Đối với những diễn viên Hoa ngữ có phim lên sóng thì ngoài rating và lượt view ra họ còn rất chú trọng đến điểm Douban bởi khán giả vẫn luôn dựa vào điểm này để quyết định có nên xem phim hay không. Trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem phim nào của sao Hoa ngữ có điểm Douban cao nhất nhé!

Cung Tuấn – Sơn Hà Lệnh: 8.5 điểm

Cung Tuấn (Nguồn: Internet)
Cung Tuấn (Nguồn: Internet)

Sơn Hà Lệnh là bộ đam mỹ cải biên có điểm Douban cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Theo những khán giả đã từng xem phim thì Sơn Hà Lệnh bám sát với nguyên tác Thiên Nhai Khách của Priest, đề tài võ hiệp hấp dẫn cùng sự hợp tác ăn ý của bộ đôi Cung Tuấn – Trương Triết Hạn. Tuy Sơn Hà Lệnh không đại bạo như Trần Tình Lệnh trước đó nhưng thành tích rất ổn áp và điểm số Douban này cũng hoàn toàn xứng đáng.

Trailer Sơn Hà Lệnh:

Thành Nghị – Liên Hoa Lâu: 8.4 điểm

Thành Nghị (Nguồn: Internet)
Thành Nghị (Nguồn: Internet)

Khi mới lên sóng, Liên Hoa Lâu không được khán giả chú ý tới bởi chỉ xoay quanh hành trình tra án của Lý Liên Hoa (Thành Nghị) cùng với Phương Đa Bệnh (Tăng Thuấn Hy). Nhưng càng về sau, sức hút của Liên Hoa Lâu lại càng lớn. Khán giả xem phim đều bị thu hút khó mà dứt ra được. Quả thật, Liên Hoa Lâu là một bộ phim hiếm hoi chỉ xoay quanh những câu chuyện chốn giang hồ mà không bị “lậm” các tình tiết yêu đương rắc rối.

Trailer Liên Hoa Lâu:

Dịch Dương Thiên Tỉ – Em Của Thời Niên Thiếu: 8.2 điểm

Dịch Dương Thiên Tỉ (Nguồn: Internet)
Dịch Dương Thiên Tỉ (Nguồn: Internet)

Em Của Thời Niên Thiếu – bộ phim từng giúp Dịch Dương Thiên Tỉ vang danh trên màn ảnh rộng có nội dung rất ý nghĩa. Đây là một tác phẩm kể về chuỗi ngày bị bạo lực học đường của Trần Niệm (Châu Đông Vũ) cho đến khi cô gặp được chàng côn đồ Tiểu Bắc (Dịch Dương Thiên Tỉ). Những tháng ngày bên nhau đã khiến cho Tiểu Bắc và Trần Niệm thấu hiểu hơn về đối phương, từ đó xây dựng một tình bạn thân thiết để vượt qua mọi khó khăn.

Trailer Em Của Thời Niên Thiếu:

Vương Hạc Đệ – Thương Lan Quyết: 8.1 điểm

Vương Hạc Đệ (Nguồn: Internet)
Vương Hạc Đệ (Nguồn: Internet)

Có lẽ không ai nghĩ Thương Lan Quyết sẽ thành công và còn đạt được số điểm 8.1 trên Douban. Vẫn là một bộ phim tiên hiệp, vẫn là một câu chuyện tình giữa nam chính bá đạo và nữ chính đáng yêu nhưng Thương Lan Quyết lại thừa sức lôi kéo sự chú ý của khán giả. Câu chuyện vừa hài hước vừa không thiếu sự cảm động của Đông Phương Thanh Thương (Vương Hạc Đệ) và Tiểu Lan Hoa (Ngu Thư Hân) đã giúp bộ phim gây bão màn ảnh vào mùa hè năm ngoái.

Trailer Thương Lan Quyết:

Lộc Hàm – Vượt Qua Hỏa Tuyến: 7.9 điểm

Lộc Hàm (Nguồn: Internet)
Lộc Hàm (Nguồn: Internet)

Trước khi đóng Vượt Qua Hỏa Tuyến, danh tiếng của Lộc Hàm không tốt vì diễn xuất kém. Nhưng khi Vượt Qua Hỏa Tuyến lên sóng, khán giả đã rất bất ngờ trước sự tiến bộ vượt bậc của cựu thành viên EXO. Đề tài eSports hấp dẫn và mới lạ, sự kết hợp hoàn hảo của Lộc Hàm – Ngô Lỗi đã giúp Vượt Qua Hỏa Tuyến gặt hái được thành công. Cho đến nay, Vượt Qua Hỏa Tuyến vẫn là một trong những bộ eSports chất lượng nhất trên màn ảnh.

Trailer Vượt Qua Hỏa Tuyến:

Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác – Trần Tình Lệnh: 7.7 điểm

Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác (Nguồn: Internet)
Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác (Nguồn: Internet)

Mặc dù điểm của Trần Tình Lệnh không cao như Sơn Hà Lệnh nhưng đây lại là bộ đam mỹ cải biên hot nhất trên màn ảnh. Sở dĩ Trần Tình Lệnh được khán giả “sủng ái” như vậy xuất phát từ kịch bản bám sát với nguyên tác và nội dung hấp dẫn, Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác thời đó tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng diễn rất tròn vai. Chính thành công vang dội của Trần Tình Lệnh đã khiến các nhà sản xuất ồ ạt đưa đam mỹ lên màn ảnh.

Trailer Trần Tình Lệnh:

Đàn Kiện Thứ – Lạp Tội Đồ Giám: 7.6 điểm

Đàn Kiện Thứ (Nguồn: Internet)
Đàn Kiện Thứ (Nguồn: Internet)

Bên cạnh Em Của Thời Niên Thiếu thì Lạp Tội Đồ Giám là bộ phim hiện đại hiếm hoi có tên trong danh sách này. Việc khai thác yếu tố hội họa trong phá án đã khiến cho Lạp Tội Đồ Giám trở nên mới mẻ hơn hẳn, giúp bộ phim có thể gây bão màn ảnh vào đầu năm ngoái. Không chỉ vậy, Lạp Tội Đồ Giám còn giúp Đàn Kiện Thứ trở thành ngôi sao nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ, vai diễn Thẩm Dực của anh cũng được khán giả đánh giá cao.

Trailer Lạp Tội Đồ Giám:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Lịch chiếu Nhất Niệm Quan Sơn: Lưu Thi Thi trở lại, liệu có lợi hại hơn xưa?

Phim cổ trang Nhất Niệm Quan Sơn của Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh chính thức lên sóng 28/11 sau bao lâu chờ đợi. Liệu lần trở lại của Lưu Thi Thi có lợi hại hơn xưa, cùng theo dõi nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận