Cuộc sống chỉ có một và duy nhất, việc gì mỗi giây phút quý báu trôi qua chỉ để quan tâm liệu người khác có nghĩ đúng về mình hay không hay là đang nghĩ sai lệch để rồi tìm cách giải thích để họ hiểu đúng con người mình hơn, tôn trọng mình hơn chứ? Bạn nghĩ điều đó có đáng? Những gì người khác nghĩ có thể thay đổi được thân phận cũng như giá trị con người bạn hay không? Hãy cùng BlogAnchoi tìm hiểu những lý do bạn không nên quá để tâm tới những suy nghĩ của người khác về mình nhé.

1. Bạn chính là người cầm bánh lái số phận cuộc đời mình

Bạn – không ai khác chính là người cầm bánh lái số phận cuộc đời mình, biết bản thân mình muốn gì và chịu trách nhiệm về mọi quyết định và kết quả kể cả khi thất bại, ít nhất thì bạn cũng học hỏi được từ thất bại ấy, thay vì đổ lỗi cho người khác.

Bạn chính là người cầm bánh lái số phận cuộc đời mình - Ảnh internet
Bạn chính là người cầm bánh lái số phận cuộc đời mình – Ảnh internet

2. Chỉ có mình bạn biết điều gì là tốt cho bản thân mình thôi

Mỗi người sinh ra có thế giới quan khác nhau, có thể suy nghĩ này đúng với hoàn cảnh của họ những khi áp đặt cho bản thân bạn thì nó lại sai. Những điều mà một người nghĩ là rác rưởi thì lại có thể là kho báu đối với người khác. Mỗi người chúng ta đều rất đặc biệt. Chỉ có mình bạn biết điều gì là tốt cho bản thân mình thôi.

3. Không tự tin, mạo hiểm thì bạn sẽ không trưởng thành được

Nếu bạn luôn luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ, bạn sẽ không bao giờ có đủ bản lĩnh để ước mơ và dám tự tin làm những điều đúng đắn đâu. Làm bất cứ điều gì bạn thích, hãy là bất kỳ ai mà bạn muốn vì cuộc đời này là của bạn đấy! Không tự tin, mạo hiểm thì sẽ không trưởng thành được đâu.

Không tự tin, mạo hiểm thì bạn sẽ không trưởng thành được - Ảnh: Internet
Không tự tin, mạo hiểm thì bạn sẽ không trưởng thành được – Ảnh: Internet

4. Bạn nên ý thức rằng mỗi sai lầm đều là một bài học và là một phần quan trọng cho sự phát triển

Đừng nghĩ rằng mọi người đều đang phán xét từng hành động nhỏ của bạn. Trước khi bị cuốn vào vòng xoáy nghi ngờ bản thân, bạn hãy nhắc nhở chính mình rằng những người mà bạn dành thời gian ở cạnh đều sẽ quan tâm đến bạn thay vì chỉ trích từng suy nghĩ và hành động của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên ý thức rằng mỗi sai lầm đều là một bài học và là một phần quan trọng cho sự phát triển.Chú ý khi bạn bắt đầu suy diễn hoặc nghi ngờ bản thân. Hãy nói với bản thân điều này: “Dừng việc suy diễn đi. Bình tĩnh và đừng lo lắng”.

Việc nhìn lại bản thân và học từ sai lầm là những điều tốt, nếu bạn tập trung vào sự phát triển tích cực thay cho sự suy diễn tiêu cực.

Bạn nên ý thức rằng mỗi sai lầm đều là một bài học và là một phần quan trọng cho sự phát triển - Ảnh internet
Bạn nên ý thức rằng mỗi sai lầm đều là một bài học và là một phần quan trọng cho sự phát triển – Ảnh internet

5. Bạn cần tập trung xây dựng phong cách giúp bạn cảm thấy vui vẻ thay vì chỉ chạy theo xu hướng hoặc sự phổ biến

Hãy nghĩ cách kết hợp sở thích, điều bạn thích và không thích vào lựa chọn trang phục, môi trường xung quanh và lối sống của bạn. Bạn cần tập trung xây dựng phong cách giúp bạn cảm thấy vui vẻ thay vì chỉ chạy theo xu hướng hoặc sự phổ biến. Ví dụ, nếu cảm thấy thích việc phối các họa tiết trong tủ đồ, bạn đừng ngại mặc trang phục yêu thích của mình chỉ vì nhận xét của người khác.

Trang trí căn hộ hoặc căn phòng của bạn bằng những vật trang trí có giá trị cảm xúc, kể cả khi ai đó khuyên bạn nên chọn vật dụng thời thượng hoặc phong cách tối giản. Ngược lại, bạn cứ bỏ hết những vật trang trí nếu không muốn lưu trữ nhiều thứ. Hãy làm bất kỳ điều giúp cho nơi ở của bạn trở nên đáng sống nhất cho chính bạn.

Việc không quan tâm đến suy nghĩ của người khác có thể rất khó. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bước giúp bạn trở nên tự tin hơn, hình thành quan điểm riêng và xây dựng phong cách riêng. Hãy sống một cuộc đời xứng đáng trọn vẹn từng giây phút, yêu bản thân nhiều hơn, thích món gì ăn món đó, thích mặc gì thì mặc đó, thích đi đâu thì đi đó. Bạn sẽ thấy mình thật tự do khi biết cách sống tự tin và sống thật với chính mình, biết chọn lọc những nhận xét dành cho mình.

Xem thêm

15 truyện ngôn tình ngược nam chính thê thảm nhất, đáng đọc nhất

Truyện ngôn tình ngược nữ chính thì đã quá quen thuộc rồi. Vậy còn truyện ngôn tình ngược nam chính thì sao? Khi các nam chính mới là người chịu đau đớn, dằn vặt, bi thương nhiều hơn, có hấp dẫn hơn không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Để ý nhiều đến việc ng khác nghĩ thế nào về mình chỉ càng làm bản thân thêm mỏi mệt mà thôi!