Một trong những điều mà mỗi sinh viên mong muốn khi vào môi trường Đại học là tham gia vào một CLB mà mình yêu thích để có những năm tháng sinh viên thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm. Nhưng để đậu vào một CLB khó hay dễ hãy cùng BlogAnChoi điểm qua một vài tips tăng cơ hội đậu CLB nhé.

Thông thường mỗi CLB tuyển thành viên sẽ gồm 3 vòng chính: vòng sơ tuyển, vòng teamwork, vòng phỏng vấn. Vậy những lưu ý để có thể vượt qua 3 vòng gây cấn này là gì?

1. Vòng sơ tuyển

Các CLB sẽ có hình thức điền form đăng kí ở vòng này với những câu hỏi đơn giản về giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, đến những câu hỏi logic đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều hơn như là “Lý do gì bạn chọn CLB này”, hay là” Bạn nghĩ bạn có những ưu điểm gì để phù hợp với CLB”. Thật ra những câu hỏi này không quá khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải chăm chút vào từng câu trả lời. Một số cách trả lời để các bạn có thể lấy lòng anh chị CLB đó là:

 • Viết đúng chính tả, đặt dấu câu đúng nơi, tránh viết hoa không cần thiết. Nên có chữ ”Dạ” ở đầu mỗi câu trả lời để thể hiện sự lễ phép tôn trọng.
 • Đưa những thành tích nổi trội nhất của bản thân. Nếu có thể cũng nên kể câu chuyện về mình đã cố gắng như thế nào để CLB có thể hiểu hơn về bạn.
 • Tránh viết quá ngắn, viết cho có lệ, nhưng cũng không nên viết không trung thực, nói quá về bản thân vì anh chị sẽ biết bạn đang không thật lòng dẫn đến mất thiện cảm.
 • Ghi nhớ thời gian mở form và đóng form để điền đúng thời gian cho phép tránh mất cơ hội.
 • Chọn một chuyên ban mà bạn thích ở CLB để ứng tuyển. Nhắc nhỏ: Thường ở vòng này anh chị sẽ cho đậu rất nhiều quan trọng là cách bạn trả lời câu hỏi phải trung thực, không quá sơ sài.
(Nguồn: Internet).
Vòng sơ tuyển với hình thức điền form đăng kí (Nguồn: Internet).

2. Vòng Teamwork

Những bạn đậu vòng điền form đăng kí sẽ được chia thành những nhóm nhỏ tầm 4-5 bạn, và BTC sẽ cho một anh chị là thành viên CLB những năm trước giám sát quá trình các bạn hoạt động nhóm ở vòng này, và đặc biệt là anh chị chỉ tham gia họp cùng các bạn và phổ biến lại cách thức vòng này diễn ra như thế nào, và có thể trả lời một số thắc mắc cơ bản của các bạn chứ không phải chỉ dẫn từng ly từng tý.

Và ở vòng này BTC thường sẽ yêu cầu các bạn lên ý tưởng cho một chương trình, BTC sẽ không quan tâm chương trình đó có đúng cách thức hay không mà sẽ chú trọng hơn về tư duy các bạn thể hiện để tổ chức nên chương trình ấy. Và những tips nào để các bạn vượt qua được vòng này:

 • Hãy xung phong ứng tuyển làm trưởng nhóm để có cái nhìn thiện cảm hơn với leader vì đây là những người chấm điểm trong thầm lặng đấy.
 • Hãy tích cực trong các cuộc họp, hãy luôn năng nổ đưa ra ý kiến, nhưng luôn biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bạn cùng nhóm tránh để xảy ra xung đột.
 • Nếu có việc gì cần thì nên nhắn tin trong một nhóm chung hạn nhắn riêng với leader hay một bạn nào đó trong nhóm vì bản chất đây là vòng teamwork đòi hỏi mọi quyết định ý kiến đều phải được cả nhóm thông qua.
 • Luôn có mặt đầy đủ và đúng giờ trong các cuộc họp nhóm.
 • Kết thúc vòng 2 sẽ là phần thuyết trình về ý tưởng của nhóm trước các anh chị BTC, bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ trang phục lịch sự, nếu là người thuyết trình thì hạn chế nhìn kịch bản soạn sẵn mà nên học thuộc trước và hiểu về những gì mình nói để diễn đạt trôi chảy hơn hoặc có thể tập nói trước gương để có thể tự tin hơn.
 • BTC sẽ dựa vào những nhận xét, đánh giá của Leader để chọn ra thành viên đi tiếp tục vào vòng cuối, và nếu bạn có những tài lẻ gì đặc biệt cũng nên thể hiện ra vì anh chị rất chú ý đến những điểm đó và có thể cho bạn vào vòng trong vì bạn có thể là thành tố mà CLB đang cần.
Vòng teamwork (Nguồn: Internet).
Vòng teamwork (Nguồn: Internet).

3. Vòng phỏng vấn

Những bạn xuất sắc vượt qua vòng 2 sẽ có một cuộc phỏng vấn trực tiếp từ BTC, thường sẽ có từ 2-3 người phỏng vấn các bạn nên sự căng thẳng càng tăng lên vậy bạn cần làm gì để có thể tự tin thể hiện ở vòng cuối này:

 • Nên xem qua trước những thông tin về CLB mình ứng tuyển có thể trên Facebook, Youtube về những hoạt động nổi bật trong năm của CLB, những ai đang nắm những chức vụ nào.
 • Tránh gọi sai tên người phỏng vấn vì họ sẽ cho rằng là bạn không quan tâm đến ai sẽ người phỏng vấn mình mặc dù trước đó CLB đã có đưa thông tin lên fanpage.
 • Nên chuẩn bị một bộ trang phục lịch sự và một khuôn mặt tươi tắn tự tin để tạo thiện cảm với người phỏng vấn và có thể thoải mái để thể hiện mình. Bạn có thể tham khảo những trang phục đẹp mắt tại đây .
 • Nên chuẩn bị trước một số câu trả lời cho các câu hỏi như là “Em hãy giới thiệu về bản thân mình”, “Em sẽ hoạt động như thế nào khi được trở thành thành viên CLB”, “Làm thế nào để em có thể cân bằng được việc học và việc tham gia CLB”.
 • Sẵn sàng thể hiện những tài năng của mình để người phỏng vấn có ấn tượng tốt nếu được vào CLB khi có việc cần đến những kĩ năng đó bạn sẽ là người được ưu tiên.
 • Và hãy chuẩn bị trước một vài câu hỏi để đặt ngược lại với người phỏng vấn để họ thấy bạn rất quan tâm đến tình hình hoạt động của CLB.
Vòng phỏng vấn (Nguồn: Internet).
Vòng phỏng vấn (Nguồn: Internet).

Một số bài viết hữu ích liên quan các bạn có thể tham khảo:

Và đấy là những tips để các bạn có thể tăng cơ hội đậu CLB, tùy vào tính chất của mỗi CLB mà mỗi vòng có thể thay đổi cách thức nhưng 3 vòng nói trên là khá phổ biến trong các đợt tuyển tân thành viên CLB. Nếu bạn đang có niềm yêu thích hay dự tính tham gia một CLB thì ngần ngại gì không áp dụng những tips trên để tăng cơ hội đậu vào CLB mình yêu thích đúng không nào.

BlogAnChoi hi vọng với những tips sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên khi muốn ứng tuyển một CLB yêu thích của mình. Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé.

Xem thêm

Top 5 kênh YouTube học tiếng Hàn miễn phí mà các bạn không nên bỏ qua

Với độ hót rần rần của tiếng Hàn, nhà nhà người người học tiếng Hàn để bắt kịp xu hướng đó nên mình sẽ giới thiệu cho mọi người Top 5 kênh YouTube học tiếng hàn miễn phí mà các bạn không nên bỏ qua khi đang học tiếng Hàn tại nhà nha. Những kênh này trên nền tảng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận