Trong năm 2022 là một trong những năm hứa hẹn sẽ đem lại sự bùng nổ về việc chọn ngành nghề cho các bạn học sinh cấp 3. Nếu như đến hiện tại bạn vẫn chưa có định hướng về ngành học trong tương lai của mình? Hãy tham khảo ngay Top các ngành nghề HOT nhất trong năm 2022 trong bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ thông tin

(Nguồn: internet)
(Nguồn: internet)

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và kỹ thuật, hiện nay công nghệ số đang hướng tới những sự phát triển mới trong tương lai. Rất nhiều nước trên thế giới đang đầu tư mạnh vào nước ta trong những năm gần đây, đặc biệt là về công nghệ thông tin. Đây là một ngành đi đầu trong hiện tại và tương lai.

Trong ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn nhiều nhánh nhỏ trong đó như học về lập trình, hệ thống thông tin, khoa học máy tính… Khi đi theo những định hướng đó bạn sẽ dễ dàng đi đầu trong xu thế việc làm trong tương lai khi bạn có thể trở thành lập trình viên, tester, BA,… Đây là cơ hội cho bạn nếu như bạn là một người đam mê khám phá, thích logic thì ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua.

Quản trị Kinh Doanh

(Nguồn: internet)
(Nguồn: internet)

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành không còn mới hiện nay tuy nhiên về độ nóng của ngành này thì vẫn chưa hề hạ nhiệt. Trong những năm trở lại đây, ngành quản trị kinh doanh được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn và học tập. Với mỗi cá nhân sẽ có những hướng đi riêng đam mê kinh doanh hay đam mê trở thành người lãnh đạo. Đây là một trong những ngành sẽ không ngừng HOT trong năm 2022 và những năm tiếp theo khi thị trường Việt Nam ngày càng mở rộng. Đồng thời với thế hệ Gen Z đây là một cơ hội lớn để thay đổi và không ngừng nâng cao giá trị của bản thân.

Quản trị nhân lực

(Nguồn: internet)
(Nguồn: internet)

Nhân lực trong những năm gần đây được các công ty quan tâm và đẩy mạnh hơn rất nhiều. Khi muốn công ty ngày càng đi lên và phát triển thì bộ phận nhân lực của công ty cũng phải là những người có đam mê và cùng chí hướng với tầm nhìn của công ty. Việc tìm kiếm những nhân lực phù hợp cũng là một trong những điều được các công ty chú trọng và đánh giá. Ngành Quản trị nhân lực là ngành chuyên đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản từ thực tiễn về công tác quản trị con người. Ngoài ra còn giúp các sinh viên có thêm kỹ năng về việc điều hành, quản lý hành chính, biết cách đánh giá và đào tạo nhân sự.

Vì vậy hiện nay ngành quản trị nhân lực vừa là một ngành HOT nhưng cũng là ngành mang tính cạnh tranh rất cao. Đây cũng là cơ hội lớn cho các bạn không ngừng phát triển bản thân.

Digital Marketing

(Nguồn: internet)
(Nguồn: internet)

Hiện nay trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cụm từ Digital Marketing đã trở nên rất quen thuộc với mọi người. Có thể hiểu Digital Marketing là những hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với tập khách hàng mục tiêu của mình được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Thay vì tiếp cận khách hàng theo những phương thức truyền thống.Hiện nay các công ty đều sử dụng các kênh thông tin điện tử như: Email, Website, Facebook, Zalo, LinkedIn… Thông qua đó, các chuyên gia Marketing sẽ xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Đây trở thành ngành được rất nhiều côgn ty săn đón vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Digital Marketing sau khi tốt nghiệp rất đa dạng như: marketing online, quản lý, quan hệ công chúng, quan hệ khách hàng, copywriter, quản lý thương hiệu, kế toán, phân tích kinh doanh, luật thương mại, quản lý sự kiện, khởi nghiệp, tài chính, trợ lý truyền thông,

Thiết kế đồ hoạ

(Nguồn: internet)
(Nguồn: internet)

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, thích sáng tạo và có khả năng thẩm mỹ nghệ thuật thì thiết kế đồ họa là một lựa chọn dành cho bạn. Hiện nay ngành thiết kế đồ họa trở nên HOT và mang lại thu nhập không hề nhỏ kể cả khi bạn đang còn là sinh viên. Thông qua các công cụ đồ họa như Photoshop, AI, Auto Card… từ đó sáng tạo những ý tưởng để đưa ra các sản phẩm tùy theo từng mục đích và yêu cầu.

Đặc biệt với nhiều công ty họ luôn đề cao tính sáng tạo trong những thiết kế với những sản phẩm của công ty mình vì vậy thiết kế đồ hoạ cũng trở thành một ngành sẽ rất HOT trong năm 2022 và các năm tới.

Trên đây là các ngành nghề HOT nhất 2022, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về các ngành nghề. Đặc biệt, chúc bạn sẽ chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân.

Xem thêm

Lý luận văn học - Văn chương gắn với sự sáng tạo, phong cách nghệ thuật của nhà văn

Lý luận văn học giúp các bạn "ghi điểm" trong mắt thầy cô và tăng sức hấp dẫn cho bài văn. Để đạt được điểm cao, ngoài kiến thức cơ bản, học sinh cần trang bị vững chắc kiến thức lý luận để áp dụng vào bài văn, tuy nhiên các bạn cần chọn nguồn liệu tham khảo đúng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận