“Tôi là Bêtô” là một trong những quyển sách về thế giới động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Từ chuyện của những chú chó, ông đã đưa ra những câu văn đầy triết lý vô cùng sâu sắc.

Vài nét về quyển sách “Tôi là Bêtô”

“Tôi là Bêtô” do nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sáng tác. Quyển sách này được trình bày dưới dạng bút ký của nhân vật Bêtô – một chú chó. Tác giả đã mượn nhân vật chú chó để truyền tải những câu chuyện, thông điệp vô cùng sâu sắc. Bêtô giống như một đứa trẻ mà trong quá trình lớn lên đã được trải nghiệm, học hỏi thật nhiều điều ý nghĩa. Với góc nhìn mới lạ, quyển sách này sẽ hấp dẫn bạn đến trang cuối cùng.

Những trích dẫn đắt giá từ sách “Tôi là BêTô”

 • Khi một kẻ được đối xử đặc biệt hơn những kẻ khác, tự nhiên hắn trở thành cái gai trong mắt những kẻ còn lại. Dù bản thân hắn và những kẻ không ưa hắn, xét cho cùng thì cũng chẳng ai ác độc gì.
 • Bọn cún chúng tôi căn bản là thân thiện với loài người. Loài người yêu thương chúng tôi và chúng tôt đáp lại bằng một tình cảm còn sâu sắc hơn.
 • Nếu giỏi ngụy trang, kẻ ác có thể nở nụ cười từ bi và thốt lên những lời ngon ngọt như vớt ra từ một hũ đường. Nhưng hắn ta vẫn không che giấu được cái mùi ác. Đó là một thứ mùi rất khó diễn tả. Nó chua chua, lờm lợm và dĩ nhiên phát ra từ một tâm hồn xú uế.
 • Một lúc nào đó, tâm trí bất chợt lãng đi những bon chen thường nhật để ngẩn ngơ trước tiếng chim hót đầu ngày hay xúc động trước một bông hồng nở muộn bên bậu cửa, bạn sẽ thấy hạnh phúc đôi khi đơn sơ, giản dị biết chừng nào.
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
 • Thích xem sự náo nhiệt cũng là một kiểu sống ở đời, nhất là với những tâm hồn cạn cợt và buồn chán. Một thế giới bình yên không phải là không gây khó chịu cho một số người. Bạn có tin như thế không?
 • Khi con người ta trông thiện lương hơn thì không phải vẻ mặt mà chính tâm hồn của họ vừa được lau chùi!
 • Đôi khi bạn yêu mến một ai đó đơn giản chỉ vì người đó thật lòng yêu mến bạn. Tâm hồn chúng ta được sinh ra là để chờ đáp lại niềm yêu mến đến từ một tâm hồn khác. Nó giống như một chiếc ống sáo sẵn sàng reo lên khi ngọn gió mùa hè thổi qua.
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
 • Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của ước mơ không phải ở chỗ nó có phù hợp với khả năng thực tế hay không. Điều quan trọng là nó cho phép bạn sống thêm một cuộc đời nữa với cảm xúc của riêng bạn trong một thế giới mà bạn có thể hóa thân một cách hồn nhiên nhất vào đấng toàn năng. Như vậy, ước mơ không chỉ là chiếc bàn là tinh thần giúp bạn ủi phẳng những nếp nhăn của số phận mà còn là cách để bạn bắt gặp hình ảnh của Thượng Đế trong bản thân mình.
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
 • Nhưng phải chăng quy luật cuộc sống cũng không có gì to tát: khi bạn thay đổi một góc nhìn, bạn sẽ thấy thế giới mà bạn đang sống hiện ra dưới một thứ ánh sáng khác, và biết đâu nhờ vậy mà quan niệm của bạn về thế giới cũng khác đi!
 • Có những người tỏ vẻ coi khinh tiền bạc, như là coi khinh những gì thuộc về vật chất. Họ làm ra vẻ đồng tiền là thứ gì bẩn thỉu, bởi vì thực sự đó là những đồng tiền họ kiếm được bằng những cách bẩn thỉu. Nếu bạn phải làm việc cật lực mới kiếm được tiền, ắt bạn sẽ có một thái độ đúng đắn đối với những đồng tiền bạn kiếm được. Những người lao động chân chính và lương thiện bao giờ cũng quý trọng tiền bạc, giống như những người làm vườn cần mẫn luôn yêu quý hoa trái được sinh ra dưới bàn tay chai sạn của mình. Trên đại thể, những đồng tiền đó bao giờ cũng có mùi mồ hôi.
 • Nếu chúng ta vẫn luôn sống trong ký ức của một ai đó, chúng ta sẽ không bao giờ chết.
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
 • Bạn cũng biết rồi đó, cái tên đôi khi được cha mẹ đặt cho một cách ngẫu nhiên, nhưng chính cách sống của bạn đã không ngừng chưng cất cái tên của mình qua năm tháng, giúp cho nó tỏa hương.
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).
Trích dẫn từ sách “Tôi là Bêtô” (Ảnh: BlogAnChoi).

BlogAnChoi vừa giới thiệu với bạn những câu trích dẫn sâu sắc nhất trong quyển sách “Tôi là Bêtô”. Mong những câu trích dẫn này sẽ giúp cho tâm hồn của bạn được thư giãn, thoải mái hơn.

Mời bạn cùng nghe thêm tóm tắt quyển sách “Tôi là Bêtô”:

Bạn hãy nhớ theo dõi chuyên mục Bạn đọc của BlogAnChoi để cập nhật những câu trích dẫn hay khác nhé!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, đẹp từ nội dung đến nét vẽ

Không chỉ phim đam mỹ mà truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả bởi nội dung hay, nét vẽ đẹp. Cùng điểm danh top 15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận