi từ khi còn trẻ, nắm trong tay vận mệnh quốc gia với nhiều thứ cần phải lo nghĩ. Các vùng lân cận đều ít nhiều thể hiện dã tâm tạo phản, chỉ riêng miền Tây Nam vẫn im hơi lặng tiếng.

Người ta đồn đại, Tây Nam Vương nắm trong tay thế lực to lớn cần phải đề phòng nhưng Sở Uyên vẫn không mấy để tâm đến lời bọn họ. Kỳ thực giữa y và Tây Nam Vương Đoạn Bạch Nguyệt từ lâu đã có giao tình. Họ là bạn từ thuở nhỏ, lại là song phương thầm mến nhưng không nói ra. Đoạn Bạch Nguyệt vì y giữ giang sơn nhưng ngoài mặt lại xem như một cuộc trao đổi.

Sở Uyên vì nghiệp lớn bỏ qua bản thân, thích Đoạn Bạch Nguyệt nhưng không dám bộc lộ, chỉ có thể tìm cách né tránh gặp mặt. Đoạn Bạch Nguyệt cũng khổ tâm không kém. Để giúp Sở Uyên, hắn không tiếc hi sinh bản thân làm lá chắn nhiều lần vào sinh ra tử, thậm chí chấp nhận một thân mang bệnh vì trúng độc. Hai người bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ đối nhau thật lòng, lại vì hoàn cảnh mà trở nên xa cách.

10. Bình hoa

Truyện đam mỹ Bình hoa (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Bình hoa (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Bình hoa

 • Tên tiếng Trung: 花瓶
 • Tác giả: Khốn Ỷ Nguy Lâu
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, giới giải trí, ngược tâm, HE
 • Nhân vật chính: Tần Trí Viễn, Cố Ngôn
 • Số chương: 66 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Bình hoa

Bình hoa nói về nhân vật chính Cố Ngôn, một diễn viên có ngoại hình đẹp nhưng chỉ là “bình hoa” không biết diễn. Vậy mà cậu lại toàn nhận vai chính. Nhờ có kim chủ phía sau, Cố Ngôn gần như bước đi thuận lợi trên con đường diễn xuất. Thế nhưng giữa hai người họ không phải là quan hệ yêu đương, hay nói đúng ra chỉ có mỗi Cố Ngôn là ôm hi vọng ảo.

Sự quan tâm che chở của Tần Trí Viễn trong giới giải trí nhiều cạm bẫy đã làm bạn trẻ Cố Ngôn rung động. Cố Ngôn trên màn ảnh mang tiếng là một diễn viên bất tài nhưng ngoài đời lại là một nghệ sĩ xuất sắc. Dù ở bên cạnh Tần Trí Viễn có bao nhiêu xao động, ngoài mặt vẫn phải tỏ ra không hề có tình cảm với anh.

Nhiều năm ở bên cạnh Tần Trí Viễn, Cố Ngôn tưởng chừng có thể lay chuyển anh nhưng cuối cùng trong tình huống nguy hiểm nhất, người Tần Trí Viễn muốn bảo vệ cũng chỉ có người anh luôn tâm niệm. Sau tất cả những tổn thương nhưng không được đáp lại, cuối cùng bình hoa cũng chấp nhận buông tay kim chủ của mình.

11. Tư Phàm

Truyện đam mỹ Tư Phàm (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Tư Phàm (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Tư Phàm

 • Tên tiếng Trung: 思凡
 • Tác giả: Công Tử Hoan Hỉ
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, huyền huyễn, ngược tâm, HE
 • Nhân vật chính: Úc Dương, Văn Thư
 • Số chương: 10 chương + 1 chương vĩ thanh
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ ngược Tư Phàm

Tư Phàm lại là một chuyện tình trắc trở giữa thần tiên và phàm nhân. Văn Dương vốn dĩ là người phàm, trong một lần quê nhà gặp nạn mà được cứu mang về thiên cung. Cậu bé Văn Thư cứ vậy được đưa đến làm thiên nô bên cạnh Úc Dương Thiên Quân. Đổi lại, y được trường sinh bất lão.

Không chỉ một mực trung thành, Văn Thư bên cạnh Úc Dương lâu ngày còn bắt đầu nảy sinh tình ý. Thế nhưng trong mắt vị thiên quân cao ngạo, Văn Thư bất quá cũng chỉ là phàm nhân bình thường, đến cả tên y hắn cũng không nhớ. Tình cảm Văn Thư dành cho Úc Dương tưởng chừng có thể cất giấu cho riêng mình, vậy mà cuối cùng người ấy vẫn biết. Nói đúng ra là hắn vẫn luôn biết, nhưng không để tâm.

Chỉ đến lúc Văn Thư tỏ ý muốn rời đi, Úc Dương mới đùng đùng nổi giận. Hắn lấy cớ Văn Thư thích hắn để ép y ở lại, thậm chí hạ ác chú để trói buộc y không cho chạy thoát. Nhưng Văn Thư đã muốn đi, Úc Dương không cản được. Nếu hắn muốn y chạy đằng trời không thoát, vậy y chấp nhận gieo mình xuống Luân Hồi Thai, tự tay cắt đứt mối nghiệt duyên khiến y khổ sở.

12. Lạc Trì

Truyện đam mỹ Lạc Trì (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Lạc Trì (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Lạc Trì

 • Tên tiếng Trung: 落池
 • Tác giả: Dư Trình
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, gương vỡ lại lành, trước ngược công sau ngược thụ, HE
 • Nhân vật chính: Trình Phi Trì, Diệp Khâm
 • Số chương: 84 chương
 • Trạng thái: Bản QT, có sách

Nội dung chính truyện đam mỹ Lạc Trì

Lạc Trì lại là một cuốn truyện ngược “gương vỡ lại lành” để rất lại nhiều kỷ niệm trong lòng đọc giả. Giai cấp vốn dĩ là một vấn đề muôn thuở trong xã hội, trong chuyện tình cảm nó lại càng là bức tường vô hình khó lòng xóa bỏ.

Nửa đầu truyện là mối tình dang dở giữa Trình Phi Trì và cậu thiếu gia kiêu ngạo Diệp Khâm. Ban đầu Diệp Khâm hiểu lầm Trình Phi Trì, vì muốn trả thù nên bày trò chơi xỏ, nào ngờ chính mình lại mắc câu bởi chính sự diu dàng hiếm có.

Nếu như Diệp Khâm mang ấm áp cho Trình Phi Trì thì Trình Phi Trì lại là chỗ dựa cho Diệp Khâm trốn tránh nỗi cô đơn trong gia đình không hạnh phúc. Thế nhưng tất cả đều sụp đổ khi Trình Phi Trì tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của nhóm bạn Diệp Khâm. Anh đem tất cả chân tình ra đối đãi, hóa ra trong mắt cậu anh chỉ đáng là vật mua vui.

Sau lần đó, Phi Trì nhất quyết nói lời chia tay. Diệp Khâm tự tin nắm chắc trong tay mọi thứ vậy mà cuối cùng lại không giữ được Trình Phi Trì. Từ ngày Trình Phi Trì ra nước ngoài, cơ ngơi gia đình Diệp Khâm cũng xuống dốc. Để mưu sinh, cậu gia nhập giới giải trí nhưng vì không có vị thế tốt nên luôn bị chèn ép.

Diệp Khâm gặp lại Trình Phi Trì trong một buổi trình diễn. Đời đúng là lắm chữ ngờ, người ta giờ đã là tổng tài thành đạt được người người cung kính, Diệp Khâm trong mắt anh lại chỉ như một người xa lạ.

13. Ta sinh con cho tổng tài

Ta sinh con cho tổng tài (Nguồn: Internet).
Ta sinh con cho tổng tài (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Ta sinh con cho tổng tài

 • Tên tiếng Trung: 我给总裁生了个娃
 • Tác giả: Quất Miêu Ca Ca
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, sinh tử văn, trước ngược thụ sau ngược công, HE
 • Nhân vật chính: Cố Phong, Dư Bảo Nguyên
 • Số chương: 287 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Ta sinh con cho tổng tài

Ta sinh con cho tổng tài là bộ truyện đam mỹ ngược với lối viết có phần theo hướng teenfic. Tuy nhiên nhìn tổng thể nội dung, đây là bộ truyện có thể cân nhắc đọc giải trí vì cách xây dựng nhân vật khá hay, Dư Bảo Nguyên miệng lưỡi sắc bén, yêu hận phân minh chứ không quá nhu nhược. Truyện bắt đầu khi Dư Bảo Nguyên đến bệnh viện kiểm tra và được chẩn đoán cậu đã mang thai.

Vì trường hợp người nam sinh con cực kỳ hiếm gặp trong thực tế nên cậu không có cách nào bỏ đứa nhỏ. Đúng lúc này, người bên cạnh lại muốn vứt bỏ cậu để đón bạch nguyệt quang trở về.

Dư Bảo Nguyên vốn là trợ lý của Cố Phong. Hai người từ đầu đã biết trước không có kết quả. Người đó chỉ muốn giữ cậu bên cạnh trong lúc hắn cô đơn, cậu cũng biết và chấp nhận. Lúc người anh ta cần xuất hiện thì lập tức tìm cách đá cậu đi. Không sao, bị đá rồi thì tự lực cánh sinh thôi, ông đây vẫn dư sức lo cho hai cha con mà!

Thế nhưng, khi cậu dứt áo ra đi, Cố Phong lại lấy thời hạn hợp đồng ra buộc cậu tiếp tục làm việc tại công ty anh. Hai người từ nhân tình trở về quan hệ chủ tớ, thái độ Dư Bảo Nguyên cũng theo đó mà thay đổi. Biết là hai người đã chia tay nhưng thấy Dư Bảo Nguyên lạnh nhạt với mình, tự dưng Cố Phong đâm ra khó chịu mà không hiểu tại sao.

14. Đương Niên Ly Tao

Truyện đam mỹ Đương Niên Ly Tao (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Đương Niên Ly Tao (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Đương Niên Ly Tao

 • Tên tiếng Trung: 当年离骚
 • Tác giả: Hà Hán
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, cung đình tranh đấu, trọng sinh, HE
 • Nhân vật chính: Chu Đường, Lạc Bình
 • Số chương: 70 chương
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Đương Niên Ly Tao

Đương Niên Ly Tao là câu chuyện trọng sinh làm lại cuộc đời rất hay với những ngược ngọt đan xen để lại nhiều xúc cảm. Lạc Bình kiếp trước là thừa tướng đương triều, quyền lực, địa vị, không thứ gì là y không có. Duy chỉ có chân tình của bậc đế vương, y muốn cầu cũng không được. Cuối cùng y bị buộc tội, chết thảm khi chưa kịp nói câu từ biệt người trong lòng.

Không ngờ Lạc Bình chết đi lại được trọng sinh trở về, lúc này Chu Đường vẫn còn là hoàng tử nhỏ. Lạc Bình lúc này vẫn là thầy dạy học của hắn. Nhờ vào kinh nghiệm chết đi sống lại, Lạc Bình cũng hành xử cẩn trọng hơn để tránh lặp lại những sai lầm kiếp trước. Mọi thứ đều thay đổi, chỉ riêng tình cảm của Lạc Bình hai kiếp vẫn chưa hề dao động. Y vẫn muốn phò tá Chu Đường lên ngôi hoàng đế.

Kiếp trước Lạc Bình tương tư hoàng đế, hắn lại một lòng hướng về giang sơn. Kiếp này y lại lần nữa như thiêu thân lao mình vào lửa, hi sinh vì hắn, vậy mà lần này hắn cũng thương y. Có lẽ việc một số chuyện kiếp trước không xảy ra đã xóa đi khoảng cách giữa hai người bọn họ. Lạc Bình vẫn sống an nhiên bên cạnh người y thích, còn Chu Đường hiện tại cũng chỉ có ba chữ “Bình Thiên Hạ” – “Bình” thứ nhất, “Thiên Hạ” thứ hai.

15. Hoàn Khố

Truyện đam mỹ Hoàn Khố (Nguồn: Internet).
Truyện đam mỹ Hoàn Khố (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Hoàn Khố

 • Tên tiếng Trung: 纨绔
 • Tác giả: Công Tử Hoan Hỉ
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, huyền huyễn, ngược tâm, HE
 • Nhân vật chính: Lan Uyên, Ly Thanh
 • Số chương: 10 chương + 1 chương vĩ thanh
 • Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Hoàn Khố

Hoàn Khố xoay quanh câu chuyện về vị Hồ Vương Ly Thanh lãnh đạm và Thái tử Lan Uyên phong lưu đa tình nổi danh tam giới. Hai người tưởng chừng như trái ngược vậy mà lại dây dưa với nhau. Cơ duyên chắc phải kể đến lần gặp gỡ trong tiệc rượu nhà Lang Vương, Lan Uyên tỏ ý trêu chọc bị Ly Thanh cự tuyệt nên bắt đầu nảy sinh ý muốn chinh phục.

Ly Thanh vốn đã quen với cô đơn, tự dưng một người xuất hiện quan tâm, y không tránh khỏi có chút dao động. Thế nhưng Ly Thanh vẫn giữ tỉnh táo, biết Lan Uyên vốn đào hoa sao có thể yêu thương y thật lòng nên chỉ xem đây là cuộc trao đổi. Lan Uyên cho y ấm áp, y cho hắn một nơi để về.

Về phần Lan Uyên, đúng như những gì Ly Thanh nghĩ, hắn đinh ninh đã có được Ly Thanh nên tiếp tục quay về nếp sống cũ. Chỉ khi hay tin Hồ Vương chịu thiên kiếp hắn với vội vàng đi tìm. Đến nơi chỉ thấy Ly Thanh cả người đầy thương tích nhưng lại không muốn nhìn đến hắn. Ly Thanh xoay người bỏ đi, để lại Lan Uyên đứng đó ngơ ngẩn. Chẳng lẽ thời gian bọn họ bên nhau, Ly Thanh chưa bao giờ thật sự động tâm sao?

Ngoài những tác phẩm kể trên, các bạn có thể tìm đọc thêm các thể loại đam mỹ khác như:

Hãy ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những bộ truyện hay theo chủ đề yêu thích các bạn nhé!

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
nguoitamlangbg.96

tôi là hủ nữ chính hiệu tôi đang tham khảo truyện để viết

User fc98e4b3

Viết xong cho mình đọc với nhé

User aabe8392

Mọi người có ai biết truyện có thụ tên Minh ko may đâm vào xe của tình nhân của công bắt đền ko

User 5ec970e1

Ngày trước đọc liên tục bộ hệ liệt của Công tử hoan hỉ, xong rồi trầm cmn cảm luôn =))

nmaichi03

đương niên ly tao siêu hay hic