Tình yêu luôn mang đến những trải nghiệm đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Trước khi “lặn sâu” vào tình yêu, hãy dành khoảng thời gian đủ lâu đối diện chân thật với tiếng nói bên trong mình để tương lai có thể cùng người xây đắp hạnh phúc bền vững nhé!

Điều chỉnh lộ trình phù hợp để làm chủ hạnh phúc đời mình

Những cung bậc cảm xúc đa dạng trong tình yêu đôi lúc khiến ta khát khao, có khi làm ta sợ hãi. Con tim ta rung động bởi cảm tưởng đã gặp được tâm hồn đồng điệu, có thể cùng mình trải qua những ngọt ngào, đắng cay trong đời. Nhưng rồi ta lo sợ lỡ mình trao trọn niềm tin cho người nhưng người không trân trọng, một mai phụ rẫy tình cảm đó. Ta sợ mình một lòng một dạ thương yêu nhưng người chỉ xem ta là bạn, bẽ bàng trong phận số “tình đơn phương”.

Đến một ngày, ta bất thần tự hỏi: Trong suốt khoảng thời gian dài, ta đang sống cho ai, và vì điều gì? Ta vô cùng hoang mang lạc lõng khi nhận ra mình đang dần đánh mất bản thân trong cuộc tìm kiếm mơ hồ, không rõ đích đến. Ta dần tỉnh ra, nhận thấy cần dũng cảm thay đổi chính mình để điều chỉnh lộ trình với những định hướng phù hợp, nhằm lèo lái con thuyền hạnh phúc đời mình đến bờ cập bến.

Điều chỉnh lộ trình phù hợp để lèo lái con thuyền hạnh phúc đời mình cập bến. (Nguồn ảnh: Internet)
Điều chỉnh lộ trình phù hợp để lèo lái con thuyền hạnh phúc đời mình cập bến. (Nguồn ảnh: Internet)

Dừng lại để tìm hiểu bản thể đích thực của mình

Cuộc kiếm tìm đáp án cho câu hỏi mình là ai, điều gì thực sự phù hợp với mình bắt đầu từ việc lắng nghe một cách trung thực tiếng nói nội tâm. Thế giới bên trong là kim chỉ nam định hướng giúp ta khám phá bản thân và sáng tạo cuộc sống mình mơ ước. Tiếng nói đó ban đầu không rõ ràng, có thể khiến ta hoài nghi vì khác hẳn với những niềm tin cũ đã ăn sâu. Tuy nhiên, nếu toàn tâm toàn ý lắng nghe kĩ, ta sẽ dần nhận thấy âm thanh tiếng lòng mình đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Khi ta hoàn toàn cam kết sống trung thực với con người chân thật, những điều kì diệu dần hé lộ. Ta bắt đầu nếm trải hoa trái của tự do, được sống với những đam mê, nét đặc trưng thuộc duy nhất riêng ta. Ta trân trọng bản thân hơn, và những vẻ đẹp khác biệt của các cá thể đang hiện hữu quanh mình. Mỗi sinh mệnh tồn tại đều độc đáo theo cách riêng. Mỗi hành trình trải nghiệm đều ẩn giấu nhiều điều thú vị, lạ kì.

Mỗi sinh mệnh đều duy nhất với hành trình trải nghiệm đặc biệt
Mỗi sinh mệnh đều duy nhất với hành trình trải nghiệm đặc biệt. (Nguồn ảnh: Internet)

Viết nên câu chuyện cuộc đời của riêng chúng ta

Khi đặt trọn vẹn niềm tin vào bản thân, can đảm bước trên con đường riêng phù hợp với sở trường, sở thích, sự lựa chọn độc đáo cá nhân, ta đang đồng hành cùng sự sáng tạo vô hạn của thế giới. Những khát khao, mong cầu dần được hồi đáp theo những cách khác nhau. Những câu hỏi sâu thẳm dần nhận được câu trả lời tương xứng. Từ đó, ta rộng mở với những chân trời nhận thức mới.

Câu chuyện cuộc đời mỗi người là tổng hòa những khoảnh khắc duy nhất và đặc biệt. Trong từng giây phút sống diệu kì ấy, ta đắm mình tận hưởng sự mới mẻ đang diễn ra từ bên trong lẫn bên ngoài. Điều gì khi làm khiến ta reo lên đầy phấn khởi? Nét đặc trưng nào chỉ mình ta mới sở hữu?

Ta bước trên hành trình sáng tạo con đường thuộc riêng mình, trải nghiệm những bài học đắt giá mình cần vượt qua để càng trưởng thành và vững vàng hơn. Tiếng nói thầm thì bên trong đang nhắc rằng mình đang đi đúng hướng vì trái tim ta ngày càng hạnh phúc, rõ ràng, kiên định hơn.

Trái tim đang thầm thì rằng ta đang đi đúng hướng vì nhịp đập hạnh phúc ngày càng rõ ràng hơn. (Nguồn ảnh: Internet)
Trái tim đang thầm thì rằng ta đang đi đúng hướng vì nhịp đập hạnh phúc ngày càng rõ ràng hơn. (Nguồn ảnh: Internet)

Xây dựng mối quan hệ thân thiết từ nền tảng chân thật

Sống chân thật hàm chứa nhiều mạo hiểm. Không ai biết được liệu mối quan hệ đó có đủ sức mạnh để chứa đựng sự chân thật. Ta không thể hình dung khi ta thể hiện trọn vẹn bản thân, mặt sáng lẫn mặt tối, mạnh mẽ lẫn mỏng manh, vị tha lẫn vị kỉ, hạnh phúc lẫn đớn đau, liệu tình yêu đó có đủ vững để tồn tại.

Vì nỗi sợ mất mát quá lớn, ta đã từng chọn cách sống giả dối, khiến ta không hoàn toàn mãn nguyện trong mối quan hệ với chính ta và người. Đến một lúc, tận sâu bên trong ta kiên định một niềm tin: Khi chấp nhận mạo hiểm để sống trung thực với lòng mình, ta mới bắt đầu hành trình xây dựng mối quan hệ thân thiết với người khác.

Mối quan hệ thân thiết khiến ta thỏa mãn khi cả hai cùng mang con người thật sự đặt vào trọng tâm. Ta và người được sống đúng và trọn vẹn với con người thật, không mang mặt nạ giả tạo. Từ tình yêu thực sự, chấp nhận vô điều kiện đó, ta và người chạm đến gốc rễ của sự tồn tại, tổng hòa bao trùm những mặt đối lập giữa niềm vui tột đỉnh và nỗi đau tận cùng.

Mối quan hệ chân thật kết nối tình yêu sâu sắc trong tim người và ta
Mối quan hệ chân thật kết nối tình yêu sâu sắc trong tim người và ta. (Nguồn ảnh: Internet)

Đến một ngày, ta chạm đến tình yêu vĩnh cửu, mãi mãi trường tồn giữa những chóng tàn, tạm bợ của thế gian. Trước khi thời khắc đó đến, ta dừng lại đôi lần, lặn tìm mình thật sâu để học cách yêu người thật đậm!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan trên BlogAnChoi như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Xem thêm

50 câu hỏi đố vui cho cặp đôi để kiểm tra độ thấu hiểu và tăng tình cảm

Các cặp đôi thích nhất là kiểm tra độ ăn ý, thấu hiểu lẫn nhau. Vậy thì đừng bỏ qua 50 câu hỏi đố vui (không có thưởng) dưới đây để biết được người yêu có đủ hiểu bạn hay không.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết rất hay!