Đọc sách là điều vô cùng cần thiết nếu bạn đang trên con đường phát triển bản thân của mình. Nếu bạn đang trong độ tuổi chưa có nhiều trải nghiệm, còn chênh vênh và chưa biết phải định hướng bản thân như thế nào, thì đây chính là top 3 cuốn sách hay dành cho bạn. Hãy đọc để trở nên tốt hơn!

Đọc sách có cần thiết hay không?

Thật ra đọc sách luôn cần sự kiên nhẫn, hiểu và yêu thích đọc là một trong những yếu tố bạn chọn đọc sách. Thế nhưng nhiều bạn trẻ lại bỏ quên tầm quan trọng của việc đọc, khi hiện nay xã hội có vô số các kênh giải trí xuất hiện, bạn dành nhiều thời gian để giải trí thay vì chọn đọc sách. Đọc sách có quan trọng không? Có, việc đọc nhiều sách không chỉ giúp chúng ta thư giãn hay xả stress. Đọc giúp chúng ta thay đổi tư duy và quan điểm, mở mang trí óc và tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn chăm chỉ đọc sách, có thể sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy bản thân mình đang tốt lên mỗi ngày.

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

“Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để con người biết quý trọng cây chà là, ông nghĩ.”

Trích: Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim là cuốn tiểu thuyết mang đậm chất thơ, mộc mạc, giàu nhân ái của tác giả Paulo Coelho. Sách kể về Santiago – một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha đã đi đến châu Phi nhằm tìm cách hiện thực hoá giấc mơ của mình. Trên hành trình dài của cuộc đời, Santiago đã nhận ra đâu mới là thứ mình đang tìm kiếm, kho báu thực sự của hạnh phúc. Khi đọc Nhà Giả Kim tác giả sẽ đưa bạn đi qua nhiều hành trình cùng nhân vật, đến cuối cùng bạn sẽ nhận thấy hạnh phúc luôn ở ngay trước mắt chúng ta.

Top 3 cuốn sách hay định hướng tam quan bạn nên đọc khi còn trẻ cuốn sách Cuốn sách hay định hướng đọc sách Nhà giả kim sách hay Top 3 top 3 quyển sách

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ ” là cuốn sách nổi tiếng người Trung Quốc. Sách nhắc nhở chúng ta phải kiên nhẫn với ước mơ.Thành công sẽ không tự đến với chúng ta, muốn thành công bạn buộc phải nỗ lực, đặc biệt lúc còn trẻ chính là thời điểm hoàn hảo để bạn làm việc.

Ngoài ra sách còn thuyết phục người đọc với việc dẫn ra các ví dụ từ những thất bại của nhiều người thành công đi trước. Xin đừng nghĩ rằng cuộc đời sẽ còn dài, hãy có thêm thời gian để làm mọi việc. Hãy trở thành bản sao tốt nhất của mình.

Lời văn dễ đọc, gần gũi và còn được lồng ghép những câu chuyện của chính bản thân tác giá, đây là cuốn sách sẽ giúp bạn lấy lại động lực nếu bạn đang cảm thấy mất phương hướng.

Top 3 cuốn sách hay định hướng tam quan bạn nên đọc khi còn trẻ cuốn sách Cuốn sách hay định hướng đọc sách Nhà giả kim sách hay Top 3 top 3 quyển sách

Dám thất bại – BILLI P.S. LIM

Không ai may mắn luôn luôn thành công cũng không ai mãi mãi thất bại. Trên mỗi bước đi luôn có khó khăn, và tất cả, quan trọng là cách bạn nhìn nhận nó. Thất bại một lần không có nghĩa bạn sẽ thất bại ở lần tiếp theo, nhưng nếu bạn không dám “thử” thì bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Thất bại là quá trình để bạn học hỏi và trau dồi, từ những bài học đó bạn sẽ bắt đầu lại, nếu bạn quyết tâm, bạn có ý chí, bạn không sợ vấp ngã, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Những ai đã từng nỗ lực nhưng thành công chưa mỉm cười với bạn, đây là quyển sách dành cho bạn.

Top 3 cuốn sách hay định hướng tam quan bạn nên đọc khi còn trẻ cuốn sách Cuốn sách hay định hướng đọc sách Nhà giả kim sách hay Top 3 top 3 quyển sách

Lời kết

Hy vọng sách sẽ luôn là những người bạn đồng hành cùng “chúng ta” trên hành trình khám phá bản thân. Hãy tiếp tục theo dõi blog để cập nhật thêm về nhiều sách hay.

Một số bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

100+ ý tưởng vẽ báo tường 20/11 đẹp ấn tượng, dễ dàng đoạt giải nhất

Hoạt động vẽ báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống tại các trường học. Nếu bạn chưa có ý tưởng vẽ báo tường đẹp, ấn tượng thì hãy tham khảo ngay các gợi ý dưới đây của BlogAnChoi nhé, đảm bảo sẽ giúp lớp bạn đoạt giải dễ dàng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận