Có nhiều phim Hoa ngữ sau khi đã thành công đều khiến nhà sản xuất nảy ra ý định làm thêm phần 2 để tiếp tục kiếm thêm lợi nhuận, chỉ có điều đa phần đều bị khán giả phản đối ngay từ đầu và cuối cùng rơi vào cảnh thất bại. Nhưng cũng có những phim Hoa ngữ lại có đoạn kết chưa trọn vẹn hoặc có sức hấp dẫn quá lớn khiến khán giả kỳ vọng nhà sản xuất sẽ cho ra thêm phần 2.

Liên Hoa Lâu

Liên Hoa Lâu có xuất phát điểm nhạt nhòa nhưng về sau lại có “cú lội ngược dòng” ngoạn mục khi nội dung ngày càng hấp dẫn khiến khán giả phải chờ đợi từng tập lên sóng. Cuộc hành trình phá án của “thần y pha ke” Lý Liên Hoa (Thành Nghị) cùng chàng thiếu niên nhiệt huyết Phương Đa Bệnh (Tăng Thuấn Hy) đã tạo nên cơn sốt trên màn ảnh Hoa ngữ năm nay, thậm chí Liên Hoa Lâu còn được chấm 8.5 điểm trên Douban.

P
Poster Liên Hoa Lâu (Nguồn: Internet)

Chỉ có điều, Liên Hoa Lâu có một đoạn kết không trọn vẹn khi khán giả không biết liệu Lý Liên Hoa còn sống hay không. Chính vì thế, khán giả kêu gọi nhà sản xuất làm thêm phần 2 và để cho Lý Liên Hoa quay trở về, tiếp tục xông pha chốn giang hồ cùng Phương Đa Bệnh. Khán giả thì mong muốn như vậy nhưng không biết nhà sản xuất sẽ tính như thế nào. Hơn nữa, việc để dàn diễn viên cũ quay lại cũng là chuyện rất khó khăn, không phải cứ nói thì sẽ làm được.

Trailer Liên Hoa Lâu:

Sở Kiều Truyện

Sở Kiều Truyện là 1 trong 2 bộ phim cổ trang hot nhất màn ảnh Hoa ngữ năm 2017 bên cạnh Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Thoát khỏi hình ảnh Hoa Thiên Cốt xinh xắn đáng yêu, Triệu Lệ Dĩnh đã hóa thân vào vai Sở Kiều mạnh mẽ tài giỏi không thua kém gì bậc nam nhi. Mọt phim Hoa ngữ hẳn cũng biết sức hút của Sở Kiều Truyện lớn như thế nào rồi đấy, đến mức sau nhiều năm liền, khán giả vẫn luôn nhắc nhở nhà sản xuất nên làm thêm phần 2.

Poster Sở Kiều Truyện (Nguồn: Internet)
Poster Sở Kiều Truyện (Nguồn: Internet)

Lý do để khán giả yêu cầu làm Sở Kiều Truyện 2 rất đơn giản, xuất phát từ đoạn kết chưng hửng ở phần 1 và kịch bản phim khi đó mới đi được 1/2 so với nguyên tác. Có lẽ, nhà sản xuất cũng muốn Sở Kiều Truyện 2 tiếp tục được đưa lên màn ảnh nhưng điều khó khăn nhất chính là không mời được dàn diễn viên cũ quay về. Đáng buồn hơn, Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân chấp nhận tái hợp nhưng là trong Dữ Phượng Hành chứ không phải Sở Kiều Truyện 2.

Trailer Sở Kiều Truyện:

Đấu Phá Thương Khung

Trong 3 bộ phim chuyển thể từ truyện của Thiên Tằm Thổ Đậu thì Đấu Phá Thương Khung được đánh giá là ổn nhất. Tuy kịch bản phim có hơi “buff” quá đà nam chính Tiêu Viêm (Ngô Lỗi) và có lúc lại khiến nhân vật này “yếu” một cách kỳ lạ nhưng phim vẫn có sức hút lớn với khán giả. Sau khi chiếu xong, thành tích của Đấu Phá Thương Khung cũng tạm ổn, đáng tiếc là đoạn kết của phim chưa được trọn vẹn.

Poster Đấu Phá Thương Khung (Nguồn: Internet)
Poster Đấu Phá Thương Khung (Nguồn: Internet)

Những khán giả xem xong đều cảm thấy đoạn kết của Đấu Phá Thương Khung sẽ mở ra phần 2 và điều này gần như đã chắc chắn rồi. Ấy vậy mà đã 5 năm trôi qua, phần 2 của Đấu Phá Thương Khung vẫn chưa thấy đâu và khán giả cũng chẳng được biết số phận của Tiêu Viêm rồi sẽ như thế nào. Có lẽ Đấu Phá Thương Khung sẽ giống như Sở Kiều Truyện khi bị bỏ ngỏ như vậy, mà dù có phần 2 thì cũng chưa chắc mời được những diễn viên ban đầu.

Trailer Đấu Phá Thương Khung:

Toàn Chức Cao Thủ

Từng bị phản đối chỉ vì Dương Dương không hợp với vai Diệp Tu trong nguyên tác nhưng sau khi lên sóng, Toàn Chức Cao Thủ lại được khán giả đón nhận. Thời điểm lên sóng, Toàn Chức Cao Thủ khiến khán giả và những người yêu game cảm thấy rất mãn nhãn về khoản đồ họa, diễn xuất của Dương Dương cũng có thể coi là tròn vai. Tuy nhiên, đối với những người xem Toàn Chức Cao Thủ thì 40 tập phim vẫn chưa đủ khiến họ cảm thấy hài lòng.

Poster Toàn Chức Cao Thủ (Nguồn: Internet)
Poster Toàn Chức Cao Thủ (Nguồn: Internet)

Khác với những bộ phim trên, Toàn Chức Cao Thủ đã có cái kết trọn vẹn khi chiến đội Hưng Hân đã đoạt chức vô địch. Nhưng với nhiều độc giả đã đọc nguyên tác “đồ sộ” của Toàn Chức Cao Thủ thì phim nên làm thêm phần 2 để cho Hưng Hân tham gia chiến đấu tại những cuộc thi quốc tế. Trong 4 năm qua, cũng đã có rất nhiều tin tức về việc Tencent sản xuất Toàn Chức Cao Thủ 2 nhưng họ không thể mời được Dương Dương quay về đóng vai Diệp Tu nữa.

Trailer Toàn Chức Cao Thủ:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Tích Hoa Chỉ: Trương Tịnh Nghi có gánh nổi Hồ Nhất Thiên?

Phim cổ trang Tích Hoa Chỉ của "công chúa" Trương Tịnh Nghi đóng cùng Hồ Nhất Thiên đã chính thức lên sóng. Thông tin nội dung, lịch chiếu phim chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận