Có bao giờ bạn cảm thấy cả thế giới như chống lại bạn? Khi mà từng lời nói, cử chỉ của bạn bị đem ra làm trò cười hay khi bố mẹ bạn luôn tỏ ra buồn phiền và thất vọng, và bạn chẳng thể có nổi một mối tình vắt vai vì bị coi là “trẻ con”. Thay vì coi tất cả là kẻ thù và đổ lỗi cho số phận, bạn hãy đọc bài này để trở thành “người trưởng thành” nhé!

1. Nhìn lại bản thân mình

Bạn có biết tại sao các vị vua thường toát ra “thần thái” vạn người kính ngưỡng không ? Đó là vì họ nhận thức được hình ảnh của họ rất quan trọng,sẽ khiến cho tất cả thần phục hay quay lại chống lại tùy vào việc họ thể hiện thế nào. Nên hãy nhìn lại chính mình!

Bạn phải ngăn nắp gọn gàng nhà cửa,cách ăn mặc nếu không sẽ chẳng ai nghĩ bạn là một người chăm chỉ,sạch sẽ. Nếu bạn ăn nhậu, cờ bạc, “nghiện game” rồi bỏ bê học tập, làm việc thì chẳng ai nhìn bạn là “người lớn” được.

Bạn phải dừng những hành động không đẹp như gây chiến chửi nhau trên mạng,nói xấu người khác… nếu không chẳng ai nghĩ bạn là một người tốt. Và còn rất nhiều điều bạn có thể thấy bản thân chưa được khi nhìn lại chính mình. Đừng lo vì cuộc đời của mỗi người là quá trình tự hoàn thiện, sẽ chẳng ai hoàn hảo được nhưng ta luôn cần trở thành người tốt nhất có thể.

nhìn lại bản thân
Nhìn lại bản thân để hiểu rõ chính mình. (nguồn: internet)

2. Độc lập

Khi bạn còn bé, thường sẽ có người thân chăm sóc bạn và giúp bạn nhiều việc nhưng bạn sẽ không bao giờ trưởng thành nếu như quen với việc “dựa dẫm” ngay cả khi đã lớn. Biết mình cần gì trong cuộc sống và sẵn sàng phấn đấu để đạt được nó. Tự làm những việc trong tầm tay và chỉ yêu cầu trợ giúp với những việc không thể làm một mình. Cho dù thế nào cũng không ai có thể coi thường được bạn!

con người độc lập
Bạn cần trở thành con người độc lập. (nguồn: internet)

3. Tích lũy kinh nghiệm

Thực sự, bất kì ai, kể cả bạn có thể nhìn một người ăn nói ngu ngơ, không đúng tuổi là một người “trưởng thành”. Trong khi tụi bạn đi đây đó nói những thứ như chứng khoán, du lịch, kinh tế…như thể biết tất tần tận chuyện thiên hạ còn bạn vẫn chỉ đặc kiến thức về truyện, game… và hoàn toàn thiếu hụt kiến thức xã hội thì không ổn chút nào.

Cứ tiếp tục đào sâu kiến thức vào thứ bạn đam mê, đó là cách họ sẽ khâm phục bạn nếu có dịp nhưng đừng quên cập nhập kiến thức xã hội và những kinh nghiệm quý báu có ích cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm

BlogAnChoi - Ngôi nhà nuôi dưỡng đam mê viết lách của tôi

Nhiều người quan niệm rằng những người viết báo đều “múa bút” để kiếm tiền. Có đôi khi họ chẳng màn đến tính đúng sai của thông tin mà cứ thế viết nữa đúng không nhỉ? Còn đối với mình thì không như vậy… Mình thích viết, muốn truyền tải những điều tích cực đến các bạn, còn thu ...

tích lũy kiến thức
Tích lũy kiến thức, trau dồi kinh nghiệm và vốn sống. (nguồn: internet)

4. Giao tiếp nhiều hơn

Thực sự, những người sống nội tâm thường ngại giao tiếp nhưng chính vì cái “ngại” đó mới trở thành rào cản trong cuộc sống của bạn. Hãy giao tiếp nhiều hơn, tìm hiểu cuộc sống xung quanh, ta đang sống trong một xã hội nên không thể đóng cửa với thế giới bên ngoài. Hãy hòa nhập nhưng đừng quên thể hiện những “cái riêng” của bản thân. Họ sẽ thích bạn vì điều đó!

giao tiếp nhiều hơn
Cố gắng giao tiếp nhiều hơn. (nguồn :internet)

5. Sống có trách nhiệm

Khi bạn còn bé, kể cả gây ra việc tày đình thì cũng có bố mẹ đỡ hộ bạn và người khác sẽ dễ bỏ qua nhưng khi lớn lên, bạn phải học cách chịu trách nhiệm thay vì đổ lỗi cho tất cả hay chờ ai đó gánh hậu quả hộ mình. Hãy thể hiện mình là người “dám làm dám chịu” bằng cách trách nhiệm cho từng hành động, lời nói. Sẽ không vui vẻ gì khi bị trách phạt hoặc tổn thất nhưng chắc chắn lần sau bạn sẽ chỉn chu hơn.

chịu trách nhiệm với tất cả
Học cách chịu trách nhiệm với tất cả lời nói và hành động của mình. (nguồn: internet)

Hãy coi việc hoàn thiện bản thân như trồng một cái cây, sẽ vất vả rất nhiều lúc ban đầu nhưng một ngày nào đó ta sẽ được đứng dưới bóng mát để hưởng thụ trái ngọt. Và một ngày nào đó, mọi người sẽ phải nhìn bạn như một người trưởng thành theo đúng nghĩa!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan trên BlogAnChoi như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Xem thêm

BlogAnChoi: Nơi khơi nguồn cảm hứng với những con chữ

“Đừng làm, trừ khi bạn có đam mê” câu nói này dường như khắc sâu vào tâm trí của chính tôi, nó như động lực thôi thúc ngọn lửa đam mê viết lách trong chính mình. Để bây giờ, tôi đã tìm được nơi thực hiện khát khao của mình đó chính là làm CTV của BlogAnChoi, một trang ...

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận