Bộ phim cổ trang trinh thám võ hiệp Liên Hoa Lâu đã mở điểm douban 8.0 với hơn 200 ngàn người đánh giá. Bộ phim mới của Thành Nghị được khán giả đánh giá cao về cả cốt truyện, diễn xuất lẫn tinh thần võ hiệp và những vụ án kỳ bí, kịch tính trong phim.

Thông tin phim Liên Hoa Lâu

Review Liên Hoa Lâu full 1-40: Phim trinh thám võ hiệp xuất sắc nhất 2023
Review Liên Hoa Lâu – Phim trinh thám võ hiệp xuất sắc nhất 2023 (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, huyền nghi
  • Đạo diễn: Quách Hổ, Nhậm Hải Đào
  • Biên kịch: Lưu Phương
  • Nguyên tác: Cát Tường Vân Liên Hoa Lâu (Đằng Bình)
  • Diễn viên: Thành Nghị, Tăng Thuấn Hi, Tiêu Thuận Nghiêu, Trần Đô Linh, Vương Hạc Nhuận, Trần Ý Hàm,…
  • Số tập: 40 tập
  • Phát sóng: 23/07/2023
  • Nền tảng phát sóng: iQiyi

Nội dung chính phim Liên Hoa Lâu

Môn chủ Tứ Cố Môn là Lý Tương Di với Tương Di Thái Kiếm đệ nhất thiên hạ, là ánh sáng của võ lâm chính đạo, nhưng lại vì trận chiến đông hải với minh chủ Kim Uyên Minh là Địch Phi Thanh mà khiến hai vị cao thủ này biến mất giữa sóng biếc muôn trùng . Tứ Cố Môn và Kim Uyên Minh đều thất bại nặng nề rồi dần dần biến mất khỏi giang hồ.

10 năm sau, một lang y lang thang giữa nhân gian là Lý Liên Hoa đã đi cùng một tòa Liên Hoa Lâu hành tẩu khắp chốn , lại vô tình có được cái danh xưng thần y, vốn không muốn dấn thân vào giang hồ, hắn lại cứ thế bị kéo vào trong giang hồ. Phương Đa Bệnh là thiếu gia đầy nhiệt huyết với mộng tưởng hành hiệp trượng nghĩa an ổn thiên hạ, nghi ngờ Lý Liên Hoa không hề đơn giản, thế là thề phải tìm ra tội chứng Lý Liên Hoa giả mạo danh y, còn Địch Phi Thanh – kẻ luôn xem Lý Tương Di là kẻ thù của mình, sau khi tái xuất giang hồ thì nhận ra tên lang y Lý Liên Hoa mờ nhạt này chính là Lý Tương Di, hắn sao có thể dễ dàng bỏ qua.

Trải qua hàng loạt các vụ án, ba người trong quá trình phá án đầy cung bậc cảm xúc này đã kết được tình huynh đệ sâu nặng . Kẻ vốn không còn để tâm đến thế sự giang hồ như Lý Liên Hoa và Địch Phi Thanh, dưới sự thôi thúc của thiếu niên xem an nguy thiên hạ tựa trách nhiệm bản thân là Phương Đa Bệnh, đã đốt cháy lại lòng nhiệt huyết hào hùng, ba người chung tay chiến đấu, cùng phá kỳ án giang hồ, trả lại chính nghĩa và thái bình cho thiên hạ.

Trailer phim Liên Hoa Lâu

Review phim Liên Hoa Lâu full

Nếu bạn là một mọt phim cổ trang, đặc biệt thích đề tài trinh thám, phá án thì Liên Hoa Lâu chính là sự lựa chọn thích hợp trong loạt phim hoa ngữ mùa hè này. Bộ phim theo chân Lý Liên Hoa (Thành Nghị), lang y vang danh khắp mọi nơi, người từng là cao thủ võ lâm, môn chủ của phái đứng đầu giới giang hồ Tứ Cổ Môn.

Mấy năm qua, không phải phim võ hiệp không được các nhà sản xuất khai thác mà các dự án hoàn thiện rồi lên sóng quá ít. Giữa một rừng cổ trang – tiên hiệp thì võ hiệp quả đúng là hiếm hoi, tính ra từ đầu năm đến giờ ngoài Thiếu Niên Ca Hành, Vân Tương Truyện và Liên Hoa Lâu sắp chiếu thì bạn còn nhớ ra bộ nào không? Vậy nên, chính sự “hiếm có khó tìm” này mà Liên Hoa Lâu đã khơi gợi sự chú ý của khán giả.

Review Liên Hoa Lâu - Phim trinh thám võ hiệp xuất sắc nhất 2023 (Ảnh: Internet)
Review Liên Hoa Lâu – Phim trinh thám võ hiệp xuất sắc nhất 2023 (Ảnh: Internet)

Lý Liên Hoa (Thành Nghị) mang danh thần y mà chẳng biết chút y thuật nào, nhưng cũng nhờ thân phận này mà anh có thể tham gia điều tra những vụ án nan giải. Thật ra, Lý Liên Hoa vốn có một thân phận rực rỡ khác, đó là môn chủ của Tứ Cố môn Lý Tương Di, chỉ có điều trong trận chiến 10 năm trước thì anh đã cùng Địch Phi Thanh (Tiêu Thuận Nghiêu) biến mất khỏi chốn giang hồ.

Ngoài Lý Liên Hoa thì Liên Hoa Lâu còn có sự xuất hiện của một chàng thiếu gia luôn mong ước được đi hành hiệp trượng nghĩa Phương Đa Bệnh (Tăng Thuấn Hy). Ban đầu, Phương Đa Bệnh theo chân Lý Liên Hoa vì muốn vạch trần thân phận thần y “rởm” của anh thôi, ai ngờ đâu họ lại trở thành những huynh đệ vào sinh ra tử chứ. Thế là Lý Liên Hoa, Phương Đa Bệnh và Địch Phi Thanh đã cùng nhau chu du trên chuyến hành trình phá án với mong muốn lập lại chính nghĩa và sự thái bình cho chốn giang hồ này.

Review Liên Hoa Lâu - Phim trinh thám võ hiệp xuất sắc nhất 2023 (Ảnh: Internet)
Review Liên Hoa Lâu – Phim trinh thám võ hiệp xuất sắc nhất 2023 (Ảnh: Internet)

Những người đọc nguyên tác Lầu Liên Hoa Vân Cát Tường của tác giả Đằng Bình đều nhận xét, bộ truyện này rất hấp dẫn, ngoài yếu tố võ hiệp còn thêm cả tình tiết tra án nữa. Nguyên tác là một câu chuyện lớn kết nối một số vụ án nhỏ kỳ lạ trong giang hồ, mỗi vụ án đều độc lập nhưng kết nối dàn nhân vật với nhau để đi tới phá giải một bí ẩn to lớn cuối cùng . Tiểu thuyết gốc có 15 vụ án độc lập, có lẽ sẽ được tích hợp trong suốt 40 tập phim, vừa phiêu bạt giang hồ vừa điều tra phá án vừa đấu kiếm đấu võ… thật là một sự kết hợp đa dạng thể loại vừa hồi hộp vừa kịch tính.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận