Thật là mất động lực khi chúng ta tập luyện hàng ngày và quan tâm đến chế độ ăn uống nhưng không thấy kết quả. Nó có vẻ quen thuộc với bạn phải không? Hôm nay, BlogAnChoi sẽ giải thích tại sao bạn không thấy kết quả khi tập gym? như mong đợi để bạn có thể biết được thời điểm tập gym trở nên đáng chú ý.

Những lý do khiến bạn không thấy kết quả khi tập gym

Bạn không tuân theo kế hoạch tập luyện
Bạn không tuân theo kế hoạch tập luyện.(Nguồn: Internet)

1. Bạn không tuân theo kế hoạch tập luyện

Nếu mục tiêu của bạn là đạt được những mục tiêu cụ thể thì bạn nên suy nghĩ về cách bạn sẽ đạt được chúng . Bạn sẽ không tập luyện những thói quen giống nhau nếu muốn giảm cân như khi bạn muốn phát triển cơ bắp nhất định hoặc chuẩn bị chạy marathon.

Lập kế hoạch cho thói quen của bạn sẽ mang lại cho bạn những lợi ích thuần túy
Lập kế hoạch cho thói quen của bạn sẽ mang lại cho bạn những lợi ích thuần túy.(Nguồn: Internet)

Lập kế hoạch cho thói quen của bạn sẽ mang lại cho bạn những lợi ích thuần túy, chẳng hạn như hoàn thiện kỹ thuật của bạn, ngăn bạn bỏ qua các động tác hoặc lặp lại, khám phá các phương pháp tập mới, có kỳ vọng thực sự về kết quả hoặc thậm chí thúc đẩy bạn đến phòng tập thể dục.

Chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế kế hoạch tập luyện của mình trước khi bắt đầu tuần để bạn có thể đối mặt với thứ Hai với đầy cảm hứng. Và nếu bạn tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia, thậm chí còn tốt hơn. Hãy cho anh ấy biết mục đích, những khó khăn và sở thích của bạn để điều chỉnh thói quen của bạn và bằng cách này, bạn sẽ đạt được mục tiêu

2. Bạn chỉ tập gym

Rõ ràng rằng việc đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ hai lần một tuần sẽ giúp bạn duy trì thể trạng khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều này có thể không đủ. Mục tiêu lớn nhất là bạn có một cuộc sống năng động cả trong và ngoài phòng tập thể dục. Nó dễ dàng hơn bạn tưởng: Hãy thử thêm các chuỗi bài tập ngắn khoảng mười hoặc mười lăm phút tập thể dục thông thường vào công việc hàng ngày của bạn.

Mục tiêu lớn nhất là bạn có một cuộc sống năng động cả trong và ngoài phòng tập thể dục.(Nguồn: Internet)
Mục tiêu lớn nhất là bạn có một cuộc sống năng động cả trong và ngoài phòng tập thể dục.(Nguồn: Internet)

Ví dụ: đậu xe cách điểm đến khoảng mười phút đi bộ hoặc xuống xe buýt sớm hơn một điểm so với dự định, leo cầu thang nhiều lần nhất có thể, thay đổi tốc độ khi đi bộ hoặc thêm vài động tác squat trước khi cởi giày khi bạn đi bộ về nhà. Chắc chắn bạn đang nghĩ ra những ý tưởng mới. Hãy tiếp tục!, và bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn mà một vài phút tập thể dục thông thường mỗi ngày mang lại.

3. Bạn không đòi hỏi nhiều ở bản thân như bạn nghĩ

Việc tính toán mức độ yêu cầu tập luyện của bạn có thể khó khăn và bạn tự hỏi sẽ mất bao lâu để thấy được kết quả khi tập gym. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia đang tìm cách cải thiện thời gian hoặc tăng cơ. Thôi nào, thật khó để khách quan khi nói đến chuyện lộn xộn.

Bạn không đòi hỏi nhiều ở bản thân như bạn nghĩ.(Nguồn: Internet)
Bạn không đòi hỏi nhiều ở bản thân như bạn nghĩ.(Nguồn: Internet)

Ngày nay, nhờ công nghệ, có rất nhiều thiết bị sẽ giúp bạn đo nhịp tim, đếm bước đi hay tính toán lượng calo bạn đốt cháy. Bạn cũng có thể tải xuống nhiều ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn để bạn có thể xem kết quả đào tạo của mình. Đừng ngại, hãy thử chúng! Tương tự, nếu bạn dễ tính hơn, bạn có thể gặp huấn luyện viên cá nhân để theo dõi sự tiến bộ của mình.

4. Bạn luôn thực hành cùng một thói quen

Có thể gần đây bạn bắt đầu đến phòng tập thể dục và chẳng hạn như phát hiện ra rằng bạn thích chạy bộ . Chà, bạn có thể nhận thấy kết quả trong vài tháng đầu tiên, nhưng đột nhiên bạn nhận ra rằng mọi thứ đều giống nhau: không cải thiện. Đừng sợ hãi, điều này là bình thường vì cơ thể bạn đã quen với nhu cầu mới này.

Bạn luôn thực hành cùng một thói quen.(Nguồn: Internet)
Bạn luôn thực hành cùng một thói quen.(Nguồn: Internet)

Cơ thể cần những kích thích và thách thức mới để hoạt động hiệu quả hơn và cải thiện tình trạng của nó. Để đạt được điều này, hãy thử xen kẽ các tốc độ hoặc chương trình của máy chạy bộ, khám phá các thói quen nâng tạ khác hoặc thử một môn thể thao mới .

5. Bạn thỉnh thoảng ăn những thực phẩm phản tác dụng trong chế độ ăn uống của mình

Chúng ta không nên lo lắng hay ám ảnh về việc thỉnh thoảng ăn những thực phẩm không giúp chúng ta giảm cân hoặc đạt được mục tiêu. Trong mọi trường hợp, chúng ta phải lưu ý rằng nó có thể phản tác dụng đối với các mục tiêu của chúng ta.

Bạn thỉnh thoảng ăn những thực phẩm phản tác dụng trong chế độ ăn uống của mình.(Nguồn: Internet)
Bạn thỉnh thoảng ăn những thực phẩm phản tác dụng trong chế độ ăn uống của mình.(Nguồn: Internet)

Mặc dù một ngày nào đó chúng ta phải cho phép mình ăn đồ ăn như đồ ngọt một cách ngẫu nhiên, nhưng chúng ta cũng có thể thử một số lựa chọn ngon miệng sau đây, ngoài việc thỏa mãn cơn thèm ăn, sẽ giúp bạn phục hồi:

  • Protein lắc chuối và bơ đậu phộng
  • Hummus với bánh mì pita
  • Sữa chua trái cây màu đỏ

Có những chế độ ăn kiêng rất đầy đủ dành cho vận động viên , bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau và bạn có thể áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày của mình để tối đa hóa kết quả khi tập gym.

6. Bạn không thực tế với những kỳ vọng của mình

Bất chấp những lời sáo rỗng, hãy nhớ rằng thành công không được xây dựng trong một ngày. Sẽ không thực tế lắm khi bạn mong đợi kết quả khi tập gym nếu bạn không đạt được sự nhất quán, tần suất hoặc cường độ tập luyện.

Sẽ không thực tế lắm khi bạn mong đợi kết quả khi tập gym nếu bạn không đạt được sự nhất quán, tần suất hoặc cường độ tập luyện.(Nguồn: Internet)
Sẽ không thực tế lắm khi bạn mong đợi kết quả khi tập gym nếu bạn không đạt được sự nhất quán, tần suất hoặc cường độ tập luyện.(Nguồn: Internet)

Để tránh những khoảnh khắc thất vọng có thể khiến bạn rời xa mục tiêu của mình, hãy đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn . Ví dụ, bạn có nhiều khả năng nhận thấy những thay đổi về sức chịu đựng hơn là về ngoại hình. Hãy thử kiểm soát nhiều yếu tố cùng lúc để xoa dịu nỗi lo lắng khi nhìn thấy kết quả trong phòng tập càng sớm càng tốt.

7. Bạn không nghỉ ngơi đủ giữa các buổi tập

Chúng tôi nhớ rằng nghỉ ngơi là điều quan trọng để phục hồi tốt và hoạt động tốt hơn. Thiếu nghỉ ngơi có thể gây ra những ảnh hưởng đáng ngạc nhiên đến kết quả tập luyện. Cơ thể cần xây dựng lại cơ bắp sau khi tập luyện. Nếu không nghỉ ngơi, bạn sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng. Điều này có thể làm giảm hiệu suất của bạn hoặc thậm chí gây thương tích.Bất cứ ai tập thể dục thường xuyên nên nghỉ ngơi ít nhất 2 ngày một tuần . Nếu bạn là người hay lo lắng và khó thư giãn, hãy thử một lớp giãn cơ hoặc yoga .

8. Bạn đang trải qua giai đoạn tồi tệ về mặt cảm xúc

Ví dụ, nếu bạn không hài lòng với mối quan hệ lãng mạn của mình, điều đó có thể gây ra căng thẳng và có rất ít điều tồi tệ hơn đối với cơ thể bạn ngoài căng thẳng. Điều này áp dụng nhiều hơn các mối quan hệ lãng mạn. Bầu không khí tồi tệ trong nhà, nơi làm việc, cùng những tình huống khó chịu khác, có thể gây căng thẳng cho hệ thống của chúng ta và khiến bạn tích tụ mỡ, đặc biệt là ở vùng bụng. Điều đó có thể khó khăn, nhưng dù thế nào đi nữa, hãy nỗ lực loại bỏ rất nhiều người độc hại trong cuộc sống của bạn và bạn sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn nhờ điều đó.

9. Bạn mắc chứng không dung nạp thực phẩm

Bạn ăn mọi thứ bạn phải ăn – trứng, cá, thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten, các loại hạt, trái cây, rau quả – nhưng bạn vẫn không thể loại bỏ 5 pound chất béo cuối cùng. Bạn có thể mắc chứng không dung nạp thức ăn, tình trạng không dung nạp này sẽ gây ra tình trạng viêm trong cơ thể . Đó là tình trạng viêm ở mức độ thấp khiến hệ thống không hoạt động tốt chút nào.

Bạn có thể mắc chứng không dung nạp thức ăn, tình trạng không dung nạp này sẽ gây ra tình trạng viêm trong cơ thể
Bạn có thể mắc chứng không dung nạp thức ăn, tình trạng không dung nạp này sẽ gây ra tình trạng viêm trong cơ thể.(Nguồn: Internet)

Nếu hệ thống của bạn không hoạt động bình thường thì việc loại bỏ chất béo chỉ là vấn đề nhỏ nhất của bạn. Trứng, các loại hạt, đậu nành, lúa mì và sữa là “Big Five” khi nói đến tình trạng không dung nạp thực phẩm, nhưng bạn có thể không dung nạp được nhiều sản phẩm khác như tỏi, rau mùi tây, dứa hoặc cà tím. . Và rất có thể là bạn càng ăn nhiều (mọi người có xu hướng ăn những thứ giống nhau khi họ đang thực hiện kế hoạch giảm béo) thì cơ thể bạn càng có nhiều khả năng không thể chịu đựng được điều đó, chúng tôi đã nói với bạn rằng đó sẽ là một cú đá vào mông. ở phía sau.

Những việc như xét nghiệm khả năng dung nạp thực phẩm (được thực hiện thông qua xét nghiệm máu) và chế độ ăn kiêng có thể xác định được thủ phạm. Loại bỏ những thực phẩm này có thể là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu chương trình tập luyện của mình.

10. Bạn bị ô nhiễm bởi tác nhân bên ngoài

Các chất độc từ môi trường, khói thuốc lá, mỹ phẩm, chất hàn kim loại, thuốc kê đơn và thủy ngân trong cá – được lưu trữ trong các tế bào mỡ và có khả năng tàn phá cơ thể bạn. Bởi vì cơ thể bạn thông minh và ưu tiên sự sống còn nên nó từ chối sử dụng những tế bào mỡ này làm nhiên liệu. Làm như vậy có thể giải phóng những chất độc này vào hệ tuần hoàn chung. Về cơ bản, bạn đang giữ lại những tế bào mỡ này để chất độc không gây hại cho bạn.

Các chất độc từ môi trường, khói thuốc lá, mỹ phẩm, chất hàn kim loại, thuốc kê đơn và thủy ngân trong cá - được lưu trữ trong các tế bào mỡ và có khả năng tàn phá cơ thể bạn.
Các chất độc từ môi trường, khói thuốc lá, mỹ phẩm, chất hàn kim loại, thuốc kê đơn và thủy ngân trong cá – được lưu trữ trong các tế bào mỡ và có khả năng tàn phá cơ thể bạn.(Nguồn: Internet)

Vậy làm thế nào để chúng ta thoát khỏi những vị khách không mời này, trở nên ít độc hại hơn và làm lỏng đi chút mỡ cứng đầu cuối cùng trên cơ thể? Bạn có thể thực hiện các biện pháp khác nhau, từ xông hơi hồng ngoại, ngâm chân giải độc, trị liệu thải độc cho đến chế độ ăn kiêng giải độc và gan. Những phương pháp này có thể giúp loại bỏ kim loại và chất độc khỏi hệ thống của bạn.

Các biện pháp như vậy có thể khá mạnh mẽ tùy thuộc vào nguồn gốc của chất độc. Tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia trước khi thực hiện bất kỳ loại can thiệp nào để xác định, trong mọi trường hợp, loại can thiệp nào phù hợp nhất với bạn.

Khi nào bạn nhìn thấy kết quả của việc tập gym?

Tất nhiên, mỗi cơ thể đều có sự trao đổi chất riêng nên mỗi người sẽ thấy được kết quả vào những thời điểm khác nhau. Có những người dễ dàng hơn và những người khác có cơ thể chống lại sự thay đổi nhiều hơn. Nói chung, nếu chúng ta tập luyện từ 3 đến 4 lần một tuần, chúng ta có thể thấy kết quả tập gym sau hai tháng.

nếu chúng ta tập luyện từ 3 đến 4 lần một tuần, chúng ta có thể thấy kết quả tập gym sau hai tháng.
Nếu chúng ta tập luyện từ 3 đến 4 lần một tuần, chúng ta có thể thấy kết quả tập gym sau hai tháng.(Nguồn: Internet)

Chúng tôi hy vọng những lý do này sẽ giúp bạn cải thiện kết quả tập luyện của mình. Hãy nhớ: mục tiêu ngắn để đạt được mục tiêu lớn. Thành công! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần giải quyết, hãy nhớ rằng bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm

6 bài tập crossfit tại nhà để lấy lại vóc dáng

Có thể thực hiện cross-fitness tại nhà. Lúc đầu, bạn không cần trang bị cho mình bất kỳ thiết bị nào, bạn có thể bắt đầu các hoạt động hàng ngày chỉ bằng sức lực và trọng lượng cơ thể của mình.Trong bài viết này,chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 6 bài tập crossfit tại nhà để lấy lại ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận